Danh Ngôn Sống Vì Người Khác / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Dtdecopark.edu.vn

Danh Ngôn Sống Vì Mọi Người

--- Bài mới hơn ---

 • Danh Ngôn Hay Về Sự Ra Đi
 • Top 5 Cuốn Sách Tâm Lý Học Tình Yêu Hay Nhất Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Tổng Hợp Danh Ngôn Về Thành Công Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Danh Ngôn Tiếng Anh Hay Về Gia Đình
 • Tổng Hợp Các Danh Ngôn Tiếng Anh Về Tình Yêu Phần 1
 • 1. Mục Lục:” Những dòng danh ngôn cuộc sống bất hủ ý nghĩa nhất” Những câu danh ngôn cuộc sống hay nhất mọi thời đại” Danh ngôn cuộc sống hay bạn nên biết và đọc một lần trong đời” Danh ngôn cuộc sống bằng tiếng Anh ý nghĩa & đầy triết lý Có người nói, được […].

  9. Những câu danh ngôn ngắn gọn mà ý nghĩa sâu sắc đối với cuộc sống của mỗi người.

  11. Với tất cả sự cô đọng giản dị của nó, cuộc sống vẫn luôn chất chứa những đa dạng, phức tạp của thực tế phũ phàng.

  14. Có những người bạn, sau khi mất liên lạc thì sẽ không còn là bạn, nhưng lại có những người bạn, cho dù năm tháng vô tình thế nào đi nữa, thì tình cảm trước sau vẫn như một.

  18. Danh ngôn cuộc sống, châm ngôn sống bạn nên đọc Mỗi chúng ta đều đeo trên lưng một chiếc ba lô cuộc sống.

  19. Đẩy tình bạn ra khỏi cuộc sống của mình chẳng khác chi đẩy mặt trời khỏi thế giới này (Xixêrô) 86.

  21. Một người có danh dự nếu anh ta giữ mình kiên trì theo đuổi lý tưởng về đạo đức cho dù nó bất tiện, không đem lại lợi lộc hoặc thậm chí là nguy hiểm.

  27. Những câu danh ngôn ngắn gọn mà ý nghĩa sâu sắc đối với cuộc sống của mỗi người.

  28. Hi vọng sau khi đọc được những câu danh ngôn cuộc sống bất hủ trên mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có một cái nhìn thật tươi mới và vui vẻ với cuộc sống của mình.

  29. Những câu danh ngôn ngắn gọn mà ý nghĩa sâu sắc đối với cuộc sống của mỗi người.

  30. Hé lộ top chòm sao sống vì tập thể, Kim Ngưu biết rằng mặc dù mỗi người đều là một cá nhân và có khả năng tồn tại độc lập, nhưng nếu có thể sống vì tập thể, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nhiều.

  31. Hé lộ top chòm sao sống vì tập thể, Kim Ngưu biết rằng mặc dù mỗi người đều là một cá nhân và có khả năng tồn tại độc lập, nhưng nếu có thể sống vì tập thể, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nhiều.

  32. Những câu danh ngôn ngắn gọn mà ý nghĩa sâu sắc đối với cuộc sống của mỗi người.

  33. Chẳng dám nói hiểu hết mọi lẽ nhân sinh nhưng chỉ có hiểu đời thì mới sống thanh thản, sống thoải mái.

  36. Đẩy tình bạn ra khỏi cuộc sống của mình chẳng khác chi đẩy mặt trời khỏi thế giới này (Xixêrô) 86.

  38. Con người trở nên cô đơn vì trong cuộc đời, thay vì xây những chiếc cầu người ta lại xây những bức tường.

  46. Sống vô tư nhưng không khinh suất.

  47. Những câu danh ngôn cuộc sống vô cùng hữu ích với bạn sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn những sự vật, sự việc xung quanh ta.

  49. Trong thời đại tên lửa ngày nay, đa số mọi người đều cố gắng làm việc chăm chỉ nhiều hơn để bản thân và những người họ yêu thương có cuộc sống tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tâm Tĩnh Lặng…những Câu Nói Giúp Bạn Sống An Nhiên Hơn
 • Danh Ngôn Về Sống Cống Hiến
 • Sống, Đôi Khi Cần Chậm Lại Để Thư Giãn Và Cảm Nhận Thế Giới Quanh Mình
 • Những Bài Thơ Chế Hay
 • Danh Ngôn Về Sai Lầm Trang 2
 • Đừng Bao Giờ Coi Thường Người Khác Vì Không Ai Có Thể Sống Thay Họ.

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Ngôn Các Thánh: Thiếu Tình Yêu Đến Tình Yêu – Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh
 • Những Câu Nói Kinh Điển Của Albert Einstein
 • Danh Ngôn Tình Yêu, Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Yêu
 • Những Câu Triết Lý Hay Và Ý Nghĩa Về Tình Yêu
 • Danh Ngôn Tieng Anh Ve Thành Công Và That Bai Trong Cuoc Song
 • Mỗi một trái tim đều có một người thương nhớ bận lòng, phía sau của mỗi một người đều có vô vàn sự xót xa không thể đếm hết.

  Nếu như bạn có gia tài đồ sộ, đừng khinh thường người xin xỏ bạn, cũng đừng coi thường người sống ở nhà ngói đơn sơ.

  Nếu như bạn tìm được người bạn đời mới và chung sống với nhau, đừng khinh thường người cũ trong quá khứ, bởi tình yêu tuy không còn nhưng vẫn còn lại tình bạn. Đời người luôn là không ngừng bỏ lỡ, như vậy cuối cùng mới có thể tìm được người bên cạnh mình trong hiện tại.

  Nếu bạn có một gia đình hạnh phúc mỹ mãn, xin đừng coi thường những người đã ly hôn, cũng đừng khinh thường những người bất hạnh trong hôn nhân, càng không nên đào bới vết thương của người khác. Bởi mỗi người trong chúng ta đều có sự lựa chọn của riêng mình.

  Nếu mỗi ngày bạn đều ăn thịt cá thịnh soạn, đừng tỏ vẻ khinh ghét món lẩu cay bên đường, cũng không nên cứ thấy sơn hào hải vị là chạy ngay đến. Con người sống trên đời, không nên toan tính thiệt hơn, bởi có nhiều lúc bản thân chịu thiệt thòi lại chính là phúc.

  Nếu như cha mẹ bạn còn sống khỏe mạnh, con cái gái trai xinh đẹp đủ đầy, thì xin hãy quan tâm nhiều hơn những đứa trẻ không có cha mẹ bên cạnh, thông cảm nhiều hơn với những người già không có ai chăm sóc.

  Mỗi một trái tim đều có một người thương nhớ bận lòng, phía sau của mỗi một người đều có vô vàn sự xót xa không thể đếm hết.

  Người vô gia cư ăn mặc rách rưới, vài người công nhân ngồi xổm bên đường ăn cơm hộp, một số người chỉ dám bày hàng ra bán trên cầu vượt đi bộ khi đêm xuống… Có nhiều người dùng ánh mắt khinh thường đổ dồn về phía họ, còn có những người đi đường thì tránh né họ.

  Nhưng mà, bạn không biết rằng: Những con người đang vất vả mưu sinh ấy, dẫu trên vai gánh nặng nhọc nhằn, nhưng họ vẫn cố gắng tồn tại gian nan trong thành phố này, và có thể một ngày nào đó họ cũng sẽ tỏa sáng lung linh.

  Vòng Tay Chú Đại Bi biểu tượng hài hòa giữa Tâm linh và Trang sức.

  Những người dân bình thường vất vả mưu sinh, dùng mồ hôi nước mắt khó nhọc để đổi lấy hạnh phúc thuộc về mình. Họ nhỏ bé nhưng cũng lại rất to lớn, họ lan tỏa sức sống tuổi trẻ cho thành phố này.

  Mỗi người họ dẫu không có sự sáng lạng tươi đẹp của vẻ bề ngoài, nhưng trong lòng họ đều có người nhà để yêu thương chăm sóc, đằng sau sự nỗ lực nhọc nhằn, đều từng có những nỗi đau dai dẳng và bất lực.

  Làm người, đừng bao giờ khinh thường người khác. Người không yêu bạn, cũng không có quyền đánh giá bạn, cũng không nên đi đến đâu đều tỏ thái độ vênh vang đắc ý.

  Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai;

  Làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

  6 xu hướng chọn mua Laptop cho dân văn phòng trong năm 2022

  Châu Yến Lâm 

  – Vườn hoa Phật giáo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Ngôn Thế Giới. Đông Tây Kim Cổ
 • 12 Quy Luật Cuộc Đời
 • 40 Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Về Cuộc Sống, Xem Để Thay Đổi Cuộc Đời Bạn
 • Câu Nói Lặng Nhìn Cuộc Sống
 • Top 60+Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Ý Nghĩa Tạo Cho Bạn Nhiều Động Lực
 • Danh Ngôn Về Sự Khác Biệt

  --- Bài mới hơn ---

 • Lời Chúc Ngày Mới Vui Vẻ, Tốt Lành Bằng Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Danh Ngôn Về Sự Giúp Đỡ
 • Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Khó Khăn Giúp Bạn Mạnh Mẽ Hơn
 • Những Câu Nói Hay Về Sự Ngu Ngốc: 50+ Danh Ngôn Hay
 • Những Câu Status Bất Hủ Hay Hài Hước Bá Đạo Nhất
 • Đời sống, Đời chết. Đời cười, Đời khóc. Đời thử và Đời bỏ cuộc. Nhưng Đời trông khác biệt trong mắt của mỗi người.

  Life lives, life dies. Life laughs, life cries. Life gives up and life tries. But life looks different through everyone’s eyes.

  Phần lớn sức sống của tình bạn nằm trong việc tôn trọng sự khác biệt, không chỉ đơn giản là thưởng thức sự tương đồng.

