Những Câu Trích Dẫn Hay Về Tình Yêu / Top 16 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Dtdecopark.edu.vn

Trích Dẫn Hay Về Tình Yêu

3. Cả đời hướng dương chỉ biết ngắm nhìn và say đắm vầng mặt trời, hướng dương yêu mặt trời đến nỗi nàng đã khắc ghi hình bóng của người ấy lên chính bản thân mình.

12. Những trích dẫn hay trong những bài hát Việt đang HOT sẽ chạm đến trái tim bạn.

14. 25 trích dẫn câu nói hay về tình yêu đơn phương buồn chạm đến trái tim mà chỉ những người đã và đang yêu đơn phương mới cảm nhận hết được nỗi đau này.

20. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.

27. Đó là những cảm xúc thiêng liêng, chân thành xuất phát từ những trái tim cùng chung nhịp đập.

29. 7621 Spice Rồi chúng mình sẽ đối xử với nhau như một chiều mưa đẫm ướt.

34. Trích dẫn hay về tình yêu bà mẹ đơn thân Có những lúc bạn có thể cảm thấy rằng không có gì là đúng và bạn không phải là người giỏi nhất.

38. 17/08/2013 Duy Nguyen Những câu nói hay hot, Những câu nói hay trong phim, Những câu nói hay trong tiểu thuyết, Những câu nói hay về tình yêu, Những trích dẫn hay ….

40. Tuyển tập 69 câu nói hay về tình yêu trong những truyện ngắn, tiểu thuyết ngôn tình hay và đặc sắc, những câu nói này đều chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc về tình yêu – có thể chạm đến nơi sâu nhất của trái tim mỗi người.

42. Và vừa rồi là 100 câu trích dẫn ngôn tình hay và ý nghĩa đáng suy ngẫm trích trong các truyện, tiểu thuyết ngôn tình hay.

47. Các tác phẩm tiểu thuyết ngôn tình hay vừa đem đến cho chúng ta những câu chuyện tình lãng mãn, ngọt ngào và bi ai, lại vừa gửi gắm vào đó bao triết lí sâu sắc về tình yêu.

49. Mưa rào, không hung hãn với những rạch chớp chia đôi trời đất, mưa hôm nay hiền, nhưng cớ gì vẫn dội ào ào vào lòng những hoài niệm về một thời, chưa hẳn là xa, nhưng đã mất hẳn.

Những Câu Trích Dẫn Sách Về Tình Yêu Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Tình yêu thật ra rất đơn giản, chỉ là chúng ta cứ làm cho nó trở nên phức tạp. (Có người đang tìm bạn)

Tình yêu khiến thế giới của mình trở nên nhỏ bé, thất tình là tìm lại thế giới bạn đáng sở hữu. (Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm)

Tình yêu là món quà quý giá của cuộc sống. Dù ta muốn hay không, nó như một vị khác bất ngờ tìm đến với ta. (Bước chậm lại giữa thế gian vội vã)

Có một số người bắt đầu tình yêu từ những điều cực kỳ nhỏ nhặt, hoặc tầm thường. Nếu không phải từ đó thì tình yêu đã không bắt đầu. (Rừng Nauy)

Tình yêu chân thật đúng là đôi khi không cần phải chứng minh nhiều, mọi thứ đến thật tự nhiên mà kết nối hai người thật bền chặt. (Người lớn không khóc)

Khi yêu một ai đó, đôi khi phải biết lúc nào nên nắm lấy và khi nào phải buông tay. Không phải chỉ để người ấy hạnh phúc mà còn để giữ lấy tự trọng của chính mình. (Đừng lãng phí những ngày đẹp trời)

Tình yêu giống như một phép thử, để đến được đáp án cuối cùng chúng ta phải chấp nhận những lần thử và sai. Cái sai có khi làm chúng ta nản lòng, nhưng vì tiếp tục thử vì nhu cầu tìm được đáp án cần thiết. (Chênh vênh hai lăm)

Bởi vì đời người ngắn ngủi, hơn nữa không thể lặp đi lặp lại, vì thế trong tình yêu tham lam một chút cũng chẳng có gì là không thể chỉ cần không làm việc gì trái với đạo đức và làm hại người khác là được rồi. (Đừng ngồi chờ chết trong gió bão)

