Danh Ngôn Sống Ở Đời / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Dtdecopark.edu.vn

Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Giàu Nghèo Ở Đời

--- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Sự Bình Yên Cuộc Sống Giúp Bạn Luôn Vui Vẻ, Yêu Đời
 • Câu Nói Sâu Sắc Về Cuộc Đời Hay Nhất
 • Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Tình Yêu Ngắn Gọn ❤️
 • Câu Nói Hay Về Tình Yêu Ngắn Gọn Và Xúc Tích Nhất
 • Câu Nói Hay Về Tình Bạn Cũ
 • Posted: Thứ Năm, Ngày 22-06-2017, : 2043.

  Những câu nói hay về cuộc sống giàu nghèo sau đây sẽ khiến bạn sống quyết tâm hơn để từ đó có thể rút ra bài học hay cho riêng mình.

  Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, con người sinh ra và sinh sống giữa cuộc đời luôn có sự khác biệt về mức độ và chất lượng cuộc sống, hay nói đơn giản hơn đó là có sự khác biệt về giàu và nghèo. Nhưng thế nào là giàu, thế nào là nghèo, người giàu chưa chắc sống trọn vẹn hạnh phúc, người nghèo chưa hẳn đã bất hạnh.

  Những câu nói hay về cuộc sống giàu nghèo ý nghĩa nhất

  1. Người nghèo nhất trong tất cả mọi người không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có lấy một ước mơ.
  2. Bất cứ người nào cũng là kẻ nghèo khó cần phải xin Chúa đủ mọi điều (Cha sở họ Ars).
  3. Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối. – Steve Jobs
  4. Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn…- Bill Gates
  1. Một người nghèo vẫn được xem là giàu trong sự nghèo khó của anh ta nếu dưới mái ấm của mình vẫn có một người bạn tận tụy. Trái lại, người giàu có nhất cũng chỉ là một anh chàng nghèo khổ nếu không có bạn để bày tỏ nỗi lòng… -James Gibbons.

   Kẻ nào tin rằng tiền bạc làm được tất cả, kẻ ấy sẽ làm bất cứ điều gì để chiếm hữu nó.

  2. Một cánh cửa dù được khoá chặt đến đâu cũng không ngăn cản được kẻ trộm. Tài sản đích thật mà không ai có thể đánh cắp được là những tài sản thiêng liêng.

   Giàu có thật là yêu thương, nghèo nàn thật là ích kỷ (A. Vinet).

  3. Những người ăn mày là những người không có quyền lựa chọn. – Beaumont And Fletcher
  4. Không ai giàu đến độ không có gì cần phải nhận. Không ai nghèo đến mức không có cái gì để cho (Helder Camara).

  Những câu nói hay về cuộc sống giàu nghèo triết lí nhất

  1. Biết bằng lòng với những cái mình có, đó là giàu thật sự (Lão Tử).

   Thay vì so sánh mình với những người may mắn hơn mình, ta nên so sánh mình với số đông con người. Và rồi sẽ có vẻ như chúng ta là những người may mắn. – Helen Keller

  2. Thực ra rất nhiều người con gái không hề quan tâm bạn có nhiều tiền hay không, điều cô ấy quan tâm chỉ là bạn có nỗ lực phấn đấu để thay đổi hiện tại hay không; cô ấy không quan tâm trong cuộc sống liệu bạn có gặp nhiều khó khăn hay không, cô ấy chỉ quan tâm liệu bạn có thể đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã; cô ấy không quan tâm bạn có lãng mạn hay không, điều cô ấy muốn là có thể cảm nhận được tình yêu của bạn mỗi ngày; cô ấy không để ý tình trạng hiện nay của bạn ra sao, cô ấy chỉ muốn biết liệu có thể nhìn thấy được tương lai của hai người hay không.
  3. Hãy kiên quyết đừng để mình trở nên nghèo túng: hãy sử dụng ít hơn bạn có. Sự nghèo túng là kẻ thù lớn đối với hạnh phúc của con người; nó phá hủy tự do, và nó khiến một vài đức hạnh trở thành không thực tế, và số còn lại cực kỳ khó khăn… – Samuel Johnson
  4. Hãy coi mỗi ngày là một tài khoản ngân hàng, và thời gian chính là tiền tệ. Chẳng ai giàu và cũng chẳng ai nghèo. Tất cả chúng ta đều có 24 giờ. – Christopher Rice.
  1. Nghèo không là xấu, nghèo mà không có chí mới là xấu; hèn không đáng ghét, hèn mà không có tài mới đáng ghét; già không nên than thở; già mà sống thừa mới đáng than thở; chết không nên bi ai, chết mà vô bổ mới đáng bi ai.
  2. Người đáng thương hại là người không biết cuộc sống đi về đâu, không biết tại sao mình phải đau khổ và phải đau khổ như thế nào (P. Sanson).

  Những cau noi hay về cuộc sống giàu nghèo bạn tâm đắc nhất

  1. Nếu sự ham muốn của cải thế gian lấp đầy con tim tôi thì thử hỏi đâu còn chỗ dành cho Thiên Chúa? (Paula Hoesi).
  2. An toàn tài chính không phải là có đủ tiền mua đồ. Mà là học cách sống với ít tiền hơn số bạn kiếm được. Vì thế, bạn có thể giúp đỡ người khác hoặc đi đầu tư. Bạn không phải là người chiến thắng cho đến khi làm được điều đó – Dave Ramsey.
  1. Những tâm hồn đơn sơ cảm nhận được Thiên Chúa một cách tự nhiên giống như cảm thấy sức nóng của mặt trời hay hương thơm của bông hoa (Bs. Carrel).
  2. Thật khó để khiến những người có mọi thứ quan tâm tới những người chẳng có thứ gì. – Helen Keller
  3. Có hai cách để hạnh phúc: Hoặc giảm mong muốn hoặc tăng sự giàu có – thế nào cũng được – kết quả đều giống nhau, và mỗi người phải tự lựa chọn và đi theo cách mình thấy dễ dàng hơn.
  4. Cái tuổi nhảy sang Hai Lăm nhanh như điện, cứ như ngủ một giấc, tỉnh dậy và biết rằng cơm áo gạo tiền đáng lo hơn là cái cô đơn nằm dằn lòng ở đâu đó. Cái tuổi mà người ta không thể hỏi “đam mê ở đâu?” mà người ta phải hỏi “kiếm tiền ở đâu bây giờ?

  ************

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Ngắn Đáng Suy Ngẫm Nhất
 • Top Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Ngắn, Giàu Cảm Xúc
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Mưu Sinh ❤️ 1001 Quote
 • 35 Zig Ziglar Về Phát Triển Cá Nhân Và Câu Nói
 • Phim Ác Quỷ Dracula: Huyền Thoại Chưa Kể Full Hd
 • Sống Ở Đời Đừng Quá Đặt Nặng Mọi Thứ, Cho Được Cứ Cho

  --- Bài mới hơn ---

 • 25 Lời Phật Dạy Làm Thay Đổi Cuộc Đời (Song Ngữ)
 • Những Lời Dạy Vàng Của Đức Phật
 • Kinh Kalama: Lời Phật Dạy Cho Người Kalama (Song Ngữ Anh
 • Kho Sách Nói 18. 100 Lời Khuyên Quý Báu Để Giữ Gìn Sức Khỏe
 • Sắc Đẹp Rồi Sẽ Tàn Phai Theo Năm Tháng
 • Trăng còn có lúc tròn lúc khuyết, đời có lúc hợp lúc tan, việc có lúc thành lúc bại. Luôn vận động, biến chuyển và đổi thay chính là quy luật của cuộc đời. Biết vậy rồi thì chúng ta sẽ thấy mọi việc xảy ra đều là chuyện bình thường, chúng ta sẽ không còn xem việc gì đó là quá mức quan trọng… Cuộc sống nặng nề là vì bạn quá tham lam và ôm đồm mọi thứ!

  Mỗi người sinh ra đều có vai trò riêng. Không có người nào khiến bạn ghét cay ghét đắng và đáng hận cả. Ở thời khắc đó, họ buộc phải làm những điều như vậy để khiến bạn chán ghét chứ chẳng thể làm khác hơn. Cứ đặt mình ở vị trí đó, chắc chắn bạn sẽ hiểu được.

  Vì vậy đừng vội phán xét về nhân phẩm cũng như cách hành xử của bất cứ ai. Cũng đừng tự mang đá đặt trong lòng chỉ khiến bản thân u sầu hơn mà thôi. Nhất là phụ nữ, đừng quá coi trọng những lời người khác nói với mình.

  Cuộc sống mà, cho được cứ cho, đừng sân si và đừng tính toán quá nhiều. Tiền chẳng thể theo bạn đến thế giới bên kia. Tiền chỉ là vật phòng thân, vì vậy đừng quá keo kiệt với người khác, cũng đừng hà tiện với bản thân.

  Trong chuyện tình cảm hãy chân thành, đừng tính toán thiệt hơn với nhau.

  Trong mối quan hệ bạn bè thân thiết, đừng chơi với nhau chỉ vì cần nhau, mà phải thương nhau, đối đãi với nhau bằng tất cả tấm chân tình.

  Trong gia đình, đừng quá keo kiệt với người nhà, đừng chờ đối phương cho đi rồi mình mới đáp lại.

  Trời sinh phụ nữ có vẻ ngoài ưa nhìn, tính cách hiền lành, dịu dàng. Bản chất ai cũng lương thiện, vì vậy đừng phá vỡ điều đó. Hãy giữ cho mình cái tâm trong sáng và cách nhìn đời tích cực một chút.

  Có chuyện gì cũng đừng để trong lòng, đừng cay cú. Đặc biệt đừng dùng trăm phương ngàn kế để hãm hại người khác. Hãy nhẹ nhàng buông bỏ những điều vướng bận trong lòng. Đó là cách duy nhất để bản thân thảnh thơi trong cuộc sống đầy thị phi này.

  Ví dụ khi bắt gặp một câu nói của ai đó chê chúng ta là “mập ú”, nếu tâm tình đang tốt thì chúng ta cảm thấy rất bình thường, thậm chí còn lấy làm buồn cười nếu nó xuất phát từ một người mà chúng ta yêu quý. Nhưng nếu đang ở trong tâm trạng buồn bực không vui, hoặc khi ta nghe thấy nó từ những người mà ta đang giận dỗi, đang không ưa thích, thì câu nói ấy lại rất dễ khiến cho chúng ta tự ái, sân hận hoặc đau khổ vô cùng.

  Bởi vậy, sự thật thì câu nói ấy vốn không mang tính chất vui hay khổ, mà do chính chúng ta tự nhận định nó là vui hay khổ mà thôi.

  Cho nên ai có thói quen hay nghiêm trọng hóa những chuyện đơn thuần thì sẽ luôn sống trong sầu não, bi ai và bị trói buộc bởi những suy nghĩ quẩn quanh, rồi từ đó hình thành những quan điểm sai lạc về cuộc đời, về chính mình và về người khác.

  Người mà càng hay “chuyện bé xé ra to” thì càng có nhiều đau khổ. Khổ đau không chỉ riêng mình họ, mà nó còn tác động đến cả những người ở xung quanh khiến cho những nỗi đau khổ cứ tác động qua lại và nhân lên rất nhiều lần.

  Tương tự, sự tích cực cũng có tính chất lan tỏa và tác động qua lại y như thế. Cho nên hoàn cảnh sống tích cực hay tiêu cực cũng đều có thể thay đổi được nhờ tâm thái của chúng ta. Và thái độ sống chính là cái mà chúng ta hoàn toàn có quyền chọn lựa.

  Một sai lầm nữa là do chúng ta cứ luôn muốn rằng mọi việc phải diễn ra theo ý của mình, muốn những điều tốt đẹp phải kéo dài mãi mãi mà không chịu chấp nhận một sự thật rằng bản chất của mọi việc, mọi điều là vô thường, là biến đổi, là không bền chắc.

  Nếu hiểu được cái tính tạm thời này, thì thay vì chán nản hoặc buồn đau, chúng ta sẽ biết trân trọng mọi thứ ta đã và đang có được, sẽ không lãng phí thời gian, không để lỡ đời mình.

  Trăng còn có lúc tròn lúc khuyết, đời có lúc hợp lúc tan, việc có lúc thành lúc bại. Luôn vận động, biến chuyển và đổi thay chính là quy luật của vũ trụ, quy luật của cuộc đời. Biết vậy rồi thì chúng ta sẽ thấy mọi việc xảy ra đều là chuyện bình thường, chúng ta sẽ không còn xem việc gì đó là quá mức quan trọng, không còn phải oán than khi không có được, hoặc khổ sở dằn vặt khi bị mất đi thứ mình thương yêu.