  Much of the vitality in a friendship lies in the honouring of differences, not simply in the enjoyment of similarities.

  Đây là những kẻ điên rồ, lạc lõng, phản kháng, đầy rắc rối, những cái chốt tròn trong những cái lỗ vuông… những người có cách nhìn khác biệt – họ không ưa luật lệ… Bạn có thể trích dẫn họ, không tán đồng với họ, vinh danh họ hoặc lăng mạ họ, nhưng điều duy nhất bạn không thể làm là lờ họ đi bởi vì họ thay đổi nhiều điều… họ thúc đẩy nhân loại tiến lên phía trước, và trong khi một số người có thể thấy họ là điên rồ, chúng tôi thấy những thiên tài, bởi chỉ những người đủ điên rồ để nghĩ mình có thể thay đổi thế giới mới là những người thay đổi thế giới.

  Here’s to the crazy ones, the misfits, the rebels, the troublemakers, the round pegs in the square holes… the ones who see things differently – they’re not fond of rules… You can quote them, disagree with them, glorify or vilify them, but the only thing you can’t do is ignore them because they change things… they push the human race forward, and while some may see them as the crazy ones, we see genius, because the ones who are crazy enough to think that they can change the world, are the ones who do.

  Hãy hành động như thể bạn tạo được sự khác biệt. Đúng đấy.

  Act as if what you do makes a difference. It does.

  Con người bình đẳng; không phải sự sinh ra mà là đức hạnh mới tạo nên sự khác biệt.

  Men are equal; it is not birth but virtue that makes the difference.

  Tôi có thể không giỏi hơn người, nhưng ít nhất tôi khác biệt.

  I may not be better than other people, but at least I’m different.

  Hoàn toàn có thể xảy ra chuyện hai người khác biệt cực lớn về sở thích, quan điểm, thói quen, sự giáo dục và rèn luyện, bối cảnh và niềm tin vẫn có thể vui vẻ ở bên nhau theo nhiều cách. Đúng thế, sự đa dạng về tình bạn thực sự làm cuộc đời trở nên phong phú. Tìm hiểu về những điểm tốt của người không giống mình – giá trị của họ, sự chân thành của họ, trái tim và trí tuệ tốt lành của họ, điều hay khi ở cùng họ – rất thú vị và bổ ích. Thật tuyệt vời khi quen biết rộng rãi những người bạn có thể trông cậy, những người bạn có thể yêu thương, tin tưởng và vui vẻ khi ở bên. Đó chính là ý nghĩa của tình bạn.

  It is possible for two people who have wide differences of pference and opinion, of habits, of teaching, of training, of background and belief to enjoy the company of each other in many ways. Indeed, a persity of friendships is one of life’s real enrichments. To learn of the goodness of those who are unlike – their worth, their sincerity, their good hearts, their good minds, their good company – is rich and rewarding. It is wonderful to have a wide range of choice friends who can be counted on, friends who can be enjoyed and loved and trusted. Such is the meaning of friendship.

  Chúng ta gọi họ là những kẻ mọi rợ, bởi cách thức của họ khác với chúng ta.

  Savages we call them because their manners differ from ours.

  Người tạo ra sự khác biệt LỚN NHẤT thường là người làm những điều NHỎ NHẶT một cách kiên định.

  The people who make the BIGGEST difference are often the ones who do the LITTLE things consistently.

  Có một sự khác biệt nhỏ giữa người và người, nhưng khác biệt nhỏ ấy tạo ra khác biệt lớn. Khác biệt nhỏ là thái độ. Khác biệt lớn là việc nó tích cực hay tiêu cực.

  There is little difference in people, but that little difference makes a big difference. The little difference is attitude. The big difference is whether it is positive or negative.

  Cuộc sống khá đơn giản: Bạn làm vài việc gì đó. Hầu hết đều thất bại. Một vài việc thành công. Bạn làm nhiều hơn việc thành công đó. Nếu nó thành công lớn, người khác nhanh chóng sao chép bạn. Rồi bạn làm việc khác. Mánh khóe là làm việc khác.

  Life is ptty simple: You do some stuff. Most fails. Some works. You do more of what works. If it works big, others quickly copy it. Then you do something else. The trick is the doing something else.

  Những thói quen ta hình thành trong thời thơ ấu không tạo nên khác biệt nhỏ nào, đúng hơn, chúng tạo ra tất cả khác biệt.

  The habits we form from childhood make no small difference, but rather they make all the difference.

  Vào cuối ngày, những câu hỏi duy nhất tôi sẽ hỏi bản thân là…

  Tôi có yêu thương đủ không?

  Tôi có cười đủ không?

  Tôi có tạo ra sự khác biệt nào không?

  At the end of the day, the only questions I will ask myself are…

  Did I love enough?

  Did I laugh enough?

  Did I make a difference?

  Những đổi mới lớn chỉ xuất hiện khi con người không sợ làm điều khác biệt.

  Great innovation only happens when people aren’t afraid to do things differently.

  Nếu hơn 90% đám đông nói “Có” với việc duyệt một bản đề xuất, tôi chắc chắn sẽ vứt nó vào thùng rác. Lý do rất đơn giản: nếu có nhiều người như vậy nghĩ rằng bản đề xuất là tốt, chắc chắn sẽ có nhiều người hẳn đã đi theo hướng đó, và cơ hội không còn thuộc về chúng tôi.

  If there are over 90% of the crowd saying “Yes” to approving a proposal, I will surely dispose the proposal into the bin. The reason is simple: if there are so many people who thinks that the proposal is good, surely there will be many people who would have been working on it, and the opportunity no longer belongs to us.

  Tôi không lập dị, chỉ là tôi khác biệt với những người không hề khác biệt.

  I’m not weird, just different from people who aren’t different.

  Một thế giới khác biệt chẳng thể được dựng xây bởi những người hờ hững. Thói quen tốt hình thành khi còn trẻ tạo nên tất cả mọi sự khác biệt.

  Good habits formed at youth make all the difference.

  Rất dễ để khác biệt, nhưng rất khó để vượt trội.

  It’s very easy to be different, but very difficult to be better.

  Cách chắc chắn nhất để làm hỏng người trẻ tuổi là hướng dẫn anh ta coi trọng những ai suy nghĩ giống nhau hơn là những ai tư duy khác biệt.

  The surest way to corrupt a youth is to instruct him to hold in higher esteem those who think alike than those who think differently.

  Một chút Suy xét, một chút Nghĩ cho Người khác, tạo nên tất cả khác biệt.

  A little Consideration, a little Thought for Others, makes all the difference.

  Để giao tiếp hiệu quả, ta phải nhận ra tất cả chúng ta đều có cách nhìn thế giới khác biệt, và sử dụng sự hiểu biết này như kim chỉ nam trong giao tiếp với người khác.

  To effectively communicate, we must realize that we are all different in the way we perceive the world and use this understanding as a guide to our communication with others.

  Những người thông minh cần kẻ khờ dẫn đường, khi đội ngũ đều là một đám nhà khoa học, tốt nhất người dẫn đường nên là nông dân. Cách nghĩ của anh ta khác biệt. Sẽ dễ thắng lợi hơn nếu bạn có những người nhìn mọi việc từ những góc nhìn khác nhau.

  Intelligent people need a fool to lead them. When the team’s all a bunch of scientists, it is best to have a peasant lead the way. His way of thinking is different. It’s easier to win if you have people seeing things from different perspectives.

  Hãy xây dựng ưu thế thắng lợi; những sự khác biệt nhỏ trong hoạt động có thể dẫn tới những sự khác biệt lớn trong kết quả.

  Develop the winning edge; small differences in your performance can lead to large differences in your results.

  Điều làm tôi khác biệt chính là điều làm nên tôi.

  The things that make me different are the things that make me.

  Nếu bạn muốn điều gì đó khác biệt, bạn sẽ phải làm điều gì đó khác biệt.

  If you want something different, you are going to have to do something different.

  Bạn không thể tạo ra sự khác biệt trừ phi bạn khác biệt.

  You can’t make a difference unless you are different.

  Để trở nên không thể thay thế, người ta phải luôn khác biệt.

  In order to be irreplaceable one must always be different.

  Sự khác biệt nhỏ bé trong thái độ của ta có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong tương lai. Nó có thể chỉ đơn giản như ngôn ngữ ta sử dụng.

  The subtle difference in our attitude can make a major difference in our future. It can be as simple as the language we use.

  Dám nghĩ dám làm đầu tiên là sự sáng tạo. Bạn cần sự sáng tạo để thấy ở ngoài kia có gì và định hình nó có lợi cho mình. Bạn cần sự sáng tạo để nhìn vào thế giới hơi khác đi một chút. Bạn cần sự sáng tạo để tiếp cận theo hướng khác, để khác biệt.

  Hãy yêu thương ai đó. Chỉ một người thôi. Rồi để tình yêu thương chạm đến hai người. Bổ sung thêm càng nhiều người càng tốt. Rồi bạn sẽ thấy sự khác biệt.

  Love somebody. Just one person. And then spad that to two. And as many as you can. You’ll see the difference it makes.

  Mọi thứ luôn luôn đều có thể khác biệt!

  Everything can always be different!

  Cho dù sự khác biệt giữa chúng ta là như thế nào, chúng ta cũng cùng ngước lên một vầng trăng.

  No matter what our differences are, we all look at the same moon.

  Bài học tồi tệ của lịch sử là chúng ta quá thường bỏ qua người khác, chỉ vì họ là người ngoại quốc, hoặc họ khác biệt với chúng ta.

  The awful lesson of history is that we too often ignore people, just because they’re foreigners or different from us.

  Người ta cười cách tôi ăn mặc, nhưng đó là bí mật thành công của tôi. Tôi trông không giống ai khác.

  People laughed at the way I dressed, but that was the secret of my success. I didn’t look like anyone.