Có người bảo đúng người đúng thời điểm là cổ tích. Đúng người sai thời điểm là nuối tiếc. Sai người đúng thời điểm là bi thương. Sai người sai thời điểm là bất đắc dĩ. Còn với tôi, sai người, sai thời điểm, chính là Thanh xuân. (Anh chính là thanh xuân của em)

Yêu một người không yêu mình chẳng khác nào đeo gông vào người, đã làm tình làm tội cái thân lại còn khiến trái tim đau đớn không thôi. Dẫu biết vậy mà lắm người lại bỏ mặc chính mình, cam tâm mang tội để đeo gông. (Đừng lãng phí những ngày đẹp trời)

Trên đời này có rất nhiều chuyện chỉ thiếu một chút là có thể trọn vẹn: như bãi bờ chỉ thiếu một chút là sẽ được gặp sóng, như khi muốn yêu đương chỉ thiếu một chút là sẽ có tình yêu thật sự… Nhưng để có khoảnh khắc đó người ta phải trả giá rất nhiều. (Tuổi trẻ lạc bước ta còn đứng trước nhau)

Tình yêu là một câu chuyện rất khó đoán định, đời người lại vô cùng bất trắc. Cứ yêu và ở bên cạnh ai mà tâm mình thấy hợp, lòng mình thấy an là được rồi, phải vậy không nhỉ, quan trọng gì lời người đời nói. Miệng gần tai, ai nói thì cũng tự nghe, nghĩ như vậy, tự tin lên mà sống thế là được rồi! (Thanh xuân để dành)

Chúng ta trước giờ đều không thể biết được tại sao mình lại yêu người đó, cũng không dám chắc liệu mình có ở bên cạnh người đó mãi mãi không. Chỉ là vừa đúng vào một thời khắc nào đó, trong số hàng nghìn hàng vạn người, bạn cảm thấy khoảng trống trong tim bất ngờ được ai đó lấp đầy. (Đừng ngồi chờ chết trong gió bão)

Người ta thường nói, cách dễ dàng nhất để quên đi một người chính là yêu một người khác. Nhưng có những kiểu người rất khó để thương, để yêu một ai, càng không dễ nói ra tình yêu đó, để mọi thứ phát triển. Vì thế họ cứ mãi giam mình luẩn quẩn trong bóng hình cũ, chuyện xưa cũ, dù muốn lắm mà chẳng thấy đường để thoát ra. (Hôm nay tôi thất tình)

Mỗi giai đoạn của cuộc đời, may mắn thì đi cùng một người, còn không thì nhiều người. Nhưng nhất định mỗi người họ đều sẽ dạy cho bạn một điều gì đấy. Người dạy bạn đau, dạy bạn yêu, dạy bạn biết che giấu, dạy bạn biết thứ tha. Và đến một ngày bạn sẽ gặp được một người, người sẽ dạy bạn cách lãng quên quá khứ, lãng quên sự tổn thương và dạy bạn cách yêu lại từ đầu. (Cốt cách phụ nữ)

Có người yêu rồi thì mới biết tình yêu chẳng dễ dàng, hạnh phúc khó gìn giữ. Không bình yên nào là không xót xa. Nỗi đau gặp đúng người nhưng sai thời điểm ai cũng đều từng trải. Chỉ là ngày đó bản thân còn quá khờ dại, nhiều bỡ ngỡ, hoảng hốt, hoang mang, cuối cùng lại chính mình đánh mất đi người thương mình. Nhìn lại vẫn chỉ có thể gọi là thanh xuân. (Anh chính là thanh xuân của em)

Cuộc đời này rất dài, có một vài người bỏ lỡ nhau khiến chúng ta hiểu ra rằng, yêu và có được là hai chuyện hoàn toàn khác nhau, hợp nhau hay không còn quan trọng hơn là có yêu hay không. Có lẽ mọi chuyện trên đời đều được an bài theo một cách tốt nhất. Dù sau này chúng ta không ở bên nhau, nhưng rất lâu rất lâu trước đó, thật may mắn vì em đã gặp được anh. (Tuổi trẻ lạc bước, ta còn đứng trước nhau)