  Buông bỏ chính là như thế. Buông bỏ không phải là cố quên, là mặc kệ, là oán hận, là tìm cách trốn tránh, mà buông bỏ là chúng ta có thể dùng tâm thái bình thường để đối diện với nó. Chúng ta không còn muốn kiểm soát mọi thứ, không còn gượng ép mọi việc phải xảy ra theo ý mình nữa. Chúng ta có thể an ổn khi việc đến vì biết “việc này do đủ duyên mà tạm thời xảy đến”, rồi khi nó đi thì chúng ta cũng có thể bình thản vì hiểu được “việc này đã làm xong nhiệm vụ của nó trong cuộc đời mình, hết duyên thì sẽ phải đi”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đức Phật Dạy Về 35 Tác Hại Của Rượu
 • Lời Phật Dạy Về 2 Cách Buông Bỏ Phiền Não
 • Phật Giáo Nói Gì Về Phụ Nữ?
 • Phụ Nữ Muốn Có Dung Mạo Thu Hút, Phúc Hậu Hãy Nghe Lời Phật Dạy Về “tâm”
 • Lời Phật Dạy Về 4 Kiểu Phụ Nữ Trong Cuộc Đời
 • Lời Phật Dạy Về Cuộc Sống: Kim Chỉ Nam Giúp Bạn Tìm Lẽ Sống Ở Đời

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Lọc Stt Thành Phố Về Đêm, Nặng Trĩu Nỗi Tương Tư Hay, Xúc Động Nhất
 • Lời Phật Dạy Về 4 Phép Giao Tiếp Cơ Bản
 • Stt Hay Và Tâm Trạng Về Tình Yêu Con Trai Con Gái Trên Facebook
 • Stt Đá Xéo Người Thứ 3
 • Tìm Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Đạo Đức Và Kỉ Luật Câu Hỏi 136754
 • Qua Lời phật dạy về cuộc sống bạn sẽ sớm hiểu rằng, cuộc sống này khó khăn cũng chỉ là lẽ thường, chỉ khi đó bạn mới cảm thấy mạnh mẽ hơn khi đối mặt với những trở ngại trước mắt. Hãy lắng nghe thêm những lời Phật dạy để tìm ra lẽ sống cho mình:

  1. Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành.

  2. Nếu một người chưa từng cảm nhận sự đau khổ khó khăn thì rất khó cảm thông cho người khác. Bạn muốn học tinh thần cứu khổ cứu nạn, thì trước hết phải chịu đựng được khổ nạn.

  3. Sống một ngày là có diễm phúc của một ngày, nên phải trân quý. Khi tôi khóc, tôi không có dép để mang thì tôi lại phát hiện có người không có chân.

  4. Khi bạn vui, phải nghĩ rằng niềm vui này không phải là vĩnh hằng. Khi bạn đau khổ, bạn hãy nghĩ rằng nỗi đau này cũng không trường tồn.

  5. Sự chấp trước của ngày hôm nay sẽ là niềm hối hận cho ngày mai.

  6. Khi nào bạn thật sự buông xuống thì lúc ấy bạn sẽ hết phiền não.

  7. Mong bạn đem lòng từ bi và thái độ ôn hòa để bày tỏ những nỗi oan ức và bất mãn của mình, có như vậy người khác mới khả dĩ tiếp nhận.

  8. Cùng là một chiếc bình như vậy, tại sao bạn lại chứa độc dược? Cùng một mảnh tâm tại sao bạn phải chứa đầy những não phiền như vậy?

  9. Thời gian sẽ trôi qua, để thời gian xóa sạch phiền não của bạn đi.

  10. Chỉ cần đối diện với hiện thực, bạn mới vượt qua hiện thực.

  Theo Lời Phật dạy, tiền không có gì là xấu, ai cũng có quyền làm giàu để nâng cao sự sống ngoài việc lo tròn trách nhiệm, bổn phận đối với gia đình và xã hội.

  Những ai làm ra tiền bạc bằng mồ hôi nước mắt của chính mình, bằng sự siêng năng, chăm chỉ để tạo dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc rất đáng khen.

  Tiền bạc và của cải là phương tiện để con người sinh sống, ăn mặc, và đáp ứng các nhu cầu cần thiết hằng ngày, nếu để thiếu trước, hụt sau thì cũng không tốt.

  Tiền bạc nếu làm ra không chân chính thường hay bị năm nhà cuốn trôi: lũ lụt, hỏa hoạn, trộm cướp, bị vua quan tịch thâu và con cái bất hiếu phá sản.

  1. Dứt bỏ nóng giận, diệt trừ tính kiêu căng, không luyến ái vật chất, không còn ham muốn dục vọng, sẽ giải thoát được mọi sự ràng buộc và không bao giờ bị phiền não.

  2. Nhân sinh trên đời như thân ở trong bụi gai, tâm bất động nhân không vọng động, người không động tâm thì không làm bậy, người động tâm rồi nhất định phải chịu đau đớn. Thiện ác, sướng khổ đều bắt đầu từ suy nghĩ mà ra.

  3. Mỗi người đều phải tìm thấy sự yên bình từ bên trong bản thân mình. Và sự bình yên thật sự không thể bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài.

  4. Người thường có tâm nguyện thì khó mà tự tại, tốt nhất nên biến thành hư nguyện, chỉ nên thành tâm mà làm còn viên mãn hay không phải tùy duyên.

  5. Nếu bạn không muốn rước phiền não vào mình, thì người khác cũng không cách nào gây phiền não cho bạn. Vì chính tâm bạn không buông xuống nổi.

  6. Vạn pháp duy tâm tạo. Con người là kết quả của những gì mình nghĩ. Nếu một người nói và làm với tâm trong sáng thanh tịnh, hạnh phúc sẽ luôn đi theo anh ta như hình với bóng.

  7. Người có trí tuệ hãy thổi bay những cấu uế của bản thân mình, như một người thợ rèn thổi sạch những cặn bã của chất bạc, từng tí một, từng cái một, và từng lúc một.

  8. Hãy vững như bàn thạch để không bị lung lay trước dông bão, những người khôn ngoan cũng không bị ảnh hưởng bởi những lời khen chê theo cách đó.

  9. Chỉ cần tự giác tâm an, thì đông tây nam bắc đều tốt. Nếu còn một người chưa độ thì đừng nên thoát một mình.

  10. Buông xả mọi phiền não trong cuộc sống để tâm bình an là niềm hạnh phúc lớn nhất của mỗi người.

  Lời phật dạy về cuộc sống phủ định quan điểm rằng hạnh phúc và khổ đau của con người đã được định sẵn và ngài khuyến khích mọi người làm việc và không quên:

  – Tin vào khả năng của chính mình

  – Phát triển sự hiểu biết và khả năng trong nghề nghiệp mà ta chọn lựa.

  – Khéo tổ chức công việc kinh doanh

  – Khám phá các phương tiện phát triển chiến lược

  Theo Đức Phật, còn cần thêm một bước nữa để đến được thành công vật chất, đó là sự tìm kiếm, khám phá ra các phương tiện phát triển có chiến lược. Đây có thể là một trong những phương cách mới mẻ và hữu hiệu nhất để đi đến thành công của một cá nhân.

  + Làm việc: Đối với việc lớn mà không hồ đồ, việc nhỏ mà không so đó thì là trí tuệ

  + Khi sự nghiệp thành công: Nếu đem trí tuệ cho đi thì vui mừng sẽ đến. Đây gọi là “đức hành thiên hạ”.

  Lựa chọn cách sống khôn ngoan hơn sẽ giúp bạn có cuộc đời ý nghĩa hơn:

  1. Bởi chúng ta không thể thay đổi được thế giới xung quanh, nên chúng ta đành phải sửa đổi chính mình, đối diện với tất cả bằng lòng từ bi và tâm trí huệ.

  2. Tùy duyên mà hằng bất biến, bất biến mà hằng tùy duyên.

  3. Sở dĩ người ta đau khổ chính vì mãi đeo đuổi những thứ sai lầm.

  4. Bạn có thể có tình yêu nhưng đừng nên dính mắc, vì chia ly là lẽ tất nhiên.

  5. Đến là ngẫu nhiên, đi là tất nhiên. Cho nên bạn cần phải “Tùy duyên mà hằng bất biến, bất biến mà hằng tùy duyên”.

  6. Người không biết yêu mình thì không thể yêu được người khác.

  7. Cảm ơn đời với những gì tôi đã có, cảm ơn đời những gì tôi không có.

  8. Người xin lỗi trước là người dũng cảm nhất

  Người tha thứ trước là người mạnh mẽ nhất

  Và người lãng quên trước là người hạnh phúc nhất

  9. Làm người: Đối với người trên mà cung kính, đối với người bên dưới không cao ngạo, ấy là lễ.

  10. Bạn cứ xem những chuyện đơn thuần thành nghiêm trọng, như thế bạn sẽ rất đau khổ.

  Khi nói về đạo làm người, Phật nói về 4 nghiệp mà con người chúng ta tránh phạm phải đó là: Sát sinh, trộm cắp, dâm dật, vọng ngữ. Và 4 trường hợp ác mà bất cứ một người nào cũng nên tránh: Tham dục, sân hận, sợ hãi, ngu si.

  6 nghiệp hao tổn tài sản: Đam mê rượu chè, cờ bạc, phóng đãng, đam mê kỹ nhạc, kết bạn người ác, biếng lười.

  Lời Phật dạy về đạo làm người không phải ai cũng thấu tỏ

  Những lời Phật dạy về đạo làm người luôn có giá trị đặc biệt nếu chúng ta cố gắng làm theo, thì mọi gia đình đều hạnh phúc, xã hội bình an, khắp nơi nơi toàn

  Đạo Phật luôn đề cao chữ Hiếu và xem chữ Hiếu là đầu:

  1. Giữa các loài hai chân

  Hiếu thuận là tối thắng.

  2. Hiếu thuận đối với cha mẹ, Sư trưởng, chư Tăng, đối với Tam bảo – sự hiếu thuận phù hợp chánh pháp chí thượng, sự hiếu thuận ấy gọi là giới, cũng gọi là năng lực chế ngự, đình chỉ mọi sự tội lỗi”. Cho nên đạo Phật còn gọi là Đạo Hiếu. (Kinh Phạm Võng).

  3. Vai trái cõng cha, vai phải cõng mẹ, cắt da đến xương, nghiền xương thấu tuỷ, máu đổ thịt rơi cũng không đáp được công ơn cha mẹ

  4. Giả như có ai gặp lúc đói khát, phá hoại thân thể, cung phụng cha mẹ cũng không đáp được công ơn cha mẹ.

  5. Vì cha mẹ mà trăm kiếp nghìn đời, đâm tròng con mắt, cắt hết tâm can, trăm nghìn dao sắc xuất nhập toàn thâncũng không trả nỗi công ơn cha mẹ.

  6. Ai thành tựu thân làm ác với cha mẹ, lời nói ác đối với cha mẹ, ý nghĩ ác đối với cha mẹ; không biết ơn, không trả ơn, sẽ tương xứng rơi vào địa ngục và hiện đời sẽ bị đau khổ.

  7. Cùng tột điều thiện không gì hơn hiếu

  Cùng tột điều ác không gì hơn bất hiếu.

  9. Từ vô lượng kiếp đến nay, chúng sanh lang thang trong nẻo luân hồi, bỏ thân này nhận thân khác, sinh đi sinh lại bao lần, sữa mẹ mà chúng ta đã uống còn nhiều hơn nước trong bốn biển”.

  Lời phật dạy về vô thường giúp ta hiểu và càng quý trọng cuộc sống:

  Phật dạy thân này sinh già bệnh chết không thật, mà lâu nay ta cứ lầm chấp, rồi cố gắng gìn giữ, bảo vệ nó, ai đụng đến là có chuyện.

  Tuy thân giả tạm vô thường không thật có, nhưng chúng ta phải biết bảo vệ nó để làm phương tiện tiến tu, như người đi qua sông thì cần có chiếc bè, khi đến bờ rồi mới bỏ bè. Việc chúng ta cần làm là nuôi dưỡng linh hồn mình để chúng trưởng thành qua mỗi ngày vì có những người mấy chục năm đang để tâm hồn mình bỏ đói vì vướng mắc vào thú vui đời thường.

  Theo quan điểm của Phật giáo, sự giàu có của bản thân đời này cũng có ẩn chứa luật nhân quả. Chỉ khi bạn hành thiện tích đức, phúc báo và tiền tài đều sẽ theo đó mà đến như nước.

  – Lòng khoan dung

  – Bố thí: Bao gồm Bố thí tài (tiền bạc), bố thí Pháp (giảng pháp cho mọi người), bố thí vô úy (ăn chay, giới cấm không sát sinh).

  – Phúc đức từ việc biết lắng nghe

  Không chỉ là vấn đề tâm linh , lời Phật dạy luôn gần gũi, thân quen, có thể áp dụng vào cuộc đống đời thường của bạn.

