Lời Chúc Tết Cha Xứ Hay Nhất / Top 12 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Dtdecopark.edu.vn

Những Lời Chúc Tết Cha Chánh Xứ Hay Nhất

Cứ vào mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người lại trao cho nhau những lời chúc may mắn, bình an. Lời chúc tết Cha chánh xứ thể hiện tình yêu và lòng biết ơn của cộng đoàn giáo xứ với Cha xứ. Sau đây là những lời chúc Tết công giáo hay và ý nghĩa.

Những lời chúc Tết cha chánh xứ hay nhất

1, Trọng kính Cha mỗi khi xuân về lại là dịp diễn tả tâm tình hạnh phúc vì chúng con được quay quần bên Cha trong khung cảnh đại gia đình giáo xứ ấm cúng này. Con xin thay mặt cộng đoàn giáo xứ, xin dâng lời chúc đầu năm lên Cha kính mến của chúng con.

Xin cộng đoàn dâng lên Cha một tràn pháo tay thật lớn!

Trọng kính Cha. Hôm nay ngày đầu năm mới xuân, toàn thể cộng đoàn giáo xứ hợp với Cha, để cảm tạ Chúa đã ban cho Cha và cộng đoàn giáo xứ một năm qua được tràn đầy hồng ân, chúng con, kính dâng lên Cha lời cầu chúc tốt đẹp trong ngày đầu xuân. Kính chúc Cha một năm mới luôn được tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa, được hồn an xác mạnh, được thêm khôn ngoan minh mẫn và giàu tình thương, để Cha tiếp tục từng bước dẫn dắt giáo xứ chúng con trong đời sống đức tin.

2, Lạy chúa, khi chúng con chúc lành cho nhau. Xin hướng lòng chúng con về bên chúa và thưa lên rằng: Nguyện đức chúa chúc lành và giữ gìn chúng con.

3, Xin Chúa xuân chúc lành cho tất cả anh chị em được bình an, mạnh khỏe và được đầy tràn ơn chúa.

4, Chúc bạn và gia đình năm mới vui vẻ, tràn đầy hạnh phúc trong Chúa Hài đồng và Mẹ Maria.

5, Xin Thiên Chúa luôn ở cùng chúng ta và hoạt động qua chúng ta để đem tình yêu, bình an và niềm vui đến cho muôn người!

6, Chúc bạn và toàn thể gia đình an khang hạnh phúc năm mới dồi dào sức khỏe trong Đức Kyto và mẹ Maria.

7, Hòa cùng niềm vui mừng năm mới, em kính gia đình chị và quý ân nhân: An lành – Vui tươi – Hạnh phúc, chan hòa tình Chúa và ấm áp tình người.

8, Nguyện xin Chúa Hài Đồng Giesu luôn ở cùng và nâng đỡ gia đình chị/anh/bạn và mọi người!

9, Kính chúc Gia Đình, cùng Quý Ân Nhân một năm mới An Khang. Nguyện xin Chúa Hài Đồng luôn đồng hành với Gia Đình cùng Quý Ân Nhân trên mọi hành trình của cuộc sống.

10, Trong niềm vui hân hoan mừng năm mới sắp đến. Kinh chúc gia đình an bình, thánh đức và một năm mới dồi dào phúc lộc của Thiên Chúa

11, Chúc bạn và gia đình một năm mới vạn sự như, muôn vàn Hồng ân Thiên Chúa

12, Chúc mừng năm mới 2023

Kính chúc gia đình anh chị và quý ân nhân được

Tràn đầy ân sủng chúa giêsu hài đồng

Và năm mới 2023

Dồi dào sức khỏe, an khang, thịnh vượng và hạnh phúc.

13, Xin kính chúc Quý vị một năm mới an lành và sum họp đầm ấm, an khang và thịnh vượng.