  Đường rẽ hai ngả trong rừng và tôi – tôi chọn con đường ít dấu chân người, và điều đó làm nên tất cả sự khác biệt.

  Mỗi cá nhân đôi khi cảm thấy nhỏ bé và ngờ vực liệu một người có thể thực sự tạo được sự khác biệt trên đời hay không. Hãy tin tôi đi, một cá nhân có thể.

  Inpiduals sometimes feel insignificant and doubt that one person can really make a difference in this world. Well, believe me, one person can.

  Hãy cười trước gương. Hãy làm như thế mỗi buổi sáng, và rồi bạn sẽ bắt đầu thấy có sự khác biệt lớn trong cuộc đời mình.

  Smile in the mirror. Do that every morning and you’ll start to see a big difference in your life.

  Tôi chưa bao giờ cảm thấy ấn tượng đặc biệt với những hành động khoa trương của những người tin rằng mình sắp sửa thay đổi thế giới. Tôi thán phục hơn trước những người cố gắng để tạo nên một sự khác biệt nhỏ nhoi.

  I have never been especially impssed by the heroics of people convinced they are about to change the world. I am more awed by those who struggle to make one small difference.

  Điều xảy ra với bạn không quan trọng. Cách bạn phản ứng lại điều xảy ra với mình mới tạo ra sự khác biệt.

  It’s not what happens to you that matters. It’s how you respond to what happens to you that makes a difference.

  Tạo ra sự khác biệt chính là do suy nghĩ tiêu cực hay suy nghĩ tích cực, rời khỏi nhà có chuẩn bị hay rời khỏi nhà không chuẩn bị.

  It was thinking negative thoughts or thinking positive thoughts, leaving the house ppared or leaving the house unppared that made the difference.

  Vấn đề không phải là làm sao để xóa đi tất cả khác biệt, mà là làm sao để hòa hợp mà vẫn bảo tồn được tất cả khác biệt.

  The problem is not how to wipe out all differences, but how to unite with all differences intact.

  Sự khác biệt giữa bạn và mọi người khác, là mọi người khác. Và thế là nhiều đấy, vì vậy bạn nên cảm thấy mình đặc biệt.

  The difference between you and everyone else, is everyone else. And that’s a lot, so you should feel special.

  Chừng nào ta nói: “Được rồi, đây là sự thật đối với tôi, và tôi tin vào nó, và tôi sẵn sàng chiến đấu vì nó, nhưng tôi chấp nhận rằng người khác có những niềm tin khác – vậy hãy để tôi xem kỹ hơn điều họ tin” – chúng ta có thể học hỏi được qua những giao thiệp giữa chúng ta nhờ sự khác biệt, thay vì bất chấp sự khác biệt.

  As long as we say: “Alright, it is truth for me, and I believe in it and I am ready to fight for it, but I accept that others have different beliefs – and so let me have a closer look at what they believe” – we can gain from our intercourse thanks to our difference, not despite our difference.

  Lựa chọn của bạn sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt trong điều mà bạn muốn đạt được.

  The choices you make will make all of the difference in what you want to achieve.

  Thái độ là một thứ nhỏ bé tạo ra sự khác biệt lớn.

  Attitude is a little thing that makes a big difference.

  Khi bạn cổ vũ người khác, chính bạn cũng được cổ vũ, bởi bạn tạo nên một điều ràng buộc và sự khác biệt trong cuộc đời của người đó. Sự khuyến khích thực sự làm nên điều khác biệt.

  When you encourage others, you in the process are encouraged because you’re making a commitment and difference in that person’s life. Encouragement really does make a difference.

  Tôi không bị mắc kẹt với niềm tin rằng thử thách xuất hiện để níu chân ta lại. Tôi hào hứng với niềm tin rằng thử thách xuất hiện để giúp ta tiến về phía trước – và đó là sự khác biệt. Đó là sự khác biệt duy nhất giữa những người đang sống một cuộc đời nhiệt huyết, đáng tự hào và những người cảm thấy buồn bã hay những người già đi và cảm thấy mình không biết mình đang làm gì nữa.

  I’m not stuck in this belief that challenges are given to us to hold us back. I am lifted up by the belief that challenges are here to help us move forwards – and that is the difference. That is the only difference between people who are living a passionate, proud life and people who feel sad or people who get older and feel like they don’t know what they’re doing anymore.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Chúc Đầu Tháng Hay Nhất
 • #999 Stt Tiếng Anh Hay Nhất Về Cuộc Sống, Tình Yêu, Tâm Trạng
 • Thơ Hay Về Ngày Của Mẹ
 • Một Số Lời Nói Hay Của Nhà Phật
 • 100 Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Bằng Tiếng Anh Hay Nhất Cho: Bạn Bè, Người Yêu, Bố Mẹ, Anh Chị Em 2022
 • Những Câu Nói Hay Về Nói Xấu Người Khác, Danh Ngôn Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Tập Thơ Nói Xấu Vợ Hài Hước, Dí Dỏm Bạn Cười Thả Ga
 • Status Ăn Chơi Hay Nhất ❤️ Stt Ăn Chơi Chất Về Cuộc Sống
 • Miễn Phí 100+ Ảnh Bìa Facebook Đẹp, 2022 Với Caption Ý Nghĩa
 • Danh Ngôn Về Ánh Sáng
 • Những Câu Nói Hay Của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh, Danh Ngôn Hay
 • Gièm pha là con đẻ của tự ái và sự ăn không ngồi rồi. – Voltaire

  Gièm pha là một trạng thái xấu xa của tâm hồn biểu hiện ra ngoài bằng lời nói. – Théophraste

  Nói xấu tức là làm điều ác. – Khuyết danh

  Chuyện mình giấu ngược giấu xuôi,

  Chuyện xấu của người vạch lá tìm sâu. – Khuyết danh

  Chân mình thì lấm mê mê,

  Lại cầm bó đuốc mà rê chân người. – Khuyết danh

  Nói xấu như chó cắn chùng. – Khuyết danh

  Người hay nói xấu sau lưng,

  Giống như rắn độc cắn chùng sau lưng. – Khuyết danh

  Kim châm vô dạ không đau,

  Cho bằng lời nói bỏ nhau nửa chừng. – Khuyết danh

  Kẻ hại nhơn cùng người hủy báng khác nhau chỉ vì cái cơ hội đó thôi. – Quintilien

  Thà giết người còn hơn là gièm pha : kẻ sát nhân chỉ tạo ra có một cái chết, kẻ gièm pha cả ngàn cái chết. – Khuyết danh

  Người quân tử chẳng sợ cọp, chỉ sợ miệng kẻ gièm pha. – Khuyết danh

  Kẻ nào phô trương điều xấu người ta thì cũng như con chó vừa sủa vừa cắn vậy. – La Rochefoucauld

  Ai bêu xấu kẻ khác bộc lộ chính cái xấu của mình. – Saudi

  Gièm pha lẫn nhau ấy là bắc thang cho hoạn nạn. – Khuyết danh

  Không có thành trì nào chống lại gièm pha cả. – Molière

  Nếu thân mình ngay thẳng thì sá gì cái bóng vặn vẹo. – Khuyết danh

  Chim chóc mổ vào trái tốt và những bậc chính nhơn quân tử lại bị bọn gièm pha tấn công. – J. Clarke

  Quỉ ma ở trên đầu lưỡi đứa gièm pha và ở trong tai người nghe. – Khuyết danh

  Vật có thúi nát thì giòi bọ mới sanh được, người ta có lòng ngờ vực trước, thì những lời gièm pha mới lọt vào tai được. – Khuyết danh

  Nhận lời người nói xấu là phải, tức là cùng một bọn với họ. – Fléchier

  Ai nói xấu, cái xấu sẽ đến với hắn. – Khuyết danh

  Lưỡi cưa tuy còn ăn cây lắm đó nhưng đôi khi nó cũng gãy răng. – Khuyết danh

  Ai nói xấu với bạn sẽ nói xấu về bạn. – Khuyết danh

  Nếu tất cả mọi người đều biết họ nói lẫn nhau điều gì, có lẽ không tới bốn mươi người bạn hữu trên thế giới này. – Pascal

  Trong mười người nói về ta, hết chín người nói xấu và thường người duy nhứt nói tốt về ta lại nói sai. – Rivarol

  Khen người thì tốt, dột người thì hư. – Khuyết danh

  Quân tử tốt người thì khoe, Xấu người thì lại hay che cho người. – Khuyết danh

  Không nên nói xấu ai cả, ngay cả bọn quỉ ma. – Khuyết danh

  Muốn chống rét không gì bằng mặc nhiều áo cừu. Muốn tắt lời gièm pha thì không gì bằng tự mình sửa mình. – Khuyết danh

  Soi chân mình rồi hãy soi chân người. – Khuyết danh

  Nói người phải nghĩ đến ta,

  Cái gương tày liếp để mà soi chung. – Khuyết danh

  Nói người phải gẫm đến ta,

  Thử rờ trên trán xem xa hay gần. – Khuyết danh

  Mình đừng nói điều dở của người ta. – Khuyết danh

  Chớ thổi lông tìm vít. – Khuyết danh

  Chớ bươi móc chuyện xấu của người. – Khuyết danh

  Người quân tử khi tuyệt giao,

  Không đem tiếng xấu mà gieo cho người. – Khuyết danh

  Thấy ai nói xấu đến người,

  Bít tai chứ có nghe lời làm chi. – Saint Jean Chrysostome

  Đừng nên mách lẻo chuyện người,

  Nghe ai nói xấu tức thời bỏ qua. – Petit Senn

  Hễ nghe ai nói xấu người thì nên hỏi ngay các chứng cớ. – H. Marion

  Nói chuyện về người nào thì phải giữ như mình nói với họ vậy. – Ziévée

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Tập Những Danh Ngôn Về Tự Do Hay Nhất !!!
 • Người Biết Nhiều Thì Nói Ít. Người Biết Ít Thì Nói Nhiều.
 • 105 Stt Đá Xéo Đàn Ông Lăng Nhăng, Phản Bội Cực Phũ
 • Stt Hận Đàn Ông ❤️️ 1001 Status, Cap Đá Xéo Hay Nhất
 • Nhung Cau Danh Ngon Phat Day
 • Stt Đừng Xem Thường Người Khác Vì Chẳng Ai Đoán Trước Được Tương Lai Đâu

  --- Bài mới hơn ---

 • 25 Lời Phật Dạy Làm Thay Đổi Cuộc Đời
 • Lời Chúc Sinh Nhật Cho Bản Thân Mình Thời Hiện Đại 2022
 • Stt Chia Tay Thời Sinh Viên Bịn Rịn Bao Kỉ Niệm Đáng Nhớ
 • Stt Tâm Trạng Nhớ Ai Đó, Nhớ Vk, Nhớ Chồng Xúc Động Nhất
 • Lời Chúc Lên Đường Nhập Ngũ, Câu Chúc Đi Bộ Đội, Nghĩa Vụ Hay, Ý Nghĩa
 • Vì đơn giản họ không thể hiểu và biết được những thứ tôi phải trải qua và đánh đổi.