  1. Hữu thường giả tất vô thường: Mọi thứ rồi sẽ thay đổi, có sinh rồi ắt diệt, hữu biến thành vô, chẳng gì là có thể bảo trì được trạng thái ban đầu.

  2. Phú quý giả tất bất cửu: Giàu có không thể là vĩnh cửu.

  3. Hội hợp giả tất biệt ly: Tụ hợp thì ắt có biệt ly, đâu có ai bên nhau mãi mãi.

  4. Cường kiện giả tất quy tử: Dù có mạnh khỏe tới đâu, cuối cùng cũng quy về cái chết.

  – Theo lời Phật dạy, đối với người luôn khoan dung, không tính toán chi li.

  – Đồng thời, giữa người với người cần có sự thấu hiểu, quý trọng duyên phận, giúp đỡ nhau, phối hợp với nhau, lấy thành tâm đối đãi nhau.

  Đối với những mục tiêu chung cần hợp tác, hợp lực, tín nhiệm lẫn nhau cầu tiến bộ.

  – Đối với sự tình luôn siêu xuất, không bị hãm sâu trong đó. Chớ nên vừa thấy chuyện tốt liền vui mừng hớn hở; gặp chuyện xấu liền đăm chiêu ủ dột, ủ rũ héo úa. Gặp chuyện lại không dám đảm đương, sao có thể thành đại khí?

  – Đối với những bất công luôn rộng lượng, không mang bụng dạ hẹp hòi

  – Một người sống trong hiện thực của xã hội, sẽ phải chịu những thiệt thòi, phải chịu ủy khuất, đó là chuyện rất bình thường.

  1. Cãi nhau được lợi ích gì?

  Sao không bình tĩnh nhẹ nhàng nói năng?

  Người khôn mới tạo an bình cho nhau…

  2. Nói một lời dối gian thì phải bịa thêm mười câu không thật nữa để đắp vào, cần gì khổ như vậy?

  3. Im lặng là một câu trả lời hay nhất cho sự phỉ báng.

  4. Lương tâm là tòa án công bằng nhất của mỗi người, bạn dối người khác được nhưng không bao giờ dối nổi lương tâm mình.

  5. Nói năng đừng có tánh châm chọc, đừng gây thương tổn, đừng khoe tài cán của mình, đừng phô điều xấu của người, tự nhiên sẽ hóa địch thành bạn.

  6. Ác khẩu, mãi mãi đừng để nó thốt ra từ miệng chúng ta, cho dù người ta có xấu bao nhiêu, có ác bao nhiêu. Bạn càng nguyền rủa họ, tâm bạn càng bị nhiễm ô, bạn hãy nghĩ, họ chính là thiện tri thức của bạn.

  Minh Minh (Tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 40 Châm Ngôn Sống Của Cụ Già Khiến Ai Đọc Cũng Thấy Đau Lòng
 • Stt Cảm Ơn Thầy Cô Giáo Hay, Ý Nghĩa Nhất
 • Lời Chúc Ngày Mới Cho Người Yêu Ngọt Ngào, Lãng Mạn Nhất
 • Những Câu Nói Hay Của Ts Lê Thẩm Dương Về Triết Lí Sống
 • Các Câu Danh Ngôn Bất Hủ Về Tình Yêu
 • Danh Ngôn Các Thánh: Chết Đến Sống Muôn Đời

  --- Bài mới hơn ---

 • Suy Nghĩ Của Anh Chị Về Ý Kiến: ” Chỉ Có Tiền Tài Và Địa Vị Mới Có Hạnh Phúc”
 • 10 Danh Ngôn Hay Nhất Về Phụ Nữ ( Huỳnh Huệ)
 • 10 Danh Ngôn Hay Nhất Về Phụ Nữ Ii
 • 10 Danh Ngôn Hay Nhất Về Phụ Nữ
 • Tuyển Chọn 10 Câu Châm Ngôn Hay Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Anh
 • Tất cả các thánh đã cảm nghiệm được tác động của cõi đời đời và muốn thúc giục mọi người thân quen của các ngài cũng hãy khao khát những điều nhất định sẽ đến. Theo lời kể, thánh nữ Teresa Avila thỉnh thoảng lại nhìn đồng hồ và nói rằng: trong cuộc sống vô vị này, niềm an ủi duy nhất của ngài là biết rõ mỗi giây phút qua đi, thì ngài càng đến gần hơn cuộc sống đời đời. Thánh Augustine cho rằng niềm vui đích thực duy nhất là niềm hy vọng về cõi đời đời.

  * Hỡi anh chị em yêu quí, chúng ta hãy xem Thiên Chúa vẫn không ngừng mặc khải cho chúng ta về sự phục sinh sẽ đến. Về điều ấy, Thiên Chúa đã đặt Chúa Giêsu Kitô làm hoa quả đầu mùa, bằng cách cho Người sống lại từ kẻ chết. (Thánh Clement I Giáo Hoàng)

  * Cội rễ của mọi công việc tốt lành là niềm hy vọng về sự sống lại; vì sự đợi trông phần thưởng , linh hồn và thân xác; còn chết là sự hợp nhất giữa chúng bị phân rẽ; sau sự phân rẽ ấy, Thiên Chúa vẫn bảo tồn tất cả. (Thánh Anthony Cả)

  * Sau khi được cưu mang Thiên Chúa trong lòng, Người Tớ Nữ dịu hiền đổ tràn bởi vì những sợi dây ràng buộc hầu như không còn sức để giữ nó lại nữa… nếu lý trí và những tình cảm tốt đẹp nhất của trần gian đã không ràng giữ và níu kéo những lực bay của nó lại bằng một sức mạnh khác thường, thì có lẽ tôi đã từ bỏ mọi ước muốn và mục đích khác từ lâu rồi. (Thánh Elizabeth Seton)

  * Hỡi cõi muôn đời, hỡi cõi muôn đời, rốt cuộc khi nào tôi mới gặp được ngươi?… Trên thiên đàng, nơi chúng ta sẽ nhận biết nhau bằng một ánh nhìn của linh hồn. (Thánh Elizabeth Seton)

  * Tôi sẽ bị xử trảm. Chỉ trong một vài giờ vắn vỏi nữa thôi, linh hồn tôi sẽ giã từ cõi đất, cuộc lưu đầy sẽ qua, và khải hoàn vinh thắng. Tôi sẽ bước lên và tiến vào ngôi nhà đích thực của chúng ta. Nơi đó, giữa các phúc nhân của Thiên Chúa, tôi sẽ ngắm nhìn những gì con mắt nhân loại không thể tưởng tượng, sẽ nghe những giai điệu không ai có thể nghĩ tưởng, và sẽ hoan hưởng niềm hạnh phúc tâm hồn không thể hiểu thấu. (Thánh Theophane Venard)

  *Trên giường bệnh:

  Tôi nhìn thấy một điều xinh đẹp biết bao. (Thánh Dominic Savio)

  * Trên đường đi chịu tử đạo:

  Tại sao các người trói tôi? Tôi chạy trốn ai kia chứ? Trốn Thiên Chúa à? (Thánh Joseph Mukasa Balikuddembe)

  * Tôi không sợ hãi. Từ lâu lắm rồi tôi vẫn đợi trông Thiên Chúa của tôi. Người là Đấng đã ban cho tôi mộ mến cái chết, và giờ đây, khát vọng duy nhất của tôi là được đi đến bên Người. (Chân phúc Rafka al-Rayes)

  * Lạy Chúa Giêsu, xin hãy phá hủy xiềng xích thân xác này đi, bởi vì con sẽ không bao giờ được thỏa nguyện cho đến khi linh hồn con có thể bay lên cùng Chúa. Khi nào con sẽ được hoàn toàn hạnh phúc trong Chúa? (Thánh Gemma Galgani)

  * Hãy nhớ rằng ngươi sẽ phải chết như một vị tử đạo, bị tước lột tất cả, bị căng thây trần trụi dưới đất, không còn nhân dạng, đầy những thương tích và máu me, chết tàn khốc và đau đớn – và hãy khát mong điều ấy được thực hiện ngay hôm nay…. Hãy thường xuyên nghĩ đến cái chết để chuẩn bị và thẩm định mọi sự theo đúng giá trị xác thực của chúng. (Đấng đáng kính Charles de Foucauld)

  * Có những khó khăn, đau khổ và lo lắng…. Nhưng đến một ngày tươi đẹp nào đó, tất cả sẽ qua đi, và tất cả chúng ta sẽ thấy mình được kết hợp với Thiên Chúa Ba Ngôi đáng kính thờ, với Đức Maria Rất Thánh, với những người thân yêu và với những chị em đã ra đi trước chúng ta. Đó là niềm vui, là sự an ủi của chúng ta. Hãy can đảm lên! (Đấng đáng kính Thecla Merlo)

  * Nếu bạn là một tông đồ, bạn sẽ không chết. Bạn sẽ chuyển đến một ngôi nhà mới: tất cả chỉ có thế. (Thánh José Escriva)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 55 Câu Danh Ngôn Về Cách Đối Nhân Xử Thế
 • Danh Ngôn Về Đối Nhân Xử Thế
 • Những Câu Nói Hay Về Đối Nhân Xử Thế: 100+ Danh Ngôn Hay
 • Châm Ngôn Và Danh Ngôn
 • Danh Ngôn Tiếng Anh Tình Bạn
 • Danh Ngôn Về Đời Sống Dành Cho Phật Tử

  --- Bài mới hơn ---

 • Mỗi Ngày Một Danh Ngôn
 • Ngày 20/11: Những Câu Danh Ngôn Về Nghề Giáo
 • Danh Ngôn Về Sự Thấu Hiểu
 • Danh Ngôn Về Tuổi Thanh Xuân
 • Tuyển Tập 55 Câu Nói Hay Về Thanh Xuân Và Tuổi Trẻ
 • 2. Con người sống không thể không có niềm tin, nhưng niềm tin đó phải là chánh tín nhân quả, được xây dựng trên cơ sở có chánh kiến, chánh tư duy bằng sự thấy biết chân chính nhờ biết từ bi hỷ xả.

  3. Người phật tử chân chính hãy cho qua hết mọi đam mê có hại đến người và vật, biết phát huy tinh thần giúp đỡ sẻ chia bằng tình người trong cuộc sống.

  4. Chúng ta nên biết không tranh thì an ổn, không giết không hại người vật thì an nhiên tự tại trong mọi hoàn cảnh. Người hay giúp đỡ sẻ chia thì tâm từ bi rộng lớn mà sống đời an vui, hạnh phúc.

  5. Người phật tử phải siêng năng tinh tấn làm việc để vượt qua nghèo khó, không vui chơi sa đọa phóng túng dưới mọi hình thức và biết tiết kiệm.

  6. Người biết đủ là người giàu có hạnh phúc nhất vì không thấy thiếu thốn, người tham lam ích kỷ, hà tiện keo kiệt dù có nhiều tiền vẫn là người nghèo nhất thiên hạ vì tâm toan tính sợ mất mát.

  7. Người phật tử phải học hỏi lời Phật dạy để mở rộng sự hiểu biết, làm lớn thêm thương yêu, chuyển hóa tất cả mọi khổ đau và tạo dựng một đời sống bình yên, hạnh phúc trong giờ phút hiện tại.

  9. Người phật tử cho đi những điều tốt đẹp thì sẽ nhận lại những điều tốt đẹp, chúng ta cho đi những điều xấu ác thì sẽ nhận lại những quả báo xấu ác. Nhân quả rất công bằng, chỉ đến sớm hay muộn khi đủ duyên.

  10. Chúng ta sống phải có niềm tin chân chính về nhân quả thiện ác do chính mình tạo ra, niềm tin này không phải là tin vào một đấng thượng đế, có khả năng ban phước giáng họa, hay tin vào một điều gì mà mình không hiểu, không biết.

  11. Người phật tử phải có hiểu biết, có yêu thương, có trí tuệ, có từ bi và làm lợi ích cho nhiều người, mà không bao giờ tính toán, so đo, nhờ vậy ta sẽ sống bình yên và hạnh phúc.

  12. Chúng ta phải biết buông bỏ những kiến chấp sai lầm và các tạp niệm xấu ác. Nhờ vậy cuộc sống lúc nào cũng bình yên hạnh phúc trong từng phút giây.

  13. Người phật tử cần phải thiền trong đi đứng nằm ngồi, trong sinh hoạt hằng ngày sẽ giúp cho chúng ta nhận biết được rõ ràng những ý nghĩ, lời nói, hành động để ta sửa sai điều xấu ác và biết phát huy điều tốt đẹp.

  14. Mọi người không nên tiếc nuối về quá khứ tốt xấu, đúng sai mà đánh mất chính mình trong hiện tại, vì ta đang sống hạnh phúc trong từng phút giây của thương yêu và hiểu biết.

