Những Câu Nói Hay Của Michael Jordan / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dtdecopark.edu.vn

65 Câu Nói Hay Nhất Của Michael Jordan

Khi chúng ta nghĩ về một cụm từ hoặc trích dẫn nổi tiếng, chúng ta thường sử dụng những từ được nói bởi các nhà khoa học, nhà văn, nhà triết học, tôn giáo, chính trị gia hoặc nhân vật lịch sử khác nhau. Nó không phải là quá thường xuyên để đề cập đến cụm từ và phản ánh đến từ thế giới thể thao.

Chưa hết, có rất nhiều vận động viên đã đóng góp lời nói để truyền cảm hứng cho những người theo dõi và tuổi trẻ của họ bằng các giá trị như nỗ lực, chăm chỉ, thái độ tích cực và sự kiên trì. Đây là trường hợp của Michael Jordan, được coi là cầu thủ bóng rổ giỏi nhất mọi thời đại và là một ví dụ. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy 65 cụm từ của Michael Jordan có thể đóng vai trò là nguồn cảm hứng .

65 câu nói hay nhất của Michael Jordan

Dưới đây là một loạt các đóng góp và cụm từ của Michael Jordan về các chủ đề khác nhau hoặc từ đó chúng ta có thể ngoại suy ý nghĩa của chúng cho các khía cạnh khác của cuộc sống.

1. Tôi luôn tin rằng nếu một người đi làm, kết quả sẽ đến sớm hay muộn Cụm từ này phản ánh sự cần thiết phải kiên trì nỗ lực đấu tranh cho những gì chúng ta muốn.

2. Một số người muốn điều gì đó xảy ra, những người khác mơ về những gì sẽ xảy ra, những người khác làm cho nó xảy ra Mong ước và mơ ước là những việc phải làm, nhưng chúng sẽ không ngừng là ước mơ nếu chúng ta không làm gì để biến chúng thành sự thật.

3. Để học thành công trước tiên bạn phải học cách thất bại Để làm tốt điều gì đó bạn cần thực hành và đã thất bại trong việc học cách để có được mọi thứ. Ngoài ra, điều này cho phép chúng tôi đánh giá cao hơn các mục tiêu và thành tích đạt được.

4. Tôi không làm những điều nửa tin nửa ngờ. Tôi biết rằng bằng cách làm như vậy tôi chỉ có thể mong đợi kết quả tầm thường Chúng ta phải đặt tất cả nỗ lực vào những gì chúng ta làm và tin tưởng với tất cả sức mạnh của mình vào đó.

5. Từng bước một. Tôi không quan niệm bất kỳ cách nào khác để đạt được mọi thứ Những mục tiêu lớn đòi hỏi nỗ lực và đạt được từng chút một, với nhiều bước trung gian.

6. Không bao giờ nói không bao giờ. Bởi vì các giới hạn, chẳng hạn như sợ hãi, thường chỉ là một ảo ảnh Giới hạn duy nhất tồn tại là chúng ta đặt bản thân mình. Chúng ta luôn có thể đi xa hơn

7. Ai nói anh ta chơi đến giới hạn, là vì anh ta có nó Nếu chúng ta tự đặt mũ, chúng ta sẽ không vượt qua nó. Chúng ta phải biết làm thế nào để nuôi động lực của chính mình.

8. Bạn phải mong đợi những điều từ chính mình trước khi bạn có thể làm chúng Tự tin là nền tảng khi nói đến việc cho phép thực hiện và đạt được các mục tiêu của chúng tôi.

9. Có những cách làm tốt và xấu. Bạn có thể thực hành cú đánh tám giờ một ngày, nhưng nếu kỹ thuật sai, bạn sẽ chỉ trở thành một cá nhân giỏi ném bóng tệ. Sự kiên trì là tốt, nhưng nếu chúng ta vẫn có lỗi, chúng ta thực sự không khá hơn.

10. Nếu bạn chấp nhận sự mong đợi của người khác, đặc biệt là những người tiêu cực, thì bạn sẽ không bao giờ thay đổi kết quả Jordan nói với chúng ta rằng chúng ta không nên uốn éo với những gì người khác mong đợi ở chúng ta.

11. Tôi có thể chấp nhận thất bại. Mọi người đều thất bại trong một cái gì đó. Nhưng điều tôi không thể chấp nhận là không thử Nếu chúng ta cố gắng làm điều gì đó, chúng ta có thể thất bại , nhưng nếu chúng ta không làm điều đó, chúng ta không bao giờ có thể làm điều đó.

12. Nếu bạn đến cuối đời và bạn đầy thất vọng vì bạn cảm thấy mình không làm gì đó, bạn sẽ thấy cay đắng. Bạn cảm thấy cay đắng vì bạn mắng mình vì không đạt được những điều bạn có thể làm. Tôi sẽ không là một ông già cay đắng Sống một cuộc sống trọn vẹn và làm những gì bạn muốn làm là điều cần thiết để có một cuộc sống hạnh phúc.

