Danh Ngôn Yêu Thích / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Dtdecopark.edu.vn

Những Câu Danh Ngôn Của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Những Stt Buồn Khi Con Trai Khóc Trong Những Giây Phút Yếu Lòng Nhất Của Cuộc Đời

Lời Chúc Hay Cho Ngày Quốc Tế Hạnh Phúc 20/3

Những Câu Nói Hay Về Tình Cảm Gia Đình

Những Câu Châm Ngôn Về Cách Đối Nhân Xử Thế Tài Tình Của Mạnh Tử

Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Phản Bội Đọc Mà Tránh Xa

Những câu danh ngôn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh luôn mang một cảm giác nhẹ nhàng, sâu lắng và đầy ý nghĩa. Thông điệp mà ông nhắn gửi đi vào tâm trí chúng ta một cách từ tốn nhưng kèm theo một sức mạnh kỳ diệu khiến chúng ta phải suy ngẫm, chiêm nghiệm và thay đổi cách sống của mình tích cực hơn.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một tu sĩ Phật giáo, một nhà hoạt động vì hòa bình rất nổi tiếng trên thế giới, ông đã xuất bản hơn 100 cuốn sách, trong đó hơn 40 bài viết bằng tiếng Anh. Ông là một vị thầy mà tôi thực sự yêu mến và ngưỡng mộ, có rất nhiều bài học tuyệt vời mà chúng ta có thể học được từ người thầy giàu trí tuệ và từ bi này.

Hôm nay tôi xin chia sẻ những câu nói hay và ý nghĩa của Thầy Thích Nhất Hạnh về cuộc sống, gia đình và tình yêu để nuôi dưỡng tâm trí của bạn và tôi, để chúng ta có thể sống thật trong giây phút hiện tại và tìm thấy hạnh phúc đâu đó bên trong chúng ta.

Những câu danh ngôn ý nghĩa của thiền sư Thích Nhất Hạnh:

“Chạy trốn đau khổ để đi tìm hạnh phúc cũng giống như bạn đi tìm hoa sen ở nơi không có bùn vậy.”

“Lắng nghe và hiểu được những đau khổ bên trong sẽ giải quyết hầu hết các vấn đề mà chúng ta gặp phải.”

“Phật giáo dạy chúng ta đừng cố gắng chạy trốn khỏi đau khổ mà phải đối mặt với nó. Bạn phải nhìn sâu vào bản chất của đau khổ để nhận ra nguyên nhân của nó, điều gì đã tạo ra những đau khổ đó.”

“Bởi vì nụ cười của bạn, bạn làm cho cuộc sống đẹp hơn.”

“Nếu bạn yêu một ai đó, món quà lớn nhất bạn có thể tặng cho họ là sự có mặt của bạn.”

“Mỗi hơi thở chúng ta mang theo, mỗi bước chúng ta làm đều có thể tràn ngập niềm vui và thanh thản.”

“Tức giận giống như một cơn bão nổi lên từ đáy ý thức của bạn. Khi bạn cảm thấy nó đến, hãy tập trung vào hơi thở của mình.”

“Mỗi ý nghĩ của bạn, bất cứ điều gì bạn nói, bất kỳ hành động nào bạn làm, nó mang chữ ký của bạn.”

“Con người hy sinh hiện tại cho tương lai nhưng cuộc sống chỉ có trong hiện tại. Đó là lý do tại sao chúng ta nên đi theo một cách mà mỗi bước có thể đưa chúng ta đến đây và bây giờ.”

“Sự sợ hãi làm chúng ta tập trung vào quá khứ và lo lắng về tương lai. Nếu chúng ta có thể thừa nhận sự hiện diện của nó, chúng ta có thể nhận ra rằng ngay bây giờ chúng ta vẫn ổn. Ngay bây giờ, hôm nay, chúng ta vẫn còn sống, và cơ thể chúng ta đang làm những việc kỳ diệu. Mắt của chúng ta vẫn có thể nhìn thấy bầu trời tuyệt đẹp. Tai của chúng ta vẫn có thể nghe tiếng nói của những người thân yêu.”

“Nếu chúng ta hòa bình, nếu chúng ta hạnh phúc, chúng ta có thể cười, và mọi người trong gia đình, toàn xã hội sẽ được hưởng lợi từ sự bình an của chúng ta.”

“Chúng ta sẽ thành công hơn trong tất cả những nỗ lực nếu chúng ta buông bỏ thói quen chạy theo thời gian, tạm dừng để thư giãn và bình tĩnh lại. Chúng ta sẽ có nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống.”

“Nếu bạn thực sự liên lạc với một miếng cà rốt, bạn sẽ liên lạc với đất, mưa và nắng. Bạn có thể liên lạc với Mẹ Trái đất và ăn uống theo cách đó, bạn liên lạc với cuộc sống, gốc rễ của bạn, đó là thiền định. Nếu chúng ta nhai mọi thức ăn bằng cách đó, chúng ta trở nên biết ơn và khi bạn biết ơn, bạn sẽ thấy hạnh phúc.”

“Thiền có thể giúp chúng ta ôm lấy những lo lắng, sợ hãi và giận dữ, đó là cách chữa bệnh. Chúng ta để cho khả năng chữa bệnh tự nhiên của chúng ta làm việc.”

” Thiền định có nghĩa là về nhà với chính mình. Sau đó, bạn biết làm thế nào để chăm sóc những điều đang xảy ra bên trong bạn, và bạn biết làm thế nào để chăm sóc những điều xảy ra xung quanh bạn.”

“Không có cách nào để hạnh phúc – hạnh phúc là con đường.”

“Hãy lấp đầy trái tim của chúng ta bằng lòng từ bi – hướng về bản thân và hướng về tất cả chúng sinh.”

“Điều quan trọng là chúng ta phải học nghệ thuật nghỉ ngơi và thư giãn. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa sự khởi phát của nhiều bệnh tật phát triển thông qua căng thẳng mãn tính và đáng lo ngại. Nó cho phép chúng ta dọn dẹp tâm trí, tập trung, và tìm giải pháp sáng tạo cho các vấn đề.”

“Con người đang đánh mất sự khôn ngoan của việc nghỉ ngơi và thư giãn thực sự. Chúng ta lo lắng quá nhiều. Chúng ta không cho phép cơ thể của chúng ta được chữa lành, cả tâm trí và trái tim cũng không được phép lành lại.”

“Sợ hãi, tách rời, ghét và tức giận đến từ cái nhìn sai lầm rằng bạn và trái đất là hai thực thể riêng biệt. Trái đất chỉ là môi trường. Bạn đang ở giữa và bạn muốn làm điều gì đó cho trái đất để bạn tồn tại. Đó là một cách nhìn nhận nhị nguyên.”

“Trong quá khứ, có những người không giàu có nhưng hài lòng với cuộc sống của họ, cười và hạnh phúc mỗi ngày. Nhưng khi những người giàu xuất hiện, họ nhìn vào những người đó và hỏi, “tại sao tôi không có một cuộc sống như thế, một ngôi nhà đẹp, xe hơi!” Từ đó, họ đánh mất giá trị của họ.”

“Khi bạn nhìn mặt trời trong lúc đi thiền, sự chánh niệm của cơ thể giúp bạn nhìn thấy mặt trời đang ở trong bạn, nếu không có mặt trời thì không có cuộc sống nào cả và đột nhiên bạn liên lạc với mặt trời bằng một cách nào đó.”

“Khoảnh khắc hiện tại đầy niềm vui và hạnh phúc. Nếu bạn quan tâm, bạn sẽ nhìn thấy nó.”

“Tôi hứa với bản thân rằng, tôi sẽ tận hưởng mọi phút giây trong ngày mà tôi được sống.”

“Giữ cho cơ thể khỏe mạnh là biểu hiện của lòng biết ơn đối với toàn thể vũ trụ – cây, mây và mọi thứ.”

“Khi chúng ta vội vã, chúng ta in lo lắng và buồn phiền trên trái đất. Chúng ta phải đi theo một cách mà chúng ta chỉ in hòa bình và thanh thản…Hãy nhận thức được sự tiếp xúc giữa đôi chân của bạn và trái đất. Đi bộ như thể bạn đang hôn trái đất bằng đôi chân của mình.”

“Uống trà từ từ và kính nể, như thể nó là trục mà trái đất xoay quanh – từ từ, đều đặn mà không cần vội về phía tương lai.”

“Buổi sáng thức dậy, tôi mỉm cười, 24 giờ mới hoàn toàn trước mắt tôi. Tôi nguyện sống một cách trọn vẹn trong từng khoảnh khắc và nhìn tất cả chúng sinh bằng đôi mắt từ bi.”

“Mỉm cười, hít thở và đi chậm.”

“Thỉnh thoảng, để nhắc nhở chúng ta hãy thư giãn và bình an, chúng ta có thể dành ra một khoảng thời gian cho một khóa tu, một ngày của chánh niệm, khi đó chúng ta có thể bước đi chậm rãi, mỉm cười, uống trà với một người bạn, tận hưởng nó như thể chúng ta là những người hạnh phúc nhất trên trái đất này.”

“Nhờ vô thường, mọi thứ đều có thể. Bởi vì bạn còn sống, mọi thứ đều có thể.”

“Hít vào, tôi bình tĩnh trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Ở trong thời điểm hiện tại, tôi biết đây là khoảnh khắc duy nhất.”

“Để có hòa bình trên thế giới, trước tiên phải có sự bình an giữa các tôn giáo.”

“Chúng ta thường nghĩ về hòa bình như sự vắng mặt của chiến tranh, rằng nếu các nước mạnh giảm bớt vũ khí của họ, chúng ta có thể có hòa bình. Nhưng nếu chúng ta nhìn sâu vào vũ khí, chúng ta sẽ thấy tâm trí của chúng ta – thành kiến, lòng tham, nỗi sợ hãi và sự thiếu hiểu biết của chính chúng ta. Ngay cả khi chúng ta vận chuyển tất cả quả bom lên mặt trăng, gốc rễ của chiến tranh vẫn ở đó, trong trái tim và tâm trí chúng ta, sớm hay muộn chúng ta sẽ chế tạo những quả bom mới.”

“Mầm mống đau khổ trong bạn có thể mạnh mẽ, nhưng đừng chờ đợi cho đến khi bạn không còn đau khổ nữa mới cho phép mình được hạnh phúc.”

“Khi một người khác làm bạn đau khổ, đó là vì anh ta phải chịu đựng nỗi đau sâu thẳm bên trong, và nỗi đau đó đang dâng trào. Anh ta không đáng bị trừng phạt, anh ta cần giúp đỡ. Đó là thông điệp mà anh ấy đang gửi.”

“Khi bạn trồng rau diếp, nếu nó không phát triển tốt, bạn sẽ không đổ lỗi cho rau diếp. Bạn tìm lý do khiến nó không phát triển tốt, có thể là cần thêm phân bón, nước hoặc ánh mặt trời. Bạn không bao giờ đổ lỗi cho rau diếp. Tuy nhiên, nếu chúng ta có vấn đề với bạn bè hoặc gia đình, chúng ta sẽ đổ lỗi cho họ. Nếu chúng ta biết làm thế nào để chăm sóc cho mối quan hệ đó, nó sẽ phát triển tốt, giống như rau diếp.”

“Hy vọng là điều quan trọng, vì nó có thể làm cho khoảnh khắc hiện tại ít khó chịu. Nếu chúng ta hy vọng rằng ngày mai sẽ tốt hơn, chúng ta có thể chịu đựng được khó khăn của hôm nay.”

“Buông xả cho chúng ta tự do, và tự do là điều kiện duy nhất cho hạnh phúc. Nếu chúng ta vẫn còn bám víu vào bất cứ điều gì – tức giận, lo lắng, hoặc vật chất, chúng ta không thể tự do.”

“Con người thường gặp khó khăn trong việc buông bỏ những đau khổ của mình. Trong nỗi sợ hãi về cái không biết, họ chọn những đau khổ quen thuộc.”

“Bí mật của Phật giáo là loại bỏ tất cả các ý tưởng, tất cả các khái niệm, để sự thật có cơ hội thâm nhập và để lộ ra chính nó.”

“Nguồn tình yêu sâu thẳm trong chúng ta có thể giúp người khác nhận ra hạnh phúc. Một từ, một hành động, một ý nghĩ có thể làm giảm đau khổ của người khác và mang niềm vui đó đến với người đó.”

“Bạn phải yêu theo cách mà người bạn yêu cảm thấy tự do. Tình yêu chân thật là không còn trói buộc.”

“Một số người sống như thể họ đã chết. Họ bị ám ảnh bởi quá khứ, sợ hãi về tương lai, và bị mắc kẹt trong sự tức giận và ghen tuông của họ. Họ không sống thật sự, họ chỉ là một xác chết biết đi.”

“Sự gắn bó với quan điểm là trở ngại lớn nhất cho con đường thiêng liêng.”

“Sống ở đây và bây giờ không có nghĩa là bạn không bao giờ nghĩ về quá khứ hoặc không lập kế hoạch cho tương lai. Ý tưởng chỉ đơn giản là không cho phép mình đánh mất giá trị khi nghĩ về quá khứ hoặc lo lắng về tương lai. Nếu bạn vững vàng trong khoảnh khắc hiện tại, quá khứ có thể là một đối tượng của cuộc điều tra, đối tượng của sự chú ý và tập trung của bạn. Bạn có thể đạt được nhiều hiểu biết bằng cách nhìn vào quá khứ, nhưng bạn vẫn phải dựa vào khoảnh khắc hiện tại.”