14, Chúc bạn cùng gia đình một năm mới an lành, hưởng nhiều hồng ân của chúa”

15, Thân chúc bạn và toàn thể gia đình năm mới thánh thiện, thanh bình dồi dào hạnh phúc và tràn đầy Hồng ân.

16, Năm mới đã về. Kính chúc anh/chị/bạn và gia đình được tràn đầy hồng an, bình an và niềm vui Chúa Hài Đồng Giêsu trong đêm Giáng sinh nhé.

17, Kinh chúc quý Cha, quý tu sĩ và mọi người một năm mới an lành. Nguyện xin Chúa Hài Đồng chúc lành cho mọi công việc của chúng ta luôn làm sáng danh Chúa.

2. Bài chúc tết cha chánh xứ Lời chúc Tết linh mục số 1

Trọng kính Cha!

Một năm cũ sắp trôi qua, cho năm mới lại đến, con xin thay mặt cho toàn thể BHG dâng lời chúc tết Cha Nhờ ơn Chúa, chúng con đã được trở lên những cánh tay nối dài của cha. Qua cha, ngày ngày chúng con được đón nhận những Hồng ân Chúa trao ban và mang lại sức mạnh tinh thần to lớn cho toàn thể Giáo xứ chúng con. Trong không khí chan hòa tình yêu thương của mái nhà Giáo xứ, con xin phép được kính chúc Cha bước sang năm mới luôn dư tràn ơn Chúa, và tiếp tục quan tâm dìu dắt chúng con để mỗi người trong chúng con luôn biết liên kết thành một cộng đoàn hiệp nhất, yêu thương. Nhìn lại một năm đã qua, nhờ ơn Chúa giúp cùng với sự quan tâm đặc biệt của Cha, có thể nói cộng đoàn chúng ta đã được đắm mình trong suối Hồng Ân của Năm Thánh Giáo phận, cùng nhau bước đi trong yêu thương. Nhưng chắc hẳn nơi cộng đoàn chúng con trong các giáo xứ, giáo họ vẫn còn những lỗi lầm trước Chúa, những khiếm khuyết làm phiền lòng Cha và mọi người xung quanh. Trước hết, chúng con xin lỗi Chúa và nhờ ơn Chúa chúng con cũng xin Cha tha thứ cho chúng con được bỏ lại những lỗi lầm cho năm cũ, để tiến vào năm mới Mậu Tuất với những đôi bàn tay, khối óc Thánh Thiện biết đoàn kết yêu thương nhau, cùng nhau chung tay xây dựng Giáo xứ ngày một tốt hơn.

Lời chúc Tết linh mục số 2

Trọng kính Cha mỗi khi xuân về lại là dịp diễn tả tâm tình hạnh phúc vì chúng con được quay quần bên Cha trong khung cảnh đại gia đình giáo xứ ấm cúng này. Con xin thay mặt cộng đoàn giáo xứ, xin dâng lời chúc đầu năm lên Cha kính mến của chúng con. Xin cộng đoàn dâng lên Cha một tràn pháo tay thật lớn!

Trọng kính Cha.

Hôm nay ngày đầu năm mới xuân , toàn thể cộng đoàn giáo xứ hợp với Cha, để cảm tạ Chúa đã ban cho Cha và cộng đoàn giáo xứ một năm qua được tràn đầy hồng ân, chúng con, kính dâng lên Cha lời cầu chúc tốt đẹp trong ngày đầu xuân. Kính chúc Cha một năm mới luôn được tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa, được hồn an xác mạnh, được thêm khôn ngoan minh mẫn và giàu tình thương, để Cha tiếp tục từng bước dẫn dắt giáo xứ chúng con trong đời sống đức tin. Kính thưa Cha, nhìn lại trong một năm đã qua chúng con cảm thấy còn rất nhiều thiếu xót trong bổn phận của mình, thiếu xót đối với Cha, nhiều khi chúng con đã làm cho Cha phải buồn phiền vì chúng con rất nhiều.