  Con người mà đâu phải ai cũng hoàn hảo

  Và tôi biết rất rõ điểm yếu của tôi

  Nhưng tôi vẫn phải từng ngày sống và rút ra được những kinh nghiệm sau những lần tôi vấp ngã.

  Sống ở đời ai cũng có lòng ích kỷ cả nhưng đừng vì thế mà khinh thường người này người kia…

  Chẳng biết sau này ai hơn ai đâu!

  Nếu như bạn tìm được người bạn đời mới và chung sống với nhau, đừng khinh thường người cũ trong quá khứ, bởi tình yêu tuy không còn nhưng vẫn còn lại tình bạn. Đời người luôn là không ngừng bỏ lỡ, như vậy cuối cùng mới có thể tìm được người bên cạnh mình trong hiện tại.

  Nếu bạn có một gia đình hạnh phúc mỹ mãn, xin đừng coi thường những người đã ly hôn, cũng đừng khinh thường những người bất hạnh trong hôn nhân, càng không nên đào bới vết thương của người khác. Bởi mỗi người trong chúng ta đều có sự lựa chọn của riêng mình.

  Nếu như bạn có gia tài đồ sộ, đừng khinh thường người xin xỏ bạn, cũng đừng coi thường người sống ở nhà ngói đơn sơ.

  Làm người, đừng bao giờ khinh thường người khác. Người không yêu bạn, cũng không có quyền đánh giá bạn, cũng không nên đi đến đâu đều tỏ thái độ vênh vang đắc ý.

  Nếu mỗi ngày bạn đều ăn thịt cá thịnh soạn, đừng tỏ vẻ khinh ghét món lẩu cay bên đường, cũng không nên cứ thấy sơn hào hải vị là chạy ngay đến. Con người sống trên đời, không nên toan tính thiệt hơn, bởi có nhiều lúc bản thân chịu thiệt thòi lại chính là phúc.

  Coi thường người khác là si – mê muội, nông cạn, thiếu hiểu biết. Bản thân làm được điều gì đó, đạt được thành tựu gì đó không có nghĩa là người khác cũng phải làm được. Ngược lại, không phải điều mình không làm được thì người khác cũng không có khả năng đó.

  Đánh giá thấp về người khác chính là biểu hiện của sự ngu muội, không nhìn thấy toàn diện vấn đề, có cái nhìn phiến diện theo năng lực của bản thân. Vì vậy mà kích động, dễ sai lầm, dễ cho mình đứng trên, tới khi đối diện với cuộc sống phong phú mới ngỡ ngàng, thất bại và hối hận.

  Người xưa có câu “đừng vội chê sách khi chỉ xem trang bìa”, là nhằm răn dạy con cháu đừng bao giờ coi thường người khác khi mới chỉ nhìn thấy bề ngoài của họ.

  Nếu bản thân bạn là một viên kim cương, không may bị đánh rơi trên một bãi biển, và bị người khác không chút đoái hoài, chỉ xem là hạt cát vô giá trị. Vậy thì, chỉ cần bạn không nản lòng, mà kiên nhẫn chờ đợi từng đợt thủy triều lên xuống, cuối cùng ánh sáng của bạn chắc chắn sẽ thu hút mọi ánh nhìn.

  Làm gì có cái chuyện người giàu có, đồ áo mặc lúc nào cả trăm triệu thì được tôn trọng còn những người không có đồ hiệu thì là đáng khinh. Trên đời này ngu dốt nhất mới là nhìn vẻ bề ngoài để đánh giá người khác đấy.

  Nếu bạn chưa kịp tìm hiểu con người thật của họ mà mới chỉ gặp một lần thấy họ ăn mặc quê mùa là mặc nhiên cho rằng: “Nghèo thế kia thì tuyệt đối không cần kính nể”. Còn cái lối suy nghĩ đó thì có ngày “gậy ông đập lưng ông” đấy.

  Nói cho cùng thì “xem thường bạn” là một suy nghĩ và thái độ của… người khác – đó là một lựa chọn của họ. Ngay cả khi bạn làm tất cả những điều tốt đẹp nhất trên đời này, vẫn sẽ có những người tự cho phép bản thân họ lựa chọn xem thường bạn. Và bạn sẽ chẳng làm được gì hơn để thay đổi suy nghĩ đó của họ.

  Việc cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người lúc nào cũng đảm bảo cho bạn một… thất bại. Cho nên, bạn cũng chẳng việc gì phải quá lo lắng về những người muốn xem thường bạn, miễn là lúc nào bạn cũng đảm bảo rằng số người yêu quý bạn nhiều hơn gấp nhiều lần số người xem thường bạn.

  Quan trọng nhất là bạn biết rằng, không ai có thể xem thường mình trừ khi mình “cho phép” họ làm điều đó. Chúng ta thường “cho phép” người khác xem thường mình bằng cách suốt ngày lo lắng, đau khổ, buồn phiền,… về việc mình “bị” xem thường

  Còn đối với những người đã từng xem thường tôi thì sao? Giờ đây ngược lại, tôi thật sự cảm ơn họ theo đúng nghĩa của từ “cảm ơn”, bởi vì cho dù họ chưa bao giờ mong muốn giúp tôi nhưng họ đã vô tình giúp tôi.

  Chẳng ai nhận ra một điều còn quan trọng hơn cả việc “đừng phán xét người khác qua vẻ bề ngoài” ấy là “đừng bao giờ phán xét ai cả” kể cả bề trong hay bề ngoài của họ. Đấy là cách tốt nhất để sống trong bình an vui vẻ đấy.

  Dẫu tài hoa hay giàu có, cũng đừng nên vì đó mà xem thường người khác. Cuộc sống vật chất của một người có thể gian khổ, nhưng chỉ cần tinh thần sung túc thì cũng đã đủ rồi.

  Thế giới đang thay đổi, chúng ta cũng đang thay đổi. Nhưng dẫu thế giới này thay đổi như thế nào thì hy vọng mỗi người cũng đừng xem thường người khác. Không nên vì nhận được một chút thành quả mà dương dương tự đắc, bởi lẽ xã hội luôn tiến về phía trước.

  Đôi khi, việc đơn giản nhất chúng ta có thể làm để cho cuộc sống này tốt đẹp hơn đó là: sống chậm lại và bớt đánh giá người khác đi…

  Đừng kiêu ngạo tự mãn, bởi ngày mai, bạn chưa chắc vẫn đắc thế và như thế, bạn sẽ tạo cơ hội cho người khác coi thường mình.

  Đừng quá khoa trương, cần phải nhận thức rõ rằng chẳng có ai nhỏ bé, yếu đuối hơn mình. Nói cách khác, làm người, cần khiêm tốn, đôi lúc cần biết tự hạ mình xuống một chút.

  Lời kết: Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Bằng Châm Ngôn Hạnh Phúc Tiếng Anh
 • Top 365 Stt Ngắn Tâm Trạng Buồn Hay Nhất Tháng 9 2022
 • Bất Ngờ Với Những Lời Chúc Sinh Nhật Ngắn Gọn Nhưng Đầy Ý Nghĩa
 • Chùm Stt Hay Ngắn Về Sự Trưởng Thành Đặc Sắc Nhất Hiện Nay
 • Top Những Câu Nói Hay Khi Thất Tình Bằng Tiếng Anh Buồn Da Diết
 • Stt Tâm Trạng Đừng Buồn Khi Không Ai Hiểu Mình Vì Chẳng Ai Sinh Ra Để Hiểu Người Khác

  --- Bài mới hơn ---

 • 99+ Stt Vui Nhộn, Hài Hước Chém Gió Mỏi Tay Trên Facebook
 • Những Câu Danh Ngôn Hay Về Sách
 • Những Câu Nói Về Tình Bạn Đểu Thâm Thúy Nghe Mà Thấm
 • Status Hay Về Tình Yêu Cuộc Sống Ý Nghĩa Facebook
 • Stt Chúc Tết Hay Và Ý Nghĩa Nhất Dành Cho Người Yêu
 • Tôi luôn ước rằng có người sẽ hiểu tôi. Có lúc tôi cũng sẽ ốm, sẽ đau, sẽ mệt. Tôi chỉ muốn có người tiến đến và nói với tôi rằng:” Đi lâu như thế em mệt chứ?”. Nhưng khi quay trở lại với thực tại bạn mới biết rằng chuyện của mình hãy để mình tự giải quyết. Tâm trạng của mình có ra sao cũng không thay đổi được gì cả.