“Quá khứ đã qua, tương lai chưa đến, và nếu chúng ta không trở lại với chính chúng ta trong giây phút hiện tại, chúng ta không thể liên lạc được với cuộc sống.”

“Qua tình yêu của tôi dành cho bạn, tôi muốn thể hiện tình yêu của mình đối với vũ trụ, toàn thể nhân loại và tất cả chúng sinh. Bằng cách sống với bạn, tôi muốn học cách yêu thương mọi người và muôn loài. Nếu tôi thành công trong việc yêu thương bạn, tôi có thể yêu tất cả mọi người và tất cả các loài trên trái đất…Đây là thông điệp thực sự của tình yêu.”

“Người ta nói rằng Thiên Chúa đã tạo ra con người theo hình ảnh của chính mình. Nhưng có thể nhân loại đã tạo ra Thiên Chúa theo hình ảnh loài người.”

“Thiên đàng của Thiên Chúa có sẵn cho bạn ở đây và bây giờ. Nhưng câu hỏi đặt ra là bạn đã sẵn sàng để chấp nhận nó hay không. Thực hành của chúng tôi là làm cho mình sẵn sàng để Thiên đàng hiện diện ở đây và bây giờ. Bạn không cần phải chết để bước vào nó. Thực ra, bạn phải sống thật để làm như vậy.”

“Giác ngộ luôn ở đó. Giác ngộ nhỏ sẽ mang lại sự giác ngộ tuyệt vời. Nếu bạn hít thở và biết rằng bạn đang sống, rằng bạn có thể chạm vào phép màu của sự sống – đó là một loại khai sáng.”

“Nếu bạn nhìn sâu vào lòng bàn tay của bạn, bạn sẽ thấy cha mẹ và tất cả các thế hệ tổ tiên của bạn. Tất cả họ đều đang sống trong thời điểm này. Mỗi người đều có mặt trong cơ thể bạn. Bạn là sự tiếp nối của mỗi người trong số những người đó.”

“Người ta thường coi việc đi bộ trên mặt nước hoặc trong không khí là một phép lạ. Nhưng tôi nghĩ phép lạ thực sự không phải là đi bộ trên mặt nước hay trong không khí, mà là đi bộ trên mặt đất. Mỗi ngày chúng ta tham gia vào một phép lạ mà chúng ta không nhận ra: bầu trời xanh, mây trắng, lá xanh, đôi mắt đen, tò mò của một đứa trẻ – đôi mắt của chúng ta. Tất cả là một phép lạ.”

Hoa Sen Phật – Ảnh Boxxyno.com

Thứ 6 Ngày 13 Năm 2022 Là Một Ngày Rất Đen Đủi Mang Lại Nhiều Xui Xẻo

Những Câu Nói Hay Nhất Trong Bên Nhau Trọn Đời

Những Câu Châm Ngôn Về Tình Yêu Cuộc Sống Hay Hài Hước Và Ý Nghĩa

Lời Chúc Sinh Nhật Bé Gái 1 Tuổi Hay Và Dễ Thương Nhất

Top 150 Stt Ngắn Thả Thính Hay Và Được Yêu Thích Nhất

Những Danh Ngôn Bất Hủ Của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Tiểu Sử Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Những Bài Thơ Tình Buồn Mùa Đông Hay Nhất

Những Bài Thơ Về Mùa Đông Buồn, Tâm Trạng

Những Câu Châm Ngôn Sống Chất Bạn Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Danh Ngôn Về Ngày Sinh Nhật

Trang chủ

Những danh ngôn bất hủ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Tự do có được nhờ tu tập và thói quen. Bạn phải rèn luyện mình cách bước đi như một người tự do, ngồi như một người tự do và ăn như một người tự do. Chúng ta phải rèn luyện bản thân về cách sống như thế nào.

1. Thấu hiểu nỗi đau của người khác là món quà to lớn nhất mà bạn có thể trao tặng họ. Thấu hiểu là tên gọi khác của yêu thương. Nếu bạn không thể thấu hiểu, thì bạn chẳng thể yêu thương.

2. Cũng như một người làm vườn biết cách dùng phân bón để cho ra những bông hoa tươi đẹp, người tu tập biết tận dụng nỗi đau khổ để tạo ra hạnh phúc.

” Thiền sư có thể khoẻ mạnh trở lại, trong một buổi thiền hành với đại chúng”

3. Tự do có được nhờ tu tập và thói quen. Bạn phải rèn luyện mình cách bước đi như một người tự do, ngồi như một người tự do và ăn như một người tự do. Chúng ta phải rèn luyện bản thân về cách sống như thế nào.

4. Nói “Tôi yêu bạn” có nghĩa là “Tôi có thể mang tới cho bạn sự bình yên và hạnh phúc”. Để làm được điều đó, trước tiên, chính bạn phải là người có được những điều đó đã.

5. Một người tức giận là do không giải quyết được những đau buồn của mình. Họ là nạn nhân đầu tiên của sự đau buồn đó, còn bạn là người thứ hai. Hiểu được điều này, lòng tư bi sẽ nảy nở trong tim và sự tức giận sẽ tan biến. Đừng trừng phạt họ, thay vào đó, hãy nói gì đó, làm gì đó để vơi bớt nỗi đau buồn.

6. Chúng ta được tạo ra từ ánh sáng. Chúng ta là những đứa trẻ của ánh sáng. Chúng ta là con cái của thần mặt trời.

” Thiền sư cùng học trò quán chiếu đồng hoa hướng dương đầu mùa”

7. Tĩnh lặng là điều cốt lõi. Chúng ta cần tĩnh lặng như chúng ta cần không khí, như cái cây cần ánh sáng. Nếu tâm trí chúng ta lúc nào cũng đầy những từ ngữ và suy nghĩ, thì lấy đâu ra không gian cho chính chúng ta.

8. Mỗi người chúng ta nên tự hỏi mình: Tôi thật sự muốn gì? Trở thành người thành công số 1? Hay đơn giản là người hạnh phúc? Để thành công, bạn có thể phải hi sinh hạnh phúc của mình. Bạn có thể trở thành nạn nhân của thành công, nhưng bạn không bao giờ là nạn nhân của hạnh phúc.

9. Hãy bước đi như thể bạn đang hôn trái đất bằng bàn chân của mình.

10. Khi một người làm bạn đau khổ, ấy là vì ẩn sâu bên trong, nỗi đau khổ của anh ta đang tràn trề. Anh ta không đáng bị trừng phạt. Anh ta cần sự giúp đỡ.

11. Đôi khi niềm vui mang tới nụ cười. Nhưng cũng đôi khi, chính nụ cười mang tới niềm vui.

12. Hạnh phúc là được là chính mình. Bạn không cần phải được thừa nhận bởi người khác. Chỉ cần chính bạn thừa nhận mình là được rồi.

13. Bởi vì bạn đang sống nên mọi thứ đều có thể thành sự thật.

” đệ tử bên Thiền sư trong buổi mừng sự sống”

14. Hãy cười, thở và bước đi thật chậm.

15. Mỗi sáng thức dậy, tôi lại mỉm cười. Hai mươi tư tiếng mới mẻ đang ở trước mắt tôi. Tôi nguyện sống trọn cho từng phút giây và xem xét mọi thứ bằng ánh nhìn từ bi.

16. Những mầm mống khổ đau trong bạn có thể thật mạnh mẽ, nhưng đừng đợi cho đến khi mọi khổ đau đi hết rồi mới cho phép mình được hạnh phúc.

17. Nhiều người cho rằng sự náo nhiệt là hạnh phúc. Nhưng khi quá náo nhiệt, sẽ không có bình yên. Hạnh phúc thật sự dựa trên sự bình yên.

18. Hành động của tôi nói lên tôi là ai.

19. Niềm hi vọng là điều rất quan trọng. Nó giúp cho hiện tại bớt khắc nghiệt. Nếu ta hi vọng rằng ngày mai sẽ tốt đẹp hơn, ta sẽ chịu đựng được khó khăn của hôm nay.

20. Nếu bạn yêu ai đó nhưng hiếm khi dành thời gian cho họ thì đó không phải tình yêu thật sự.

21. Tình yêu của bạn phải khiến cho người yêu cảm thấy tự do.

Hình: Thiền sư mới nhất và chúng ta có thể cảm nhận được sự bình phục, khoẻ mạnh trên đôi mắt của Ngài, sau những ngày tháng dài…”

22. Thời khắc hiện tại tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Chỉ cần bạn để tâm, bạn sẽ nhìn thấy chúng.

23. Tôi tự hứa với lòng mình rằng tôi sẽ vui sống từng phút giây mà đời ban cho tôi.

24. Tất cả suy nghĩ, lời nói, hành động của bạn đều mang dấu ấn của riêng bạn.

” Thiền sư đã có mặt tại một buổi sinh hoạt đại chúng ngoài trời, Làng Mai- nước Pháp” Hình: T. Pháp Bảo

25. Con người đau khổ là vì các thành kiến. Khi nhìn mọi thứ cởi mở hơn, chúng ta sẽ tự do và chẳng còn khổ đau nữa.

26. Nếu chúng ta bình an, chúng ta hạnh phúc, chúng ta có thể cười. Và mọi người trong gia đình, trong xã hội có thể hưởng niềm vui từ chính sự bình an của ta.

27. Cội nguồn của tình yêu nằm sâu trong mỗi chúng ta. Chúng ta có thể giúp người khác hạnh phúc. Một lời nói, một hành động, một suy nghĩ cũng có thể làm vơi nỗi buồn và tăng hạnh phúc cho người khác.

28. Tôi đã tới. Tôi đang ở nơi cần ở. Điểm đến của tôi nằm trên mỗi bước đi.

29. Chúng ta cần học cách nghỉ ngơi và thư giãn. Nó giúp ta phòng chống bệnh tật và giảm ngừa căng thẳng. Nó giúp ta có tâm trí sáng suốt để tập trung giải quyết các vấn đề.

30. Mỗi hơi thở, mỗi bước đi của chúng ta có thể lấp đầy bởi bình an, hạnh phúc và sự thanh thản.

31. “Không ai có thể trao cho ta tự do. Ta phải tự mình nuôi dưỡng nó. Đó là một công việc hàng ngày”.

“Ban chăm sóc hay còn gọi là thị giả cho Thiền sư , được thiền sư cho phép ghi dấu, khoảnh khắc được hầu Thầy, trong những ngày tháng Sư ông dưỡng bệnh”

32. “Con người luôn gặp khó khăn trong việc buông bỏ đau khổ. Với nỗi sợ hãi về những điều bất định, họ chọn chịu đau khổ trong những thứ quen thuộc”.

33. “Giác ngộ luôn luôn hiện hữu. Sự giác ngộ nhỏ bé sẽ mang tới giác ngộ lớn lao. Nếu bạn hít thở và nhận ra rằng mình vẫn đang sống, đó là lúc bạn chạm tay vào điều kỳ diệu của việc được sống. Đó cũng là một loại giác ngộ”.

34. “Con người đau khổ vì họ bị mắc kẹt trong quan điểm. Chỉ khi nào chúng ta giải phóng được những quan điểm đó, chúng ta mới tự do và không còn đau khổ”.

35. “Cuộc sống chỉ hiện hữu ở thực tại. Đó là lý do mà chúng ta nên đi theo cách mà mỗi bước đều mang ta đến thực tại”.

36. “Nếu ta tin ngày mai sẽ tốt đẹp hơn thì hôm nay ta có thể chịu đựng mọi khó khăn”.

37. “Biết bỏ qua sẽ đem cho ta sự tự do, và tự do chính là điều kiện duy nhất của hạnh phúc”.

38. “Cuộc sống chỉ hiện hữu ở thực tại. Đó là lý do mà chúng ta nên đi theo cách mà mỗi bước đều mang ta đến thực tại”.

39. “Thấu hiểu nỗi đau của người khác là món quà to lớn nhất mà bạn có thể trao tặng họ. Thấu hiểu là tên gọi khác của yêu thương. Nếu bạn không thể thấu hiểu, thì bạn chẳng thể yêu thương”.

40. “Nói “Tôi yêu bạn” có nghĩa là “Tôi có thể mang tới cho bạn sự bình yên và hạnh phúc”. Để làm được điều đó, trước tiên, chính bạn phải là người có được những điều đó đã”.

41. “Một người tức giận là do không giải quyết được những đau buồn của mình. Họ là nạn nhân đầu tiên của sự đau buồn đó, còn bạn là người thứ hai. Hiểu được điều này, lòng từ bi sẽ nảy nở trong tim và sự tức giận sẽ tan biến. Đừng trừng phạt họ, thay vào đó, hãy nói gì đó, làm gì đó để vơi bớt nỗi đau buồn”.

42. “Đôi khi niềm vui mang tới nụ cười. Nhưng cũng đôi khi, chính nụ cười mang tới niềm vui”.

43. “Hạnh phúc là được là chính mình. Bạn không cần phải được thừa nhận bởi người khác. Chỉ cần chính bạn thừa nhận mình là được rồi”.