13. Luôn chuyển đổi một tình huống tiêu cực thành một tình huống tích cực Trong tất cả những điều bạn có thể học, và hầu hết mọi thứ đều có thể tốt tùy thuộc vào quan điểm chúng tôi áp dụng.

14. Tôi không đổ mồ hôi trong ba giờ mỗi ngày chỉ để biết cảm giác đổ mồ hôi như thế nào Jordan phản ánh trong câu này tìm kiếm để đạt được các mục tiêu . Nó thúc đẩy chúng ta hành động để theo đuổi mục tiêu.

15. Nếu bạn đi qua một bức tường, đừng quay đầu lại và bỏ cuộc. Tìm hiểu làm thế nào để leo lên nó, đi qua nó hoặc đi bộ xung quanh Bài viết liên quan: “10 lời khuyên để đạt được mục tiêu của bạn” Đạt được mục tiêu của chúng tôi là phức tạp và đòi hỏi phải đối mặt với các biến chứng và khó khăn.

16. Mọi người đều có tài năng, nhưng kỹ năng đòi hỏi sự chăm chỉ Để thành thạo một việc gì đó đòi hỏi một nỗ lực lớn bất kể có tài năng thiên bẩm hay không.

17. Tất cả chúng ta đều bay. Một khi bạn rời khỏi mặt đất, bạn bay. Một số người bay nhiều hơn những người khác Ước mơ là thứ thúc đẩy chúng ta.

18. Đôi khi bạn cần phải bị đánh vào đầu để nhận ra mình đang đánh nhau Các tình huống có thể liên quan đến chúng tôi mà không cần thông báo của chúng tôi.

19. Tôi không bao giờ nghĩ về hậu quả của việc bỏ lỡ một vụ nổ lớn … khi bạn nghĩ về hậu quả bạn đang nghĩ về một kết quả tiêu cực Tốt hơn là không dự đoán kết quả, vì bạn có xu hướng nghĩ về những thất bại có thể.

20. Đừng để thành công đến trong đầu bạn và đừng để thất bại đến với trái tim bạn Điều quan trọng là không thành công hay thất bại làm cho chúng ta mất trí hoặc chìm. Chúng ta phải tin vào chính mình mà không cảm thấy vượt trội.

21. Đôi khi mọi thứ có thể không theo cách của bạn, nhưng nỗ lực phải có mỗi đêm Bất kể kết quả và hoàn cảnh, chúng ta phải cố gắng để có được điều tốt nhất có thể từ chính chúng ta.

22. Tài năng chiến thắng các trận đấu, nhưng tinh thần đồng đội và trí thông minh giành chức vô địch Đó là việc sử dụng chiến lược và công việc chung cho phép phát triển và quản lý tốt mọi thứ, đạt được kết quả tốt nhất có thể .

23. Tôi nhận ra rằng nếu tôi sẽ đạt được điều gì đó trong cuộc sống, tôi hẳn đã rất năng nổ. Tôi phải tìm nó Chúng ta không được giữ yên và chấp nhận thái độ thụ động hoặc chỉ phản xạ. Nếu chúng ta muốn một cái gì đó, chúng ta phải hành động.

24. Tôi biết rằng nỗi sợ hãi là một trở ngại đối với nhiều người, nhưng đối với tôi đó là một ảo ảnh Nỗi sợ hãi có thể làm tê liệt chúng ta. Nhưng đó cũng là một cảm giác chuẩn bị cho chúng ta di chuyển và hành động.

25. Cha tôi thường nói rằng không bao giờ là quá muộn để làm điều gì đó bạn muốn làm. Bạn không biết những gì bạn có thể nhận được cho đến khi bạn cố gắng Không bao giờ là quá muộn để có được những gì chúng tôi đề xuất. Chúng ta luôn có thể chiến đấu.

26. Tôi đã thất bại nhiều lần trong đời, đó là lý do tại sao tôi đạt được thành công Sai lầm giúp học hỏi và đạt được thành công.

27. Một ngày khác, một cơ hội khác để cho mọi người thấy những gì họ nghi ngờ bạn sai Chúng ta không nên dựa vào những kỳ vọng của người khác đối với chúng ta để hành động. Điều đó không giới hạn chúng tôi.

28. Trò chơi để chiến thắng, trong quá trình huấn luyện hoặc trong một trò chơi thực sự và tôi sẽ không để lại bất cứ điều gì theo cách nhiệt tình của tôi để giành chiến thắng Bất kể tình huống, chúng tôi không được giảm mức độ của chúng tôi.

29. Nếu các mục tiêu được hình thành và đạt được như một đội, các chủng tộc riêng lẻ sẽ tự đứng Làm việc như một nhóm và được định hướng cho nó cho phép chúng tôi làm nổi bật cả toàn bộ và cá nhân.

30. Không bao giờ có bất kỳ nỗi sợ hãi nào trong tôi, tôi không sợ thất bại. Nếu tôi bỏ lỡ một khởi động, những gì? Không có gì xảy ra nếu chúng ta từng thất bại. Nó phục vụ chúng ta như học tập và đó là một cơ hội để cải thiện .