Tình yêu là chuyện của hai người, bắt đầu như thế nào thì kết thúc như vậy. Dù người thứ ba có lỗi ra sao, trả thù họ chỉ khiến ta hả hê phút chốc rồi lòng vẫn cay đắng, vòng duyên nghiệp vẫn quẩn quanh. Chuyện buông bỏ không phải sớm chiều mà làm được, đau khổ thì cứ gào khóc, cốt yếu đừng tự giày vò mình về những điều không đáng. Sau vấp ngã hãy tự biết yêu thương mình hơn. (Em độc thân em kiêu hãnh)

Căn bản, yêu một người hay không, không phải do bạn quyết định, mà là do ở con tim cứng đầu của bạn. Và khi con tim bạn trao tình thương yêu một người, thì ngay lúc đó, bạn đã bắt đầu nhận lại được niềm vui và hạnh phúc rồi. Tình yêu chính là như vậy. Nó mang đến cho bạn lẽ sống và động lực tích cực trong đời. Còn người bên bạn không thật sự có tình cảm, những điều đó sẽ không hề có. (Yêu sao để không đau)

Thế mới nói, trong tình yêu, thà không có thì thôi, một khi tình đến, thì nhất định phải cháy hết mình với nó, cho đến kiệt cùng có thể. Đừng vội vàng buông xuôi từ bỏ, khi trong lòng vốn còn thương nhớ. Đừng nghĩ rồi mọi thứ sẽ qua, và ta sẽ dễ dàng bắt đầu lại, bằng một câu chuyện khác, với một người khác. Không hề đâu! Sự mâu thuẫn là ngay từ lúc buông tay đó, sẽ kìm hãm bước đi của ta, chẳng biết đến bao giờ… (Yêu sao để không đau)

Đừng bao giờ nghĩ rằng yêu là phải chấp nhận sự khắc nghiệt của nhau. Thanh xuân của mỗi người thực ra rất ngắn, yêu là dành cho nhau những tháng ngày đẹp đẽ nhất cuộc đời, yêu nhau bằng tất cả sự chân thành và bao dung với nhau. Nhưng tuyệt đối không chôn vùi thanh xuân ngắn ngủi đó trong sự khắc nghiệt để đổi lấy tiếng thở dài. Bởi, yêu là để hạnh phúc, yêu là để được tôn trọng và yêu là để thấy lòng bình yên không dậy sóng. (Cứ bình tĩnh)

Yêu là dành trọn vẹn tình cảm của mình cho một người không hoàn hảo. Hãy học cách chấp nhận ưu – khuyết điểm của nhau. Đừng cố gắng thay đổi nhau bởi khoa học đã chứng minh rồi, bản chất là thứ dường như không thể thay đổi, chỉ có thể chấp nhận – hoặc không. Nếu bạn làm căng, họ sẽ giấu nhẹm đi, còn bạn thì chắc mầm mình là siêu anh hùng, siêu nhân Gao vì đã thay đổi được một người đàn ông theo ý mình. Vâng, cưới về đi rồi biết. (Cứ bình tĩnh)

Yêu đúng người, sẽ khiến mọi thứ trở nên tuyệt vời và lãng mạn. Quãng thời gian tươi đẹp của bạn, sự thông minh mưu trí của bạn, sự e thẹn giấu kín của bạn, sự hồng hào tỏa ra từ làn da bạn. Bạn kể chuyện cười, anh ấy sẽ mỉm cười; bạn nấu ăn, anh ấy sẽ ăn hết; mái tóc ướt rượt thơm phức của bạn sau khi tắm xong, anh ấy sẽ ngây người ngắm nhìn rồi khen đẹp; năm tháng đẹp nhất đời bạn, có một người ở bên chứng kiến. (Bình thản yêu trong thế giới hỗn loạn)