44. “Hãy cười, thở và bước đi thật chậm.”

45. “Mỗi sáng thức dậy, tôi lại mỉm cười. Hai mươi tư tiếng mới mẻ đang ở trước mắt tôi. Tôi nguyện sống trọn cho từng phút giây và xem xét mọi thứ bằng ánh nhìn từ bi.”

” Mùa Xuân Paris 1973, Thầy và Thầy Thích Minh Tâm. Hình T. Pháp Đăng công bố”

46. “Những mầm mống khổ đau trong bạn có thể thật mạnh mẽ, nhưng đừng đợi cho đến khi mọi khổ đau đi hết rồi mới cho phép mình được hạnh phúc.”

47. “Nhiều người cho rằng sự náo nhiệt là hạnh phúc. Nhưng khi quá náo nhiệt, sẽ không có bình yên. Hạnh phúc thật sự dựa trên sự bình yên.”

48. “Hành động của tôi nói lên tôi là ai.”

49. “Niềm hi vọng là điều rất quan trọng. Nó giúp cho hiện tại bớt khắc nghiệt. Nếu ta hi vọng rằng ngày mai sẽ tốt đẹp hơn, ta sẽ chịu đựng được khó khăn của hôm nay.”

50. “Nếu bạn yêu ai đó nhưng hiếm khi dành thời gian cho họ thì đó không phải tình yêu thật sự.”

BBT chúng tôi st

Hình: sưu tầm trên mạng và LM cung ứng truyền thông.

Những Câu Nói Hay Của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh, Danh Ngôn Hay

Danh Ngôn Về Ánh Sáng

Miễn Phí 100+ Ảnh Bìa Facebook Đẹp, 2022 Với Caption Ý Nghĩa

Status Ăn Chơi Hay Nhất ❤️ Stt Ăn Chơi Chất Về Cuộc Sống

Tuyển Tập Thơ Nói Xấu Vợ Hài Hước, Dí Dỏm Bạn Cười Thả Ga

Xem Bài Thơ Những Câu Danh Ngôn Hay Nhất Về Tình Bạn Hấp Dẫn Được Yêu Thích Nhất, Đọc Bài Thơ Những Câu Danh Ngôn Hay Nhất Về Tình Bạn Hấp Dẫn Được Yêu Thích Nhất Chi Tiết

Những Châm Ngôn Hay Về Cuộc Sống, Tình Yêu, Gia Đình

Những Câu Nói Hay Về Duyên Phận, Danh Ngôn Về Duyên Phận

Top Quotes Về Đôi Mắt 2022: Ngọt Ngào, Lãng Mạng, Ý Nghĩa Nhất

Tuyển Tập Những Danh Ngôn Về Giấc Mơ Hay Nhất !!!

Những Câu Danh Ngôn Hay Và Ý Nghĩa Nhất Về Nghề Giáo

1. Tổng hợp 16 câu danh ngôn về tình bạn hay nhất mọi thời đại

Một tình bạn đẹp, chân chính là một tình bạn được xây dựng trên sự tin tưởng, thấu hiểu, cảm thông, không ích kỉ và cùng kề vai sát cánh trong mọi hoàn cảnh. Những câu châm ngôn hay nhất hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn giá trị của tình bạn trong cuộc sống này.

1.1 Trong tình bạn, người ta chẳng đưa nhau ra tòa thị chính đăng ký, thế nên chẳng thực sự có ngày lễ để kỷ niệm…Thế nhưng nó vẫn cứ có thể kéo dài cả đời bởi vì ta đã chọn chúng tôi Levy.

1.2 Nếu không có những người bạn, chẳng ai muốn sống trên đời này cả, ngay cả khi họ có tất thảy mọi thứ khác. Aristotle.

1.3 So long as the memory of certain beloved friends lives in my heart, I shall say that life is good (Chừng nào mà kỷ niệm về những người bạn thân thương vẫn sống trong tim tôi, tôi sẽ nói rằng đời tốt đẹp). Helan Keller.

1.4 Khi bạn cảm thấy lạnh lẽo, cả thể xác lẫn tâm hồn và bạn không biết phải làm gì, hãy nhớ đến tình yêu, tình bạn, chúng sẽ sẽ làm bạn thấy ấm áp. Stephen Cosgrove.

1.5 Không có một thứ giá trị nào có thể đổi lấy được: Tình yêu, tình bạn, danh dự, sự quý trọng. Tất thảy những điều này bạn phải tự từng. David Gemmell.

1.6 Những người bạn tốt như những vì sao, không phải lúc nào ta cũng nhìn thấy họ nhưng ta biết họ luôn ở bên cạnh ta. David Gemmell.

1.7 Hai người không thể trở thành những người bạn lâu dài nếu họ không thể tha thứ cho những lỗi lầm cho nhau. Jean de La Bruyre.

1.8 Một người bạn có thể nói với ta những lời mà chính ta không dám nói với bản thân mình. Frances Ward Weller.

1.9 Từ bỏ một người bạn chân thành là từ bỏ đi chính cuộc đời mình. Sophocles.

1.10 Tình yêu đích thực đã khó kiếm tình, tình bạn còn khó hơn. Albert Einstein.

1.11 Nếu như tình bạn là điểm yếu nhất của bạn thì bạn đã là người khỏe nhất thế giới. Abraham Lincoln.

1.12 Một người bạn là một người biết tất cả về ta và vẫn luôn yêu thương ta. Elbert Hubbard.

1.13 Một bông hoa hồng có thể làm thành một khu vườn, một người bạn làm nên một thế giới. Leo Buscaglia.

1.14 Bạn bè là một gia đình mà ta đã lựa chọn. Jess C. Scott.

1.15 Tôi sẽ đi trong bóng tối với một người bạn, hơn là đi một mình ngoài ánh sáng. Helen Keller.

1.16 Tình bạn cải thiện hạnh phúc, làm dịu đi nỗi đau, nhân đôi niềm vui và chia đi nỗi buồn. Marcus Tullius Cicero.

2. TOP 10 câu châm ngôn về tình bạn bằng Tiếng Anh hay và sâu sắc nhất

2.1 Count your age by friends, not years. Count your life by smiles, not tears (John Lennon).

Tạm dịch: Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè, chứ không phải bằng số năm. Hãy đếm cuộc đời của bạn bằng nụ cười, chứ không phải bằng nước mắt.

2.2 Don’t walk in front of me, I may not follow. Don’t walk behind me, I may not lead. Just walk beside me and be my friend (Albert Camus).

Tạm dịch: Đừng bước đi trước trước tôi, tôi có thể không đi theo sau. Đừng đi phía sau tôi, tôi có thể không dẫn lối. Hãy đi bên cạnh tôi và trở thành bạn của tôi.

2.3 Rare as is true love, true friendship is rarer (La Fontaine).

Tạm dịch: Tình yêu thực sự đã hiếm, tình bạn thực sự còn hiếm hơn.

2.4 Don’t be dismayed at goodbyes,a farewell is necessary before you can meet again and meeting again, after moments or lifetimes, is certain for those who are friends (Richard Bach).

Tạm dịch: Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, một lời tạm biệt là cần thiết khi bạn có thể gặp lại, và gặp lại, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay cả cuộc đời, đó là điều chắc chắn đối với những người bạn.

2.5 Friendship doubles your joys, and pides your sorrows (Khuyết danh).

Tạm dịch: Tình bạn nhân đôi niềm vui, và chia sẻ nỗi buồn.

2.6 A friendship can weather most things and thrive in thin soil, but it needs a little mulch of letters and phone calls and small, silly psents every so often, just to save it from drying out completely (Pam Brown).

Tạm dịch: Tình bạn có thể vượt qua hầu hết mọi thứ và phát triển trên mảnh đất cằn cỗi, nhưng thỉnh thoảng nó cần được bồi phủ bởi những lá thư và các cuộc điện thoại và những món quà nhỏ bé đơn giản để nó không bị khô héo.

2.7 Good friends are hard to find, harder to leave, and impossible to forget (Khuyết danh).

Tạm dịch: Những người bạn tốt thật khó để tìm thấy, càng khó để rời bỏ, và không thể quên lãng.

2.8 Cherish the time you have, and the memories you share, being friends with someone isn’t an opportunity but a sweet responsibility (Khuyết danh).

Tạm dịch: Hãy trân trọng thời gian mà bạn có, và những kỷ niệm mà bạn chia sẻ, làm bạn với ai đó không phải là một cơ hội nhưng đó là một trách nhiệm ngọt ngào.

2.9 Friendship flourishes at the fountain of forgiveness (William Arthur Ward).

Tạm dịch: Tình bạn tươi tốt bên suối nguồn tha thứ.

Tạm dịch: Sự giàu sang tạo nên bạn bè và sự khốn khó thử thách lòng họ.

Chia Sẻ 15 Câu Danh Ngôn Tình Yêu Hay Cho Những Ai Mới Yêu Lần Đầu

34 Câu Nói Hài Hước Nhất Về Phụ Nữ Khiến Bạn Không Thể Nhịn Cười

Những Danh Ngôn Hài Hước Về Phụ Nữ.

50 Câu Nói Hay Về Giúp Đỡ Người Khác

Những Câu Chúc Noel Hay Nhất

Loạt Châm Ngôn Tình Yêu Hài Hước, Dí Dỏm Được Yêu Thích Nhất

Những Câu Nói Về Hình Xăm (Tattoo) Hay Đầy Ý Nghĩa

Lời Chúc 8/3 Cho Cô Giáo Hay Và Ý Nghĩa Nhất, Chúc Cô Giáo Ngày Quốc T

Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Và Tình Yêu Làm Tan Chảy Mọi Trái Tim

Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Yêu Đơn Phương Khờ Dại Buồn Não Nề

Những Câu Nói Hay Về Niềm Tin Trong Cuộc Sống

Tình yêu là vĩnh cửu. Và chỉ duy nhất một thứ được phép thay đổi. Đó là người yêu.

Lúc bé cứ nghĩ cởi truồng là đi tắm

Lớn lên mới biết không chỉ đi tắm mới cởi truồng.

Đã online là phải avai

Ước gì anh biến thành dưa

Để khi tự sướng em đưa anh vào.

Đời thằng đàn ông có 3 cái sướng :

1- Lấy vợ. 2- Bị vợ bỏ. 3- Lấy vợ nữa.

Đằng sau sự thành công của một người đan ông luôn có hình bóng của một người đàn bà, và đằng sau sự thất bại của một người đan ông là một người đàn bà thật sự.

Đèn nhà ai nhà nấy sáng. Vợ thằng nào, thằng đấy…ngán”

Nếu ngày ấy không đi về phía em, không gặp em

Thì giờ này anh đã giàu.

Phụ nữ như những con đường,

đường càng cong càng nguy hiểm!

“Tình yêu như bông hồng thủy tinh, rực rỡ lung linh nhưng mong manh dễ vỡ. Vì dễ vỡ nên đa số người ta thường trang bị thật nhiều…đễ lỡ vỡ còn có cái mà thay”.

“Tao có thể cưỡng lại tất cả mọi thứ…trừ sự cám dỗ”

Ế khỏe ế đẹp ế văn minh

Ai chê anh ế anh khinh cả phường

Ế cao ế quý ế dễ thương

Ai chê anh ế anh tương vớ mồm.

Tình yêu đến rồi đi nhưng bệnh tật, con cái và nợ lần sẽ ở lại…

Anh đẹp trai, ga lăng, rất thích hợp cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Em là sóng, nhưng xin đừng như sóng…Đã xô vào, xin chớ ngược ra khơi

Có khi nào trên đường đời tấp nập. Ta vô tình quên kéo phéc-mơ-tuya !

Ngày mai anh đi, lạy chúa xin anh đừng về…

Trái tim em chỉ 2 lần mở cửa

Đón anh vào và tống cổ anh ra.

Ở bên anh, em bình yên đến lạ

Xa anh, em thấy lạ nhưng cũng khá bình yên.

Ông trời thật bất công:

Tạo ra con gái để là khổ con trai.

Nhưng tạo ta con trai để làm con gái sướng.

Yêu nhau trong sáng…mà phang nhau thì trong tối!…Lol….

Nếu em là bịch thuốc phiện thì anh sẽ là thằng nghiện đầu tiên

Nếu em là trại thương điên thì anh sẽ là thằng điên mãi mãi.

Hút thuốc không phải là ngầu, hút thuốc là để đi cầu đỡ hôi.

Làm trai cho đáng nên trai, đã yêu là phải một vài ba em.

Hạnh phúc không phải ở tiền mà là ở số lượng của nó.

Đã nhiều lần trên thành giường lập cập – ta vô tình đâm phầm phập vào nhau.

Thích là phải nhích cho tới đích

Một khi không nhích thì mất tích không cần giải thích.

Không có gì tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn là yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tiền thì anh không thiếu, nhưng nhiều thì anh không có…

Bước đến nhà em, bóng xế tà.

Đứng chờ năm phút bố em ra.

Lơ thơ phía trước vài con chó

Lác đác sau lưng chổi lông gà.

Ở Mỹ:

Tắt đèn: Bảo vệ môi trường.

Ở Pháp:

Tắt đèn: Thắp sáng tương lai.

Ở Việt Nam:

Tắt đèn: Gia tăng dân số.