Trong giây phút này chúng con Kính mong Cha thương bỏ qua và chỉ dạy chúng con, để chúng con được tốt hơn trong năm mới. Kính thưa Thầy Đa Minh, nhân dịp xuân về giáo xứ chúng con cũng xin kính chúc Thầy một Xuân An Sủng và Yêu thương, để cuộc sống Thầy là bài ca Yêu Thương của Thiên Chúa qua việc phục vụ quảng đại của Thầy nơi giáo xứ chúng con. Một lần nữa giáo xứ chúng con kính chúc Cha, và Thầy một năm mới tràn đày hồng ân Thiên Chúa, sức khỏe dồi dào để yêu thương và dẩn dắt cộng đoàn giáo xứ ngày một sống đức tin trưởng thành hơn. Giờ đây cộng đoàn chúng con xin dâng lên Cha bó hoa tươi thắm nhân ngày đầu xuân, xin Cha thương nhận Giờ đây chúng con xin cha thương ban huấn từ cho chúng con trong ngày đầu xuân mới.

Ban Hành Giáo Chúc Tết Cha Xứ, Thầy Xứ

Sáng nay sau Thánh lễ Ban hành giáo Giáo xứ, các Giáo họ, giới Hiền Mẫu, giới Gia trưởng, Ca đoàn, Giáo Lý Viên, đã có mặt tại nhà xứ cùng nhau sum họp Chúc tuổi Cha xứ, Thầy xứ. Ông Chánh đại diện Giáo xứ Chúc tuổi Cha

Trọng kính Cha chánh xứ, Trong giây phút của những ngày cuối năm nhâm thìn, và sắp sửa khởi đầu năm mới Quí ty, toàn thể Ban hành Giáo trong Giáo xứ, chúng con được quây quần bên Cha, để Dâng lên Cha Lời Chúc Xuân Quí Tỵ, chúng con, kính dâng lên Cha lời cầu chúc tốt đẹp trong năm mới sắp đến. kính chúc Cha một năm mới luôn được tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa, được hồn an xác mạnh, được thêm khôn ngoan minh mẫn và giàu tình thương, để Cha tiếp tục từng bước dẫn dắt giáo xứ chúng con trên con đường thánh đức. Ước gì Cha mãi mãi là hình ảnh sống động của Chúa Kitô và là một mục tử như lòng Chúa mong muốn.

. Kính thưa Cha, nhìn lại trong một năm đã qua chúng con cảm thấy còn rất nhiều thiếu xót trong bổn phận của mình, và thiếu xót đối với Cha, nhiều khi chúng con đã làm cho Cha phải buồn phiền vì chúng con rất nhiều. Trong giây phút này chúng con Kính mong Cha thương bỏ qua và chỉ dạy chúng con, để chúng con được tốt hơn trong năm mới. Sau đó Cha Huấn dụ, mỗi người nhìn lại một năm trôi qua biết bao hồng ân Chúa đã ban, và bổn phận của mỗi người đã lãnh nhận trước mặt Chúa làm sao để đức tin mỗi ngày thăng tiến hơn trong năm đức tin mà Đức Thánh Cha đã kêu gọi toàn thế giới sống lại và củng cố niềm tin của mình vào Thiên Chúa. và có bổn phận phải thông truyền đức tin ấy cho thế hệ sau. Sau đó giáo xứ Chúc tuổi Thầy xứ. Kính Chúc Thầy một năm mới tràn đầy thánh ân của Chúa ,và chúc Thầy sớm được bước lên bàn thánh để trở thành Mục tử của Chúa nhân lành.

Jos. Nguyễn

Lời Chúc Tết Cha Xứ, Các Sơ 2023❤️️ Lời Chúc Hay Nhất

Bài Chúc Tết Cha Xứ 2023

🧙‍♂️Năm mới đến, là dịp tất cả Quý Chức, đại diện cho Cộng đoàn Giáo xứ tề tựu về Nhà xứ để chúc Tết quý Cha Quản xứ. 🧙‍♂️

Trọng kính Cha!