Muốn tình yêu bền lâu, tuyệt đối đừng bao giờ làm điều này. Cao thủ võ lâm là phải biết vừa đấm vừa xoa, vừa làm hung thủ xong phải trở về vai trò nạn nhân ngay. Nói đùa vậy thôi, thật ra đàn ông khi yêu họ sẵn sàng chiều chuộng bạn hết mực, đến mức có thể khiến bạn hoang tưởng mình là công chúa, nữ hoàng. Nhưng cái gì cũng có giới hạn, họ càng nuông chiều thì bạn hãy càng biết mình ở đâu để giữ gìn sự nuông chiều đó, đừng lệch sóng, hãy làm vợ chứ đừng làm má người ta. (Cứ bình tĩnh)

Có lẽ sẽ có lúc bạn thắc mắc tình yêu rốt cuộc đã đi đâu mất, hay tại sao những cố chấp trước kia lại đột nhiên biến mất không dấu vết. Vậy những tình cảm kia rốt cuộc đi đâu mất rồi? Không ai hay. Có lẽ giữa những lúc cãi vã mỗi ngày, giữa những khoảng cách dần được sinh ra, giữa những khoảnh khắc bạn lại một lần nữa coi thường cảm xúc của đối phương, nó cứ thế dần dần biến mất. Trên thế giới này nào có điều gì bất ngờ, mọi sự bất ngờ đều sớm đã được dự đoán trước. (Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ)

Một trăm con người thì có một trăm thái độ với tình yêu. Ai trong chúng ta cũng có lúc tổn thương và trưởng thành trong tình yêu, học được cách không dựa vào những lời hứa thiên trường địa cửu không ôm thái độ “tự phụ duy ngã độc tôn”. Trước một trăm lần bồng bột, hãy nhìn xem trong chuyện tình cảm ấy bản thân mình thu hoạch được gì, đừng cảm thấy yêu là có thể dễ dàng từ bỏ, bị bệnh là có thể chữa khỏi, sống một mình là ổn. Tốt nhất hãy nhớ rằng tình yêu người khác dành cho bạn đều vô tội. (Chỉ vì được gặp em)

Trên thế giới này, ngày nào cũng có rất nhiều câu chuyện tình yêu xảy ra, có thể là nuối tiếc, là bi thương, là hạnh phúc, hoặc là giả tạo. Mỗi một chàng trai cô gái đều ném đi tín hiệu “Tôi muốn yêu” lên bầu trời, có thể sẽ va phải vài người, lại có thể sẽ né tránh vài người, có thể sẽ lên đến điểm cao nhất của quỹ đạo rơi, cũng có thể sẽ lại rơi xuống điểm ban đầu. Khi câu chuyện sắp kết thúc, ta mới nhận ra thứ gọi là gặp gỡ cũng chia tay, cuối cùng đều sẽ hóa nhạt nhòa, dù có tiếp tục nồng nhiệt bày tỏ “Anh yêu em”, “Em yêu anh” cỡ nào. (Có người đang tìm bạn)

Thứ trải nghiệm bi thương nhất của tình yêu, là khi chúng ta đã chân thành hứa rằng sẽ hy sinh, rốt cuộc lại chẳng thể hy sinh. Đó là thứ cảm giác bất lực khi chúng ta không thể dối lừa lý trí để chọn lựa theo con tim. Là khi mà những giác quan của chúng ta xù lên bước đi để bảo vệ bản ngã và cái tôi, mặc cho thứ duy nhất là rung cảm muốn ta quay đầu. Là khi bạn muốn yêu cũng không được, muốn bảo vệ cũng không xong. Lừa dối được lòng người, không lừa dối được lòng mình. Thứ cuối cùng chiến thắng là bản thân chính chúng ta, không dành cho hai người. (Lớn lên sẽ khác)

Chẳng có ai bắt buộc phải được yêu như đạo lý mà trời đất không thể lay chuyển, được yêu như một điều hiển nhiên, cũng chẳng có ai đã được định trước là một cặp trời sinh với ai đó. Con người không phải viên gạch vuông vức ngay ngắn, để cứ đặt vào là có thể lấp đầy khoảng trống, đáp ứng tất cả nhu cầu của bạn. Vì thế, nếu bạn gặp được một người có tính cách phù hợp, nói chuyện hợp, hiểu nhau ngay cả khi im lặng, thì xin hãy trân trọng, dẫu sao trong biển người mênh mông này, gặp được một người phù hợp với mình là chuyện không hề dễ dàng. (Đừng ngồi chờ chết trong gió bão)