“Thuê bao quí khách vừa gọi…hiện đang…nằm đè lên một thuê bao khác. Xin quí khách vui lòng gọi lại lúc khác”

“Nếu không bắt đầu thì sẽ không có kết thúc. Nhưng…nếu không có kết thúc thì…cũng sẽ không có bắt đầu”.

“Yêu mà không được đáp lại thì thật đau buồn. Nhưng sẽ còn đau buồn hơn nếu yêu một người mà không bao giờ dám thổ lộ”.

Gặp gỡ là mây tụ, ly biệt là may tan,

đều sẽ không ảnh hưởng đến vẻ đẹp của bầu trời.

Có 2 hành động mà chỉ say người ta mới thoải mái thể hiện

một cách tự nhiên, công khai, và trung thực nhất.Đó là:

TỎ TÌNH

và…

ĐÁI BẬY.

Sống là phải biết cho đi! Hãy cho đi tất cả, để rồi nhận ra rằng đòi lại rất khó…

Em là biển anh là san hô. Biển thiếu san hô biển vẫn sống. San hô thiếu biển chết khô queo.

Trêu gái là một nghệ thuật

Người trêu gái là một nghệ sỹ

Bị gái tát khi trêu chỉ là tai nạn nghề nghiệp.

Ngày ruồi tháng muỗi năm bọ chét

Đêm nằm sốt rét nhớ người yêu.

Muốn thành công thì phải biết giữ bí mật

cho nên “ném đã phải biết giấu tay”.

stt hài về tình yêu

Cỗ nào chẳng có thịt gà

ĐÀn ông không có đàn bà mất vui.

Khi yêu nhau thì người ta thường thề sống chết có nhau, còn khi ghét nhau thì người ta thường thề sống chết với nhau.

Hôn nhân luôn tặng bạn một đặc ân: chỉ có ai có nó mới có thể ly dị được.

Chết cho người phụ nữ mình yêu thì dễ hơn là phải sống chung với họ.

Hứa hẹn chính là lời một tên lừa đảo thường nói với một kẻ ngu ngốc.

Đôi khi hạnh phúc không phải là được một người yêu

mà là có một người khiến mình yên đến quên đi tất cả.

Đó là hạnh phúc và đó cũng là đau lòng…

Đàn ông ko sợ khó ko sợ khổ chỉ sợ khô.

Đàn bà ko sợ mỏi ko sợ mệt chỉ sợ mềm…

Lương tâm là cái gì đó cảm thấy tổn thương trong khi các phần khác của cơ thể cảm thấy dễ chịu.

Không có gì tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn là yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tiền thì anh không thiếu, nhưng nhiều thì anh không có…

Khoa học chứng minh: “Bia độc hơn rượu”, bằng chứng là trên thế giới chỉ có “mộ bia” mà không có “mộ rượu”.

Một người phụ nữ toàn diện là: sáng diện , trưa diện , chiều diện , tối diện.

Tại 1 chuyên mục Rao Vặt: “Nam, 25 tuổi, cao 1.8m, nặng 72 kg còn độc thân. Thành đạt, đẹp trai, khỏe mạnh, thông minh, sở hữu hai xe BMW, một thuyền buồm, biệt thự ở Hawaii, hai nhà mặt tiền khu trung tâm. Không mua. Không bán. Cũng ko cần tìm bạn gái. Chỉ muốn khoe vậy thôi”.

Yêu nhau trong sáng…mà phang nhau thì trong tối!…Lol…

Trái tim em chỉ 2 lần mở cửa.

Đón anh vào và tống cổ anh ra.

Tiền thì không thiếu, chủ yếu là éo có

Tình yêu thì rất nhiều, căn bản là chưa có người yêu.

Dân thường chơi đẹp đè bẹp dân chơi…

Vạn sự khởi đầu nan, mà gian nan thì bắt đầu thấy nản…

Sau khi ly dị thì người đàn ông phải tự giặt đồ cho mình…thay vì trước đó phải giặt đồ cho cả hai .

Không có gì tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn là yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Một người phụ nữ toàn diện: sáng diện, trưa diện, chiều diện, tối diện.

Thiếu nữ là chữ viết tắt của thiếu…nữ tính.

Tuy không sinh cùng năm cùng tháng cùng ngày nhưng nguyện sống cùng ngày cùng tháng cùng năm.

Sống chết có nhau, ốm đau tự chịu…

Người tốt thì nhiều, mà người biết điều thì ít…

Yêu là gì

Yêu là đeo gông vào cổ

Là làm khổ bản thân

Là hao cân sút thịt

Là mù mịt tương lai

Là tiêu tàn tiền tiêu

Đố ai định nghĩa được chữ yêu

Có khó gì đâu mà hỏi nhiều…

Cái “đó” người ta gọi là yêu

Yêu nhau trái ấu cũng tròn, ghét nhau đôi dép dẫu mòn cũng chia.

Chưa đủ nhớ để gọi là yêu. Chưa đủ quên để thành xa lạ. Anh ám ảnh em giữa hai chiều nghiệt ngã. Ngiêng bên này lại chống chếnh bên kia.

Nếu anh là giọt nước mắt trong em, thì em sẽ khóc để anh lăn xuống chạm vào môi em. Nhưng nếu em là giọt nước mắt trong anh thì anh sẽ không bao giờ khóc bởi vì anh không muốn mất em.

Nếu em là trại thương điên thì anh sẽ là thằng điên mãi mãi.

Người đi một nửa hồn tôi mất …. MỘt nửa hồn kia vẫn bình thường.

Tình chỉ đẹp khi còn dang dở Cưới nhau về tắt thở càng nhanh

Anh yêu em như Bác Hồ yêu nước

Mất em rồi như Pháp mất Đông Dương

Anh lớn lên dưới bầu sữa mẹ

Lại dại khờ trước bầu ngực của em!

Đố ai định nghĩa được chữ YÊU ?

Có khó gì đâu một buổi chiều

Kề dao vào cổ: YÊU HAY CHẾT !?

Gật đầu cái rụp thế là YÊU

Một buổi chiều gió mát … Vẽ hình em lên cát … Thì bị ăn một tát … Của một con bò khác … Nãy giờ đang quan sát …. Anh còn đang ngơ ngác … Liền ăn thêm một tát … Ôi tình yêu trên cát … Thật là chua và chát

Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Sư Thầy, Sư Phụ

Những Câu Nói Hay Và Hài Hước Cực Bựa Của Giới Trẻ

Những Lời Chúc Tết Hay Và Ý Nghĩa Năm Ất Mùi 2022

Những Câu Nói Hay Nhất Của Lê Thẩm Dương

Những Stt Tâm Trạng Buồn Được Share “rần Rần” Trên Fb

Những Câu Nói Hay Của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh, Danh Ngôn Hay

Những Danh Ngôn Bất Hủ Của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Tiểu Sử Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Những Bài Thơ Tình Buồn Mùa Đông Hay Nhất

Những Bài Thơ Về Mùa Đông Buồn, Tâm Trạng

Những Câu Châm Ngôn Sống Chất Bạn Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Buông bỏ mang lại cho chúng ta tự do, và tự do là điều kiện duy nhất để hạnh phúc. Nếu trong lòng, chúng ta còn bám víu vào bất cứ thứ gì – tức giận, lo lắng hay của cải – thì chúng ta không thể được tự do. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Bởi vì bạn còn sống, mọi thứ đều có thể xảy ra. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Cảm xúc đến và đi như những đám mây trên bầu trời đầy gió. Thở có ý thức là mỏ neo của tôi. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Nhiều người nghĩ rằng phấn khích là hạnh phúc … Nhưng khi bạn phấn khích bạn không bình yên. Hạnh phúc thực sự dựa trên hòa bình. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Hạt giống của đau khổ trong bạn có thể rất mạnh, nhưng đừng đợi cho đến khi bạn không còn đau khổ nữa rồi mới cho phép mình hạnh phúc. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thở vào, tôi làm dịu cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Sống trong khoảnh khắc hiện tại, tôi biết đây là khoảnh khắc duy nhất. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Nếu bạn yêu ai đó nhưng hiếm khi sẵn sàng đón nhận người ấy, đó không phải là tình yêu đích thực. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Hy vọng rất quan trọng vì nó có thể làm cho khoảnh khắc hiện tại bớt khó khăn hơn. Nếu chúng ta tin rằng ngày mai sẽ tốt hơn, chúng ta có thể chịu đựng khó khăn ngày hôm nay. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Hành động của tôi là hành trang chân chính duy nhất của tôi. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Để mọi thứ tự tiết lộ cho chúng ta, chúng ta cần sẵn sàng từ bỏ quan điểm của mình về chúng. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Cuộc sống của chúng ta phải là thông điệp của chúng ta. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Khoảnh khắc hiện tại tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Nếu bạn chú tâm, bạn sẽ thấy được điều đó. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Cuộc sống chỉ có sẵn trong giây phút hiện tại. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Tôi tự hứa với bản thân rằng tôi sẽ tận hưởng từng phút trong ngày được cho để sống. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh là một biểu hiện của lòng biết ơn đối với toàn bộ vũ trụ – cây cối, đám mây, mọi thứ. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Nếu bạn đau khổ và làm cho những người thân yêu của bạn đau khổ, không có gì có thể biện minh cho mong muốn của bạn. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Hiểu biết có nghĩa là vứt bỏ kiến thức của bạn. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Tôi tin chắc rằng không có con đường nào dẫn đến hòa bình – hòa bình là con đường. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Khi bạn bắt đầu thấy rằng kẻ thù của bạn đang đau khổ, đó là khởi đầu của sự thấu hiểu. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Nhờ vô thường, mọi thứ đều có thể xảy ra. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Trong tình yêu đích thực, bạn đạt được tự do. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Nếu tình yêu của chúng ta chỉ là ý muốn chiếm hữu, thì đó không phải là tình yêu. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Nếu chúng ta không hoàn toàn là chính mình, thực sự trong giây phút hiện tại, chúng ta bỏ lỡ mọi thứ. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Suy nghĩ theo hướng bi quan hoặc lạc quan làm đơn giản sự thật. Vấn đề là nhìn thực tế như nó vốn có. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Mỗi giây phút là một cơ hội để chúng ta tạo hòa bình với thế giới, hòa bình cho thế giới, hạnh phúc cho thế giới. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Nếu chúng ta bình an, nếu chúng ta hạnh phúc, chúng ta có thể mỉm cười và nở như một bông hoa, và mọi người trong gia đình chúng ta, toàn bộ xã hội của chúng ta, sẽ được hưởng lợi từ hòa bình của chúng ta. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Những người không có lòng từ bi không thể nhìn thấy những gì được nhìn thấy bằng con mắt của lòng từ bi. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Người ta nói rằng Thượng đế đã tạo ra con người theo hình ảnh của chính mình. Nhưng có thể nhân loại đã tạo ra Thượng đế theo hình ảnh của loài người. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Chỉ khoảnh khắc hiện tại mới chứa đựng cuộc sống. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thực tế là khi bạn khiến người kia đau khổ, anh ta sẽ cố gắng tìm cách giải tỏa bằng cách khiến bạn đau khổ hơn. Kết quả là sự leo thang của đau khổ cho cả hai bên. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Mọi suy nghĩ bạn tạo ra, bất cứ điều gì bạn nói, bất kỳ hành động nào bạn làm, nó đều mang dấu ấn của bạn. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Khi bạn yêu ai đó, bạn phải cống hiến cho người đó những gì tốt nhất mà bạn có. Điều tốt nhất mà chúng ta có thể cung cấp cho người khác là sự hiện diện thực sự của chúng ta. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Hạnh phúc không đến từ việc tiêu thụ nhiều thứ. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Tự do không phải do ai ban cho chúng ta; chúng ta phải tự trau dồi nó. Đó là một thực tế hàng ngày … Không ai có thể ngăn cản bạn nhận thức được từng bước bạn đi hay từng hơi thở vào và thở ra. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Chúng ta phải tiếp tục học hỏi. Chúng ta phải cởi mở. Và chúng ta phải sẵn sàng giải phóng kiến ​​thức của mình để hiểu rõ hơn về thực tế. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Cách tốt nhất để chăm lo cho tương lai là quan tâm đến giây phút hiện tại. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Hãy biết rằng cuộc sống chỉ có thể được tìm thấy trong giây phút hiện tại. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Những gì bạn đang tìm kiếm đã ở trong bạn… Bạn đã là tất cả những gì bạn đang tìm kiếm. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Chánh niệm giúp bạn trở về nhà với hiện tại. Và mỗi khi bạn đến đó và nhận ra một điều kiện hạnh phúc mà bạn có, hạnh phúc sẽ đến. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Cuộc sống chỉ có ở hiện tại. Đó là lý do tại sao chúng ta nên bước đi theo cách mà mỗi bước đều có thể đưa chúng ta đến đây và ngay bây giờ. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Người bạn đời hoặc người bạn đích thực là người khuyến khích bạn nhìn sâu vào bên trong bản thân để tìm kiếm vẻ đẹp và tình yêu mà bạn đang tìm kiếm. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Chạm vào khoảnh khắc hiện tại, chúng ta nhận ra rằng hiện tại được tạo nên từ quá khứ và đang tạo ra tương lai. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Trong tình yêu đích thực, không có sự kiêu hãnh. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Hành động của người khác là kết quả của nỗi đau của chính họ chứ không phải kết quả của bất kỳ ý định làm tổn thương bạn. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Mỗi người là một thế giới để khám phá. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Nguồn gốc của một mối quan hệ lâu dài là sự quan tâm, lắng nghe sâu sắc và lời nói yêu thương, và một cộng đồng vững mạnh để hỗ trợ bạn. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Tình yêu không có nghĩa lý gì nếu không có sự thấu hiểu. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Yêu mà không biết yêu sẽ làm tổn thương người mình yêu. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Được yêu có nghĩa là được công nhận là hiện hữu. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Nguồn: Từ điển danh ngôn