31. Tính xác thực là về việc bạn đúng với con người của bạn, ngay cả khi mọi người xung quanh bạn muốn bạn trở thành người khác Được xác thực cho rằng bạn chiến đấu cho những gì bạn tin tưởng mà không chịu khuất phục trước sự mong đợi của người khác.

32. Để thành công, bạn phải ích kỷ, hoặc bạn sẽ không bao giờ. Và khi nó đạt đến mức cao nhất, thì bạn phải không quan tâm. Giữ liên lạc Đừng cô lập Để nhấn mạnh trước tiên chúng ta phải hành động để chúng ta có thể cất cánh và tạo tên cho chính mình. Tuy nhiên, một khi đạt được chúng ta không nên để nó đi vào đầu và giúp người khác làm điều tương tự.

33. Thái độ của tôi là như vậy, nếu bạn đẩy tôi về phía thứ gì đó bạn nghĩ là điểm yếu, thì tôi sẽ biến điểm yếu nhận thức đó thành và biến nó thành điểm mạnh Các khía cạnh được coi là điểm yếu có thể là một sức mạnh lớn, mọi thứ phụ thuộc vào quan điểm và cách chúng được làm việc.

34. Đôi khi bạn cần phải đánh vào đầu để nhận ra bạn đang đánh nhau Đôi khi chúng ta không nhận thức rõ ràng tình hình của mình cho đến khi chúng ta đắm chìm trong chúng.

35. Trong số các kỹ thuật thu được trước, kết quả thoát khỏi tay chúng tôi, vì vậy đừng lo lắng về chúng Có thể bạn quan tâm: “Tính cách cầu toàn: những nhược điểm của chủ nghĩa cầu toàn” Chúng tôi không thể kiểm soát mọi thứ , cũng không phải những gì sẽ xảy ra từ hành động của chúng tôi. Lo lắng về nó vượt quá là không đủ và nó không cho rằng bất kỳ lợi thế.

36. Trong một đội không phải ai cũng có thể khẳng định có cùng danh tiếng và báo chí, nhưng mọi người đều có thể nói rằng họ là nhà vô địch Danh tiếng và uy tín có thể không đến được với mọi người như nhau, nhưng tinh thần đồng đội là nền tảng và tất cả những người liên quan đều có giá trị như nhau trong việc đạt được mục tiêu chung thúc đẩy động lực của chúng tôi .

37. Tôi xây dựng tài năng của mình trên vai tài năng của người khác Tài năng và khả năng đạt được thường nhờ vào sự đào tạo và giúp đỡ của những người đã đi trước chúng tôi, cho chúng tôi thấy một cách có thể tiến lên và từ đó để làm việc.

38. Nếu bạn tập trung làm bất cứ điều gì bạn muốn, điều tốt có thể xảy ra Bố trí đối với mọi thứ và việc thực hiện chúng có thể gây ra những thay đổi lớn.

39. Tôi chưa bao giờ sợ thất bại Thất bại không nên được coi là tiêu cực, đáng sợ hoặc đáng xấu hổ. Trên thực tế, chính khái niệm thất bại không hơn gì một đánh giá chủ quan về kết quả hành động của chúng ta. Ngoài ra, chúng tôi phải tin tưởng rằng chúng tôi có khả năng đạt được kết quả mong muốn.

40. Tôi chưa bao giờ mơ đến nơi tôi đến Những gì chúng ta có thể đạt được với nỗ lực có thể vượt xa cả những gì chúng ta dự định đạt được.

41. Ước mơ được thực hiện với nỗ lực, quyết tâm, đam mê và luôn kết nối với cảm giác bạn là ai Cụm từ này phản ánh tầm quan trọng của hành động theo niềm tin của một người và giải quyết sự đạt được những mong muốn của chúng tôi với quyết tâm.

42. Luôn biến đổi một tình huống tiêu cực thành một tình huống tích cực Chúng tôi bị buộc phải áp dụng một tầm nhìn cho phép chúng tôi nhìn thấy những khía cạnh tích cực trong tiêu cực.Đó là về việc biến bất hạnh thành cơ hội.

43. Đôi khi một người chiến thắng chỉ đơn giản là một người mơ mộng không bao giờ bỏ cuộc Sự kiên trì là một giá trị có tầm quan trọng lớn vì nó cho phép chúng ta biến giấc mơ thành hiện thực.

44. Tôi đã thất bại một lần, và một lần nữa và một lần nữa trong đời. Và đó là lý do tại sao tôi đã thành công Học hỏi là chìa khóa để thành công và điều đó đặc biệt cho phép thất bại.

45. Những anh hùng của tôi là và là cha mẹ của tôi, tôi không thể tưởng tượng được người khác là anh hùng Nguồn gốc của chúng tôi rất quan trọng, vì chúng là những gì đã cho chúng tôi một bối cảnh và giá trị cho phép sự phát triển của chúng tôi.