Bất luận trải qua một đời dài ngắn ra sao, nhân thế đều chỉ có hai loại tình yêu: loại tình yêu say đắm đến bất chấp nhưng không thể nào có được. Loại tình yêu tỉnh táo, có thể thay thế nhưng chẳng thể lãng quên. Cuộc đời ai rồi cũng sẽ trải qua hai dạng tình yêu như vậy. Để yêu, để chờ, để chia xa và rồi trở lại. Rốt cuộc, tình yêu đi một vòng lớn của số phận, trải qua biết bao tổn thương, khổ đau, nhung nhớ, có người lạc bước, có người tầm thường, nhưng cuối cùng để về đến đích, trái tim của ta sẽ phải chịu bao nhiêu mất mát mới tìm được an yên cho mình? (Hạnh phúc một mình)

Nếu như, tình yêu đã từng không đối xử tốt với bạn vậy thì hãy chỉ xem đó là điều không may mắn. Nếu bạn quyết tâm tìm một “bản sao” nào đó giống hệt mình, yêu thương mình như mình yêu thương, thì tất cả chỉ là sự hao phí thời gian vô ích. Thứ gì dễ đến thì cũng dễ đi. Bình thường quá, hóa ra lại là một điều gì đó tầm thường và dễ tan vỡ. Đôi khi, tự ru ngủ mình, tự an ủi mình, tự làm mình vui cũng là một cách để xoa dịu những nỗi đau trong quá khứ. Để rồi sau đó, mới chợt nhận ra rằng, tất cả đều chỉ là sự lừa dối: Một sự lừa dối ngọt ngào và đắng và đau. (Vụn vỡ tuổi hai mươi)

Khởi đầu và kết thúc của tình yêu không bao giờ rõ ràng. Ta có thể tổ chức kỉ niệm ngày bắt đầu yêu, một trăm ngày, một năm, hay một ngàn ngày, nhưng để ghi nhớ được ngày đầu tiên tình yêu chớm nở quả không phải việc dễ. Chuyện chia tay lại càng phức tạp hơn. Có nhiều trường hợp mọi cảm xúc đã hết nhưng vẫn không thể chia tay. Ngược lại cũng có nhiều người chia tay nhau khi vẫn còn yêu thương. Có thể người ta sẽ cảm nhận thấy dấu hiệu cho sự bắt đầu hay kết thúc của tình yêu, nhưng giống như một câu trong tiểu thuyết, điều đó sẽ “bắt đầu từ những điều cực kì nhỏ nhặt, hoặc tầm thường”. (Thế giới sẽ chẳng có gì thay đổi kể cả khi bạn khóc)

Đừng buồn, nếu như câu chuyện tình của mỗi chúng ta hãy còn dang dở, vì sau cơn bão nhất định sẽ là bình yên. Bầu trời không thể mãi một màu xám xịt, tình cảm không thể mãi chỉ có đau thương. Hãy cứ xem như những buồn vương lúc này là chuyện phải có để bản thân trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn trong đời. Tình yêu là một điều rất xinh đẹp, và chúng ta buộc phải được tôi luyện để xứng đáng với nó. Để điều đó có thể xảy ra, đương nhiên là chúng ta phải trải qua rất nhiều tổn thương, bước qua rất nhiều những ngã tư đường mưa bão, bởi ở phía cuối đường khi đó chắc chắn sẽ là cả một khoảng trời phẳng lặng, bình yên, trọn vẹn, những tiếng cười… (Thanh xuân để dành)