  15. Người phật tử khi đến chùa đọc kinh nghe pháp, khi hiểu rõ lời Phật dạy sau đó mới đem áp dụng vào cuộc sống của mình để có được hạnh phúc cho bản thân, và đem lại lợi lạc cho gia đình xã hội.

  16. Một niềm tin thiếu hiểu biết gây tác hại, ảnh hưởng xấu, làm trở ngại cho sự phát triển, tiến bộ của xã hội, gieo bất an, khổ não cho nhiều người thì đó không phải là niềm tin đúng đắn, chúng ta cần loại bỏ.

  17. Người phật tử khi đi chùa phát tâm cúng dường phải biết nhu cầu ở trong chùa là gì, để việc phát tâm cúng dường của chúng ta có được lợi ích thật sự mà không lãng phí xa hoa.

  18. Chúng ta phải sống có trách nhiệm đối với gia đình người thân, biết hướng con cháu mình tin sâu nhân quả, sống mẫu mực đạo đức thì trong tương lai gia đình, xã hội, đất nước mới được hạnh phúc tốt đẹp.

  19. Mọi người nên biết: ” Thành công hay thất bại, là con đường thể nghiệm cuộc sống. Hạnh phúc hay khổ đau, trước sau gì ai cũng phải biết “.

  20. Người phật tử bất cứ môi trường và điều kiện nào cũng phải biết sống thích nghi, ta có thể sống một mình mà không cảm thấy cô đơn, vì ta lúc nào cũng sống trong chánh niệm tỉnh giác.

  Thích Đạt Ma Phổ Giác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 99+ Hình Ảnh Mệt Mỏi Trong Cuộc Sống Bon Chen & Công Việc
 • Danh Ngôn Về Thời Gian
 • Những Câu Danh Ngôn Nổi Tiếng
 • Những Câu Nói Về Tiền Hài Hước Hay Nhất Bạn Cười “té Ghế”
 • Những Câu Nói Hay Về Miệng Lưỡi Thế Gian
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Giàu Nghèo Ở Đời Triết Lí Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 20 Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Ngắn Gọn Nhưng Đầy Ý Nghĩa
 • Đọc Ngay! Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Hằng Ngày Vô Cùng Tâm Đắc
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Hằng Ngày Ý Nghĩa Nhất Bạn Nên Học Thuộc Lòng
 • Những Câu Nói Hay Về Áp Lực Công Việc Vượt Qua Dễ Dàng
 • Những Câu Nói Ý Nghĩa Về Nghị Lực Cuộc Sống Hay Nhất
 • Posted: Thứ Năm, Ngày 22-06-2017, : 2326.

  Những câu nói hay về cuộc sống giàu nghèo ở đời triết lí nhất sẽ khiến bạn sống quyết tâm hơn để từ đó có thể rút ra bài học hay cho riêng mình.

  Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, con người sinh ra và sinh sống giữa cuộc đời luôn có sự khác biệt về mức độ và chất lượng cuộc sống, hay nói đơn giản hơn đó là có sự khác biệt về giàu và nghèo. Nhưng thế nào là giàu, thế nào là nghèo, người giàu chưa chắc sống trọn vẹn hạnh phúc, người nghèo chưa hẳn đã bất hạnh.

  Những câu nói hay về cuộc sống giàu nghèo ý nghĩa nhất

  1. Người nghèo nhất trong tất cả mọi người không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có lấy một ước mơ.
  2. Bất cứ người nào cũng là kẻ nghèo khó cần phải xin Chúa đủ mọi điều (Cha sở họ Ars).
  3. Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối. – Steve Jobs
  4. Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn…- Bill Gates
  1. Một người nghèo vẫn được xem là giàu trong sự nghèo khó của anh ta nếu dưới mái ấm của mình vẫn có một người bạn tận tụy. Trái lại, người giàu có nhất cũng chỉ là một anh chàng nghèo khổ nếu không có bạn để bày tỏ nỗi lòng… -James Gibbons.

   Kẻ nào tin rằng tiền bạc làm được tất cả, kẻ ấy sẽ làm bất cứ điều gì để chiếm hữu nó.

  2. Một cánh cửa dù được khoá chặt đến đâu cũng không ngăn cản được kẻ trộm. Tài sản đích thật mà không ai có thể đánh cắp được là những tài sản thiêng liêng.

   Giàu có thật là yêu thương, nghèo nàn thật là ích kỷ (A. Vinet).

  3. Những người ăn mày là những người không có quyền lựa chọn. – Beaumont And Fletcher
  4. Không ai giàu đến độ không có gì cần phải nhận. Không ai nghèo đến mức không có cái gì để cho (Helder Camara).

  Những câu nói hay về cuộc sống giàu nghèo triết lí nhất

  1. Biết bằng lòng với những cái mình có, đó là giàu thật sự (Lão Tử).

   Thay vì so sánh mình với những người may mắn hơn mình, ta nên so sánh mình với số đông con người. Và rồi sẽ có vẻ như chúng ta là những người may mắn. – Helen Keller

  2. Thực ra rất nhiều người con gái không hề quan tâm bạn có nhiều tiền hay không, điều cô ấy quan tâm chỉ là bạn có nỗ lực phấn đấu để thay đổi hiện tại hay không; cô ấy không quan tâm trong cuộc sống liệu bạn có gặp nhiều khó khăn hay không, cô ấy chỉ quan tâm liệu bạn có thể đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã; cô ấy không quan tâm bạn có lãng mạn hay không, điều cô ấy muốn là có thể cảm nhận được tình yêu của bạn mỗi ngày; cô ấy không để ý tình trạng hiện nay của bạn ra sao, cô ấy chỉ muốn biết liệu có thể nhìn thấy được tương lai của hai người hay không.
  3. Hãy kiên quyết đừng để mình trở nên nghèo túng: hãy sử dụng ít hơn bạn có. Sự nghèo túng là kẻ thù lớn đối với hạnh phúc của con người; nó phá hủy tự do, và nó khiến một vài đức hạnh trở thành không thực tế, và số còn lại cực kỳ khó khăn… – Samuel Johnson
  4. Hãy coi mỗi ngày là một tài khoản ngân hàng, và thời gian chính là tiền tệ. Chẳng ai giàu và cũng chẳng ai nghèo. Tất cả chúng ta đều có 24 giờ. – Christopher Rice.
  1. Nghèo không là xấu, nghèo mà không có chí mới là xấu; hèn không đáng ghét, hèn mà không có tài mới đáng ghét; già không nên than thở; già mà sống thừa mới đáng than thở; chết không nên bi ai, chết mà vô bổ mới đáng bi ai.
  2. Người đáng thương hại là người không biết cuộc sống đi về đâu, không biết tại sao mình phải đau khổ và phải đau khổ như thế nào (P. Sanson).

  Những cau noi hay về cuộc sống giàu nghèo bạn tâm đắc nhất

  1. Nếu sự ham muốn của cải thế gian lấp đầy con tim tôi thì thử hỏi đâu còn chỗ dành cho Thiên Chúa? (Paula Hoesi).
  2. An toàn tài chính không phải là có đủ tiền mua đồ. Mà là học cách sống với ít tiền hơn số bạn kiếm được. Vì thế, bạn có thể giúp đỡ người khác hoặc đi đầu tư. Bạn không phải là người chiến thắng cho đến khi làm được điều đó – Dave Ramsey.
  1. Những tâm hồn đơn sơ cảm nhận được Thiên Chúa một cách tự nhiên giống như cảm thấy sức nóng của mặt trời hay hương thơm của bông hoa (Bs. Carrel).
  2. Thật khó để khiến những người có mọi thứ quan tâm tới những người chẳng có thứ gì. – Helen Keller
  3. Có hai cách để hạnh phúc: Hoặc giảm mong muốn hoặc tăng sự giàu có – thế nào cũng được – kết quả đều giống nhau, và mỗi người phải tự lựa chọn và đi theo cách mình thấy dễ dàng hơn.
  4. Cái tuổi nhảy sang Hai Lăm nhanh như điện, cứ như ngủ một giấc, tỉnh dậy và biết rằng cơm áo gạo tiền đáng lo hơn là cái cô đơn nằm dằn lòng ở đâu đó. Cái tuổi mà người ta không thể hỏi “đam mê ở đâu?” mà người ta phải hỏi “kiếm tiền ở đâu bây giờ?

  ************

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Con Người Giả Tạo
 • Top 2000 Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Giúp Bạn Tích Cực Hơn Mỗi Ngày
 • Những Câu Nói Ngắn Hay Và Buồn Về Cuộc Sống Cô Đơn
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Cô Đơn, Đầy Tâm Trạng
 • Câu Nói Hay Về Tự Lập
 • Những Câu Nói Hay Của Khổng Tử Dạy Người Quân Tử Cách Sống Ở Đời

  --- Bài mới hơn ---

 • ****một Số Lời Nói Hay Của Nhà Phật****
 • Mách Bạn Những Câu Chúc, Lời Nói Ý Nghĩa Khi Tặng Quà Sếp
 • Những Món Quà 8/3 Nên Tặng Cho Sếp Nữ
 • Nói Gì Khi Tặng Quà Người Hàn Quốc? Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Khi Tặng Quà Người Hàn
 • Những Món Quà Kiêng Kỵ Nên Tránh Tặng Nhau Trong Quan Niệm Của Người Nhật
 • Là một nhà khai sáng Nho Giáo, những câu nói hay của Khổng Tử dạy ta cách sống, dạy ta cách ăn ở, dạy ta cách thành công,… được lưu truyền rộng rãi đi khắp muôn nơi. Và cho đến nay, sau khi Khổng Tử đã qua đời thì những lời răn dạy ấy vẫn được người người tìm đọc, suy ngẫm và áp dụng vào cuộc sống.

  Khổng Tử là ai?

  Khổng Tử (孔子) hay còn gọi là Khổng Phu Tử (孔夫子), Nguyên danh: Khổng Khâu (孔丘), Biểu tự: Trọng Ni (仲尼). Thân phụ là Khổng Hột, thân mẫu là Nhan Thị. Nguyên quán ở Làng Xương Bình, nước Lỗ đời Chu, nay là huyện Khúc Phụ, tỉnh Sơn Đông.

  Khổng Tử là nhà khai sáng Nho Giáo, giảng sư và triết gia lỗi lạc bậc nhất cõi Á Đông. Ông cùng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được coi là 2 nhà tư tưởng có ảnh hưởng lớn nhất tới Văn hóa Á Đông, cả 2 người sống trong cùng một thời điểm lịch sử với nhau.

  Cha mẹ mất sớm, Khổng Tử trở thành đứa con mồ côi, sống trong một gia đình nghèo khổ. Nhưng ông rất hiếu học. Khổng Tử là người đầu tiên mở trường tư thục vào thời phong kiến, nơi vốn chỉ dành cho con em vua quan, hàng quý tộc.

  Khổng Tử sống vào một thời đại suy thoái, về mặt chính trị, đang lúc chế độ phong kiến nhà Chu bắt đầu băng hoại. Ngoài mặc Khổng Tử hành nghề dạy học nhưng thật ra là đang nuôi chí tìm minh chúa. Nhưng để tìm được một con rồng trong trời cao biển rộng không dễ dàng gì, Khổng Tử đã phí mất 40 năm mò kim đáy biển. Trong lúc thất vọng, ngài quay về nước Lỗ, chuyên tâm vào việc tu biên cổ tịch, soạn định Ngũ kinh: Thư, Dịch, Thi, Lễ, Nhạc, và hoàn thành cuốn Xuân Thu. Năm năm sau thì mất, thọ bảy mươi ba tuổi.

  Những câu nói hay của Khổng Tử về cuộc sống

  1. Mỗi khi cơn tức giận nổi lên, hãy suy nghĩ về những hậu quả.
  2. Bất cứ nơi nào bạn đi, hãy đi với tất cả trái tim.
  3. Hãy đưa hướng dẫn cho những người tìm kiếm kiến thức sau khi họ đã phát hiện ra sự thiếu hiểu biết của mình.
  4. Mọi thứ đều có vẻ đẹp nhưng không phải ai cũng nhìn thấy điều đó.
  5. Ai chinh phục được chính mình là chiến binh hùng mạnh nhất.
  1. Sự im lặng là người bạn thật sự và không bao giờ phản bội.
  2. Bằng ba phương pháp chúng ta có thể học sự khôn ngoan:

   Thứ nhất, bởi sự quán chiếu, đó là cao quý;

   Thứ hai, bằng cách bắt chước, đó là cách dễ nhất;

   Và thứ ba là bằng kinh nghiệm, đó là cách cay đắng nhất.