46. ​​Tôi đã chơi mọi trận đấu của cuộc đời mình cho đến khi tôi trống rỗng Michael Jordan bày tỏ sự cần thiết phải đặt tất cả thịt vào nhổ để đạt được mục tiêu của họ.

47. Tôi luôn nghĩ rằng sẽ có ai đó trên khán đài là lần đầu tiên anh ấy thấy tôi chơi trực tiếp và tôi không muốn làm người đó thất vọng hay người hâm mộ hay đội của tôi Cụm từ này, một lần nữa, thúc đẩy chúng ta đưa ra những điều tốt nhất của bản thân.

48. Nếu bạn bỏ một lần nó sẽ trở thành thói quen. Không bao giờ bỏ cuộc Đầu hàng không phải là một lựa chọn, vì nó dễ dàng làm quen với việc đó và ngừng chiến đấu cho những gì bạn muốn.

49. Làm cho nó xảy ra Cụm từ này thúc đẩy chúng ta tìm kiếm một cách để đạt được những gì chúng ta muốn, thay vì chỉ suy ngẫm về nó.

50. Tôi đang cạnh tranh với những gì tôi có khả năng làm Nó không phải là để cạnh tranh với những người khác, mà là để đạt được khả năng tối đa có thể và vượt qua những giới hạn đó.

51. Không thể đạt được mục tiêu này nếu những điều cơ bản không được nắm vững Cần phải nắm vững những điều cơ bản nhất để có thể tiến lên và đạt được sự phát triển.

52. Tình yêu là gì? Tình yêu đang chơi từng trò chơi như thể đó là lần cuối cùng Mạo hiểm và đặt mọi thứ vào những gì chúng ta làm hoặc muốn là điều chúng ta làm khi một cái gì đó hoặc ai đó quan trọng đối với chúng ta.

53. Tôi hy vọng rằng hàng triệu người tôi đã chạm vào có tinh thần lạc quan và mong muốn chia sẻ mục tiêu và công việc khó khăn và kiên trì với một thái độ tích cực Cụm từ này phản ánh ý chí của tác giả rằng những thành tựu của ông có thể đóng vai trò là nguồn cảm hứng.

54. Chìa khóa thành công là thất bại Thất bại dẫn chúng ta học hỏi, mà về lâu dài có thể dẫn chúng ta đến thành công.

55. Điều tốt nhất đến từ điều tồi tệ nhất Đôi khi không nhận được điều mong muốn hoặc những điều xấu xảy ra có thể kết thúc.

56. Nếu bạn làm công việc, bạn được khen thưởng. Không có lối tắt trong cuộc sống Chúng tôi sẽ không nhận được bất cứ điều gì nếu chúng tôi không phấn đấu cho nó.

57. Tôi muốn thức dậy mỗi ngày và làm bất cứ điều gì xuất hiện trong đầu, và không cảm thấy áp lực hay nghĩa vụ phải làm bất cứ điều gì trong cuộc sống của tôi Jordan phản ánh trong câu này sự cần thiết cho tự do.

58. Khi còn trẻ, tôi phải học những điều cơ bản của bóng rổ. Bạn có thể có tất cả khả năng thể chất trên thế giới, nhưng bạn vẫn phải học những điều cơ bản Cụm từ này nhắc nhở chúng ta rằng, trong mọi thứ, chúng ta phải bắt đầu từ bên dưới để tăng trưởng và phát triển.

59. Trong bất kỳ khoản đầu tư nào bạn phải mong đợi để vui chơi và kiếm tiền Những gì chúng ta làm trong cuộc sống không phải chỉ tập trung vào việc kiếm tiền, mà nó phải là thứ gì đó mê hoặc và giải trí chúng ta.

60. Tôi muốn trở thành cầu nối cho thế hệ tiếp theo Cụm từ này phản ánh nhu cầu làm việc hiệu quả và để lại cho các thế hệ tiếp theo một ví dụ cho phép họ được truyền cảm hứng hoặc một thách thức để đánh bại.

61. Nếu bạn đang cố gắng để đạt được một cái gì đó, sẽ có những viên đá cản đường. Tôi đã có chúng, mọi người đã có chúng. Nhưng những trở ngại không phải ngăn cản bạn Tìm kiếm khó khăn không phải ngăn chúng ta tiếp tục đấu tranh cho những gì chúng ta muốn.

62. Không thể chơi câm trong tập luyện và sau đó, khi cần đẩy mạnh hơn vào cuối trò chơi, để giả vờ rằng nỗ lực đó được phản ánh. Ngay cả khi nó chỉ là một bài luận, chúng ta phải cố gắng hết sức nếu chúng ta muốn nâng cao năng lực của mình.

63. Chơi ốm. Nó rất khó Phải có một thử thách về tinh thần, cũng như về thể chất Một cụm từ phản ánh giá trị của nỗ lực ngay cả khi nó liên quan đến một thách thức cao.

64. Một khi tôi đưa ra quyết định, tôi không bao giờ nghĩ về nó nữa Jordan chỉ ra trong câu này rằng một khi quyết định được đưa ra và thực hiện, sẽ vô ích khi nghĩ rằng một cách khác có thể được thực hiện hay không.