Danh Ngôn Về Ánh Sáng

Miễn Phí 100+ Ảnh Bìa Facebook Đẹp, 2022 Với Caption Ý Nghĩa

Status Ăn Chơi Hay Nhất ❤️ Stt Ăn Chơi Chất Về Cuộc Sống

Tuyển Tập Thơ Nói Xấu Vợ Hài Hước, Dí Dỏm Bạn Cười Thả Ga

Những Câu Nói Hay Về Nói Xấu Người Khác, Danh Ngôn Hay

555 Những Câu Nói Hay Trong Ngôn Tình Trung Quốc Được Yêu Thích

Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Tan Vỡ Thấm Đẫm Nước Mắt

15 Câu Nói Hay Bất Hủ Về Tình Yêu Bằng Tiếng Anh Mà Bạn Nhất Định Phải Biết

Những Câu Nói Hay Bất Hủ Về Tình Yêu Bằng Tiếng Anh Đi Vào Lòng Người

Những Câu Nói Sâu Sắc Về Cha Bằng Tiếng Anh Ai Cũng Cần Phải Ghi Nhớ

‘soái Ca Lùn Tịt’ Vẫn Khiến ‘taxi, Em Tên Gì?’ Hút Khách

“Còn anh ngẩng đầu, nhìn thấy ánh nắng nhảy múa trên mặt cô ấy, thật là ngang ngạnh, xuyên qua lớp lớp… đi thẳng vào lòng anh không thèm hỏi một tiếng, anh thậm chí không kịp từ chối.

Cô ấy là tia nắng mặt trời duy nhất trong cuộc đời ảm đạm của anh, nhưng tia nắng này không chỉ chiếu duy nhất cho anh.”

{Bên nhau trọn đời – Cố Mạn}

Đánh mất anh, cũng mất luôn dũng khí đối mặt với cô đơn…”

{Nợ em một đời hạnh phúc – Phỉ Ngã Tư Tồn}

“Còn bảy năm nay, anh đã đếm bao nhiêu lần chín trăm chín mươi chín? không phải không nghĩ đến bỏ cuộc, chỉ là không có cách nào đếm đến một nghìn.”

{Bên nhau trọn đời – Cố Mạn}

“Chẳng phải em đã nói, dù chết em cũng phải nhìn thấy ta tắt thở trước mặt em sao? Chẳng phải em nói, ta có lỗi với em, em phải nhìn thấy ông trời trừng phạt ta thế nào sao? Em hận ta như thế, ta còn chưa chết, sao em lại chết trước ta?”

{Hoa tư dẫn: Tận kiếp phù du – Đường Thất Công Tử}

“Kỳ thực, tình yêu trong hôn nhân vốn không cần những lời thề non hẹn biển, càng không cần thể hiện bằng sự bi tráng của sinh ly tử biệt. Nó chẳng qua chỉ là một cuộc sống yên bình như nước.”

{Hôn nhân không tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm}

“Mọi người đều nói hôn nhân là nấm mồ của tình yêu, vậy anh chỉ đành bắt em chôn cùng với anh thôi.”

{Oan gia tương phùng – Tiêu Dao Hồng Trần}

“Tình yêu chân chính, cần phải chịu được thử thách.

Tình yêu không vượt qua được thử thách, sớm muộn gì cũng sẽ suy tàn!”

{Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm}

“Nếu có thể, cô sẽ chọn không nói gì cả, chỉ muốn ôm anh khóc thật lớn, khóc ra hết tất cả những ấm ức trong lòng, cầu xin anh lại bố thí cho cô một chút yêu thương nữa, lại dịu dàng che chở cho cô thêm một lần nữa…”

{Sa ngã vô tội – Diệp Lạc Vô Tâm}

“Đúng vây, rất thích!

Thích đến nỗi bị anh ấy làm tổn thương đến mức sẹo chằng chịt, nhưng vẫn trồng một chậu hoa nhài bên cửa sổ, chỉ sợ mình sẽ quên mùi hương của anh…

Thích đến nỗi dù có khó khăn vất vả vẫn phải cố gắng làm hoàn hảo mọi việc, chỉ hy vọng đến một ngày khi đứng trước mặt anh lần nữa, anh sẽ vì tôi mà rung động… trở về bên cạnh tôi…

Thích đến độ mỗi ngày đều tự lừa mình hết lần này đến lần khác… chỉ cần anh sống thật tốt, tôi cũng rất vui vẻ…”

{Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm}

“Anh đã từng nói với tôi, nếu em thật sự yêu một người, dù anh ta không yêu em, em cũng phải tìm mọi cách giành được anh ta, bằng không cả đời này em sẽ không hạnh phúc. Tôi tin vào lời khuyên đó, vì vậy tôi đã sử dụng mọi cách có thể. Cuối cùng, tôi cũng có được anh. Nhưng rồi, tôi lại rời xa anh. “

{Hôn nhân không tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm}

“Em như một thiên thần, cuối cùng cũng bay đến thế giới tàn khốc không tình người của tôi.”

{Từ bi thành – Đinh Mặc}

“Nếu đã như thế, kiếp này sau khi chết đi, anh nhất định phải cố gắng tu hành, để kiếp sau tiếp tục yêu em.”

{Hương Hàn – Phỉ Ngã Tư Tồn}

“Đôi khi không phải cô kiên cường, chỉ là cô không dám đối mặt với sự đau khổ của mình.

Hơn một ngàn đêm, cô không dám nhớ lại những ngày tháng hạnh phúc ngọt ngào đã qua trong cuộc đời mình, không ngừng tự nhủ với bản thân ‘mọi thứ đã là dĩ vãng’.

Hơn một ngàn buổi sáng thức giấc, cô cũng không dám nhớ tới những chuyện đã xảy ra ngày trước, chỉ có thể nói với bản thân vẫn còn có ngày mai.

Còn sống, là bởi cô không có quyền lựa chọn cái chết.

Kiên cường, là sự nếm trải tổn thương sâu sắc mới có thể có được. “

{Sa ngã vô tội – Diệp Lạc Vô Tâm}

“Chờ đợi vốn không phải là điều đáng sợ, điều đáng sơ là không biết phải chờ đợi đến bao giờ…”

{Bên nhau trọn đời – Cố Mạn}

“Điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời một con người, chẳng phải chính là, dễ dàng từ bỏ những thứ không nên từ bỏ, cố chấp níu giữ những thứ không nên níu giữ…

{Đáng tiếc không phải anh – Diệp Tử}

“Đàn ông giống như một củ hành tây. Muốn thấy được trái tim của hành tây thì phải bóc từng lớp, từng lớp vỏ bên ngoài ra. Mỗi lần bóc vỏ như thế sẽ khiến bạn phải chảy nước mắt nhưng khi bóc tới lớp vỏ cuối cùng mới phát hiện ra rằng: Hành tây không có tim!”

{Đáng tiếc không phải anh – Diệp tử}

“Mỗi lần muốn rơi nước mắt, em sẽ ngẩng đầu lên nhìn những ngôi sao, như vậy nước mắt sẽ không chảy xuống.”

{Giai kỳ như mộng – Phỉ Ngã Tư Tồn}

“Nghe này, mình cho phép cậu thích mình. Nhưng mà, ngoại trừ bạch đầu giai lão, cậu không còn con đường nào khác để chọn hết!”

{Ông xã là phúc hắc đại nhân – Khuyển Thần Khuyển Khuyển}

“Em mà cũng biết đau ư? Đau là cảm giác trống vắng hãi hùng khi nửa đêm tỉnh giấc ko còn thấy nụ cười trẻ thơ của em, là sự thất thần vô cớ khi làm bất cứ việc gì, là nỗi cô đơn trống trải sau mỗi cuộc vui mừng chiến thắng. Những cảm giác đó, em có hiểu hay không?”

{Bên nhau trọn đời – Cố Mạn}

“Đằng sau người đàn ông thành công là bóng hình của một người phụ nữ. Còn đằng sau người phụ nữ thành công là sự cô đơn.”

{Nghe nói anh yêu em – Thuần Gian Khuynh Thành}

“Có biết anh nhớ em đến mức nào không? Có biết anh phiền muộn đến thế nào không? Em không cần biết, vì những điều này chỉ nên để anh chịu đựng, anh chỉ cần trong lòng em có ảnh, chỉ có ảnh, còn lại tất cả đều giao cho anh gánh vác.”

{Mờ ám – Hốt Nhiên Chi Gian}

“Em không sợ xuống địa ngục…

Chỉ sợ địa ngục không có anh.”

{Cùng nhau viết nên câu chuyện của chúng ta – Mộc Tử Miêu Miêu}

“Nếu khoảng cách giữa chúng ta là một ngàn bước, chỉ cần em bước một bược đầu tiên, anh sẽ bước chín trăm chín mươi chín bước còn lại về phía em.”

{Không thể quên em – Hoa Thanh Thần}

“Lựa chọn của anh là yêu em hoặc yêu em nhiều hơn, cho dù đau khổ cũng muốn được ôm em trong vòng tay anh, đến khi địa lão thiên hoang.

Bởi vì, có thể kiếp sau có thể người đứng bên em không phải là anh nữa rồi.

Bất luận xảy ra chuyện gì, ghi nhớ rằng anh yêu em rất nhiều, đừng rời xa anh, nếu không hơi thở của anh cũng theo đó mà dừng lại…”

{Anh hận anh yêu em – Tiểu Hài Tử Ngươi Tới Đây}

“Anh biết rõ em là hoa hồng có gai vẫn muốn đem đặt trong tim, dẫu có những lúc tim bị đâm đến rỉ máu, vẫn luyến tiếc không muốn buông ra…”

{Sa ngã vô tội – Diệp Lạc Vô Tâm}

“Thế giới này rộng lớn là thế, đi đến cùng trời cuối đất cũng không gặp được anh.

Nhưng thế giới này cũng thật nhỏ bé, gặp ai cũng thấy gống anh.”

{Chỉ là chuyện thường tình – Tâm Văn}

“Em đừng cho rằng anh đợi em, là do anh chưa gặp được một người tốt thôi – nếu thật sự gặp được, làm gì có chuyện anh đợi em. Nhưng Vưu Giai Kỳ, nhiều năm nay anh tìm mãi, vẫn không thể tìm được người thứ hai như em.”

{Giai kỳ như mộng – Phỉ Ngã Tư Tồn}

“Cũng giống như một giấc mộng có vô số hoa tuyết nhẹ nhàng bay, rồi lặng lẽ biến mất trên mặt biển. Tất cả chẳng qua là một giấc mộng, cũng như chiếc nhẫn ấy, nhẹ nhàng rơi xuống, sau cùng chìm vào đáy nước…

Đời này kiếp này, không ngày gặp lại.”

{Hải thượng phồn hoa – Phỉ Ngã Tư Tồn}

“Dĩ Thâm

Dĩ Thâm, anh có biết không?

Em từng đứng trên con phố xa lạ ở một đất nước xa lạ, những con người với màu da khác lạ lướt qua trước mắt, ngay một dáng người giống anh cũng không nhìn thấy. Bây giờ cuối cùng em đã có thể nói với anh, em rất nhớ anh…”

{Bên nhau trọn đời – Cố Mạn}

“Mười tháng yêu nhau như thể đời đời kiếp kiếp

Hỏi ai rơi vào một cuộc tình như vậy, còn có thể yêu thêm bất cứ một ai?

Nếu anh ích kỉ thêm một chút, nghĩ cho mình một chút, thì có lẽ em chỉ nhớ anh hết kiếp này. Nhưng anh thế này, Gia Ngộ, anh khiến em phải nhớ anh đến muôn đời muôn kiếp.”

{Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi}

Tình yêu chưa từng nếm trải thì làm sao biết được nó ngọt ngào, nếm trải rồi mới biết vị mặn chát của nó, nhưng khi đó người ta muốn ngừng mà không được !

{Ngủ cùng sói – Diệp Lạc Vô Tâm}

“Có những tình yêu, lúc yêu thì rầm rầm rộ rộ, gắn bó keo sơn, nhưng đến lúc hạ màn, trong lòng chẳng lưu lại vết tích, cùng lắm trở thành câu chuyện cười của buổi trà dư tửu hậu. Có những tình yêu, lúc yêu hết sức nhẹ nhàng, tĩnh lặng như nước, nhưng sau khi chia tay sẽ trở thành nỗi đau không thể xóa nhòa, dù không chạm vào cũng nhói buốt trong lòng”

{Hôn nhân không tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm}

“Tôi nghĩ kĩ rồi, nếu 3 năm sau cô nhất định là bạn gái của tôi vậy tại sao tôi không sớm sử dụng quyền đó của mình”.