  Stt tâm trạng đừng buồn khi không ai hiểu mình vì chẳng ai sinh ra để hiểu người khác

  Để hiểu một người cần rất nhiều thời gian, và chuyện gặp mặt bao nhiêu lần đi nữa cũng là không đủ, cho nên khi bạn nghe nói về một ai đó thì cũng đừng tin nhiều quá vì có lẽ ở người đó còn nhiều điều không phải ai cũng nhìn thấy.

  Vì bạn khác biệt, nên bạn bị bàn tán. Là một triết lý hiển nhiên giữa cuộc đời. Tôi chẳng mong được thấu hiểu từ bất kì ai. Vốn dĩ ai có lòng, tự khắc sẽ thấu. Không có lòng, có giải thích hay chứng minh suốt cả cuộc đời, đến lúc nằm xuống, bạn vẫn sẽ mang tiếng xấu. Thế thôi!

  Những người thiếu thốn vật chất thì xem vật chất là tất cả. Nhưng người thiếu thốn tình cảm thì mỗi khi có cơ hội đươc yêu thương, họ cũng sẽ cố gắng yêu một lần trọn vẹn trong đời. Có những người không hiểu được cảm giác “người giàu cũng biết khóc”. Không phải họ giàu vật chất là họ giàu tình cảm

  Có những người phí cả cuộc đời để học đòi những phẩm chất mà mình không có. Tới từng tuổi này rồi, tôi không thể cứ đi lấy lòng hết người này đến người khác. Ai hiểu cho tôi thì tôi cám ơn, ai không hiểu thì tôi chịu vậy.

  Hiểu lầm và cô lập, không ai muốn điều đó hết, nhưng mình không thể đi giải thích với cả thế giới rằng tôi không như vậy. Nên thôi đi, mặc kệ thiên hạ, sống cho mình đã.

  Những người hiểu lầm và cô lập mình, suy cho cùng cũng là do họ không hiểu, không thể hiểu, cố tình không hiểu và điều tệ nhất là họ cố ý. Nên cho dù có giải thích thì chắc gì đã hóa giải được và mình cũng không hèn mọn đến thế

  Phải đấy, cần gì thế giới hiểu mình, cần gì những người không sẵn sàng hiểu mình, cần gì những kẻ cố ý nghĩ sai cho mình. ” Thanh giả tự thanh”! Hãy để những điều ghen ghét, đố kỵ và ganh ghét đó cho họ đi, hãy để họ tự mang và tự cảm nhận.

  Không có ai nghe thấy tiếng lòng mình đâu. Không có ai nhìn thấy bạn đang khổ sở thế nào đâu. Không có ai biết bạn đang ra sao đâu? Những người xuất hiện bên đời bạn họ nhất thiết phải hiểu cho nỗi lòng của bạn. Bởi vì, chúng ta sinh ra đã là một bản thể riêng biết. Họ có suy nghĩ của họ.

  Đừng cố tìm một người hiểu mình. Chuyện của mình đôi khi cũng không càn ai hiểu. Việc mình mình cứ làm. Có người hiểu thì tốt. Không thì thôi. Bạn không cần phai nói ra cho ai cả. Hãy cứ sống là chính mình, làm việc mình thích, yêu người mình muốn.

  Trong chúng ta, chẳng có ai sinh ra để hiểu người khác cả, chỉ vì ta quan tâm, yêu thương họ nên ta cố gắng để hiểu được suy nghĩ của họ mà thôi.

  Một số người thường nói: “Chẳng ai có thể hiểu tôi!”. Nhưng những người nói câu nói ấy, hãy thử suy nghĩ kĩ lại xem, có bao giờ, bạn đã thử mở lòng mình, chia sẻ suy nghĩ, tình cảm, các mối quan hệ của bạn cho người khác biết! Hay bạn chỉ ôm khư khư cái suy nghĩ đấy ở trong lòng, tự cho rằng chẳng ai có thể hiểu bạn!

  Mỗi con người đều có nhu cầu hiểu và được hiểu. Nếu bạn chỉ mong muốn rằng bạn hiểu người khác mà không muốn ai hiểu được mình, thì bạn thật đáng thương! Sao lại như vậy? Bởi vì bạn còn chẳng dám, hay chẳng có ai để đặt niềm tin.

  Có ai hay một lần thương là vạn lần nhớ, có ai hiểu rằng một lần buồn là vạn lần mình khắc cốt ghi tâm. Trân trọng không khó, yêu thì không dễ, thương mà để lòng thì cuộc đời này chắc có được màu hồng hay để rồi chỉ nhận lại những dòng nước tràn mi.

  Người ta bảo đừng nghe đàn ông nói hãy nhìn đàn ông làm, đừng chọn cách thấu hiểu mà hãy nhìn thực tế, bởi vì những điều em nghĩ và em hiểu chỉ là em suy nghĩ ra mà thôi chẳng ai hiểu chẳng ai thấu cho em. Ngay cả quyền giận em cũng không có, vì mình là gì của nhau mà buồn mà giận, có lẽ cũng chỉ là những người bạn mà thôi.

  Có những ngày chỉ đợi tin nhắn của ai đó, để làm gì em cũng không biết nữa. Có một tình yêu khi mà ta cố thấu hiểu một người đau đớn quá, luôn phải cố để hiểu, tìm mọi lí do chỉ để giải thích cho người ta tại sao người ta im lặng, tại sao người ta than cô đơn buồn, người ta nói chưa có người yêu. Vậy những gì nói với mình là gì?

  Anh bảo em không hiểu anh nhưng anh có biết chính anh không muốn em hiểu, anh không muốn em xen vào cuộc vui của anh, giữa những mối quan hệ, giữa những bộn bề lo toan.

  Làm sao có ai thần thông quảng đại đến mức đọc được cả những điều ta chưa nói? Thế hóa ra còn hơn cả nhà ngoại cảm ư? Khó hơn cả lên trời. Nhưng suy cho cùng, chẳng bao giờ hiểu được ai đó một cách hoàn hảo. Có thể cố gắng bằng cách huy động tối đa “tài năng thiên bẩm” là sự tò mò.

  Nhiều người mải miết kiếm tìm sự thoải mái trong những thứ vật chất, bạc tiền và cho đó đã là cảnh giới hạnh phúc. Nhưng rồi năm tháng trôi đi, ngoảnh đầu nhìn lại, người ta chỉ thấy cõi lòng mênh mang trống vắng. Thử hỏi trên đời này niềm vui lớn nhất là gì, hạnh phúc đích thực là chi nếu không thể tìm nổi một người thấu hiểu mình, một niềm tri kỷ?

  Lời kết: Có người vô tư lắm, thành ra vô tâm, nên chẳng bao giờ hiểu người khác (mà chính xác là không nhận ra được sự thay đổi tâm trạng của người khác). Đó, chỉ thế thôi là cả hai không hiểu nhau. Đơn giản chưa? Trách nhau làm gì cho đời thêm một tảng đá đè nặng lên tâm hồn. Trách nhau làm gì để rồi lại tạo ra những vết xước trên gương mặt hồn nhiên của kỉ niệm. Trách nhau làm gì? Khi mà ngay bản thân ta cũng không hiểu nổi ta

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Tập Những Danh Ngôn Về Âm Nhạc Hay Nhất !!!
 • Lời Chúc Valentine Cho Người Yêu Ở Xa Cảm Động Ý Nghĩa
 • 15 Cách Chúc Mừng Sinh Nhật Bằng Tiếng Anh
 • 1000 Câu Thành Ngữ Tục Ngữ Tiếng Trung Thông Dụng Nhất ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • 15 Lời Chúc Sinh Nhật Bố Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Những Câu Nói Hay Về Sự Giúp Đỡ Người Khác: 50+ Stt, Danh Ngôn Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Ngắn Gọn Nhất ❤️ 1001 Châm Ngôn Hay
 • Danh Ngôn Hay Về Mưa
 • Châm Ngôn Tiếng Nhật Hay
 • Danh Ngôn Hài Về Tình Yêu
 • Châm Ngôn Về Kinh Doanh
 • Nếu bạn ngồi chờ đợi ai đó sẽ đến cứu bạn, chữa lành bạn, hay thậm chí dù là giúp đỡ bạn, bạn đang lãng phí thời gian đó, bởi chỉ bạn mới có sức mạnh nắm lấy trách nhiệm đẩy cuộc đời mình tiến lên. – Oprah Winfrey

  Yêu không chỉ là một danh từ – nó là một động từ; nó không chỉ là cảm xúc – nó là quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hy sinh. – William Arthur Ward

  Ngày hôm nay có thể trở thành một ngày đầy sinh lực với bạn – và với người khác – nếu bạn bỏ thời gian để trao cho ai đó nụ cười… để thốt lên một lời tử tế… để chìa tay ra cho người đang cần giúp đỡ… để viết một lời cảm ơn… để cho đi một lời khuyến khích với người đang cố gắng vượt qua rắc rối… để chia sẻ một phần tài sản vật chất với những người xung quanh. – William Arthur Ward

  Giúp người khác dành được giấc mơ của họ, và bạn sẽ đạt được giấc mơ của mình. – Les Brown

  Thử thách của tình bạn là sự trợ giúp lẫn nhau trong nghịch cảnh, và hơn thế, trợ giúp vô điều kiện. – Mahatma Gandhi

  Một trong những điều ngọt ngào về đau khổ và u sầu là chúng cho ta thấy chúng ta được yêu nhiều như thế nào, sự tử tế tồn tại trên đời nhiều như thế nào, và dễ dàng như thế nào để giúp người khác hạnh phúc theo cách họ đã giúp ta khi họ cần tới sự trợ giúp và thấu hiểu. – Louisa May Alcott

  Giúp bạn bè khi họ cần thật dễ dàng, nhưng dành cho họ thời gian không phải lúc nào cũng thuận lợi. – Charlie Chaplin

  Những người thành công luôn luôn tìm kiếm cơ hội để giúp đỡ người khác. Những người không thành công luôn luôn hỏi, ‘Tôi được lợi gì?’ – Brian Tracy

  Nếu bạn muốn trở nên thú vị, hãy thích thú, nếu bạn muốn được hài lòng, hãy làm người khác hài lòng, nếu bạn muốn được yêu, hãy tỏ ra đáng yêu, nếu bạn muốn được giúp đỡ, hãy sẵn lòng giúp đỡ. – William Arthur Ward

  Một người chỉ thực sự có đạo đức khi anh ta phục tùng sự thôi thúc muốn giúp tất cả mọi sinh mệnh anh ta có thể giúp được và lùi lại không làm tổn thương tới bất cứ sinh linh nào. – Albert Schweitzer

  Làm nhiều hơn chỉ có mặt: hãy tham gia.