65. Chỉ chơi. Chúc vui vẻ Thưởng thức trò chơi Cụm từ này thúc đẩy chúng tôi tập trung vào việc tận hưởng những gì chúng tôi làm.

Những Câu Chuyện Truyền Cảm Hứng Của Michael Jordan Trong Loạt Phim The Last Dance. – Trần Đức Nhân

“Hãy bắt đầu bằng hy vọng”.

Đó là câu nói cuối cùng của Michael Jordan gửi đến các thế hệ cầu thủ bóng rổ tiếp theo khi kết thúc 10 tập phim The Last dance.

“Đam mê bóng rổ của tôi nên truyền lại cho lớp trẻ. Tôi đã chơi 1 thứ bóng rổ đỉnh cao nhất có thể và tôi chơi bóng vì họ”. Jordan nói những lời này trước khi kết thúc buổi phỏng vấn bằng câu “Hãy bắt đầu bằng hy vọng”.

The Last dance là loạt phim nói về quá trình Michael Jordan từ một thiếu niên yêu thích bóng chày, chơi bóng rổ còn kém hơn cả anh ruột và sau này đã trở thành cầu thủ vĩ đại nhất của bóng rồ như thế nào với một câu lạc bộ vô cùng tầm thường là Chicago Bulls với 6 chức vô địch và trở thành nhân vật thể thao nổi tiếng nhất thế giới trong thập kỷ 1990.

Trong loạt phim tư liệu và phỏng vấn trực tiếp The Last Dance các cầu thủ bóng rổ, huấn luyện viên, bạn bè và người thân Michael Jordan đã đem tới cho người xem cái nhìn trung thực mọi ý kiến, nhận xét và sự đánh giá khách quan nhất có thể về số 23 huyền thoại.

Bên cạnh đó, có những câu chuyện thú vị, truyền tải động lực và cảm hứng trong cuộc sống của một con người sinh ra không có tài năng trời ban, nhưng đã liên tục thúc đẩy bản thân đến giới hạn cao nhất có thể.

“Bạn đừng bao giờ ước muốn ngay từ đầu đã là người giỏi nhất, mà hãy mong mình có khả năng tiến bộ và khát khao chiến thắng nhất. Ngoài ra cuộc đời không bao giờ biết trước được chuyện gì có thể xảy ra. Nhưng hãy sẵn sàng cho mọi tình huống”.

Michael Jordan thực tế không được đánh giá cao trong những năm đầu tiên chơi bóng rổ. Trong 3 năm chơi bóng ở đại học, ông được biết đến không phải là cầu thủ bóng rổ giỏi nhất mà là cầu thủ có khả năng tiến bộ nhanh nhất. Sau đó Jordan đoạt giải Cầu thủ của năm khi đưa trường đại học của mình đoạt chức vô địch.

Đối với Jordan, việc chơi bóng chuyên nghiệp ở NBA chỉ tương đương với khả năng ông sẽ tiếp tục học đại học là 50-50.

Trong cuộc tuyển chọn tân binh năm 1984 của NBA, Michael Jordan chỉ được chọn ở lượt thứ 3. Ngay chính vài huấn luyện viên trước đó của Jordan cũng nói rằng nếu được chọn họ cũng không chọn Jordan đầu tiên, vì thời điểm đó Jordan dù rất giỏi nhưng vẫn chưa đủ để thuyết phục. Còn bây giờ, phần còn lại là lịch sử.

“Bạn không kiểm soát điều gì cả ngoài bản thân, ý chí và thái độ của chính mình”.

Cuộc sống của Michael Jordan rất nhạt nhẽo. Chỉ tập trung chơi bóng và luyện tập ở mức độ cao nhất. Khi năm thứ 2 chơi bóng ở NBA, Jordan bị gãy mu bàn chân phải nhưng trong thời gian dưỡng thương ông đã trốn về trường đại học để tiếp tục chơi bóng rổ.

Khi hồi phục chấn thương, Jordan liên tục chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất nhưng do Chicago Bulls lúc đó quá yếu nên liên tiếp bị loại sớm. Jordan thường xuyên bị chăm sóc kĩ lưỡng, thậm chí có cả “Luật Jordan” ám chỉ rằng cần phải không từ một thủ đoạn, tiểu xảo nào để ngăn ông chơi bóng.

Dù thắng hay thua, Michael Jordan vẫn giữ thái độ điềm tĩnh khi trả lời phỏng vấn hay bắt tay, chúc mừng đội bạn. Nhưng trong thi đấu hay cả cờ bạc, ông lại là người có tính cạnh tranh cao và muốn chiến thắng bằng mọi giá.

7 năm sau khi chơi bóng ở NBA thì Jordan mới vô địch lần đầu tiên ở tuổi 27 và 2 năm sau Jordan đã được công nhận là cầu thủ vĩ đại nhất trong thế hệ do chính các siêu sao khác công nhận khi đưa Chicago Bulls vô địch 3 lần liên tiếp.