Một năm cũ sắp trôi qua, cho năm mới lại đến, con xin thay mặt cho toàn thể BHG dâng lời chúc tết Cha Nhờ ơn Chúa, chúng con đã được trở lên những cánh tay nối dài của cha.

Trong không khí chan hòa tình yêu thương của mái nhà Giáo xứ, con xin phép được kính chúc Cha bước sang năm mới luôn dư tràn ơn Chúa, và tiếp tục quan tâm dìu dắt chúng con để mỗi người trong chúng con luôn biết liên kết thành một cộng đoàn hiệp nhất, yêu thương.

Nhìn lại một năm đã qua, nhờ ơn Chúa giúp cùng với sự quan tâm đặc biệt của Cha, có thể nói cộng đoàn chúng ta đã được đắm mình trong suối Hồng Ân của Năm Thánh Giáo phận, cùng nhau bước đi trong yêu thương. Nhưng chắc hẳn nơi cộng đoàn chúng con trong các giáo xứ, giáo họ vẫn còn những lỗi lầm trước Chúa, những khiếm khuyết làm phiền lòng Cha và mọi người xung quanh.

Trước hết, chúng con xin lỗi Chúa và nhờ ơn Chúa chúng con cũng xin Cha tha thứ cho chúng con được bỏ lại những lỗi lầm cho năm cũ, để tiến vào năm mới Tân Sửu với những đôi bàn tay, khối óc Thánh Thiện biết đoàn kết yêu thương nhau, cùng nhau chung tay xây dựng Giáo xứ ngày một tốt hơn.

🧕Bên cạnh những lời chúc Tết cho Cha xứ, không quên gửi đến các Sơ trong tu viện lời chúc mừng năm mới thật ý nghĩa.🧕

👳‍♀️Những lời chúc năm mới gửi đến Cha xứ trong dịp Tết là lời chúc tuổi cho vị Cha đức hạnh thay cho lòng biết ơn của mọi người đến cho Cha.👳‍♀️

Hy vọng năm mới của Cha được nhiều hồng ân, có nhiều cảm hứng mới về cuộc sống. Chúc Cha một năm tràn ngập hạnh phúc.

Năm mới Tân Sửu 2023 đã đến. Con chúc Cha một năm có sức khỏe dồi dào, vui vẻ, hạnh phúc và luôn bên chúng con đón nhiều niềm vui mỗi ngày.

Thân chúc Cha và toàn thể gia đình năm mới thánh thiện, thanh bình dồi dào hạnh phúc và tràn đầy Hồng ân.

Chúc Cha cùng gia đình một năm mới an lành, hưởng nhiều hồng ân của chúa.

Năm cũ đi qua, năm mới lại về, kính chúc gia đạo thuận hòa, song thân đắc thọ, may đến rủi qua, đồng lòng vượt khó.

Một mùa xuân nữa đã đến! Năm mới, con chúc Cha luôn sống vui khỏe, hạnh phúc, an yên bên Chúa và chúng con. Mãi kính trọng Cha!

🌟Những ngày đầu xuân Tết đến, các linh mục tề tựu về tu viện, gửi đến cha xứ lời chúc sức khỏe năm mới và cầu nguyện chúa luôn che chở cho Cha.🌟

👉Ngoài Những Lời Chúc Tết Cha Xứ bạn có thể tham khảo Lời Chúc Tết Thầy Cô 2023 ❤️️ Chúc Năm Mới Hay Nhất

🌲Sống trong đức tin của Chúa, mọi người luôn cầu mong được sự che chở và bảo vệ. Tết đến mọi người luôn gửi lời cầu chúc đến Cha Xứ để tỏ lòng thành kính.🌲

👉Bên cạnh Lời Chúc Tết Cha Xứ Năm Tân Sửu bạn có thể tham khảo Thơ Chúc Xuân 2023 ❤️️Bài Thơ Mừng Xuân Tân Sửu Hay