  Làm nhiều hơn chỉ quan tâm: hãy giúp đỡ.

  Làm nhiều hơn chỉ tin tưởng: hãy thực hành.

  Làm nhiều hơn chỉ biết điều: hãy tử tế.

  Làm nhiều hơn chỉ tha thứ: hãy biết quên.

  Làm nhiều hơn chỉ ước mong: hãy lao động. – William Arthur Ward

  Không ai ngoài người phụ nữ có thể giúp người đàn ông trước nỗi phiền muộn của con tim… – Bram Stoker

  Loài người sẽ diệt vong nếu con người ngừng giúp đỡ lẫn nhau. Chúng ta không thể tồn tại mà không hỗ trợ lẫn nhau. Và do đó tất cả những người cần trợ giúp có quyền đi tìm sự giúp đỡ từ người khác; và không ai có khả năng giúp đỡ lại có thể từ chối mà không thấy cắn rứt. – Walter Scott

  Khi bạn thấy ai đó quyết định sai lầm và gặp rắc rối, có lẽ họ cần sự giúp đỡ và cảm thông của bạn chứ không phải là sự phán xét. – Khuyết danh

  Bạn hãy cẩn thận để sự giúp đỡ của bạn không trở thành việc can thiệp quá sâu vào cuộc sống của người khác. – Khuyết danh

  Con người phải giúp nhau; đó là luật của tự nhiên. – La Fontaine

  Giúp đỡ người khác vượt qua sự lúng túng, rụt rè chính là cách bạn mang lòng tự tin đến cho chính mình nhanh nhất. – Khuyết danh

  Giúp kẻ phạm tội sẽ chia phần tội lỗi. – Publilius Syrus

  Một trong những sự bồi thường tươi đẹp của cuộc đời là không ai có thể thực lòng cố gắng giúp đỡ người khác mà không giúp đỡ chính mình. – Ralph Waldo Emerson

  Giúp người khác cũng là giúp chính mình, bởi điều tốt ta cho đi rồi sẽ quay trở lại với ta. – Flora Edwards

  Bạn cảm thấy cần mang thế giới trên vai. Cao thượng đấy. Nhưng ngoài kia có những người muốn giúp bạn trong cuộc chiến của cái thiện, và bạn cần mở lòng cho họ. Bởi đôi khi, thậm chí cả anh hùng cũng cần được cứu vớt. – Smallville

  Còn gì ý nghĩa hơn việc giúp một người bất hạnh nhận ra rằng mình không bất hạnh? – Khuyết danh

  Có hai điều con người không bao giờ nên giận dữ: điều anh ta có thể giúp, và điều anh ta không thể giúp. – Thomas Fuller

  Mục đích của bạn trong đời là sử dụng tài năng để giúp đỡ người khác. Hành trình cuộc đời dạy bạn cách làm điều đó. – Tom Krause

  Hãy giúp những người trẻ tuổi. Hãy giúp những người nhỏ bé. Bởi vì những người nhỏ bé sẽ trở nên lớn lao. Những người trẻ tuổi sẽ giữ những hạt giống bạn gieo trong tâm trí họ, và khi trưởng thành, họ sẽ thay đổi thế giới. – Jack Ma

  Bài tập thể dục tốt cho trái tim là cúi xuống và đỡ người khác dậy. – Khuyết danh

  Hoàn toàn đúng là bạn có thể thành công tốt nhất và nhanh nhất bằng cách giúp người khác thành công. – Napoleon Hill

  Trên thế giới này, nếu bạn muốn chiến thắng trong thế kỷ 21, bạn phải chắc chắn mình đang giúp đỡ người khác trở nên mạnh mẽ, trao sức mạnh cho người khác; giúp người khác trở nên tốt hơn mình, và bạn sẽ thành công. – Jack Ma

  Trường kinh tế dạy nhiều kỹ năng về cách kiếm tiền và kinh doanh. Nhưng tôi muốn nói rằng nếu bạn muốn kinh doanh, bạn phải có giá trị, để phụng sự người khác, để giúp đỡ người khác – đó là chìa khóa. – Jack Ma

  Những cơ hội lớn để giúp người khác hiếm khi xuất hiện, nhưng mỗi ngày, có vô vàn cơ hội nhỏ ở quanh ta. – Sally Koch

  Cho người ngọn lửa và giúp anh ta ấm được một ngày. Truyền lửa cho người và anh ta sẽ ấm cả đời. – Khuyết danh

  Từ lâu tôi đã phát hiện ra rằng nếu tôi giúp đủ người nhận được điều họ muốn, tôi sẽ luôn nhận được điều tôi muốn và không bao giờ phải lo lắng. – Tony Robbins

  Với tôi, có vẻ như trao đi hạnh phúc là một mục tiêu cao cả hơn nhiều là đạt được hạnh phúc: và ý nghĩa sự tồn tại của chúng ta nằm ở những ràng buộc với người khác hơn là tiến bộ của cá nhân: là việc giúp đỡ người khác lên tới thiên đường hơn là tìm cách để ta lên tới đó. – Lewis Carroll

  Bạn càng cho đi nhiều lòng tin, càng nhiều lòng tin trở lại với bạn. Bạn càng giúp người khác nhiều, người khác càng muốn giúp bạn nhiều. – Brian Tracy

  Cho người ta con cá, và bạn làm anh ta no một ngày. Cho người ta con cá độc, và bạn làm cho anh ta no suốt phần đời còn lại. – Aristotle

  Hãy nói với tất cả mọi người bạn muốn làm gì, và ai đó sẽ muốn giúp bạn thực hiện. – W. Clement Stone

  Người cứu giúp một linh hồn, cứu giúp cả vũ trụ. – Lewis Carroll

  Tự giúp bản thân là sự giúp đỡ tốt nhất. – Aesop

  Trong cơn khủng hoảng, hãy cho sự hỗ trợ chứ không phải lời khuyên. – Aesop

  Hãy làm người hữu ích. Khi bạn thấy ai đó không có nụ cười, hãy trao cho họ nụ cười của bạn. – Zig Ziglar

  Công việc của tôi là giúp càng nhiều người có việc. – Jack Ma

  Nếu yêu thương có bất cứ ý nghĩa gì, thì đó là chìa tay ra cho người ta không thể yêu thương. – Quentin Crisp

  Bạn không thể đẩy ai leo cao lên thang trừ phi anh ta sẵn lòng tự mình leo một chút. – Andrew Carnegie

  Sự giàu sang không phải để nuôi dưỡng cái tôi, mà để nuôi dưỡng người đói và để giúp người khác tự giúp chính họ. – Andrew Carnegie

  Người mạnh không thể giúp kẻ yếu trừ phi kẻ yếu muốn được giúp đỡ, và thậm chí ngay cả khi đó, kẻ yếu cũng phải tự mình trở nên mạnh mẽ; anh ta phải dựa trên nỗ lực của chính mình để phát triển thứ sức mạnh mà anh ta ngưỡng mộ ở người khác. Không ai ngoài chính anh ta có thể thay đổi tình cảnh của anh ta. – James Allen

  Chúng ta ai cũng muốn giúp người khác. Con người là thế. Chúng ta muốn sống bên hạnh phúc của nhau chứ không phải sự khổ sở của nhau. – Charlie Chaplin

  Đi tìm sự giúp đỡ không có nghĩa là ta yếu kém hay bất tài. Nó thường biểu lộ sự trung thực và trí thông minh ở mức cao. – Anne Wilson Schaef

  Tôi biết tôi sẽ không bao giờ có thể tha thứ bản thân nếu tôi chọn sống mà không có mục đích nhân đức, mà không cố gắng giúp đỡ những người nghèo khổ và bất hạnh, mà không nhận ra rằng có lẽ niềm vui tinh thuần nhất trong đời đến từ việc nỗ lực giúp đỡ người khác. – Arthur Ashe

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đời Người Được Mất Đều Bằng 0, Hà Cớ Chi Phải Muộn Phiền?
 • Nêu Suy Nghĩ Của Em Về Câu Châm Ngôn: Học Đi Đôi Với Hành
 • Ảnh Bìa Facebook Dễ Thương, Cute Và Đáng Yêu Nhất
 • 100+ Ảnh Bìa Đẹp Chất Cho Facebook Đạt Triệu Like
 • 15 Stt Cho Đi Và Nhận Lại, Thông Điệp & Châm Ngôn Sống
 • Bao Dung Cho Người Khác Để Cuộc Sống Nhẹ Nhàng An Lạc

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Ngôn Lời Vàng Phật Dạy Về Trí Tuệ
 • Duyên Và Nợ Trong Tình Yêu Qua Những Lời Dạy Của Đức Phật
 • Duyên Nợ Và Tình Yêu Theo Lời Phật Dạy
 • Phật Dạy Về Nhân Duyên Kiếp Trước Của 10 Loại Người
 • Lời Vàng Phật Chỉ Về Sự Nguy Hiểm Của Tâm Sắc Dục Đối Với Đời Người
 • Sống trên đời này, xin bạn hãy dùng tấm lòng bao dung, sự tha thứ của mình đối với mọi người xung quanh, nhất là kẻ thù của mình. Đôi khi, hãy thầm cảm ơn kẻ thù của bạn vì chính người đó cho biết đâu là giá trị đích thực, cái gì tốt đẹp và cần phải trân trọng nó.