“Khi không còn động lực, thích thú với công việc nữa thì bạn hãy dừng lại nghỉ ngơi và chỉ quay trở lại khi đã sẵn sàng”.

Michael Jordan sau cái chết của bố cũng như cảm thấy mệt mỏi, không còn động lực chơi bóng rổ sau 3 lần vô địch liên tiếp đã tuyên bố giải nghệ, chuyển sang chơi môn bóng chày từ nhỏ. Nhưng 18 tháng sau, Jordan quay lại bóng rổ với một thông báo tới truyền thông rất ngắn gọn “Im back”.

Sau đó chuỗi vô địch 3 lần liên tiếp thứ 2 còn vẻ vang hơn lần thứ nhất khi Michael Jordan đã 31 tuổi nhưng vẫn trình diễn thứ bóng rổ đỉnh cao nhất.

“Một cầu thủ vĩ đại là người biết dẫn dắt đội bóng đến chiến thắng và chỉ cho đồng đội biết phải làm gì để tiến bộ”.

Có nhiều trận đấu quan trọng của Chicago Bulls mà Michael Jordan không phải là người chốt hạ. Bản thân Jordan lúc nào cũng là vệ tinh được chú ý đặc biệt trên sân. Vì thế nhiều lần hội ý trong trận đấu, Jordan luôn chỉ định ai đó sẽ là người thực hiện cú ném cuối cùng thay khi ông bị theo kèm quá chặt.

Đổi lại Jordan luôn yêu cầu các đồng đội phải chơi bóng với một tinh thần chiến thắng bằng mọi giá và thúc đẩy họ đến những giới hạn họ chưa bao giờ dám nghĩ đến. Đối với Jordan, chấn thương hay những cơn đau chỉ mang tính tương đối chứ không thể ngăn cản một cầu thủ chơi bóng. Trong một trận chung kết NBA, Jordan bị ngộ độc đêm hôm trước nhưng vẫn ra sân và ghi được gần 40 điểm.

Trong buổi phỏng vấn ở tập cuối The Last dance, Jordan nói rằng ông không thích giải nghệ khi ở đỉnh cao sự nghiệp. Đơn giản là ông biết mình có thể vô địch thêm một lần nữa nhưng với điều kiện là phải chơi cùng với các đồng đội và huấn luyện viên của Chicago Bulls.

“Đừng nói không thể, hãy nói tôi tin”.

Khi nâng chiếc cúp vô địch lần thứ 6. Phill Jackson, huấn luyện viên của Chicago Bulls run rẩy nói với Michael Jordan :

– Anh tin nổi không? – Tôi tin! Jordan đáp – Thật không thể tin nổi! – Tôi tin mà. – Quá đẹp! – Tôi chưa bao giờ bỏ cuộc ! Tôi biết mỗi lần sắp đến đích thì ta sẽ làm được. Tôi luôn tin như vậy.

Vậy Michael Jordan có xứng đáng là GOAT của bóng rổ?

Xem nào, Jordan là cầu thủ không bao giờ ngừng tiến bộ, đưa 1 đội bóng tầm thường trở thành nhà vô địch 6 lần, thúc đẩy các đồng đội vượt ra khỏi giới hạn, người có thể chia sẻ vinh quang và cũng tự mình định đoạt rất nhiều trận quyết định, cũng như không bao giờ bỏ cuộc dù đã mệt rã rời hay đau bụng vì ngộ độc.

Quan trọng hơn, thời kì Michael Jordan chơi bóng rổ thì chính ông đã đưa bộ môn này tới khắp thế giới bằng khả năng chơi bóng của mình chứ không phải là một chiến dịch quảng bá rầm rộ hay một khuôn mặt ăn ảnh.

Vậy nếu Michael Jordan không phải là GOAT, thì ai sẽ xứng đáng hơn ông?

Những Câu Nói Hay Của Kris

Như Déjà Vu, yêu anh là một loại ảo giác đẹp 🙂

Cuộc sống này có thể không hoàn hảo, nhưng nếu nó quá hoàn hảo, thì sẽ chẳng còn gì thú vị nữa.

Nhờ có các bạn, mọi chuyện đều ổn cả. Tôi là một con rồng và tôi có thể bay.

Ước gì tôi có thể bay, để tôi có thể bay đến bất cứ nơi nào có người hâm mộ đang chờ đợi mình.

Mỗi ngày trong kí ức của tôi đều là một ngày nắng đẹp, và tương lai nhất định cũng sẽ như vậy.

Hãy dành thật nhiều thời gian để ở bên gia đình của bạn, sau đó chỉ cần bỏ chút ít thời gian rảnh rỗi cho chúng tôi thôi.

Chỉ cần có các bạn ở đây, mỗi ngày trôi qua đối với tôi đều là một ngày nắng đẹp.

Chúng ta luôn bên nhau.

Thay vì nói: “Tôi thích các bạn”, tôi thích nói: “Tôi thích bạn, từng người các bạn” hơn.