  3. Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không tật bệnh, vì không tật bệnh thì tham dục dễ sanh.
  4. Với người đừng mong thuận chiều ý mình, vì được thuận chiều ý mình thì tất sanh tự kiêu.
  5. Dở nhất trong trong cái đạo xử thế là không thấy cái lỗi của mình.
  6. Biết có lỗi mà không sửa thì đó chính là lỗi.
  7. Hiếu thảo là nguồn gốc của đạo đức.
  8. Chim trước lúc chết cất tiếng bi thương, người trước lúc chết nói lời lương thiện.
  9. Cứu xét tâm tánh thì đừng cầu không khúc mắc, vì không khúc mắc thì sở học không thấu đáo.
  10. Điều mình không thích thì đừng làm cho người khác. Đối với quê hương, gia đình nên tránh gây thù, chuốc oán.
  11. Dùng thì đừng nghi, nghi thì đừng dùng.
  12. Có kiến thức thì không nghi ngờ, có lòng nhân thì không ưu tư, có dũng cảm thì không sợ hãi.
  13. Ngồi bàn tiệc đừng ra vẻ anh hùng vì rượu đã làm cho nhiều người gục ngã.
  14. Mọi thứ đều từ hư vô mà ra.
  15. Danh không chánh, lời chẳng xuôi.
  16. Ai cũng có quyền được học hành được giáo dục, không phân biệt loại người.
  17. Khi bạn yêu một điều gì đó có nghĩa là bạn muốn nó sống.
  18. Chúng ta nên cảm nhận đau khổ, nhưng chúng ta không nên bị chìm dưới áp lực của nó.
  19. Người có trí tuệ hành động trước khi nói, và sau đó, họ sẽ nói theo hành động của mình.
  20. Chỉ có sự khôn ngoan và ngu ngốc nhất của con người là không bao giờ thay đổi.
  21. Khả năng của con người sẽ không bao giờ bắt kịp được nhu cầu.
  22. Vô minh là đêm của tâm, nhưng đó là một đêm không có mặt trăng và sao.
  23. Tôi nghe và tôi quên. Tôi thấy và tôi nhớ. Tôi làm và tôi hiểu.
  24. Hiểu những gì mình cảm giác thấy và cả không cảm giác thấy, đó là tri thức thật sự.
  25. Người khôn ngoan hỏi nguyên do lỗi lầm ở bản thân, kẻ dại khờ hỏi nguyên do ở người khác.

  Những câu nói hay của Khổng Tử về quân tử

  1. Nếu ai đó nói xấu sau lưng bạn, điều đó có nghĩa là bạn đang đi trước mặt họ.
  2. Nếu ghét một người, tức là bạn đang thất bại trước người đó.
  3. Người quân tử giúp người mà không so đo tính toán, kẻ tiểu nhân so đo tính toán mà không giúp đỡ người. Người quân tử hòa mình chứ không cùng người khác câu kết, móc ngoặc nhưng kẻ tiểu nhân lại câu kết với người khác mà không hòa mình cho dù bề ngoài thì tưởng như hòa mình với mọi người.
  4. Có ba hạng bạn bè ích lợi và có ba dạng làm nguy hại. Bạn ngay thẳng, bạn trung thực và bạn nghe nhiều học rộng là bạn lợi ích. Bạn làm nhiều bộ tịch, bạn ưu chiều chuộng và gian sảo, nịnh bợ là bạn nguy hiểm.
  5. Người quân tử hòa mà không đồng, kẻ tiểu nhân đồng mà không hòa.
  6. Người quân tử yêu cầu chính là bản thân, kẻ tiểu nhân yêu cầu chính là mọi người.
  7. Người quân tử luôn hướng lên, hướng xa còn kẻ tiểu nhân thì lại mỗi ngày sa xuống dưới.
  8. Điều mà người quân tử suy nghĩ và lo âu chính là “đức hạnh”, điều mà kẻ tiểu nhân đăm chiêu lo nghĩ chính là bổng lộc, lợi ích.
  9. Trước khi bạn bắt tay vào một cuộc hành trình trả thù, hãy đào hai cái mộ.
  10. Người quân tử nghiêm khắc với mình, kẻ tiểu nhân khắt khe với người.
  1. Làm ơn chớ mong đền đáp, mong cầu đền đáp ấy là có mưu tính.
  2. Thấy lợi đừng nhúng tay, nhúng tay hắc ám tâm trí.
  3. Người không có chữ Tín sẽ chẳng làm nên việc gì.
  4. Mất niềm tin vào bạn bè còn xấu hổ hơn bị chính họ lừa dối.
  5. Người tài đức làm rồi mới nói và nói theo những việc đã làm.

  Những câu nói hay của Khổng Tử về thành công

  1. Không quan trọng việc bạn đi chậm thế nào, miễn là đừng bao giờ dừng lại.
  2. Khi rõ ràng đó là những mục tiêu không thể đạt được, đừng điều chỉnh mục tiêu mà hãy điều chỉnh từng bước hành động.
  3. Nhìn vào những lợi thế nhỏ sẽ cản trở hoàn thành những việc lớn.
  4. Hãy chọn công việc mà bạn yêu thích, bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong cuộc đời của mình.
  5. Hãy tìm một ngọn nến nhỏ để thắp lên, đừng ngồi đó mà nguyền rủa bóng tối.
  6. Sự nghiệp đừng mong bằng phẳng dễ đi, vì không gặp phải chông gai chí nguyện không kiên cường.
  7. Làm việc đừng mong dễ thành, việc dễ thành lòng thường kiêu ngạo.
  8. Người không biết lo xa, tất gặp phải ưu phiền trước mắt.
  9. Đừng lo mình không có chức vị, chỉ lo mình không đủ tài để nhận lấy chức vị.
  10. Học cho rộng, hỏi cho kĩ, nghĩ cho cẩn thận, phân biệt cho rõ, làm cho hết sức.
  11. Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu xa nổi dậy.
  12. Nếu mục tiêu của bạn là một năm, hãy trồng một hạt giống;

   Nếu trong thời hạn mười năm, hãy trồng cây;

   Nếu trong khoảng 100 năm, hãy dạy cho người dân.

  13. Một kẻ ngốc khinh miệt lời khuyên tốt, một người khôn ngoan sẽ ôm nó vào lòng.
  1. Một người không nghĩ và lập kế hoạch lâu dài sẽ gặp rắc rối ngay tại cửa nhà mình.
  2. Đá quý không thể được đánh bóng mà không có ma sát cũng như con người không thể tốt lên mà không trải qua rèn luyện.
  3. Bản chất của kiến ​​thức là, có nó và áp dụng nó. Không có nó, hãy thú nhận sự thiếu hiểu biết của bạn.
  4. Giống như nước, một người khôn ngoan sẽ biết thích nghi với hoàn cảnh.
  5. Cây dừa dẻo dai luôn sống sót qua cơn bão, cây sồi hùng vĩ thường gãy đổ sau cơn mưa.

  7 điều vô ích Khổng Tử dạy

  1. Tâm còn chưa thiện, phong thủy vô ích.
  2. Bất hiếu cha mẹ, thờ cúng vô ích.
  3. Anh em không hòa, bạn bè vô ích.
  4. Làm việc bất chính, đọc sách vô ích.
  5. Làm trái lòng người, thông minh vô ích.
  6. Không giữ nguyên khí, thuốc bổ vô ích.
  7. Thời vận không thông, mưu cầu vô ích.