{Bên nhau trọn đời – Cố Mạn}

“Sau này em sẽ hiểu, ở nơi nào đó trên thế giới này có cô ấy xuất hiện thì tất cả những người khác đều là tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ”

{Bên nhau trọn đời – Cố Mạn}

“Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an vui vẻ! Cứ tiến về phía trước, sẽ có người yêu em hơn tôi”

{Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi}

“Đàn ông khi ở trên giường thì nói mấy lời nhớ thương người phụ nữ đang cùng mình quấn quýt, khi xuống giường thì lập tức quên đến không còn một chút. Phụ nữ, khi ở trên giường thì quên đi người đàn ông bên cạnh mình, nhưng bước xuống giường, lại nhớ thương người đàn ông ấy đến ghi lòng tạc dạ.”

(Động phòng hoa chúc sát vách – Diệp Lạc Vô Tâm)

“Ốc sên vác trên mình chiếc vỏ nặng nề, lê từng bước, từng bước về phía trước. Dù gian khổ thế nào nó cũng không muốn từ bỏ, bởi chiếc vỏ ấy đã gắn chặt với cuộc đời nó. Mỗi người chúng ta đều là một phần cuộc sống của một người nào đó, ở tận sâu trong trái tim, không thể tách rời.”

(Ốc sên chạy – Điệp Chi Linh)​​

(​Anh có thích nước Mỹ không – Tân Di Ổ​)

“Ký ức là liều thuốc đắng giày vò người ta, nhưng nếu không có ký ức cuộc đời sẽ rất vô vị. Theo thời gian, dần dần nó cũng trở nên nhạt nhòa, những hình ảnh rõ ràng trong đó rồi cũng sẽ bị xé thành những mảnh vụn, chỉ riêng nỗi đau là người ta vẫn nhớ.”

(Nghe nói anh yêu em- Thuấn Gian Khuynh Thành)

” Bất kỳ một cô gái nào trên thế giới này cũng đều có năng lực sinh tồn.Trong xã hội này, ai ai cũng cần thủ một vài chiêu thức để củng cố chỗ đứng của mình. Không, không ! Tôi tuyệt đối không phải thanh cao, sinh tồn mới là mục tiêu duy nhất của tôi. Mang lại cho bản thân một cuộc sống sung sướng càng là nguyên tắc cơ bản hàng đầu.”

(Yêu em không cần quá cuồng si – Tịch Quyên)

“Anh thích một người, chỉ muốn bảo vệ cô ấy, giấu cô ấy đi bất kể người nào cũng không thể chạm vào, nói không chừng, không thể bắt nạt. Ai cũng không được nói cô ấy một câu không tốt.” (Thời niên thiếu của anh và em – Cửu Nguyệt Hi)

“Tớ rất thích cậu. Cực kì thích cậu. Sẽ có một ngày, tớ sẽ theo đuổi được cậu. Nghìn vạn phần trăm sẽ theo đuổi được cậu. Tớ không hỏi, nên cậu cũng không được từ chối tớ. Hãy để tớ tiếp tục thích cậu đi..”

(Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi) 8.” Đau khổ thực sự thì ra không phải là nhìn thấy người mình yêu đi yêu người khác để rồi hối hận vì ngày xưa. Đau khổ thực sự là mỉm cười tác thành cho người đó, uống cạn ly rượu đắng mà vẫn khen ngon, từng ngày nhấm vị chát mà vẫn phải khen bùi.”

(Duyên kỳ ngộ – Trang Trang)

“Còn anh ngẩng đầu, nhìn thấy ánh nắng nhảy múa trên mặt cô ấy, thật là ngang ngạnh, xuyên qua lớp lớp… đi thẳng vào lòng anh không thèm hỏi một tiếng, anh thậm chí không kịp từ chối.Cô ấy là tia nắng mặt trời duy nhất trong cuộc đời ảm đạm của anh, nhưng tia nắng này không chỉ chiếu duy nhất cho anh.”

( Bên nhau trọn đời – Cố Mạn)

“Cuộc đời anh vốn một đường thẳng tắp, chỉ vì gặp gỡ em mà rẽ ngang.”

(Mãi Mãi Là Bao Xa – Diệp Lạc Vô Tâm)

“Nếu khoảng cách giữa chúng ta là một ngàn bước chân, chỉ cần em đi bước đầu tiên, anh sẽ đi về phía em nốt chín trăm chín mươi chín bước còn lại…”

(Không thể quên em – Hoa Thanh Thần)

“Nếu như cuộc sống của em rối loạn, đó là bởi anh không ở bên em”. (Xin nước nơi người – Thái Trí Hằng)

“Có những tình yêu, lúc yêu thì rầm rầm rộ rộ, gắn bó keo sơn, nhưng đến lúc hạ màn, trong lòng chẳng lưu lại vết tích, cùng lắm trở thành câu chuyện cười của buổi trà dư tửu hậu. Có những tình yêu, lúc yêu hết sức nhẹ nhàng, tĩnh lặng như nước, nhưng sau khi chia tay sẽ trở thành nỗi đau không thể xóa nhòa, dù không chạm vào cũng nhói buốt trong lòng”.

(Hôn nhân không tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm)

(Hải thượng phồn hoa – Phỉ Ngã Tư Tồn)

“Có biết anh nhớ em đến mức nào không? Có biết anh phiền muộn đến thế nào không? Em không cần biết, vì những điều này chỉ nên để anh chịu đựng, anh chỉ cần trong lòng em có ảnh, chỉ có ảnh, còn lại tất cả đều giao cho anh gánh vác.” (Mờ ám – Hốt Nhiên Chi Gian)

“Chẳng phải em đã nói, dù chết em cũng phải nhìn thấy ta tắt thở trước mặt em sao? Chẳng phải em nói, ta có lỗi với em, em phải nhìn thấy ông trời trừng phạt ta thế nào sao? Em hận ta như thế, ta còn chưa chết, sao em lại chết trước ta?”

(Hoa tư dẫn: Tận kiếp phù du – Đường Thất Công Tử)

“Điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời một con người, chẳng phải chính là, dễ dàng từ bỏ những thứ không nên từ bỏ, cố chấp níu giữ những thứ không nên níu giữ…

Những Câu Nói Hay Về Hạnh Phúc Vợ Chồng, Gây Thổn Thức Trái Tim

Những Câu Nói Thất Tình Buồn Chạm Đến Tận Cùng Nỗi Đau

Chọn Lọc Những Câu Nói An Ủi Người Thất Tình Hay, Vực Dậy Tinh Thần Tốt Nhất

Những Câu Nói Hay Của Người Nổi Tiếng Bạn Nên Đọc 1 Lần

Những Câu Nói Hay Của Phật Về Cuộc Sống Và Đạo Làm Người Sâu Sắc

#999 Châm Ngôn Cuộc Sống Ngắn Được Các Bạn Trẻ Yêu Thích Nhất

Những Câu Tục Ngữ, Ngạn Ngữ Việt Nam Về Mùa Xuân, Tết

Danh Ngôn Về Sự Nỗ Lực

Top Những Câu Nói Hay, Danh Ngôn Về Sự Cố Gắng Nỗ Lực Trong Học Tập

Những Câu Nói Hay Về Hôn Nhân Và Gia Đình

Những Câu Chúc Happy New Year Tết Tây 2013 Bằng Tiếng Anh Hay

Mời các bạn cùng đọc và cảm nhận những câu châm ngôn cuộc sống hay, ý nghĩa nhất được cập nhật dưới đây nhé! Trên đây là những châm ngôn cuộc sống ngắn hay, giàu cảm xúc nhất. Mời các bạn theo dõi thêm những câu nói hay trên trang để có thêm nhiều góc nhìn khác về cuộc sống nhé. Chúng tôi xin chúc các bạn luôn vui, khỏe, hạnh phúc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên!

TOP 69 + Châm ngôn cuộc sống ngắn đáng suy ngẫm nhất

Những câu châm ngôn cuộc sống ngắn, hay nhất dưới đây, các bạn nên đọc ít nhất một lần. Đọc những câu châm ngôn cuộc sống này, tâm hồn bạn sẽ cảm thấy vui vẻ lạc quan hơn, có thêm niềm tin hơn với bản thân và giành nhiều điều tốt đẹp

Chia sẻ những châm ngôn cuộc sống này, bạn sẽ hốt triệu like từ cộng đồng mạng. Đừng bỏ lỡ nhé!

☘Những phiền não trong cuộc đời được gói gọn trong 12 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi!

☘Người không quan tâm đến tôi, bạn dựa vào cái gì mà bảo tôi phải tiếp Người ta nghĩ sao về bạn, không có liên quan gì đến bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta.

☘Thể diện rốt cuộc bao nhiêu tiền một cân? Tại sao chúng ta phải để tâm đến cách nhìn của người khác.

☘Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.

☘Trong cuộc sống, giai đoạn khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn, mà là… bạn không hiểu chính mình.

☘Cuộc đời này thật ngắn ngủi, đừng dành… dù chỉ một phút cho những người, những việc khiến bạn buồn.

Cham ngon cuoc song hay – Hinh Anh 1

☘Người quan tâm đến tôi, tôi sẽ quan tâm lại gấp bội!

☘Đôi khi, rõ ràng chúng ta đã tha thứ cho người ta, song lại không thể thực lòng vui vẻ, đó là bởi vì, chúng ta quên tha thứ cho bản thân mình.

☘Có sinh sẽ có tử, song chỉ cần bạn vẫn đang có mặt trên đời này, thì phải sống bằng cách tốt nhất. Có thể không có tình yêu, không có đồ hàng hiệu, song không thể không vui vẻ.

☘Họ tốt đến đâu không quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về họ.

☘Họ tốt với bạn thế nào mới quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về bạn.

☘Thứ không cần, có tốt đến đâu cũng là rác.

☘Nếu bạn không mù, thì đừng dùng tai để hiểu tôi.

☘Sự lợi hại thực sự không phải là bạn quen biết bao nhiêu người, mà là vào lúc bạn gặp hoạn nạn, có bao nhiêu người quen biết bạn.

☘Không nghe không hỏi không nhất định là đã quên, song chắc chắn là đã xa cách. Cả hai trầm lặng quá lâu, đến chủ động cũng cần có dũng khí.

☘Đừng nên dùng những lời tuyệt tình để làm tổn thương đến người mà bạn yêu vào lúc tâm tình tồi tệ nhất.

☘Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa.

☘Hãy dùng thái độ cam tâm tình nguyện để sống một cuộc sống an ổn.

☘Tất thảy mọi vấn đề đều là vấn đề của bản thân.

☘Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

☘Phụ nữ không có sức hấp dẫn mới cảm thấy đàn ông trăng hoa. Đàn ông không có thực lực mới cảm thấy phụ nữ thực dụng!

☘Phụ nữ, không cần phải nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần một người đàn ông nghiêng về cô ấy cả một đời!

☘Để tâm nên mới nghĩ ngợi linh tinh, không để tâm, đến nghĩ cũng chẳng buồn nghĩ!

☘Khi con người ta vẫn còn trên đời, tưởng rằng còn nhiều thời gian, nhiều cơ hội. Thực ra cuộc đời là phép trừ, gặp nhau một lần, ít đi một lần.

☘Thực ra, con người luôn ngược đời, người yêu bạn chiều chuộng bạn thì bạn không thèm. Người lạnh lùng, ơ hờ với bạn thì bạn lại theo đuổi mãi không thôi. Cuối cùng, người bị tổn thương đầy mình là chính bản thân bạn.

☘”Cuộc sống không phải là một vấn đề cần giải quyết, mà là thực tế để chúng ta cần trải nghiệm”

☘”Điều quan trọng nhất để tận hưởng cuộc sống của chúng ta là hãy luôn hạnh phúc.”

☘”Cuộc sống không phải là đi tìm con người thật của bạn. Cuộc sống tạo ra bản thân bạn.”

☘”Cuộc sống này thực sự đơn giản, nhưng chúng ta luôn làm nó trở nên phức tạp”

☘”Chúng ta không thể nhớ những ngày đã qua, nhưng chúng ta có thể nhớ những khoảnh khắc”

☘”Cuộc sống hạnh phúc thật đơn giản, tất cả điều phụ thuộc vào bạn, tùy thuộc vào cách bạn suy nghĩ”

☘”Cuộc sống là giấc mơ đối với những người ngôn ngoan, là cuộc chơi với những người khờ dại, là hài kịch đối với những người giàu, là bi kịch đối với những người nghèo”

☘”Cuộc sống được đánh giá không phải bằng số năm bạn sống mà là cách bạn sống trong những năm đó”

☘Thực ra những người hay cười, lại luôn cần người khác yêu thương.

☘Cuộc sống, là một bộ sách vô số chữ, mỗi người có cách đọc của riêng mình. Cuộc sống, là một câu hỏi có nhiều lời giải, mỗi người có đáp án của riêng mình. Cuộc sống, là một tách trà, mỗi người có cách thưởng thức của riêng mình. Những lúc không vui, hãy tự nhủ với bản thân: Rằng tất thảy của tất thảy, chính là để cuộc sống, thoải mái hơn, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn.