  Lời Phật dạy: Khen chớ vội mừng, bị chê chớ vội buồn

  Có 3 kiểu người nên tha thứ nhất trong cuộc đời mỗi người. Làm được như vậy, nhân sinh mới hết khổ đau, sầu não, tâm can mỗi người mới thực sự thanh thản để tạo ra phước nghiệp, lưu đời con cháu.

  Tha thứ cho người khác cũng là tha thứ cho chính mình Thứ nhất, bản thân mỗi người

  Chúng ta khó tìm ra người nào sinh ra trong đời lại hoàn hảo, không có khuyết điểm hay sai lầm nào. Cũng chẳng thể tìm được con người chỉ có thành công mà không trải qua thất bại, chỉ vui tươi cả ngày mà không có phút giây sầu muộn. Đời là bể khổ thật đấy, nhưng chính cái suy nghĩ tiêu cực, bi quan khiến nỗi khổ của mỗi người thêm nặng nề chồng chất. Vậy hà cớ chi cứ phải lưu giữ những sai lầm của bản thân mà không học cách khoan dung, tha thứ. Tha thứ cũng là cách đơn giản để buông bỏ mọi phiền muộn, để tâm được thanh tịnh, làm nhiều điều hay lẽ phải, tích phúc tích tức cho bản thân và cả những người xung quanh.

  Thứ hai, kẻ thù của mỗi người

  Dù bạn tài năng kiệt xuất, hay chỉ an phận thủ thường cũng khó thoát khỏi ánh mắt soi mói, đố kị của người xung quanh, nói nặng hơn chính là kẻ thù. Bởi khi người ta đã sinh lòng đố kị, dù là chuyện nhỏ nhặt cũng tìm mọi cách để soi xét, bới lông tìm vết. Cây muốn lặng mà gió chẳng dừng, bạn không muốn gây hấn, tạo hiềm khích nhưng người ta lại thích gây chuyện thị phi, vùi dập, thậm chí là vu cáo, hãm hại bạn. Lúc này, nếu bản thân bạn hẹp hòi, tìm cách “trả đùa” kẻ thù thì cũng chẳng khác chúng là bao, thậm chí còn phải lao tâm khổ tứ, tâm tưởng bất an, chẳng thể vui sống và cảm nhận những điều tốt đẹp. Vậy nên, sống trên đời này, xin bạn hãy dùng tấm lòng bao dung, sự tha thứ của mình đối với mọi người xung quanh, nhất là kẻ thù của mình. Đôi khi, hãy thầm cảm ơn kẻ thù của bạn vì chính người đó cho biết đâu là giá trị đích thực, cái gì tốt đẹp và cần phải trân trọng nó.

  Thứ ba, bạn bè của mỗi người Những câu chuyện Phật dạy về sự tha thứ đáng suy ngẫm

  Bạn thân thiết đôi khi cũng gây ra không ít tổn thương cho nhau, bởi đã là người ai cũng có hai mặt thiện và ác cùng song hành tồn tại. Dù đó là sự tổn thương vô tình hay hữu ý đi nữa, đều khiến tinh thần bạn bị tổn thương. Trong lúc đau khổ, tuyệt vọng, chúng ta lại chẳng thể suy nghĩ thông suốt được, rồi chìm đắm trong những điều bi quan, tiêu cực. Cho nên, bạn cần học cách tha thứ cho bạn bè của mình. Thay vì nghĩ tới tổn thương nhất thời, bạn có thể hoài niệm về mối quan hệ tốt đẹp, những gì họ từng giúp đỡ và mang lại niềm vui cho bạn.

  Hoa Tâm

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Bài Học Nuôi Dạy Con Của Đức Phật
 • Lời Đức Phật Dạy Cho Con Trai La Hầu La
 • Giữ Lòng Thanh Thản Để Nhẹ Bước Trên Con Đường Tươi Đẹp
 • Phật Giáo: Nghiệp Chướng Là Gì? Giải Trừ Nghiệp Chướng Theo Lời Phật Dạy Để Lòng Thanh Thản, Đời An Vui Mãi Về Sau
 • Lời Phật Dạy Giúp Con Người Sống Với Nhau Tốt Hơn ⋆ Sống Đẹp
 • Những Câu Nói Hay Về Sự Khác Biệt: 50+ Danh Ngôn Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Nhất Của Tỷ Phú Jack Ma Biết Để Răng Mình Làm Việc Cho Tốt
 • Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Con Gái Khi Yêu
 • Những Câu Nói Hay Về Tâm Trạng Buồn Cô Đơn Một Mình
 • 60 Câu Nói Thú Vị Để Đời Của Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương.
 • Khám Phá Đời Sống: 60 Câu Nói Hay Và Sâu Sắc Của Ts Lê Thẩm Dương (P2)
 • Nếu hơn 90% đám đông nói “Có” với việc duyệt một bản đề xuất, tôi chắc chắn sẽ vứt nó vào thùng rác. Lý do rất đơn giản: nếu có nhiều người như vậy nghĩ rằng bản đề xuất là tốt, chắc chắn sẽ có nhiều người hẳn đã đi theo hướng đó, và cơ hội không còn thuộc về chúng tôi. – Jack Ma

  Đây là những kẻ điên rồ, lạc lõng, phản kháng, đầy rắc rối, những cái chốt tròn trong những cái lỗ vuông… những người có cách nhìn khác biệt – họ không ưa luật lệ… Bạn có thể trích dẫn họ, không tán đồng với họ, vinh danh họ hoặc lăng mạ họ, nhưng điều duy nhất bạn không thể làm là lờ họ đi bởi vì họ thay đổi nhiều điều… họ thúc đẩy nhân loại tiến lên phía trước, và trong khi một số người có thể thấy họ là điên rồ, chúng tôi thấy những thiên tài, bởi chỉ những người đủ điên rồ để nghĩ mình có thể thay đổi thế giới mới là những người thay đổi thế giới. – Steve Jobs

  Để giao tiếp hiệu quả, ta phải nhận ra tất cả chúng ta đều có cách nhìn thế giới khác biệt, và sử dụng sự hiểu biết này như kim chỉ nam trong giao tiếp với người khác. – Tony Robbins

  Phần lớn sức sống của tình bạn nằm trong việc tôn trọng sự khác biệt, không chỉ đơn giản là thưởng thức sự tương đồng. – Khuyết danh

  Hãy hành động như thể bạn tạo được sự khác biệt. Đúng đấy. – William James

  Tôi có thể không giỏi hơn người, nhưng ít nhất tôi khác biệt. – Jean Jacques Rousseau

  Con người bình đẳng; không phải sự sinh ra mà là đức hạnh mới tạo nên sự khác biệt. – Voltaire

  Hoàn toàn có thể xảy ra chuyện hai người khác biệt cực lớn về sở thích, quan điểm, thói quen, sự giáo dục và rèn luyện, bối cảnh và niềm tin vẫn có thể vui vẻ ở bên nhau theo nhiều cách. Đúng thế, sự đa dạng về tình bạn thực sự làm cuộc đời trở nên phong phú. Tìm hiểu về những điểm tốt của người không giống mình – giá trị của họ, sự chân thành của họ, trái tim và trí tuệ tốt lành của họ, điều hay khi ở cùng họ – rất thú vị và bổ ích. Thật tuyệt vời khi quen biết rộng rãi những người bạn có thể trông cậy, những người bạn có thể yêu thương, tin tưởng và vui vẻ khi ở bên. Đó chính là ý nghĩa của tình bạn. – Richard L Evans

  Chúng ta gọi họ là những kẻ mọi rợ, bởi cách thức của họ khác với chúng ta. – Benjamin Franklin

  Người tạo ra sự khác biệt LỚN NHẤT thường là người làm những điều NHỎ NHẶT một cách kiên định. – Katrina Mayer

  Có một sự khác biệt nhỏ giữa người và người, nhưng khác biệt nhỏ ấy tạo ra khác biệt lớn. Khác biệt nhỏ là thái độ. Khác biệt lớn là việc nó tích cực hay tiêu cực. – Aristotle

  Cuộc sống khá đơn giản: Bạn làm vài việc gì đó. Hầu hết đều thất bại. Một vài việc thành công. Bạn làm nhiều hơn việc thành công đó. Nếu nó thành công lớn, người khác nhanh chóng sao chép bạn. Rồi bạn làm việc khác. Mánh khóe là làm việc khác. – Leonardo da Vinci

  Những thói quen ta hình thành trong thời thơ ấu không tạo nên khác biệt nhỏ nào, đúng hơn, chúng tạo ra tất cả khác biệt. – Aristotle

  Vào cuối ngày, những câu hỏi duy nhất tôi sẽ hỏi bản thân là…

  Tôi có yêu thương đủ không?

  Tôi có cười đủ không?