  Lời răn dạy của Khổng Tử khi sống ở đời

  Hình hài của mẹ của cha

  Trí khôn đời dạy, đói no tự mình

  Sang hèn trong kiếp nhân sinh

  Buồn vui sướng khổ thường tình thế thôi

  Không hơn hãy cố gắng bằng người

  Cho thiên hạ khỏi ai cười ai khinh

  Có chí thì ham học

  Bất chí thì ham chơi

  Trí khôn tạo nên người

  Đức nhân tìm ra bạn

  Thành đạt nhờ đức dày

  Làm nên nhờ có thầy

  Đủ đầy nhờ có bạn

  Gái ngoan nhờ đức hạnh

  Trai mạnh nhờ lực cường

  Tươi đẹp lắm người thương

  Lực cường nhiều kẻ mạnh

  Dễ thích nghi thì sống

  Biết năng động thì nên

  Đủ tài trí làm nên

  Đủ sức bền thì thắng

  Biết mình khi hoạn nan

  Hiểu bạn lúc gian nguy

  Nghèo hèn bởi tự ti

  Ngu si vì tự phụ

  Tài đức cao hơn phú

  Hạnh phúc đủ hơn giàu

  Sống trung tín bền lâu

  Tình nghĩa sâu hạnh phúc

  Đủ tài thì đỡ cực

  Đủ sức thì đỡ nghèo

  Dốt nát hay làm theo

  Hiểu biết nhiều thì lợi

  Hỏng việc thì hấp tấp

  Va vấp bởi vội vàng

  Cảnh giác với lời khen

  Bình tâm nghe lời trách

  Quá nghiêm thì ít bạn

  Dễ dãi bạn khinh nhờn

  Không hứa hão là khôn

  Không tin xằng ít vạ

  Làm ơn đừng mong trả

  Được ơn nhớ đừng quên

  Nhu nhược bị ép trèn

  Quá cương thì bị gãy

  Cái quý thì khó thấy

  Dễ lấy thường của tồi

  Của rẻ là của ôi

  Dùng người tội sinh vạ

  Đẹp lòng hơn tốt mã

  Nền nã hơn kiêu kì

  Thận trọng từng bước đi

  Xét suy khi hành động

  Hiểu biết nhiều dễ sống

  Luôn chủ động dễ thành

  Thận trọng trước lợi danh

  Giữ mình đừng buông thả

  Tránh xa phường trí trá

  Tai vạ bởi nể nang

  Tài giỏi chớ khoe khoang

  Giàu sang đừng kênh kiệu

  Học bao nhiêu vẫn thiếu

  Hiểu bao nhiêu chẳng thừa

  Nhân đức chớ bán mua

  Được thua không nản trí

  Đủ đức tài bớt lụy

  Đủ dũng khí chẳng hàng

  Có vợ đảm thì sang

  Có bạn vàng thì quý

  Đói nghèo vì bệnh sĩ

  Quẫn trí dễ làm liều

  Tỉnh táo với tình yêu

  Biết điều khi yếu thế

  Lo việc nhà chớ kể

  Ân nghĩa chớ đếm đong

  Người phúc lộc nhờ nguồn

  Sống bất nghĩa tai ương

  Sống bất lương tù ngục

  Phải cầu xin là nhục

  Phải khuất phục là hèn

  Hay đố kị nhỏ nhen

  Hay ép trèn độc ác

  Lắm gian truân càng sáng

  Nhiều hoạn nạn càng tinh

  Với mình phải nghiêm minh

  Với chúng sinh thân ái

  Đang thắng phòng khi bại

  Gặt hái phòng mất mùa

  Thói quen thường khó chừa

  Say sưa thường khó tỉnh

  Sống ỉ lại ăn sẵn

  Dễ bạc phân tán mình

  Sống dựa dẫm ngu đần

  Sống bất cần phá sản

  Hay đua đòi hoạn nạn

  Quá nể bạn tai ương

  Gia đình trọng yêu thương

  Sống nhịn nhường hỉ hả

  Thiếu tình thương man trá

  Gắn vàng đá cũng tan

  Biết dạy dỗ con ngoan

  Chịu bảo ban con giỏi

  Tinh khôn nhờ học hỏi

  Cứng cỏi nhờ luyện rèn

  Sống vì nhau dễ bền

  Sống vì tiền đổ vỡ

  Rèn con từ mới nở

  Khuyên vợ lúc mới về

  Muốn hiểu cần lắng nghe

  Khốn nạn quên mẹ cha

  Tốt đẹp hãy bày ra

  Xấu xa nên đậy lại

  Có ích thì tồn tại

  Có hại thì diệt vong

  Nhiều tham vọng long đong

  Lắm ước mong lận đận

  Hay vội vàng hối hận

  Quá cẩn thận lỗi thời

  Biết được người là sáng

  Hiểu được bạn là khôn

  Khiêm tốn là tự tôn

  Kiêu căng là tự sát

  Hứa trước thì khó đạt

  Hèn nhát thì khó thành

  Thù hận bởi lợi danh

  Tranh giành vì chức vị

  Giàu sang hay đố kị

  Tài trí sinh ghét ghen

  Tham giàu thì cuồng điên

  Tham quyền thì độc ác

  Vì tiền thì dễ bạc

  Vì tình nghĩa bền lâu

  Người hiểu nói trọn câu

  Người dốt tâu phách lối

  Có quyền thì hám lợi

  Có tội thường xum xoe

  Khờ dại hay bị lừa

  Nó bừa hay vạ miệng

  Đa ngôn thì tai tiếng

  Ngậm miệng dễ được tin

  Hám lợi hay cầu xin

  Hám quyền hay xu nịnh

  Thật thà hay oan trái

  Thẳng thắn hay bị hại

  Thông thái hay bị ngờ

  Chiều con quá con hư

  Tiền của dư con hỏng

  Giàu mạnh thường thao túng

  Nghèo vụng dễ theo đuôi

  Người tài giỏi khó chơi

  Kẻ trây lười khó bảo

  Thành tâm thì đắc đạo

  Mạnh bạo việc dễ thành

  Quân tử thì trọng danh

  Tiểu nhân thì trọng lợi

  Bất tài hay đòi hỏi

  Lộc lõi khó khiêm nhường

  Tình nghĩa thường khó quên

  Nợ nhân duyên khó trả

  Khó thuần phục kẻ sĩ

  Khó phòng bị tướng tài

  Biết chấp nhận thảnh thơi

  Hay hận đời đau khổ

  Của quý thì khó giữ

  Con cầu tự khó nuôi

  Nhà dư của hiếm hoi

  Nhà lắm người bạc cạn

  Khó gần người quá sạch

  Vắng khách tại quá nghèo

  Dễ nổi danh kị hiền

  Dễ kiếm tiền khó giữ

  Kiếp người là duyên nợ

  Lành vỡ lẽ thường tình

  Bại thành từ lực trí

  Thời gian đừng uổng phí

  Biết suy nghĩ sâu xa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Ngọt Ngào Nhất Đáng Yêu Mà Con Gái Muốn Nghe Con Trai Nói Nhất
 • Những Câu Nói Hay Đậm Chất Ngôn Tình Dành Riêng Cho Con Gái
 • Ý Nghĩa Những Món Quà Tặng Độc Đáo Không Đụng Hàng Cho Bạn Gái Ngày 8/3
 • Những Lời Tỏ Tình Ngọt Ngào Tinh Tế Để Bạn Gái Chinh Phục Trái Tim Chàng
 • Danh Ngôn Hay Nhất Mọi Thời Đại Về Cuộc Sống Và Thời Gian
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Đời ❤️ Danh Ngôn Cuộc Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • 19 Câu Danh Ngôn Hay Nhất Mọi Thời Đại Cho Những Bạn Trẻ Mới Biết Yêu Lần Đầu
 • Những Câu Danh Ngôn Bất Hủ Về Tình Yêu Của Vĩ Nhân
 • Tuyển Tập Những Câu Nói Hay Của Khổng Tử Ý Nghĩa Nhất Mọi Thời Đại
 • 100 Câu Danh Ngôn Hay Nhất Về Tình Yêu Bất Hủ
 • Những Câu Châm Ngôn Tiếng Anh Hay Giúp Bạn Hiểu Thêm Về Phụ Nữ Học Tiếng Anh Văn Phòng Cùng Geo
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Đời ❤️ Danh Ngôn Cuộc Sống ✔️ Khám phá những câu nói ý nghĩa và sâu sắc nhất về xã hội và con người.

  Ngoài những câu nói hay về cuộc đời, chúng tôi gửi đến bạn một số bài viết mới cập nhật:

  Câu Nói Hay Về Cuộc Đời Ngắn

  Những câu nói hay về cuộc đời ngắn nhưng ẩn chứa thông điệp ý nghĩa và sâu sắc.

  • Cuộc sống quan trọng nhất là sự lựa chọn.
  • Chớ vội vã băng nhanh qua cuộc đời đến nỗi quên mất mình đến từ nơi nào và điểm dừng chân sẽ là ở đâu.
  • Đi ngược lại với đám đông có nghĩa là bạn cực kì thông minh hoặc cực kì ngu dốt.
  • Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau.
  • Đứng vững và không nghĩ rằng mình sẽ ngã thì sẽ chẳng bao giờ ngã.
  • Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ… trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng.
  • Khi tất cả những cái khác đã mất đi thì tương lai vẫn còn.
  • Người thông minh là người có thể che giấu đi sự thông minh của mình.
  • Quá khứ đã là lịch sử. Tương lai là một phép màu nhiệm. Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống, chính vì thế mà chúng ta gọi đó là một tặng phẩm quý giá.
  • Tôi không tin ai không có lúc buồn, tôi không tin ai luôn có niềm vui.
  • Tôi nghĩ rằng, sau cùng, cuộc sống cũng chỉ là một sự chia ly. Nhưng điều đau đớn nhất, chính là không kịp nói lời tạm biệt.

  Câu Nói Hay Về Cuộc Đời Bằng Tiếng Anh

  Tổng hợp những câu nói hay về cuộc đời bằng tiếng Anh.

  Always deliver more than expected

  Luôn làm tốt hơn những gì được trông đợi.

  Don’t let a bad day make you feel like you have a bad life

  Đừng để cho một ngày buồn tẻ khiến bạn cảm thấy như mình có một cuộc sống tồi tệ.

  Help others achieve their dreams and you will achieve yours

  Giúp người khác hoàn thành giấc mơ của họ và bạn sẽ hoàn thành được giấc mơ của mình,

  If you leave me when I fail, don’t catch me when I succeed

  Nếu bạn rời bỏ tôi khi tôi thất bại, đừng đến bên cạnh khi tôi thành công.

  If you love life. Life will love you back

  Nếu bạn yêu cuộc sống ,cuộc sống sẽ yêu lại bạn.

  Life is the greatest journey you will be ever on

  Cuộc sống là hành trình vĩ đại nhất mà bạn từng trải qua.

  Sadness flies away on the wings of time

  Nỗi buồn bay đi trên đôi cánh của thời gian.

  The measure of life is not its duration, but its donation

  Thước đo của cuộc đời không phải thời gian, mà là cống hiến.

  The most courageous act is still to think for yourself

  Điều dũng cảm nhất vẫn là nghĩ cho chính bản thân bạn.

  Trust in dreams, for in them is hidden the gate to eternity

  Hãy tin tưởng vào những ước mơ, vì bên trong chúng ẩn chứa cánh cổng vào cõi vĩnh hằng.

  You are the biggest person when you have a kindness

  Bạn là người giàu có nhất khi bạn có lòng thương người.

  Gửi đến bạn trọn bộ sưu tập 🎶 Câu Nói Tiếng Anh Hay 🎶

  Câu Nói Hay Về Cuộc Đời Đàn Ông

  Khám phá câu nói hay về cuộc đời đàn ông – Một nửa thế giới đầy mạnh mẽ, nam tính.

  • Có thể đánh giá tính cách của người đàn ông thông qua sự mạo hiểm dấn thân của họ.
  • Dù bị ngã 7 lần, đến lần thứ 8 người đàn ông vẫn đứng dậy được.
  • Đàn bà khóc bằng mắt, đàn ông khóc bằng tim.
  • Đàn ông giống như thép, đàn ông mà không cứng rắn là đàn ông không đáng một xu.
  • Đừng bao giờ đánh giá cao mức độ ảnh hưởng của bản thân với đàn ông, bọn họ có thế giới và nguyên tắc của bọn họ.
  • Giữa đàn ông và phụ nữ không có tình bạn, chỉ có tình yêu, sự đam mê hoặc thù địch, tuyệt đối không có tình bạn.
  • Lúc lớn khôn người đàn ông có ba cái nặng phải gánh vác là: danh vọng, đạo vợ chồng và con cái.
  • Một người đàn ông vô trách nhiệm nhất thời, suốt đời sẽ vô trách nhiệm.
  • Người đàn ông chinh phục cả thế giới để chinh phục đàn bà.
  • Những người đàn ông làm nên sự nghiệp lớn là những người có khả năng làm tốt ngay từ những việc nhỏ nhất.
  • Thay đổi lớn nhất trong bản tính của phụ nữ đến từ tình yêu; và trong bản tính của đàn ông lại đến từ tham vọng.
  • Thất bại lớn nhất của người đàn ông là để cho người khác nhìn thấy bản thân anh ta trong bộ dạng của kẻ thất bại.
  • Thước đo một người đàn ông không phải khoảnh khắc anh ta thoải mái và nhàn hạ mà tại thời điểm anh ấy tranh luận và đối mặt với thử thách.

  Câu Nói Hay Về Cuộc Đời Phụ Nữ

  Câu nói hay về cuộc đời phụ nữ với những góc nhìn thực tế cuộc sống của chị em.

  • Không có một người phụ nữ nào lại không có một người đàn ông vô danh chiêm ngưỡng, tôn thờ mình.
  • Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết rằng mình đẹp.
  • Một cái thở dài của người phụ nữ nói lên nhiều điều (và có ý nghĩa to lớn) hơn là một bài diễn thuyết của đàn ông.
  • Một thế giới không có đàn ông sẽ ra sao? Không có tội ác và rất nhiều phụ nữ béo tốt đi lại vui vẻ!
  • Nếu một cô gái tặng bạn trái tim thì các bộ phận khác dù không muốn bạn cũng phải nhận.
  • Người bi quan nghĩ tất cả phụ nữ đều hư hỏng. Người lạc quan thì hy vọng mọi phụ nữ đều là như thế!
  • Người đàn ông nào không thích phụ nữ có trí óc thì không hề thích phụ nữ!
  • Phụ nữ thích người đàn ông kiệm lời. Vì cô ấy nghĩ anh ta đang lắng nghe.
  • Tất cả mọi sự bí ẩn của thế giới này đều không thể sánh nổi với sự bí ẩn của người phụ nữ.
  • Tất cả vẻ đẹp của cuộc sống được tạo nên là nhờ vào sức mạnh của tình yêu đối với người phụ nữ .
  • Thời nay, phụ nữ rất dễ cư xử giống như đàn ông, nhưng để giống một người đàn ông chân chính thì cực kỳ khó!
  • Trong một góc trái tim mình, người phụ nữ luôn giữ những tội lỗi mà họ chưa từng phạm phải!

  👧 Câu Nói Hay Về Phụ Nữ 👧 dành cho hội chị em

  Caption Về Cuộc Đời Là Những Chuyến Đi

  Symbols.vn chia sẻ các caption về cuộc đời là những chuyến đi hay nhất.

  • Bước ra khỏi nhà, phá vỡ mọi tiêu chuẩn của cuộc đời mà khám phá mọi điều thú vị quanh đây. Khi ta đứng một chỗ, bốn bức tường kia sẽ gọi là nhà. Khi ta di chuyển ra ngoài, khắp mọi nơi được xem là ngôi nhà thứ hai.
  • Có những bài hát đi thật xa mới nghe thấy. Có những món ăn phải đi thật xa mới thấy đặc biệt. Có những cuộc tình phải đi thật xa mới gặp được nhau.
  • Chúng ta đều đi những con đường khác nhau trong đời, nhưng dù chúng ta đi tới đâu, chúng ta cũng mang theo mình một phần của nhau.
  • Lúc trẻ là khi ta 20 tuổi ấy. Bắt đầu có những sóng gió cuộc đời. Cảm thấy mệt mỏi thì cứ đi để giải stress. Đi khắp nơi học được nhiều thứ. Trở về mới có thêm kiến thức. Đi du lịch cũng là củng cố cho bộ rễ làm người đấy.
  • Ngồi một nơi không thể vẽ ra được phong cảnh hữu tình sát với thực tế, vậy nên xách ba lô lên và đi thôi.
  • Những chiếc vali tồi tàn của chúng tôi lại một lần nữa chất đống ngoài vỉa hè, chặng đường phía trước thậm chí còn dài hơn nữa. Nhưng có hề chi, con đường đi mới chính là cuộc sống.

  🌸 Stt Đi Du Lịch Hay 🌸 với những câu nói đầy trải nghiệm

  Câu Nói Hay Về Cuộc Đời Buồn

  Câu nói hay về cuộc đời buồn đầy tâm trạng và nuối tiếc.

  • Có những nỗi đau trong cuộc sống mà người biết nên chỉ mình ta.
  • Cuộc sống đầy ắp những việc không như ý, chúng ta chẳng thể nào né tránh. Điều duy nhất có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.
  • Cuộc sống vốn nhiều đau khổ, hận một người là làm mình đau khổ thêm.
  • Chỉ cần khoảng cách và khoảng cách đủ xa thì dù có thân quen cũng trở thành người xa lạ.
  • Cho dù bạn giàu có đến đâu thì cũng không thể bù đắp những khoản rỗng trong tâm hồn.
  • Điều đáng sợ nhất đối với mỗi người là mỗi ngày thức dậy. Và nhận ra trong cuộc sống mình không có người và điều gì để chờ đợi, cố gắng.
  • Đơn sơ mới có hạnh phúc, đơn giản mới là cuộc sống.
  • Đường đời bao la rộng lớn. Nhưng không có nghĩa là chúng ta đi cùng trên một con đường.
  • Hạnh phúc của mình phải do chính mình nắm bắt, phải do chính mình bảo vệ.
  • Không phải vết thương nào cũng chảy máu. Và cũng không phải không chảy máu là không bị đau.
  • Người ta khóc chưa chắc họ đã buồn, tôi cười chưa chắc tôi đã vui.
  • Những lúc tôi mệt mỏi, buồn chán. Tôi chỉ muốn đi một nơi thật xa lạ, không có điểm đến, không biết ngày về.
  • Thời gian là thứ quý giá mà cuộc sống ban tặng. Nó có thể đưa mọi thứ vào trong lãng quên.