Chờ đợi là niềm đau nhưng đó cũng là một niềm hạnh phúc. Dũng cảm đối mặt mỗi ngày. Vì các bạn, tôi vẫn luôn ở đây. Tôi thích các bạn, từng người các bạn và nhất định không bao giờ từ bỏ.

“Cảm ơn” tuy là một từ đơn giản nhưng rất rõ ràng. Gửi đến Fanqin, những người vẫn luôn yêu thương tôi, những người vẫn muốn được tiếp tục bay cùng tôi thật lâu trong tương lai, tôi muốn hét thật to: “Cảm ơn các bạn!”

Thứ lỗi cho những khi tôi chẳng thể làm được gì. Những gì tôi có thể làm cho các bạn thật nhỏ bé, còn những gì các bạn đã làm vì tôi thật sự quá nhiều.

Vì vậy, hãy cho phép tôi được mang lại niềm vui và hạnh phúc cho các bạn bất cứ khi nào tôi có cơ hội dù thời gian có ít ỏi như thế nào đi nữa.

Bởi vì từng người các bạn luôn ở bên tôi, tôi thấy mình thật bình yên và mạnh mẽ.

Cuộc sống thực tế chẳng bao giờ thuận buồm xuôi gió cả, nhưng nhờ có thế, con người ta sẽ trưởng thành và trở nên mạnh mẽ hơn.

Tôi đến từ Quảng Châu, đây là một trong những dịp hiếm hoi tôi được trở về, trở thành một nghệ sĩ chính là sự nghiệp của tôi, họ đã chờ đợi tôi cả ngày rồi!

Dù thế giới có rộng lớn thế nào, chúng ta rồi cũng phải trở về nhà thôi.

Etrans: Kriskingdom1106 Vtrans: Baram @Hi!Kris~

============== Trong kí ức của em, không phải ngày nào cũng là một ngày nắng đẹp, nhưng nhờ có anh, ngày mai ngày sau của em, nhất định sẽ luôn có nắng thật đẹp!!! – Baram

Những Câu Nói Hay Nhất Của Naruto

Uzumaki Naruto là nhân vật chính trong loạt truyện tranh cùng tên của tác giả Masashi Kishimoto. Trong cả bộ truyện, Naruto có những câu nói hay, thể hiện nhiều bài học sâu sắc.

Naruto là cậu nhóc ninja mồ côi cả cha lẫn mẹ. Từ nhỏ, cậu đã bị mọi người xa lánh, không có một người bạn nào. Do đó, cậu nhóc luốn mong muốn mình sẽ trở thành Hokage để được mọi người công nhận. Hokage là danh hiệu cao quý dành cho người đứng đầu làng Lá. Sau này Naruto mới biết nguyên nhân là bởi vì trong người mình có con quái vật Cửu Vĩ Hồ đã tấn công làng Lá nhiều năm trước. Và người đã hy sinh thân mình để phong ấn con quái vật đó vào người Naruto là Hokage đệ tứ – cũng là cha của cậu.

Cần phải nói thêm rằng Naruto mang họ của mẹ chứ không mang họ của cha, để giữ bí mật về thân thế Hokage đệ tứ. Tuy vậy, dòng tộc Uzumaki cũng từng là một đại gia tộc vô cùng mạnh mẽ. Vì sợ hãi trước sức mạnh của ấn thuật và kết giới thuật của tộc Uzumaki mà các gia tộc khác đã liên minh tiêu diệt tộc này. Hậu nhân của tộc Uzumaki từ đó tản ra khắp mọi nơi. Một nhân vật cực kỳ mạnh mẽ khác cũng mang họ Uzumaki khác chính là Nagato – thủ lĩnh của Akatsuki. Các bạn có thể tìm hiểu về Uzumaki Nagato tại

Naruto được xây dựng dưới hình tượng một cậu nhóc vui vẻ, vô tư, có phần ngốc nghếch. Chính những đức tính đó mà cậu không bao giờ biết đến nản chí và bỏ cuộc. Và cũng chính nhờ vậy mà Naruto sau này đã kết bạn được với rất nhiều người. Kết thúc bộ truyện, Naruto trở thành Hokage đệ thất của làng Lá.

“Một số người nói tôi là đồ vô dụng! Tôi sẽ chứng minh rằng họ đã sai!”

Khởi điểm của Naruto làm một tên nhóc bị cho là vô dụng, bất tài, quậy phá. Chính sự ghẻ lạnh và khinh bỉ của mọi người đã khiến Naruto luôn hình thành quyết tâm đạt đến đỉnh cao bằng được. Nhưng khác với Sasuke, Naruto luôn đạt được sức mạnh nhờ sự quyết tâm và nỗ lực cao chứ không bất chấp mọi thứ. Đó là bởi vì Sasuke có động lực là trả thù, còn động lực của Naruto là được mọi người công nhận.