Khi còn trẻ, một khi bạn đã rơi vào lưới tình thì đến bản thân cũng không màng tới, tựa như con thiêu thân lao vào ngọn lửa để rồi không chịu được sức nóng phải lùi lại, giấc mộng từ đó cũng tan theo. Sau này không phải không gặp được người tốt, chỉ là hơi ấm không còn dễ dàng chạm đến trái tim như trước nữa. Bạn cũng biết, có người ở bên vẫn luôn ấm áp hơn cô đơn một mình, nhưng bạn vẫn chờ đợi. Bạn nói, khi người đó xuất hiện, bạn cảm nhận được hơi ấm truyền đến từ sâu tận trong tim, bạn không sợ bị thiêu đốt, vì người đó cũng giống như bạn. Cảm giác ấy mang đến cho bạn sự bình yên, như khi thấy cảnh phố xá lên đèn, trời giăng đầy sao hay cảnh đom đóm đầy đồng. (Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ)

Tình yêu vốn không phải là chuyện có thể dựa vào trao đổi cùng giá để cân đong. Không thể nói bạn yêu anh ấy, yêu chết đi sống lại, còn anh ấy không đáp lại bạn dù chỉ một chút thì đồng nghĩa với việc trái tim người đó sắt đá. Yêu một người là mặc cho người ấy có dành tình cảm cho bạn hay không thì yêu người ta là chuyện của riêng bạn, ngay từ khi rơi vào mối tình ấy, bạn sớm nên hiểu rõ đây là chuyện không được hồi đáp. Bạn bằng lòng vì chuyện đó mà làm những việc ngốc nghếch, không phải là để tương lai nhìn lại thấy bản thân đã kích động nhường nào mà là cho bạn thấy được mình đã học được những gì khi trải qua những năm tháng tuổi trẻ không màng được báo đáp ấy. (Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ)

Những Câu Nói, Trích Dẫn Hay Trong Phim Thái Về Tình Yêu

Tổng hợp những câu nói, trích dẫn, quotes hay về tình yêu trong phim Thái: những cung bậc cảm xúc vui buồn, giận hờn, ghen tuông, ích kỷ … trong tình yêu bạn bè, đôi lứa, vợ chồng & gia đình.

Tổng hợp những câu nói hay, triết lý về tình yêu trong phim Thái

1. Chúng ta thuộc giới tính nào không quan trọng, chỉ cần có người sẵn sàng yêu thương ta là đủ.

2. Có một số người luôn sống theo nguyên tắc “Save the best for last” – tức là dành những điều tốt đẹp nhất đến cuối cùng.

Ploy cũng vậy, mỗi khi ăn mì thịt viên, cô luôn ăn hết mì trước, để dành thịt viên ăn sau cùng. Không phải vì cô không muốn ăn nên bỏ lại, mà vì yêu thích nó nên mới dành đến cuối.

Trong chuyện tình cảm cũng vậy, chẳng phải cô hờ hững với người con trai ấy, mà là vì yêu thương nên mới để dành lại… Nhưng không mấy ai nhận ra được điều đó, họ lại cho rằng cô vô tâm nên mới gạt anh ấy sang một bên…

3. “Trên đời này có hai cách khiến chúng ta tổn thương Thứ nhất là do người khác làm Thứ hai là tự chúng ta làm…”

Câu chuyện của Ploy ở trường hợp thứ hai, khi cô đã quá dại dột và liều lĩnh khi mang tình yêu ra làm phép thử.

4. “Kết hôn cũng như chơi xổ số. Không ai biết mình sẽ được giải nhất hay là trắng tay. Nếu muốn kết hôn thì phải chấp nhận rủi ro.”

Nếu may mắn chọn được tấm chồng tốt, thì như trúng giải nhất mà không mất vốn. Nếu xui xẻo, vậy thì phải chấp nhận, biết từ bỏ và đứng lên làm lại từ đầu. Tuy rằng một số trường hợp cũng là còn phụ thuộc mình có biết nắm bắt tấm vé xổ số trong tay hay không?

Mong rằng tấm vé trong tay mình có thể tuỳ mình quyết định cho số phận của mình.

5. “Hạt giống cũ của cây đã chết rồi… Sẽ không bao giờ nảy mầm được đâu.”

Một tình yêu đã phai mờ theo thời gian, theo lời nói gió bay, theo những phản bội, những dối trá và theo lớp bụi của thời gian, thì khó mà quay về.

Một trái tim, nếu đã từng chịu tổn thương, thì đừng hy vọng nó sẽ mãnh liệt và trong sáng như xưa.