  Tâm sự về cuộc sống với 😡 Những Câu Nói Buồn Nhất 😡

  Câu Nói Hay Về Cuộc Đời Ngắn Ngủi

  Khám phá những câu nói hay về cuộc đời ngắn ngủi tại Symbols.vn.

  • Bạn sẽ khó mà có thể bắt đầu viết chương tiếp theo của cuộc đời mình khi mà bạn cứ đọc mãi những chương trước đó.
  • Bất kì ai cũng có thể ôm bạn ở đằng trước và nói xấu bạn sau lưng. Đề phòng chưa bao giờ là thừa!
  • Bởi vì cuộc đời là một câu chuyện nên điều quan trọng không phải nó dài hay ngắn mà là nó hay hay dở.
  • Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa.
  • Cuộc đời là một câu chuyện. Hãy biến câu chuyện cuộc đời của bạn thành tác phẩm bán chạy nhất.
  • Cuộc đời này thật ngắn ngủi, đừng dành… dù chỉ một phút cho những người, những việc khiến bạn buồn.
  • Chúng ta không thể nhớ những ngày đã qua, nhưng chúng ta có thể nhớ những khoảnh khắc
  • Hãy cố gắng trở thành cầu vồng trên đám mây của một ai đó”
  • Hãy tìm đến nơi có niềm vui, bởi niềm vui có thể xóa đi những đau khổ.
  • Ngày mới bắt đầu với suy nghĩ mới và sức mạnh mới
  • Tôi tin rằng nếu bạn giữ vững sự chân thành, giữ vững niềm tin, giữ một thái độ đúng, và nếu bạn có lòng biết ơn, chúa sẽ mở ra một cánh cửa mới.

  Câu Nói Hay Về Cuộc Đời Bất Công

  Vốn dĩ trên đời này làm gì có chuyện công bằng. Đọc và cảm nhận xã hội thực tại qua câu nói hay về cuộc đời bất công.

  • Bất cứ ai có khả năng khiến bạn tin vào những điều vô lý cũng có khả năng khiến bạn gây ra bất công.
  • Có thể chấp nhận sự bất công khá dễ dàng; công bằng mới là thứ làm nhức nhối.
  • Công lý ngọt ngào và du dương, nhưng bất công thì cay nghiệt và chói tai.
  • Luật lệ không công bằng tự nó đã là một dạng bạo lực.
  • Luật pháp nghiêm khắc nhất đôi khi là sự bất công trầm trọng nhất.
  • Một con cáo không nên là quan tòa ở phiên xử ngỗng.
  • Tận cùng của sự bất công sẽ tạo ra độc lập.
  • Tôi tin rằng tất cả công cụ Chính quyền nhắm tới mục tiêu khiến người giàu trở nên giàu hơn và người nghèo trở nên nghèo hơn.
  • Thà chịu bất công còn hơn tạo ra bất công.
  • Thật khó để khiến những người có mọi thứ quan tâm tới những người chẳng có thứ gì.

  Tìm kiếm ý nghĩa cuộc đời qua 🌿 Danh Ngôn Cuộc Sống 🌿

  Câu Nói Hay Về Cuộc Đời Khó Khăn

  Trọn bộ các câu nói hay về cuộc đời khó khăn và trở ngại đến với mỗi người.

  • 2 điều mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống: Cách bạn xoay xở khi không có gì và thái độ của bạn khi bạn có mọi thứ.
  • Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa.
  • Cuộc sống có quyền đẩy bạn ngã nhưng ngồi đó than khóc hay đứng dậy và tiếp tục là quyền của bạn.
  • Cuộc sống không bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.
  • Chẳng có gì trở nên dễ dàng hơn. Chỉ là bạn trở nên mạnh mẽ hơn mà thôi.
  • Hãy giữ khuôn mặt bạn luôn hướng về ánh mặt trời, và bóng tối sẽ ngả phía sau bạn.
  • Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.
  • Muốn thành công phải qua nhiều thất bại trên đường đời, có dại mới có khôn
  • Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác
  • Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu xa nổi dậy.
  • Sự nghiệp đừng mong không bị chông gai, vì không bị chông gai thì chí nguyện không kiên cường.
  • Ta không thể bắt đầu lại nhưng ta có thể mở đầu bây giờ và làm nên một kết thúc mới.

  🍀 Những Câu Châm Ngôn Hay 🍀 với 1001 lời nói giá trị và sâu sắc nhất

  Câu Nói Hay Về Cuộc Đời Hài Hước

  Bạn sẽ thấy lạc quan và vui vẻ hơn sau khi đọc những câu nói hay về cuộc đời hài hước đấy.

  • Có những thứ chỉ khi mất đi rồi, ta mới nhận ra rằng… mình không còn nó nữa.
  • Có thể nhận chìm nỗi buồn trong rượu nếu có nhiều rượu và ít nỗi buồn
  • Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Hãy tắt báo thức và lăn ra ngủ tiếp
  • Giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, và họ sẽ nhớ tới bạn khi họ lại gặp khó khăn
  • Kiến tha lâu… mỏi cẳng
  • Khả năng thiên bẩm của những đứa thần kinh là làm cho những đứa thông minh phải ức chế
  • Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không đẹp
  • Môi hở, răng… hô
  • Một con ngựa đau, cả tàu bỏ… chạy
  • Một ngày đi tu thì không thể thành chính quả, nhưng một ngày ngu thì nhận biết bao nhiêu hậu quả
  • Nếu người phụ nữ trông thanh mảnh thì hoặc là nàng ăn ít hoặc là chồng nàng uống rượu quá nhiều.
  • Người ta yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên, rồi sau đó lại thở dài nuối tiếc sao ngày xưa không nhìn kỹ thêm lần nữa.
  • Tiền không mua được tất cả nhưng không có tiền thì vất vả, thế thôi.
  • Tôi không lười lắm, nhưng nếu có giải thưởng dành cho kẻ lười nhất, chắc tôi sẽ nhờ ai đó đi lấy hộ mình
  • Thà là số không hoàn toàn còn hơn là một số âm.
  • Trong cuộc sống tiền không phải là tất cả, mà còn rất nhiều vàng và kim cương nữa

  Cười thả ga với những 😜 Câu Nói Hài Hước Nhất 😜

  Stt Hay Về Cuộc Đời Bất Hạnh

  Những điều không vui vẻ, không hạnh phúc trong cuộc sống được thể hiện qua stt hay về cuộc đời bất hạnh.

  • Bất hạnh làm nên con người, giàu sang tạo nên quái vật.
  • Chẳng ai nghĩ những người vĩ đại bất hạnh, trừ những người vĩ đại.
  • Chính điều bên trong bản thân bạn khiến bạn hạnh phúc hay bất hạnh.
  • Đừng bao giờ tìm niềm vui trong bất hạnh của người khác.
  • Không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè, hay chắc chắn về bạn bè mình cho tới khi gặp bất hạnh.
  • Lịch sử không là gì hơn ngoài màn kịch của tội lỗi và bất hạnh.
  • Người hạnh phúc là người lắng nghe; kẻ bất hạnh là kẻ thổ lộ.
  • Nhiều nỗi bất hạnh nảy sinh trên thế gian vì sự hoang mang và những điều không được nói ra.
  • Tất cả nỗi bất hạnh của tôi đến từ việc đánh giá quá cao người khác.
  • Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh
  • Tốt nhất là hãy trở nên hiểu biết nhờ bất hạnh của kẻ khác hơn là của bạn.

  Gạt đi những nỗi đau và bước về phía trước cùng 🔔 Stt Buông Bỏ 🔔

  Câu Nói Hay Về Cuộc Đời Công Nhân

  Giới thiệu đến bạn những câu nói hay về cuộc đời công nhân đầy vất vả và cực khổ.

  • Đừng nói nữa, hãy làm đi. Đó mới là cách để bạn chứng tỏ bản thân. Chỉ có thành công mới giúp bạn đứng lên sau vấp ngã.
  • Hãy ngước nhìn lên cao để thấy mình còn thấp và hãy nhìn xuống thấp để thấy mình chưa cao.
  • Hôm nay người khác không hiểu tôi, ngày mai cũng không và ngày kia chắc gì đã hiểu. Nhưng tôi vẫn là chính tôi.
  • Kiên trì làm việc tốt sẽ mang lại nhiều thứ. Như mặt trời có thể làm tan băng, lòng tốt có thể làm bốc hơi sự hiểu lầm, hoài nghi và thù địch.
  • Khi cuộc sống đẩy bạn vào khó khăn. Đừng uất ức “TẠI SAO LẠI LÀ TÔI”. Hãy mỉm cười “CỨ THỬ TÔI ĐI!” Bởi tôi có sức chịu đựng rất tốt.
  • Thành công lớn nhất là đứng dậy sau mỗi lần bị vấp ngã. Dù bạn là ai, thành công luôn khiến người khác có cái nhìn về bạn. 12. Rất nhiều người không dám nói lên những gì họ muốn. Đó là lý do tại sao họ không có được những gì họ muốn.

  Câu Nói Hay Về Cuộc Đời Học Sinh

  Đầy tiếc nuối và hoài niệm với các câu nói hay về cuộc đời học sinh.

  • “Sao dạo này mày cứ đánh tao mãi thế?” “Vì tao sợ tốt nghiệp rồi sau này không còn cơ hội đánh mày nữa.”
  • Có lẽ là lúc chào cờ, mình lén quay đầu lại nhìn cậu ấy. Và phát hiện cậu ấy cũng đang nhìn mình, hơn nữa còn mỉm cười với mình.
  • Có một loại tốt đẹp mang tên Thanh Xuân, có một loại chia ly mang tên Tốt Nghiệp.
  • Giữa trưa hè nắng, rèm che xanh xanh, quạt tròn trên mái, và cậu đang say ngủ ngay trước bàn tớ ngồi.
  • Hai người bạn tưởng chừng như hình với bóng, tốt nghiệp rồi cứ tự nhiên xa nhau, mối quan hệ cứ nhạt dần, nhạt dần, không thân cũng chẳng lạ.
  • Hóa ra ảnh tốt nghiệp lại là bức ảnh duy nhất chụp chung của tớ và cậu.
  • Hóa ra chúng mình từng kề sát với tình yêu như vậy.
  • Kể từ ngày ấy trên áo cậu không còn mùi nắng.
  • Khoảng cách từ tầng 1 đến tầng 4, hóa ra, chỉ có 3 năm.
  • Một bức ảnh tốt nghiệp chỉ cần 3 giây để chụp, nhưng nó lại lưu giữ kỷ niệm của suốt 3 năm thời gian.
  • Nụ cười tôi luôn mong được thấy, nay chỉ còn là kỷ niệm.
  • Những người mình từng ghét cay ghét đắng hồi học cấp 3, lên đại học lại là những người mình nhớ nhất.
  • Sắp tốt nghiệp, sắp “ân đoạn nghĩa tuyệt” với cái chức “học sinh, sinh viên”.
  • Vất vả lên xuống vì cái luận văn mới là kỉ niệm khó quên của mình.

  Trọn bộ 💼 Stt Chia Tay Tuổi Học Trò 💼 đầy kỷ niệm và tiếc nuối

  Câu Nói Hay Về Cuộc Đời Buồn Chán

  Câu nói hay về cuộc đời buồn chán và vô vọng, không định hướng được tương lai ngày mai.

  • Có nỗ lực mới có hi vọng, nếu như chẳng dám làm việc gì thì cả đời này chỉ có sự ân hận mà thôi!
  • Có những chuyện đời này chỉ có một lần, đã bỏ lỡ rồi thì không thể quay đầu được nữa.
  • Điều bất ngờ nhất của cuộc sống đó là: nỗi đau luôn đến từ những người ta tin tưởng nhất.
  • Điều khiến con người ta bẽ bàng và kinh hoàng nhất chính là sự im lặng.
  • Đừng lợi dụng nhau khi bạn cảm thấy cô đơn. Sau đó ngoảnh mặt làm ngơ khi thấy mình đã thực sự ổn rồi.
  • Muốn khóc mà không còn nước mắt, có phải là tột cùng của bi thương?
  • Nếu không phải của mình, đừng cố giữ làm gì. Cố níu giữ chỉ biết mất đi những thứ vốn dĩ có thể đạt được.
  • Nỗi buồn là di sản của quá khứ, sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức.
  • Phải đối xử tốt với chính mình vì đời người chớp mắt đã trôi qua. Phải thương người yêu mình vì kiếp sau chưa chắc đã gặp lại.
  • Trải qua bấy nhiêu chuyện, ta mới phát hiện chết thực ra rất dễ dàng, sống mới là khó khăn. Có thể sống đến cuối cùng mới là khó nhất.