🧚Cảm ơn Cha xứ đã luôn cầu nguyện chúa ban phước lành cho ta mỗi ngày. Nhân dịp Tết đến Xuân về, gửi đến cha Xứ lời chúc Tết thay cho lời cảm ơn chân thành.🧚

Lời Chúc Tết Các Linh Mục Hay ❤️️ Chúc Tết Cha Xứ 2023

Bạn Xem Thêm Bộ Sưu Tập Lời Chúc Tết Khác tại chúng tôi :

17 Câu Chúc Tết Các Cha Ngắn Gọn

1, Trọng kính Cha mỗi khi xuân về lại là dịp diễn tả tâm tình hạnh phúc vì chúng con được quay quần bên Cha trong khung cảnh đại gia đình giáo xứ ấm cúng này. Con xin thay mặt cộng đoàn giáo xứ, xin dâng lời chúc đầu năm lên Cha kính mến của chúng con.

Xin cộng đoàn dâng lên Cha một tràn pháo tay thật lớn!

Trọng kính Cha. Hôm nay ngày đầu năm mới xuân, toàn thể cộng đoàn giáo xứ hợp với Cha, để cảm tạ Chúa đã ban cho Cha và cộng đoàn giáo xứ một năm qua được tràn đầy hồng ân, chúng con, kính dâng lên Cha lời cầu chúc tốt đẹp trong ngày đầu xuân.

Kính chúc Cha một năm mới luôn được tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa, được hồn an xác mạnh, được thêm khôn ngoan minh mẫn và giàu tình thương, để Cha tiếp tục từng bước dẫn dắt giáo xứ chúng con trong đời sống đức tin.

2, Lạy chúa, khi chúng con chúc lành cho nhau. Xin hướng lòng chúng con về bên chúa và thưa lên rằng: Nguyện đức chúa chúc lành và giữ gìn chúng con.

3, Xin Chúa xuân chúc lành cho tất cả anh chị em được bình an, mạnh khỏe và được đầy tràn ơn chúa.

5, Xin Thiên Chúa luôn ở cùng chúng ta và hoạt động qua chúng ta để đem tình yêu, bình an và niềm vui đến cho muôn người!

7, Hòa cùng niềm vui mừng năm mới, em kính gia đình chị và quý ân nhân: An lành – Vui tươi – Hạnh phúc, chan hòa tình Chúa và ấm áp tình người.

8, Nguyện xin Chúa Hài Đồng Giesu luôn ở cùng và nâng đỡ gia đình chị/anh/bạn và mọi người!

9, Kính chúc Gia Đình, cùng Quý Ân Nhân một năm mới An Khang. Nguyện xin Chúa Hài Đồng luôn đồng hành với Gia Đình cùng Quý Ân Nhân trên mọi hành trình của cuộc sống.

10, Trong niềm vui hân hoan mừng năm mới sắp đến. Kinh chúc gia đình an bình, thánh đức và một năm mới dồi dào phúc lộc của Thiên Chúa

12, CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023

KÍNH CHÚC GIA ĐÌNH ANH CHỊ VÀ QUÝ ÂN NHÂN ĐƯỢC

TRÀN ĐẦY ÂN SỦNG CHÚA GIÊSU HÀI ĐỒNG

VÀ NĂM MỚI 2023

DỒI DÀO SỨC KHỎE, AN KHANG, THỊNH VƯỢNG VÀ HẠNH PHÚC.

13, Xin kính chúc Quý vị một năm mới an lành và sum họp đầm ấm, an khang và thịnh vượng.

17, Kinh chúc quý Cha, quý tu sĩ và mọi người một năm mới an lành. Nguyện xin Chúa Hài Đồng chúc lành cho mọi công việc của chúng ta luôn làm sáng danh Chúa.