[AdSense-A]

6. Sau này mấy gái có lấy chồng thì hãy cố mà kiếm cho được “anh đàn ông” nào như anh Ramin đây nha, để mỗi khi đến tháng còn được ảnh tình nguyện chăm sóc tận tình cả đêm luôn.

“Anh đàn ông” Ramin tuy nhiều lúc vẫn còn bánh bèo yếu đuối, đôi khi vẫn hay khóc lóc rồi gào thét “chuôi đuôi ka”, nhưng riêng khoản thấu hiểu tâm lý phụ nữ thì anh nhất quả đất luôn rồi.

7. “Cảm ơn vì những trở ngại của cuộc đời. Vì có một số người khi gặp trở ngại, không thấy được giá trị của cuộc sống còn lại.”

Có vấp ngã, có trở ngại thì mới trưởng thành. Có trưởng thành thì mới biết quý trọng giá trị của những thứ mà mình đang có. Terdpan là một người từng vấp ngã, từng sai lầm, nhưng rồi biết đứng dậy, biết sửa sai. Cuộc đời tươi đẹp đang chờ anh phía trước.

8. Con gái ai mà chẳng thích người mình yêu yêu món mình nấu dù đó chỉ là trứng tráng hay trứng luộc đi chăng nữa.

9. Có thực là đàn ông thời nay chỉ thích phụ nữ, mặn mà & cá tính?

10. “Người mình cho là tốt, nhưng nhiều khi không phải vậy. Chỉ là chưa thấy rõ bộ mặt xấu xa của người đó mà thôi.”

Ai đã từng nhìn lầm một người, từng tin tưởng lầm một người, hẳn là sẽ thấm thía câu nói này.

Bị phản bội không đáng sợ, đáng sợ là người phản bội mình lại chính là người thân yêu bên cạnh.

Nguồn: Thiên đường phim Thái – T zone chúng tôi

Những Trích Dẫn Sách Hay Về Tình Yêu Và Cuộc Sống

Những trích dẫn sách hay về tình yêu và cuộc sống | Quotes hay

Bạn là một người bận rộn, bạn rất muốn đọc một quyển sách hay về tình yêu và cuộc sống? Nhưng việc đi học, đi làm mỗi ngày khiến bạn không có thời gian. Nhiều người vẫn nói rằng một quyển sách hay sẽ có ít nhất một trích dẫn hay như một linh hồn và đại ý của cuốn sách đó.

Chính vì vậy, trong bài viết này List Sách xin giới thiệu đến các bạn những trích dẫn sách hay về tình yêu và cuộc sống mà bạn không thể bỏ qua. Những câu trích dẫn (quotes hay) này sẽ góp phần thay đổi, giúp bạn phát triển bản thân và sống hạnh phúc hơn.

Tuy nhiên để có thể cảm nhận được sâu sắc những đoạn trích dẫn này, thì mình vẫn khuyên bạn nên tìm và đọc hết quyển sách đó. Dù cho bạn không có thời gian, mỗi ngày bạn chỉ đọc 1 trang sách cũng sẽ đem lại hiệu quả và sự thay đổi về thói quen tuyệt vời này.

NHỮNG CÂU QUOTES – TRÍCH DẪN SÁCH HAY VỀ TÌNH YÊU

Những trích dẫn sách về tình yêu bên dưới sẽ làm thay đổi suy nghĩ của rất nhiều người đã từng yêu, đang yêu và sẽ yêu trong tương lai…

01. Cốt Cách Phụ Nữ – Huyền Trang Bất Hối

“Khi bạn nhớ đến một người, đầu tiên hãy nhớ đến những tổn thương mà họ đã gây ra cho bạn.

Khi bạn muốn gọi cho một người, hãy nhớ đến những lúc họ bỏ rơi bạn trong những cuộc vui.

Và khi bạn muốn rơi nước mắt vì họ, hãy nhớ rằng, nước mắt của bạn chưa từng khiến họ thay đổi.

Và bây giờ, khi bạn nhìn lên đồng hồ đã là 1 giờ sáng, nhắm mắt và ngủ đi, bạn đã vi phạm quy tắc vì nhớ một người quá nhiều rồi!