  Khám phá thêm video tổng hợp những câu nói hay về cuộc đời khác:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Bằng Tiếng Anh Về Cuộc Sống
 • +566 Câu Nói Hay Về Tình Bạn Ý Nghĩa Và Sâu Sắc
 • Những Danh Ngôn Tình Yêu Hay Và Ý Nghĩa Nhất Mọi Thời Đại
 • Những Bài Thơ Tỏ Tình Hay Nhất
 • Những Câu Châm Ngôn Tiếng Anh
 • 28 Câu Danh Ngôn Hay Về Cuộc Sống Nên Đọc Trong Đời

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Ngôn Về Đổ Lỗi
 • Danh Ngôn Chế Về Tình Yêu
 • Những Câu Nói Hay Về Rượu Và Tình Yêu: Say Để Giải Tỏa Nỗi Niềm
 • Top Những Bài Thơ Chế Hài Kiếm Triệu Like Khiến Bạn Cười Vỡ Bụng
 • Những Bài Thơ Tình Chế Hay, Hài Hước Đọc Xong Cười Như “điên”
 • Nghèo không là xấu, nghèo mà không có chí mới là xấu; hèn không đáng ghét, hèn mà không có tài mới đáng ghét; già không nên than thở, già mà sống thừa mới đáng than thở; chết không nên bi ai, chết mà vô bổ mới đáng bi ai.

  1. “Mỗi người có thể có những lý do khác nhau để sống cuộc sống của chính họ. Bạn không thể quy chụp tất cả những lý do đó đều giống như nhau.” – Kevin Spacey.

  2. “Còn gì ý nghĩa hơn việc giúp một người bất hạnh nhận ra rằng mình không bất hạnh.” – Khuyết danh.

  3. “Đừng bao giờ quá bận rộn để quên nói lời “làm ơn” hay “cảm ơn”. – Khuyết danh.

  4. “Khi bạn có quá nhiều sự lựa chọn, bạn không biết mình muốn gì. Khi bạn biết mình cần gì thì cũng là lúc bạn không còn sự lựa chọn!” – Khuyết danh.

  5. “Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này. Nếu bạn làm như vậy có nghĩa bạn đang sỉ nhục chính bản thân mình.” – Bill Gates

  6. “Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh.” – Khuyết danh

  7. “Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng sau ngày mai, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp.” – Jack Ma.

  8. “Nghèo không là xấu, nghèo mà không có chí mới là xấu; hèn không đáng ghét, hèn mà không có tài mới đáng ghét; già không nên than thở, già mà sống thừa mới đáng than thở; chết không nên bi ai, chết mà vô bổ mới đáng bi ai.” – Lã Khôn.

  9. “Cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội, 90% còn lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó.” – Lou Holtz

  10. “Không vấp ngã trước cuộc sống, điều đó là rất tốt. Nhưng vấp ngã rồi đứng dậy mà đi lên càng tốt hơn.” – Khuyết danh

  11. “Kim loại vì cứng mà hay gẫy, nước vì mềm mà được vẹn toàn.” – Khuyết danh

  12. Không có ai thực sự hiểu sự ưu sầu hay nỗi vui mừng của kẻ khác. – Khuyết danh

  13. “Cuộc sống không phải để sợ, mà là để hiểu. Đây chính là lúc chúng ta cần phải tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống để làm vơi bớt mọi nỗi sợ hãi.” – Marie Curie

  13. “Chúng ta thường đánh giá người khác theo tiêu chuẩn của mình nhưng rồi sau đó lại dành cả đời để sống theo tiêu chuẩn của người khác.” – Khuyết danh.

  14. “Người dễ cười cũng là người dễ khóc. Còn lúc tan nát nhất họ sẽ im lặng.” – Khuyết danh.

  15. “Người khôn ngoan là kẻ mà cái gì cũng thấy mới lạ.” – Khuyết danh

  16. “Ruồi chết vì mật ngọt. Đàn bà chết vì đàn ông khéo. Đàn ông chết vì đàn bà đẹp. Còn cha mẹ chết vì con bất hiếu.” – Khuyết danh

  17. “Những điều chúng ta nghĩ quyết định những điều sẽ xảy ra với chúng ta, và vì thế nếu chúng ta muốn thay đổi cuộc sống, chúng ta cần phải thay đổi từ cách suy nghĩ của chúng ta.” – Wayne Dyer

  18. “Những người thông minh và những người xinh đẹp đều mắc chung một tật: cứ tưởng như thế là mãi mãi.” – Khuyết danh

  19. “Cho nhiều hơn nhận thì sẽ được nhận nhiều hơn cho.” – Khuyết danh

  20. “Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường.- Khuyết danh

  21. “Không phải ai cũng là tương lai của bạn. Một vài người chỉ lướt qua cuộc đời bạn để mang lại cho bạn một số bài học của cuộc sống.” – Khuyết danh.

  22. “Đừng ngại thay đổi. Bạn có thể mất một cái gì đó tốt nhưng bạn có thể đạt được một cái gì đó còn tốt hơn.” – Khuyết danh.

  23. “Đôi khi phải mất mọi thứ mới tìm thấy chính bản thân mình.” – Khuyết danh.

  24. “Chỉ nắm lấy cơ hội rồi ta mới biết, đó có phải là cơ hội của ta hay của người khác.” – Khuyết danh.

  25. “Đừng khóc tiếc nuối cho những gì đã xảy ra trong quá khứ. Đừng căng thẳng cho những việc chưa xảy ra trong tương lai. Hãy sống trọn vẹn ở thời điểm hiện tại và làm nó thật tươi đẹp.” – Khuyết danh.

  26. “Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.” – Khuyết danh.

  27. “Tôi có một triết lý đơn giản đó là: lấp đầy những khoảng trống, làm trống những khoảng đầy và gãi những chỗ ngứa.” – Alice Roosevelt Longworth.

  28. “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi không có tình người.” – Khuyết danh.

  Blog Radio Sưu tầm và tổng hợp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • “tiết Lộ” Những Câu Chúc Mừng 20/10 Bá Đạo Hài Hước Nhất Trên Internet Ngày Qua
 • Danh Ngôn Về Ngày Sinh Nhật
 • Những Câu Châm Ngôn Sống Chất Bạn Nên Đọc Một Lần Trong Đời
 • Những Bài Thơ Về Mùa Đông Buồn, Tâm Trạng
 • Những Bài Thơ Tình Buồn Mùa Đông Hay Nhất
 • Danh Ngôn Đời Người 1

  --- Bài mới hơn ---

 • Châm Ngôn Sống: Bi Kịch Của Đời Người
 • 99++ Châm Ngôn Chán Đời Chất Như Nước Cất Về Cuộc Sống Buồn Thê Thảm
 • Khám Khá 77 Bài Thơ Chán Đời Chế Khiến Bạn Cười Sái Quai Hàm
 • Marry Blog :: Danh Ngôn Cuộc Sống: Thay Đổi Ngay Khi Còn Chưa Muộn!
 • Top 55 Bài Thơ Tình Tháng 12 Hay Nhất “đốn Tim” Triệu Độc Giả
 • Life lives, life dies. Life laughs, life cries. Life gives up and life tries. But life looks different through everyone’s eyes.

  Đời sống, Đời chết. Đời cười, Đời khóc. Đời thử và Đời bỏ cuộc. Nhưng Đời trông khác biệt trong mắt của mỗi người.

  Khuyết danh

  Một trong những thảm kịch lớn nhất của nhân loại là: họ thất bại và hoang phí cuộc đời mình trong sầu khổ, sau khi vui hưởng thành công, và không còn ý chí để có thể đứng lên một lần nữa.

  Frederick Van Rensselaer Dey

  Thời gian của bạn có hạn, đừng lãng phí để sống cuộc đời của người khác. Đừng nhốt mình trong những tín điều nào đó, sống như vậy là sống bằng suy nghĩ của những người khác. Đừng để quan điểm ồn ào của kẻ khác át đi tiếng nói bên trong của riêng bạn. Và điều quan trọng nhất, hãy dũng cảm đi theo sự mach bảo của trái tim và trực giác của mình. Chúng biết rõ bạn thực sự muốn trở thành cái gì. Những điều khác chỉ là thứ yếu.

  Steve Jobs

  Who will tell whether one happy moment of love or the joy of breathing or walking on a bright morning and smelling the fresh air, is not worth all the suffering and effort which life implies.

  Ai nói được liệu một khoảng khắc hạnh phúc yêu thương hay niềm vui được hít thở khí trời hay đi dạo dưới ánh nắng rực rỡ và ngửi mùi không khí tươi mát lại không xứng đáng với tất cả những đau khổ và nỗ lực của đời người.

  Erich Fromm

  Sometimes you need to experience everything so that you would learn. There’s no easy way in living life so live it as it is.

  Cry…

  Laugh…

  Be crazy…

  And don’t miss the chances life is giving you because the most important things are not “THINGS” at all. Most of the time they are “PEOPLE” making your life worth living.

  Đôi khi bạn cần trải nghiệm mọi thứ để có thể học hỏi. Cuộc đời không phải điều bạn có thể dễ dàng tìm ra cách sống, vì vậy hãy đón nhận đời như những gì đến với bạn.Khóc…Cười…Khờ dại…Và đừng bỏ lỡ những cơ hội mà đời trao cho bạn bởi những điều quan trọng nhất không phải là “VẬT CHẤT”. Luôn luôn chính là những “CON NGƯỜI” khiến cho cuộc đời bạn đáng sống.

  Khuyết danh

  Hỏi rằng, có khi nào trong đời, con người ta lại thôi thúc tiến lên hơn là lúc đứng trước đèn đỏ giao thông.

  H. D. Suyt

  Cuộc sống bình dị làm người ta cảm thấy đời bất hạnh, cuộc đời sóng gió mới có thể làm người ta cảm thấy ý nghĩa của sự sinh tồn.

  Ikeda Taikasu (Nhật)

  Cuộc đời giống như một hộp diêm, cấm dùng là ngu xuẩn, lạm dụng là nguy hiểm.

  Akutawa Ryunosuke (Nhật)

  Cảm thấy mọi người thân thiết với mình, cần đến mình là điều thú vị nhất, là điều sung sướng nhất trên đời.

  Macxim gorki

  Sắc đẹp rất cần trong lễ cưới, còn hạnh phúc thì cần trong suốt cả cuộc đời.

  Ngạn ngữ Nga

  Có 3 việc nhân loại đều phải trải qua: sinh ra, sống và chết.

  Bruyere (Pháp)

  Bạn có thể sống lâu, nhưng hai mươi năm đầu là nửa đời dài nhất của bạn.

  Southey

  Khi chiến thắng được nỗi sợ cái chết bạn sẽ trở thành chủ nhân của cuộc đời mình.

  George Meredith

  Trong đời người, có hai con đường bằng phẳng không trở ngại: một là đi tới lý tưởng, một là đi tới cái chết.

  Lev Tolstoy (Nga)

  Cây số cuối cùng trong cuộc hành trình sẽ là cây số dài nhất.

  Tục ngữ Phần Lan

  Không ai quay trở lại từ thế giới bên kia để kể chuyện về cuộc hành trình của mình.

  Tục ngữ Pháp

  Cảm giác an toàn quá nửa là một loại mê tín, nó đã không tồn tại trong tự nhiên, nhân loại cũng chưa từng thể nghiệm sự tồn tại của nó…Trên thực tế, đời người vốn là một quyển sổ ghi chép về những mối nguy hiểm gặp phải nhưng luôn dũng cảm tiến về phía trước.

  Helen Keller (Mỹ)

  Buổi sáng của đời người là công việc, buổi trưa của đời người là đánh giá, buổi tối của đời người là cầu nguyện.

  Hesiod (Hy Lạp)

  Nếu sống lâu, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều điều.

  Tục ngữ Mozambique

  Đời người không quá ngắn ngủi đến nỗi người ta không có thì giờ để trở thành người nhã nhặn và lịch sự.

  Khuyết danh

  Kẻ chết mở mắt cho người sống.

  Khuyết danh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Câu Danh Ngôn Về Nụ Cười
 • Thơ Hay Về Triết Lý Cuộc Sống ❤️️ Châm Ngôn Cuộc Sống
 • Châm Ngôn Chế Hay : Thơ, Truyện Ngắn
 • Châm Ngôn Sống: Kiềm Chế Lòng Tự Hào “ngu Ngốc”
 • Những Câu Châm Ngôn Vĩnh Cửu Của Thánh Anphongsô Maria Liguori
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100