Những Lời Chúc Tết Cho Các Linh Mục Hay Nhất Chúc tết Linh Mục

Trọng kính Cha!

Một năm cũ sắp trôi qua, cho năm mới lại đến, con xin thay mặt cho toàn thể BHG dâng lời chúc tết Cha Nhờ ơn Chúa, chúng con đã được trở lên những cánh tay nối dài của cha.

Qua cha, ngày ngày chúng con được đón nhận những Hồng ân Chúa trao ban và mang lại sức mạnh tinh thần to lớn cho toàn thể Giáo xứ chúng con.

Trong không khí chan hòa tình yêu thương của mái nhà Giáo xứ, con xin phép được kính chúc Cha bước sang năm mới luôn dư tràn ơn Chúa, và tiếp tục quan tâm dìu dắt chúng con để mỗi người trong chúng con luôn biết liên kết thành một cộng đoàn hiệp nhất, yêu thương.

Nhìn lại một năm đã qua, nhờ ơn Chúa giúp cùng với sự quan tâm đặc biệt của Cha, có thể nói cộng đoàn chúng ta đã được đắm mình trong suối Hồng Ân của Năm Thánh Giáo phận, cùng nhau bước đi trong yêu thương .

Nhưng chắc hẳn nơi cộng đoàn chúng con trong các giáo xứ, giáo họ vẫn còn những lỗi lầm trước Chúa, những khiếm khuyết làm phiền lòng Cha và mọi người xung quanh.

Trước hết, chúng con xin lỗi Chúa và nhờ ơn Chúa chúng con cũng xin Cha tha thứ cho chúng con được bỏ lại những lỗi lầm cho năm cũ, để tiến vào năm mới Tân Sửu với những đôi bàn tay, khối óc Thánh Thiện biết đoàn kết yêu thương nhau, cùng nhau chung tay xây dựng Giáo xứ ngày một tốt hơn.

Lời chúc thứ 2 – Lời chúc tết cha quản xứ

Trọng kính Cha!

Mỗi khi xuân về lại là dịp diễn tả tâm tình hạnh phúc vì chúng con được quay quần bên Cha trong khung cảnh đại gia đình giáo xứ ấm cúng này.

Con xin thay mặt cộng đoàn giáo xứ, xin dâng lời chúc đầu năm lên Cha kính mến của chúng con. Xin cộng đoàn dâng lên Cha một tràn pháo tay thật lớn!

Trọng kính Cha.

Hôm nay ngày đầu năm mới xuân , toàn thể cộng đoàn giáo xứ hợp với Cha, để cảm tạ Chúa đã ban cho Cha và cộng đoàn giáo xứ một năm qua được tràn đầy hồng ân, chúng con, kính dâng lên Cha lời cầu chúc tốt đẹp trong ngày đầu xuân.

Kính chúc Cha một năm mới luôn được tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa, được hồn an xác mạnh, được thêm khôn ngoan minh mẫn và giàu tình thương, để Cha tiếp tục từng bước dẫn dắt giáo xứ chúng con trong đời sống đức tin.

Kính thưa Cha, nhìn lại trong một năm đã qua chúng con cảm thấy còn rất nhiều thiếu xót trong bổn phận của mình, thiếu xót đối với Cha, nhiều khi chúng con đã làm cho Cha phải buồn phiền vì chúng con rất nhiều.

Trong giây phút này chúng con Kính mong Cha thương bỏ qua và chỉ dạy chúng con, để chúng con được tốt hơn trong năm mới.

Kính thưa Thầy Đa Minh, nhân dịp xuân về giáo xứ chúng con cũng xin kính chúc Thầy một Xuân An Sủng và Yêu thương, để cuộc sống Thầy là bài ca Yêu Thương của Thiên Chúa qua việc phục vụ quảng đại của Thầy nơi giáo xứ chúng con.