☘Hai người yêu nhau ở bên nhau sẽ không tránh khỏi những trận cãi vã, điều quan trọng nằm ở chỗ khi cuộc cãi vã kết thúc, ai sẽ dỗ dành ai. Thi thoảng tranh cãi không phải là khuyết điểm của đàn ông, nhưng sẵn lòng dỗ dành con gái lại là ưu điểm của họ.

[HOT] Châm ngôn sống ngắn chất như nước cất

Chia sẻ những châm ngôn sống ngắn chất dưới đây chính là những lời khuyên, giáo dục của người đi trước. Những châm ngôn này luôn đúng, chính vì vậy các bạn trẻ có thể áp dụng để cuộc sống tươi đẹp hơn nhé!

☘Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà theo đuổi mọi thứ chưa hẳn đã thật lòng yêu bạn, bởi vì thứ mà anh ta theo đuổi được không hẳn thuộc về bạn.

☘Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà từ bỏ tất cả mới là người thật tâm yêu bạn, bởi vì những thứ mà anh ta vứt bỏ đều là những thứ thiết thực nhất gắn liền với cuộc đời anh ta.

☘Có lẽ cần phải trải qua tuổi thanh xuân mới có thể hiểu được tuổi xuân là khoảng thời gian ta sống ích kỷ biết chừng nào. Có lúc nghĩ, sở dĩ tình yêu cần phải đi một vòng tròn lớn như vậy, phải trả một cái giá quá đắt như thế, là bởi vì nó đến không đúng thời điểm

☘Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.

☘Đôi khi, không cẩn thận biết một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế.

☘”Nếu bạn sống lâu, bạn sẽ mắc phải những sai lầm. Nhưng nếu bạn học được từ những sai lầm đó, bạn sẽ trở nên tốt hơn. Dù bạn đối phó với nghịch cảnh theo cách nào, điều không quan trọng. Điều quan trọng là bạn không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ từ bỏ.”

☘”Cuộc sống là những thông điệp”

☘”Hãy quay về hướng mặt trời, và bạn sẽ không thấy bóng tối”

☘”Hãy tìm đến nơi có niềm vui, bởi niềm vui có thể xóa đi những đau khổ”

☘”Khi bạn thay thế những suy nghĩ tiêu cực bằng suy nghĩ tích cực, bạn sẽ nhận được những kết quả tích cực”

☘”Không quan trọng bạn đang đi đâu, có ánh sáng cuối con đường hay không và rất khó để đạt được điều gì đó, nhưng bạn có thể làm được và luôn nhìn về phía trước bạn sẽ tìm thấy mặt tích cực của vấn đề.”

☘”Có một điều mà chúng ta có thể làm được tốt hơn bất kì ai khác: chúng ta có thể là chính mình”

☘”Ngày hôm qua chúng ta không thể lấy lại, nhưng ngày hôm nay là ngày chúng ta có thể chiến thắng hoặc thất bại”

☘”Bạn đang bước qua thời gian khó khăn đó là cuộc sống. Nhưng tôi nó ” Không có gì tình cờ đến với bạn, mà nó dành cho bạn” Hãy nhìn mọi thứ tích cực trong những trường hợp tiêu cực”

☘”Hãy tin rằng cuộc sống này đáng để chúng ta sống và sự tin tưởng của bạn có thể giúp tạo ra sự thật”

☘”Tôi tin rằng nếu bạn giữ vững sự chân thành, giữ vững niềm tin, giữ một thái độ đúng, và nếu bạn có lòng biết ơn, chúa sẽ mở ra một cánh cửa mới.”

☘”Luôn luôn mơ và nhắm cao hơn khả năng của bản thân. Đừng bận tâm tới việc làm tốt hơn những người đương thời hay những người đi trước. Hãy cố để làm tốt hơn chính mình.”

☘Hãy có trách nhiệm với cuộc đời mình. Hãy biết rằng chính bạn là người sẽ đưa bạn tới nơi bạn muốn đến chứ không phải ai khác.

Cham ngon cuoc song hay – Hinh Anh 5

☘Con người tiến đến chân lý không thể vươn tới qua hàng loạt sai lầm.

☘Phần lớn người đời không chạy đủ xa trong lần thử đầu tiên để biết họ có lần thử thứ hai.

☘Bí mật của cuộc đời là quan tâm đặc biệt tới một thứ và quan tâm đủ tới cả nghìn thứ.

☘Nếu cuộc đời có thể đoán trước, nó sẽ không còn là cuộc đời, và cũng không còn hương vị nữa.

☘Chúng ta phung phí cuộc đời vào những điều tủn mủn… hãy đơn giản hóa, đơn giản hóa.

☘Hãy sống theo niềm tin của mình, và bạn có thể xoay chuyển cả thế giới.

☘Bạn không cần ai nói với bạn rằng bạn là ai hay bạn là điều gì/ Bạn là chính con người bạn!

☘Bạn được nhớ tới vì những luật lệ bạn phá vỡ.

☘Tất cả mọi điều trên thế giới này đều được hy vọng làm nên.

☘Hãy sống khát khao, hãy sống dại khờ.

☘Nếu số phận chia cho bạn những quân bài xấu, hãy để sự khôn ngoan biến bạn thành người chơi giỏi.

Tuyển chọn 45 Châm ngôn sống ngắn về tình yêu hay nhất

Những châm ngôn sống ngắn về tình yêu được rất nhiều người yêu thích và chia sẻ rầm rộ. Những châm ngôn này lay động hàng ngàn trái tim sâu sắc nhất mọi thời đại. Hãy cùng nhau theo dõi và cảm nhận ngay bây giờ nhé!

1. Một nụ cười có thể thay đổi một ngày, một cái ôm có thể thay đổi một tuần, một lời nói có thể thay đổi một cuộc sống.

2. Sự thay đổi của cuộc sống là điều không thể tránh khỏi – Việc của chúng ta đơn giản là lựa chọn cách để vượt qua mà thôi.

3. Con người trở nên cô đơn vì trong cuộc đời, thay vì xây những chiếc cầu người ta lại xây những bức tường.

4. Cuộc sống không bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.

5. Chỉ mất một phút để cảm thấy say đắm ai đó, một giờ để thích và một ngày để yêu. Nhưng ta sẽ mất cả cuộc đời chỉ để quên một người

6. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.

7. Tất cả những gì tốt đẹp trong tôi, tôi đều chịu ơn sách. Khi nói đến sách, tôi không thể nào không cảm thấy mối cảm động sâu sắc và niềm vui mừng phấn khởi

8. Hãy nhớ, trong cuộc sống, những va chạm và đau khổ mà bạn gặp phải sẽ ít hơn nhiều so với những ước mơ và hạnh phúc mà bạn sẽ có

9. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại không phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí.

10. Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.

11. Người lạc quan luôn nhìn được những cơ hội trong từng khó khăn.

12. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.

13. Trong tất cả các bạn ai chắc hẳn cũng đã có cho mình một mối tình đầu tiên, cho dù mối tình đầu đó có bước đến đâu mỗi lần bạn nhớ đến đều mang lại cho bạn một cảm giác thật dịu dàng.

14. Phải đối xử tốt với chính mình vì đời người chớp mắt đã trôi qua, phải thương người yêu mình vì kiếp sau chưa chắc đã gặp lại.

15. Thật ra… nơi đó đã từng là nơi hạnh phúc, nhưng cũng là nơi đau lòng… Đời người là thế, có bao nhiêu hạnh phúc thì nhất định sẽ có bấy nhiêu đau khổ. Cho nên có đôi khi tránh né cũng không phải là chuyện không tốt.

16. Khi bạn cảm thấy buồn nhất, có một người lắng nghe bạn nói, hay nói với bạn những điều chẳng quan trọng gì như vậy còn tốt hơn là chôn sâu vào những đau khổ vô bờ bến vào đáy lòng.

17. Tất cả những gì tốt đẹp trong tôi, tôi đều chịu ơn sách. Khi nói đến sách, tôi không thể nào không cảm thấy mối cảm động sâu sắc và niềm vui mừng phấn khởi.

18. Con người trở nên cô đơn vì trong cuộc đời, thay vì xây những chiếc cầu người ta lại xây những bức tường.

109+ Hình Ảnh Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Muôn Đời Có Giá Trị

Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Mưu Sinh Giúp Bạn Vực Dậy 2022

Hãy Ghi Nhớ 20 Lời Phật Dạy Để Có Cuộc Sống An Nhiên

Những Stt Mưa Buồn Làm Bạn Nhớ Người Yêu Da Diết

Tổng Hợp Tục Ngữ Dân Gian Việt Nam Hay Nhất

Những Câu Thoại Yêu Thích Nhất

Mạn Mạn – Ưu Mỹ Thuần Khiết

Những Câu Trích, Stt Hay Nói Về Tuổi Thanh Xuân

Những Trích Dẫn Hay Trong Ngôn Tình

Bến Xe – Thương Thái Vi

Trích Dẫn Tiêu Biểu Trong Sách Bắt Trẻ Đồng Xanh

Reply 1997 – không ai nhắc và khuyên tôi nên xem phim này, là tôi tự nhủ mình sẽ xem. Ngày ấy, tôi nghĩ khi xem phim, chắc chắn tôi sẽ tìm được oppa đời F5 của mình. Nhưng hóa ra chẳng có ai cả. Tôi chẳng hề xiêu lòng hay điêu đứng bất kì oppa nào trong phim hết. Bù lại, tôi bàng hoàng và thổn thức vì vô vàn những thứ khác.

Bàng hoàng vì bao điều những con người năm ấy đã trải qua trong thập niên 90 của họ, tôi lại trải qua trong những năm 2000 của đời mình, những năm đầu của thiên niên kỉ mới. Bàng hoàng vì những câu chuyện buồn vui, đắn đo, lo lắng của năm nao giống như bao câu chuyện tôi đã, đang nhìn thấy và trải qua ở thế kỉ 21 này. Bàng hoàng vì những giọt nước mắt, những cái ôm, những đôi mắt chân thành, những vòng tay san sẻ, những hành động sốc nổi tuổi dậy thì và bao lời xin lỗi, tất cả lùi lại dành chỗ cho hai chữ yêu thương. Bàng hoàng về một thời đều là dĩ vãng của mỗi chúng ta.

Chưa có bộ phim nào mà với tôi, lời thoại lại có khả năng truyền tải và làm nghẹn ngào suy nghĩ mạnh mẽ và dữ dội đến thế. Những câu chữ của ngày hôm nay, kể về những điều thật xa của ngày này năm ấy. Thấm đẫm trong từng tiếng từng lời kia là dư âm hoài niệm còn ngân mãi trong lòng mỗi người, khiến cho người ta thổn thức, phải dừng, phải ngẩn mặt lên, thẩn thơ, suy nghĩ, nhớ nhung và tiếc nuối. Thậm chí, chỉ một câu nói bình thường (chẳng phải lời dẫn) của một nhân vật nào đấy, cũng làm tôi thấy xót, thấy nghẹn, thấy ấm lòng, thấy vui tươi, như bắt gặp chính mình của một sớm mai nào đó lâu rồi, và kể cả bây giờ.

Bạn đã xem bộ phim tuyệt vời này rồi chứ? Khi xem, bạn có bị ấn tượng bởi những câu thoại trong phim như tôi không? Và những câu thoại đó là gì?

I

 Tớ cắt tóc vì bạn tớ…

 (Mo Yoo Jung)

II

Lý do mình thích cậu ư?

Đơn giản vì đó là cậu. Chính là cậu. Còn có thể có lý do nào khác nữa ư?

Giá mà mình biết được vì sao.

Để mình có thể tìm ra cách thôi không thích cậu nữa…

Nếu mình không dừng lại được, thì mình chỉ mong một điều duy nhất.

Được mãi mãi là bạn của cậu.

Vì những nỗi đau… Vì tình yêu…

(Kang Jun Hee)

III

Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió…

Bởi lúc ấy, chúng ta không biết câu trả lời là gì.

Chúng ta thật sự không biết bản thân muốn gì, ai thật lòng yêu chúng ta, chúng ta thật lòng yêu ai.

Đó là quãng thời gian chúng ta cứ quẩn quanh đây đó, tìm kiếm câu trả lời.

Và rồi khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời ấy, bất giác chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua những lần ly biệt khi ít khi nhiều.

Thế là mùa đông năm ấy, cả thế giới chỉ còn lại chia ly và từ biệt. 

Tôi vẫn chưa quên, nhưng đành phải gạt tất cả sang một bên.

Thời những năm 90 đó, trong lòng tôi đã quên, nhưng trực giác vẫn nhớ rõ.

Khi gặp lại người từng khiến tôi điên cuồng, những kí ức về thập niên 90 ào ạt tràn về.

Những năm 90 mà tôi nghĩ đã chấm dứt, bỗng nhiên quay trở lại.

(Sung Si Won)

V

Mối tình đầu…

Lý do mọi người nghĩ mối tình đầu đẹp không phải bởi tình yêu đầu luôn đẹp, hay vì người mà chúng ta yêu đầu tiên ấy thật sự xinh trai đẹp gái.

Mà bởi vì chúng ta đã yêu vô điều kiện, yêu trong sáng, hoặc có chút ngu ngốc khi trải qua mối tình đầu.