  Tôi có tạo ra sự khác biệt nào không? – Katrina Mayer

  Những đổi mới lớn chỉ xuất hiện khi con người không sợ làm điều khác biệt. – Georg Cantor

  Tôi không lập dị, chỉ là tôi khác biệt với những người không hề khác biệt. – Barbra Streisand

  Một thế giới khác biệt chẳng thể được dựng xây bởi những người hờ hững. – Peter Marshall

  Thói quen tốt hình thành khi còn trẻ tạo nên tất cả mọi sự khác biệt. – Aristotle

  Rất dễ để khác biệt, nhưng rất khó để vượt trội. – Jonathan Ive

  Cách chắc chắn nhất để làm hỏng người trẻ tuổi là hướng dẫn anh ta coi trọng những ai suy nghĩ giống nhau hơn là những ai tư duy khác biệt. – Friedrich Nietzsche

  Một chút Suy xét, một chút Nghĩ cho Người khác, tạo nên tất cả khác biệt. – A. A. Milne

  Những người thông minh cần kẻ khờ dẫn đường, khi đội ngũ đều là một đám nhà khoa học, tốt nhất người dẫn đường nên là nông dân. Cách nghĩ của anh ta khác biệt. Sẽ dễ thắng lợi hơn nếu bạn có những người nhìn mọi việc từ những góc nhìn khác nhau. – Jack Ma

  Hãy xây dựng ưu thế thắng lợi; những sự khác biệt nhỏ trong hoạt động có thể dẫn tới những sự khác biệt lớn trong kết quả. – Brian Tracy

  Điều làm tôi khác biệt chính là điều làm nên tôi. – A. A. Milne

  Nếu bạn muốn điều gì đó khác biệt, bạn sẽ phải làm điều gì đó khác biệt. – Jack Canfield

  Bạn không thể tạo ra sự khác biệt trừ phi bạn khác biệt. – Chris Hodges

  Để trở nên không thể thay thế, người ta phải luôn khác biệt. – Coco Chanel

  Sự khác biệt nhỏ bé trong thái độ của ta có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong tương lai. Nó có thể chỉ đơn giản như ngôn ngữ ta sử dụng. – Jim Rohn

  Dám nghĩ dám làm đầu tiên là sự sáng tạo. Bạn cần sự sáng tạo để thấy ở ngoài kia có gì và định hình nó có lợi cho mình. Bạn cần sự sáng tạo để nhìn vào thế giới hơi khác đi một chút. Bạn cần sự sáng tạo để tiếp cận theo hướng khác, để khác biệt. – Jim Rohn

  Hãy yêu thương ai đó. Chỉ một người thôi. Rồi để tình yêu thương chạm đến hai người. Bổ sung thêm càng nhiều người càng tốt. Rồi bạn sẽ thấy sự khác biệt. – Oprah Winfrey

  Mọi thứ luôn luôn đều có thể khác biệt! – Alfred Adler

  Cho dù sự khác biệt giữa chúng ta là như thế nào, chúng ta cũng cùng ngước lên một vầng trăng. – Katrina Mayer

  Bài học tồi tệ của lịch sử là chúng ta quá thường bỏ qua người khác, chỉ vì họ là người ngoại quốc, hoặc họ khác biệt với chúng ta. – Benedict Cumberbatch

  Đường rẽ hai ngả trong rừng và tôi – tôi chọn con đường ít dấu chân người, và điều đó làm nên tất cả sự khác biệt. – Robert Frost

  Mỗi cá nhân đôi khi cảm thấy nhỏ bé và ngờ vực liệu một người có thể thực sự tạo được sự khác biệt trên đời hay không. Hãy tin tôi đi, một cá nhân có thể. – Mary Kay Ash

  Hãy cười trước gương. Hãy làm như thế mỗi buổi sáng, và rồi bạn sẽ bắt đầu thấy có sự khác biệt lớn trong cuộc đời mình. – Yoko Ono

  Tôi chưa bao giờ cảm thấy ấn tượng đặc biệt với những hành động khoa trương của những người tin rằng mình sắp sửa thay đổi thế giới. Tôi thán phục hơn trước những người cố gắng để tạo nên một sự khác biệt nhỏ nhoi. – Ellen Goodman

  Điều xảy ra với bạn không quan trọng. Cách bạn phản ứng lại điều xảy ra với mình mới tạo ra sự khác biệt. – Zig Ziglar

  Người ta cười cách tôi ăn mặc, nhưng đó là bí mật thành công của tôi. Tôi trông không giống ai khác. – Coco Chanel

  Tạo ra sự khác biệt chính là do suy nghĩ tiêu cực hay suy nghĩ tích cực, rời khỏi nhà có chuẩn bị hay rời khỏi nhà không chuẩn bị. – Jack Canfield

  Vấn đề không phải là làm sao để xóa đi tất cả khác biệt, mà là làm sao để hòa hợp mà vẫn bảo tồn được tất cả khác biệt. – Rabindranath Tagore

  Sự khác biệt giữa bạn và mọi người khác, là mọi người khác. Và thế là nhiều đấy, vì vậy bạn nên cảm thấy mình đặc biệt. – Jarod Kintz

  Chừng nào ta nói: ‘Được rồi, đây là sự thật đối với tôi, và tôi tin vào nó, và tôi sẵn sàng chiến đấu vì nó, nhưng tôi chấp nhận rằng người khác có những niềm tin khác – vậy hãy để tôi xem kỹ hơn điều họ tin’ – chúng ta có thể học hỏi được qua những giao thiệp giữa chúng ta nhờ sự khác biệt, thay vì bất chấp sự khác biệt. – Zygmunt Bauman

  Lựa chọn của bạn sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt trong điều mà bạn muốn đạt được. – L. Tom Perry

  Thái độ là một thứ nhỏ bé tạo ra sự khác biệt lớn. – Winston Churchill

  Khi bạn cổ vũ người khác, chính bạn cũng được cổ vũ, bởi bạn tạo nên một điều ràng buộc và sự khác biệt trong cuộc đời của người đó. Sự khuyến khích thực sự làm nên điều khác biệt. – Zig Ziglar

  Tôi không bị mắc kẹt với niềm tin rằng thử thách xuất hiện để níu chân ta lại. Tôi hào hứng với niềm tin rằng thử thách xuất hiện để giúp ta tiến về phía trước – và đó là sự khác biệt. Đó là sự khác biệt duy nhất giữa những người đang sống một cuộc đời nhiệt huyết, đáng tự hào và những người cảm thấy buồn bã hay những người già đi và cảm thấy mình không biết mình đang làm gì nữa. – Claire Wineland

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Hoa Thược Dược
 • Hoa Hướng Dương Và Những Câu Nói Bất Hủ Về Loại Hoa Tuyệt Đẹp Này
 • Cẩm Tú Cầu Xinh Đẹp Mang Ý Nghĩa Gì?
 • Top 7 Bài Văn Mẫu Nghị Luận Về Mục Đích Học Tập Của Unesco Lớp 9 Chọn Lọc
 • Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Hạnh Phúc, Yêu Đơn Phương Buồn Tan Vỡ
 • Danh Ngôn Cuộc Sống Của Người Nổi Tiếng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tâm Lý Học: Quy Luật Thích Ứng Của Xúc Cảm, Tình Cảm
 • Tiểu Sử Nhân Vật: Uchiha Itachi Là Ai?
 • Cảm Động Với Những Câu Danh Ngôn, Câu Nói Hay Về Cha Mẹ Trong Mùa Vu Lan
 • Báo Hiếu Cha Mẹ Qua Tinh Thần Kinh Đại Báo Phụ Mẫu Trọng Ân
 • Những Câu Nói Hay Về Lòng Biết Ơn ❤️ Cha Mẹ, Thầy Cô
 • 1. Có hai cách để sống trên đời: một là xem như không có phép lạ nào cả, hai là xem tất cả đều là phép lạ. Albert Einstein

  2. Chúng ta là gì hôm nay là từ những ý nghĩ của ngày hôm qua, và cái hiện tại chúng ta nghĩ là đời sống của chúng ta ngày mai.

  Đời sống của chúng ta tạo nên do tâm của chúng ta. Đức Phật

  3. Đừng nhìn lại quá khứ, đừng mơ tưởng vào tương lai, hãy chú tâm ngay vào phút giây hiện tại. Đức Phật

  4. Hãy suy nghĩ tất cả những gì bạn nói. Nhưng đừng nói tất cả những gì bạn suy nghĩ. Dalarme

  5. Kẻ dốt khẳng định, người thông thái nghi ngờ, nhà hiền triết suy nghĩ. Aristote

  7. Quả là khó hiểu cái gì đã thúc đẩy con người khiến cho người đó xem công việc quan trọng kinh khủng như thế? Cho ai? Cho người đó?- Người ta sắp ra đi kia mà. Cho cộng đồng? Cho hậu thế? Không, đó vẫn là điều khó hiểu. Albert Einstein

  8. Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu thì bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình lên. Bill Gates

  9. Bí quyết của sự thành công – nếu có – đó là khả năng tự đặt mình vào địa vị người khác và xem xét sự vật vừa theo quan điểm của họ vừa theo quan điểm của mình. Henry Ford

  10. Cuộc sống có hai quy luật cơ bản: thay đổi là điều không thể tránh được, và, mọi người thường chống lại sự thay đổi . Roger von Oech

  12.Không có bí mật nào tạo nên thành công. Đó chỉ là kết quả của sự chuẩn bị, làm việc hết sức mình và rút ra kinh nghiệm từ sự thất bại. Colin Powell

  13. Hãy kết thúc mỗi ngày bằng cách hoàn thành những gì cần phải hoàn thành; sẽ có những điều đáng tiếc xảy ra nhưng hãy nhanh chóng quên chúng đi. Ngày mai là một ngày mới, bạn sẽ bắt đầu nó một cách tươi sáng với tinh thần tập trung cao và không để chuyện quá khứ gây trở ngại. Ralph Waldo Emerson

  14. Hãy tránh xa những người coi thường tham vọng của bạn. Người nhỏ nhen sẽ làm như vậy còn những người vĩ đại sẽ khiến bạn cảm thấy mình cũng có thể trở thành người vĩ đại. Mark Twain

  15. Ngay từ bây giờ và sau này, hãy nghỉ ngơi và thư giãn. Làm việc liên tục có thể ảnh hưởng xấu tới phán đoán của bạn. Leonardo DaVinci

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Ngôn Sống Mạnh Mẽ
 • Chùm Thơ Về Cuộc Đời Chán Nản, Cuộc Sống Mệt Mỏi Hay Ý Nghĩa
 • Danh Ngôn Cuộc Sống Dành Cho Những Ai Mau Nản Chí
 • Video Danh Ngon Cuoc Song
 • Video Clip Danh Ngon Cuoc Song
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100