Một lần nữa giáo xứ chúng con kính chúc Cha, và Thầy một năm mới tràn đày hồng ân Thiên Chúa, sức khỏe dồi dào để yêu thương và dẩn dắt cộng đoàn giáo xứ ngày một sống đức tin trưởng thành hơn.

Giờ đây cộng đoàn chúng con xin dâng lên Cha bó hoa tươi thắm nhân ngày đầu xuân, xin Cha thương nhận Giờ đây chúng con xin cha thương ban huấn từ cho chúng con trong ngày đầu xuân mới.

Lời chúc mừng linh mục thể hiện lòng tôn kính với Cha xứ

Lời chúc mừng linh mục thể hiện lòng tôn kính với Cha xứ Những bài chúc tết của cha xứ với người dân giáo xứ Bài chúc tết cha chánh xứ như một lời đáp lại tình cảm của cộng đoàn giáo xứ.

Bài chúc tết của Cha xứ thường đơn giản, thể hiện tình cảm chân thành của Cha với các con dân.

Kính thưa quý Cha, quý Tu sĩ, Chủng sinh và quý Ông Bà Anh Chị Em, Trước thềm năm mới Tân Sửu theo truyền thống tốt đẹp của Dân tộc, tôi xin gửi đến quý Cha, quý Tu sĩ, Chủng sinh và quý ông bà anh chị em lời Chúc Mừng Năm Mới cùng với lời cầu nguyện để những điều tốt đẹp cầu chúc cho nhau trở thành hiện thực theo thánh ý Chúa.

Đây là Tết đầu tiên của tôi tại giáo phận …! Kể từ ngày Nhận Giáo phận đến Lễ Chúa Giáng Sinh, tôi đã được “cưu mang” trong lòng “Mẹ Giáo phận” 9 tháng 10 ngày và đã cảm nhận được tình yêu đậm đà của “Mẹ Đà Lạt”.

Dù chưa “thôi nôi” nhưng tôi đã được “ăn Tết” đầu tiên tại Giáo phận trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng thân thương này. Tôi xin gửi lời cám ơn chân thành đến tất cả mọi người về tất cả mọi sự!

Trong tuần qua, vào giờ chầu Thánh Thể tại các giáo hạt, đại diện các thành phần dân Chúa đã dâng những lời cảm ơn ý nghĩa nhất và tạ tội lên Thiên Chúa, đã cầu xin Thiên Chúa chúc phúc cho mọi người trong Năm Mới.

Ước mong, trong năm mới này, mỗi giáo xứ tổ chức học hỏi và thực hiện những điều đã được Hội đồng Giám mục vạch ra cho Năm Mới 2023 mà tôi đã đề cập đến trong Thư Mục vụ Mùa Vọng vừa qua:

Về mặt tuyên xưng đức tin, tất cả chúng ta sẽ cùng học hỏi, đào sâu ý thức về Giáo hội là Dân Thiên Chúa, Nhiệm thể Đức Kitô, Đền thờ của Chúa Thánh Thần (Thư Chung 2010, số 10,12,13);

Về mặt cử hành đức tin, chúng ta sẽ tập trung vào Bí tích Thánh Thể và Lời Chúa (Thư Chung, số 11 và 12).

Các linh mục cần giúp anh chị em giáo dân tham dự Thánh Lễ cách ý thức và sống động hơn, cũng như thúc đẩy việc sùng kính Thánh Thể.

Đồng thời, các linh mục coi trọng việc giảng Lời Chúa trong Thánh Lễ, chuẩn bị bài giảng kỹ lưỡng nhờ cầu nguyện và suy niệm, giúp người giáo dân làm quen với Lời Chúa, chú tâm đến việc dạy và học giáo lý, dựa trên Lời Chúa để huấn luyện lương tâm ngay chính.