“Nỗi đau đớn của sự cô độc lớn đến mức không ai có thể dễ dàng chịu đựng”

Hơn ai hết, Naruto hiểu rõ sự đau đớn do bị ghẻ lạnh, cô độc. Nhưng may mắn bởi bản tính của Naruto quá thiện lương, do đó cậu không ngập tràn trong thù hận như Nagato hay trở nên bạo lực như Gaara. Cũng chính từ sự cô độc từ nhỏ mà Naruto dễ dàng đồng cảm và cảm hóa được Gaara và Pain.

“Nếu cậu không thích số phận của mình, đừng chấp nhận nó. Thay vào đó, hãy dũng cảm thay đổi nó theo ý mình!”

Có lẽ trong cuộc sống này rất ít người cảm thấy hài lòng với số phận của mình. Trong thế giới nhẫn giả của Naruto cũng vậy, ai cũng có một câu chuyện, một nỗi đau mà chỉ họ mới hiểu. Một số người chấp nhận và tìm những thú vui tao nhã trong cuộc đời mình như Shikamaru, Choji, Kakashi… Một số người căm hận và trở nên bạo lực như Neji, Gaara, Nagato, Sasuke… Một số người khác không chịu thua số phận và luôn tranh đấu đến cùng như Gai, Rock Lee,… đặc biệt là Naruto. Và sau cùng, Naruto cũng đã chứng minh được rằng số phận có thể thay đổi!

“Khi cậu bỏ cuộc, giấc mơ của cậu và mọi thứ khác đều tan biến”

“Không đời nào ta bỏ chạy. Không đời nào ta đi ngược lại lời ta đã nói. Đó là nhẫn đạo của ta!”

Mỗi nhẫn giả đều có một nhẫn đạo. Như nhẫn đạo của Itachi là cống hiến như một kẻ vô danh cho hòa bình. Nhẫn đạo của Pain là mang lại đau khổ để đạt được hòa bình thực sự. Nhẫn đạo của Madara là thực hiện một thế giới mộng ảo nơi ai cũng được hạnh phúc. Nhẫn đạo của Rock Lee là mỗi ngày phải mạnh mẽ hơn hôm qua. Nhẫn đạo của Sasuke là trả thù và mạnh hơn bằng mọi giá… Còn đối với Naruto, nhẫn đạo của cậu rất đơn giản: không bỏ cuộc và không nuốt lời!!!

“Khi ngươi bắt đầu nghi ngờ về những gì ngươi đã tin tưởng, mọi thứ đã chấm dứt”

Nổi danh với khả năng “hack não” người khác với trình độ bậc thầy, hầu như không có nhân vật nào Naruto thất bại trong việc thuyết phục người khác thay đổi. Từ Neji đến Gaara, rồi sau này là Pain, Tobi, Sasuke,… Nhưng chính cậu sẽ không bao giờ thay đổi niềm tin của mình, vì Naruto biết những điều mình tin tưởng là đúng đắn. Và sự thực, cậu đã khiến cả thế giới nhẫn giả tin vào điều mình tin tưởng.

“Ta mạnh mẽ bởi ta có những người quan trọng để bảo vệ”

Rất nhiều truyện tranh khác, bao gồm cả Naruto, đều bị gắn mác là “buff nhân vật quá đà”. Có nghĩa là nhân vật chính luôn không thua dù boss có mạnh như nào chăng nữa. Thực ra, bí quyết sức mạnh của Naruto chính là từ ý chí không bỏ cuộc, và ham muốn bảo vệ mọi người thân yêu.

“Khi ngươi còn sống, ngươi phải tìm cho mình một lý do để tồn tại. Nếu không thể tìm được lý do cho sự tồn tại của mình thì không khác gì kẻ đã chết”

Đây là một trong những câu nói hay nhất của Naruto. Mỗi người chúng ta cần phải biết mình thực sự sống vì điều gì và cần phải làm gì. Nếu không, chúng ta sẽ chỉ như những cỗ máy vận hành mỗi ngày trong sự hao mòn. Tôi biết nhiều người như thế, chết ở tuổi 25, chôn ở tuổi 70.

“Tớ sẽ mang Sasuke về, tớ hứa đấy!”

Xuyên suốt phần Naruto Shippuuden là hành trình Naruto đuổi theo cậu bạn thân Sasuke. Lời hứa của Naruto với Sakura cũng chính là lời hứa với chính bản thân cậu. Trong khi Sasuke luôn ngập chìm trong thù hận và lạc lối, Naruto vẫn luôn hy vọng một ngày nào đó họ lại có thể sát cánh như những ngày trong Team 7.

“Con vẫn sống rất tốt!”

Là một đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi từ ngày mới sinh, lại bị chính cha đẻ phong ấn Cửu Vĩ Hồ vào người để rồi bị mọi người khinh khi, xa lánh, ghét bỏ, Naruto đáng lẽ phải hận cha mẹ mình rất nhiều. Trái lại, cậu rất yêu thương và tự hào về cha mẹ của mình. Lời Naruto nói khi gặp được cha có lẽ là một trong những phân đoạn cảm động nhất bộ truyện.

Nguồn: By Vũ Lê Hải Giang, caunoinoitieng.com