Và bởi vì… Chúng ta biết, mình sẽ không bao giờ có thể quay trở lại những tháng ngày trẻ trung và đam mê ấy…

VI

[…] Tình yêu đầu có một chút thiếu liều lĩnh, không cần toan tính, chúng ta yêu với niềm say mê mãnh liệt.

Và cuối cùng đối diện với thất bại…

Nhưng cùng lúc, nó gây ấn tượng sâu sắc.

Nó đến cùng với cảm giác không sao giải thích được.

Chúng ta không bao giờ trải qua được nữa.

Vì thế, mối tình đầu trở thành bộ phim đáng nhớ nhất trong cuộc đời chúng ta…

Thất bại cũng tốt.

Những chuyện tình dang dở luôn khắc ghi sâu hơn những chuyện tình hạnh phúc dài lâu.

Thật hay khi chúng ta có được câu chuyện tình tuyệt vời như thế trong một chương của cuộc đời.

VII

Tình yêu đầu là một thời, nó không bao giờ trở lại.

Nếu tình yêu kế tiếp đến, thời gian phải nhường chỗ cho tình yêu mới này.

Sẽ không còn trong sáng như tình yêu đầu, nhưng sẽ có chút trưởng thành hơn, nhờ có những nỗi đau đã trải qua với mối tình đầu.

Người khao khát về tình yêu sẽ là người luôn chờ đợi.

Và người luôn chờ đợi, sẽ nhận ra được tình yêu khi nó đến gần mình…

VIII

Sau sự lãng mạn, hiện thực cuộc sống sẽ đến.

Sự hồn nhiên sẽ vẩn đục, đam mê sẽ lụi tàn, và tuổi trẻ sẽ già đi với sự khôn ngoan.

Vì thế tình đầu trở thành một phần của cuộc sống hằng ngày mệt mỏi của ai đó.

Đó là lí do vì sao tình đầu có vẻ như không bao giờ thành được.

Vì không ai nói về sự đơm hoa kết trái của những mối tình đầu cả.

IX

 Chúng tôi bắt đầu từ tình bạn thuở ấu thơ, đến tình yêu đầu đời, rồi trở thành một đôi.

Và giờ đây là vợ chồng của nhau.

Chúng tôi trải qua cùng một thế hệ, chia sẻ cùng nhau những kỉ niệm, và già đi cùng nhau…

Sự rung động thân thuộc, tôi thích thế.

X

(Yoon Yoon Jae)

 Thật tuyệt vời đúng không? Chẳng cần chi lời lẽ hoa mỹ, chỉ những câu từ đơn giản thôi cũng làm người ta ấm lòng.

 Trong số những câu thoại trên, tôi lại cực kì ấn tượng với câu thoại của Yoo Jung – cô bạn thân xinh xắn của Si Won. Tôi nhớ hoài hình ảnh của hai người bạn trên hành lang lớp học, hai quả đầu buồn cười, quái lạ, một đôi mắt ngạc nhiên, một bóng hình đứng đợi, và những nụ cười ngô nghê mà chân thật chẳng biết tả sao cho vừa. Âm nhạc khi ấy lại đẹp hơn bất kì bản tình ca cho những đôi lứa yêu nhau nào mà tôi biết, vừa thân thương, vừa da diết cảm động vô cùng.

Bạn đã có được một người bạn nào như Si Won có được chưa? Một người bạn dùng hành động thay cho lời xin lỗi.

Bạn đã có một người bạn nào như Si Won có được chưa? Một người cắt tóc vì bạn mình, để nếu bạn có trông ngố tàu và quái dị thế nào, vẫn có người ngố và quái như thế cùng bạn.

Chẳng cần biết họ đã lầm lỗi gì với bạn, làm bạn giận điên lên đến mức tuyên bố không chơi với họ nữa, nhưng làm sao bạn có thể giận lâu một người bạn đáng yêu và tuyệt vời đến thế, nhỉ? Như tôi thấy, giây phút họ gặp nhau nơi dãy hành lang và mỉm cười ngây ngô ấy, chắc trong lòng họ ngập tràn hạnh phúc.

 Phải thế thôi, tôi chỉ là người xem mà còn thấy hạnh phúc thế, huống hồ là họ.

Đôi dòng: Còn nhiều và rất nhiều điều tôi yêu quí về bộ phim này. Chắc tôi sẽ viết vào một ngày nào đó. Hì ^^!

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Mệnh Phượng Hoàng – Hoại Phi Vãn Vãn

Trích Dẫn Hay Trong Manga Và Anime

Mãi Mãi Là Bao Xa – Diệp Lạc Vô Tâm

Các Trích Dẫn Yêu Thích Trong Mãi Mãi Là Bao Xa ♥

Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Về Tâm Lý

Những Câu Danh Ngôn Có Sức Ảnh Hưởng Lớn Nhất Từ Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Nghị Luận Bàn Về Câu Nói: Mất Tiền Là Mất Nhỏ, Mất Danh Dự Là Mất Lớn

Châm Ngôn May Mắn Mayman Ppt

Những Bài Thơ Hay Về Cha Mẹ

Chia Sẻ Những Stt Mùa Hè Ngắn Hấp Dẫn Nhất Mọi Thời Đại

Lời Chúc Mùng 1 Đầu Tháng Vui Vẻ, May Mắn

Thích Nhất Hạnh là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động xã hội lỗi lạc. Ông sinh ra tại Thừa Thiên – Huế và xuất gia năm 16 tuổi. Năm 23 tuổi, ông chính thức trở thành nhà sư.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là nhà lãnh đạo Phật giáo có sức ảnh hưởng rất lớn. Ông dành cả cuộc đời mình gắn bó với Phật giáo và mong muốn phổ độ chúng sinh, đem lại hạnh phúc cho mọi người. Những câu nói hay, lời dạy của thiền sư luôn chứa đầy sự yêu thương và triết lý sống sâu sắc, đầy tính chiêm nghiệm.

1. “Nhờ có nụ cười của bạn mà cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn”.

2. “Khi ta trồng cây, mà cây không lớn tốt, ta không đổ lỗi cho cái cây, mà đi xem xét các lí do vì sao lại như vậy: thiếu nước, thiếu phân bón, hay thiếu ánh nắng mặt trời.

Vậy nhưng khi ta có vấn đề với bạn bè hay gia đình ta, ta lại đổ lỗi cho họ. Nếu ta biết cách quan tâm họ, họ cũng sẽ ‘lớn tốt’, như cây cối vậy. Đổ lỗi cho ai đó hoàn toàn là vô nghĩa, tranh cãi cũng vậy. Đó là kinh nghiệm của tôi.

Không đổ lỗi cho ai, không tranh cãi, chỉ đơn giản là hiểu. Nếu ta hiểu vấn đề, và thể hiện ra điều đó, ta sẽ luôn có thể yêu thương, và vấn đề đó sẽ được giải quyết”.

3. “Chỉ biết đau khổ thôi thì không đủ. Cuộc sống đầy khổ đau nhưng cũng rất tuyệt vời. Làm thế nào có thể mỉm cười khi trong lòng đầy những buồn đau? Bạn hãy học cách mỉm cười với nỗi buồn của mình bởi vì bạn đâu phải chỉ là nỗi buồn ấy”.

5. “Tình yêu đích thực là thứ mang lại hạnh phúc cho cả ta và những người ta yêu thương. Nếu nó không đem lại hạnh phúc cho cả hai bên, đó vẫn chưa phải là tình yêu đích thực”.

6. . “Thức dậy buổi sáng này, tôi mỉm cười. Hai mươi bốn giờ mới trước mắt tôi. Tôi nguyện sống trọn vẹn trong từng thời điểm và xem xét tất cả chúng sinh với đôi mắt của lòng từ bi”.

8. “Tôi hứa với bản thân mình rằng tôi sẽ tận hưởng từng phút của ngày hôm đó cho tôi sốn

9. “Bởi vì bạn đang sống, tất cả mọi thứ là có thể”.

11. “Từ bi là một động từ”.

12. “Nếu ngày nay đã có một chiều hướng tâm linh trong đời sống cũng như công việc thì “ngày mai sẽ lo về việc ngày mai”. Với sự nâng đỡ của đoàn thể tâm linh bạn sẽ thực hiện được ước mơ của mình”.

13. “Mỗi người trong chúng ta đều có một ý niệm về hạnh phúc và ý niệm đó có thể là trở ngại chính ngăn chúng ta tiếp xúc với hạnh phúc chân thực”.

Những Câu Nói Hay Về Lòng Hiếu Thảo: 30+ Danh Ngôn Hay

15 Câu Trích Dẫn Hay Về Tinh Thần Đồng Đội

Danh Ngôn Về Kỹ Năng Sống

Bâng Khuâng Một Cõi Tâm Hồn Với Những Câu Châm Ngôn Tình Yêu Sâu Sắc

Châm Ngôn Tình Yêu: Yêu Đương Không Phải Chuyện Tùy Tiện

Những Câu Danh Ngôn Dành Cho Phụ Nữ Thích Hợp Đăng Facebook Ngày 8/3

Những Câu Danh Ngôn Bất Hủ Ý Nghĩa Về Tình Yêu Hay Nhất Bằng Tiếng Anh

Tổng Hợp Những Câu Danh Ngôn Bất Hủ Về Tình Yêu Hay Nhất 2022

Những Câu Danh Ngôn Hay Về Hạnh Phúc

Bộ Sưu Tập Những Câu Danh Ngôn Hay Nhất Về Tình Yêu Đôi Lứa

Những Câu Danh Ngôn Hay Nhất Về Thầy Cô Giáo Cho Báo Tường Ngày 20/11

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và chẳng có lời chúc mừng nào có thể sánh bằng những câu danh ngôn dành cho phụ nữ nhằm tôn vinh những đóng góp và cống hiến của họ đối với gia đình và xã hội.

Những câu danh ngôn dành cho phụ nữ thích hợp để đăng Facebook ngày 8/3

– “When a woman is talking to you, listen to what she says with her eyes” Victor Hugo

Khi một người phụ nữ đang nói, hãy nghe điều nàng nói qua đôi mắt của nàng.

– “Elegance is the only beauty that never fades” – Audrey Hepburn

Sự sang trọng của người phụ nữ là vẻ đẹp quí giá nhất và luôn trường tồn với thời gian.

– “Well behaved women rarely make history” – Eleanor Roosevelt

Những người phụ nữ ngoan hiền hiếm khi tạo nên lịch sử.

– “A woman is like a tea bag. You can’t tell how strong she is until you put her in hot water” – Eleanor Roosevelt

Phụ nữ cũng giống như túi trà. Bạn không thể thấy được sự mạnh mẽ của cô ấy cho đến khi đẩy cô ấy vào tình thế “nước sôi lửa bỏng”.

– “Always be a first-rate version of yourself, instead of a second-rate version of somebody else” – Judy Garland

Luôn là phiên bản hạng nhất của chính mình thay vì là phiên bản hạng hai của người khác.

– “Elegance is when the inside is as beautiful as the outside” – Coco Chanel

Sang trọng là khi vẻ đẹp bên trong đẹp như vẻ bên ngoài.

– “Women are the real architects of society” – Cher

Phụ nữ là những kiến trúc sư thực thụ của xã hội.

– “I try to write parts for women that are as complicated and interesting as women actually are” – Nora Ephron

Tôi luôn cố gắng viết những phần phức tạp và thú vị dành cho phụ nữ, giống như tính cách của họ.

– “I alone cannot change the world. But I can cast a stone across the waters to create many ripples” – Mẹ Teresa

Một mình tôi không thể thay đổi thế giới. Nhưng tôi có thể ném một viên đá xuống nước để tạo ra những gợn sóng khác.

– “Think like a queen. A queen if not afraid to fail. Failure is another stepping stone to greatness” – Oprah Winfrey

Luôn suy nghĩ như một nữ hoàng. Một nữ hoàng không sợ thất bại. Thất bại là một bước đệm để trở nên vĩ đại hơn.

– “In politics, If you want anything said, ask a man. If you want anything done, ask a woman” – Margaret Thatcher

Nếu bạn muốn biết một cái điều đó, hãy hỏi một người đàn ông. Nếu bạn muốn một vấn đề gì đó được giải quyết, hãy hỏi một người phụ nữ.

– “One is not born a woman, one becomes one” – Simone De Beauvoir

Một người không được sinh ra để làm phụ nữ mà để trở thành phụ nữ.

– “The most alluring thing a woman can have is confidence” – Beyoncé

Điều quyến rũ nhất mà một người phụ nữ có được chính là sự tự tin.

– “Beauty is about being comfortable in your own skin. It’s about knowing and accepting who you are” – Ellen DeGeneres

Vẻ đẹp chính là sự thoải mái, hài lòng đối với làn da của chính bạn. Đó là sự thấu hiểu và công nhận bản thân mình.

Có Thể Bạn Chưa Biết? Danh Ngon Cua Anhxtanh Doc

Những Câu Danh Ngôn Bất Hủ Về Thành Công Ý Nghĩa Tốt Cho Bạn

Những Câu Danh Ngôn Bất Hủ Về Tình Yêu Trong Ngôn Tình Hiện Đại 2022

Những Câu Danh Ngôn An Ủi Người Thất Tình Trong Chuyện Tình Cảm

Những Câu Nói Xin Lỗi Người Yêu, Dù Muộn Màng Nhưng Chân Thành