Để thực hiện được những mục tiêu trên, đề nghị một số việc sau đây:

Cổ võ việc cầu nguyện chung trong gia đình, nhất là cầu nguyện với Lời Chúa; Phát động chương trình “Mỗi gia đình một cuốn Thánh Kinh” được đặt ở nơi xứng hợp;

Khuyến khích mọi người học thuộc lòng những đoạn Thánh Kinh cốt yếu; Các tu sĩ và chủng sinh, kể cả giáo dân, tập thói quen đọc và suy niệm Lời Chúa hằng ngày (lectio divina).

Bài chúc tết của Cha xứ nhân ngày đầu năm mới Bài chúc tết của Cha xứ nhân ngày đầu năm mới Không quên “tuần lễ cầu cho các Kitô hữu hợp nhất” từ ngày 18 tháng 1 (25 Tết) đến ngày 25 tháng 1 (mồng 3 Tết), chúng ta cùng toàn thể Giáo hội cầu nguyện với tâm tình của chính Chúa Kitô: “xin cho họ nên một” (Ga 17, 22).

Nguyện xin Ân sủng Đức Giêsu Kitô Chúa chúng ta, Tình yêu của Chúa Cha và Ơn thông hiệp của Chúa Thánh Thần ở cùng tất cả anh chị em!

Xem Thêm Chúc Tết Nguyên Đán Tiếng Anh

Lời Chúc Tết Đức Cha Giuse Của Hdmv Giáo Xứ Ctđn

Trọng kính Đức Cha Giuse,

Kính thưa Cha Tổng Đại diện kiêm Quản xứ,

Kính thưa Quí Cha

Con xin được phép đại diện cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Chính Tòa Đà Nẵng kính chúc tuổi mới của Đức Cha, Cha Tổng Đại diện và quý Cha nhân ngày đầu năm mới.

Trọng kính Đức Cha và Quí Cha,

Năm Quý Tỵ 2013 đã khép lại nhưng hồng ân Năm Thánh Giáo Phận vẫn còn đưa gia đình Giáo phận tiếp tục hưởng Lộc Thánh trong năm mới Giáp Ngọ 2014.

Trong giờ khắc thiêng liêng của ngày đầu năm, chúng con đang quây quần quanh Đức Cha, Cha Tổng Đại diện, Quí Cha để bày tỏ tấm lòng yêu thương trìu mến của chúng con. Chúng con xin kính chúc Đức Cha và Quí Cha được Chúa thương ban nhiều ân lộc xác hồn, nhất là ơn khôn ngoan để dắt dìu chúng con sống đức tin ngày càng trưởng thành hơn.

Trong năm mới Giáp Ngọ này, Giáo hội Việt Nam mời gọi gia đình chúng con sống Phúc Âm cách tích cực hơn. Biết rằng, Đức Cha và Quí Cha luôn quan tâm và mong chúng con ý thức và nổ lực hơn trong đời sống đức tin. Chúng con hứa sẽ cố gắng và tích cực để xây dựng gia đình chúng con thành những gia đình ngày càng thánh thiện hơn như lòng Chúa, Đức Cha và Quí Cha mong ước.

Năm Giáp Ngọ, năm con ngựa, con vật góp phần rất nhiều trong sinh hoạt của loài người gtừ xưa tới nay. Nó là con vật điển hình của phục vụ, đẹp đẽ, thông minh, mạnh mẻ, dẻo dai, cần mẫn, luôn trung thành, thủy chung với chủ.

Chúng con xin Đức Cha, Quí Cha thương hướng dẫn và cầu nguyện để từng gia đình và mỗi người chúng con trong năm con ngựa, luôn tin tưởng vào tình yêu Thiên Chúa và Giáo hội, biết sống gắn bó với  nhau làm thành những gia đình thánh thiện bằng cách cần mẫn học Lời Chúa và đem ra thực hành trong môi trường sống đầy cạm bẫy, thử thách.

Một lần nữa, xin kính chúc Đức Cha, Quí Cha một năm mới An vui, mạnh khỏe và gặt hái được nhiều thành quả trong sứ vụ Chúa giao.

Con xin hết lời.