Bạn có nhớ quy tắc bản thân đã định ra không ? Chính là không nhớ một người, không nhớ mình …”

Những quyển sách hay của Huyền Trang Bất Hối

02. Tôi Là Bêtô – Nguyễn Nhật Ánh

“Con người ta có thể sống bằng nhiều cách, và cũng có thể chết bằng nhiều cách. Có những người chết ngay lúc còn đang sống. Tôi không thấy có lý do gì để nghĩ đến lão dù là nghĩ đến để căm giận hay ghét bỏ. Nếu ai đó còn xứng đáng để bạn nuôi nấng sự căm ghét, người đó vẫn còn giá trị trong mắt bạn. Nói cách khác, lão đã trượt khỏi cuộc sống của tôi.”

03. Người Tình Sputnik – Haruki Murakami

“Không có gì sai cả. Băng thì luôn giá lạnh, hoa hồng luôn đỏ và tôi đang yêu. Tình yêu này dẫn lối tôi đến nơi nào đó. Lúc này nó chế ngự tôi. Tôi chẳng có sự lựa chọn. Có thể nó sẽ khá ổn nếu đó là một nơi đặc biệt, một nơi mà tôi chưa từng nhìn thấy.”

04. Xứ Sở Diệu Kỳ Tàn Bạo Và Chốn Tận Cùng Thế Giới – Haruki Murakami

“Hai con người có thể ngủ cùng một giường, nhưng khi nhắm mắt, họ lại cô đơn.”

05. Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi – Cửu Bả Đao

“Thằng con trai thời trẻ trâu có thể làm chuyện mất hết mặt mũi trước mặt một trăm người mà vẫn nhơn nhơn đắc ý.. Chỉ cần trong số đó không có đứa con gái mà nó thầm cảm mến.

Thằng con trai thời trẻ trâu có thể bị úp rổ một trăm lần, vẫn cảm thấy chơi bóng rổ cực kỳ thích thú.. Chỉ cần quanh đấy không có cô bé mà nó thầm cảm mến.

Thằng con trai thời trẻ trâu có thể biến thành một kiểu anh hùng nổi loạn vì học hành dốt nát, quậy phá trong giờ, nói chuyện với bức tường.. Chỉ cần nó không ngồi trước mặt cô bé mà nó thầm cảm mến…”

06. Cô Đơn Trên Mạng – Janusz Leon Wisniewski

“Có thể quan trọng nhất không phải là muốn cùng ai lên giường, mà là muốn sáng mai cùng ai thức dậy và pha trà cho nhau.”

NHỮNG CÂU QUOTES – TRÍCH DẪN SÁCH HAY VỀ CUỘC SỐNG

Những trích dẫn sách về cuộc sống luôn khiến bạn đọc nhận ra nhiều điều, khiến bạn vỡ lẻ ra rằng cuộc sống này rất đơn giản…

07. Thiên Thần Và Ác Quỷ – Dan Brown

“Không gì kích thích sự hiếu kỳ của loài người hiệu quả hơn bi kịch của đồng loại .”

08. Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai – Colleen McCullough

“Có một truyền thuyết về con chim chỉ hót một lần trong đời, nhưng hót hay nhất thế gian. Có lần nó rời tổ bay đi tìm bụi mận gai và tìm cho bằng được mới thôi. Giữa đám cành gai góc, nó cất tiếng hát bài ca của mình và lao ngực vào chiếc gai dài nhất, nhọn nhất. Vượt lên trên nỗi đau khổ khôn tả, nó vừa hót vừa lịm dần đi, và tiếng ca hân hoan ấy đáng cho cả sơn ca và họa mi phải ghen tị. Bài ca duy nhất có một không hai, bài ca phải đổi bằng tính mạng mới có được. Nhưng cả thế gian lặng đi lắng nghe, và chính thượng đế trên Thiên đình cũng mỉm cười. Bởi vì tất cả những gì tốt đẹp nhất chỉ có thể có được khi ta chịu trả giá bằng nỗi đau khổ vĩ đại… Ít ra là truyền thuyết nói như vậy.”

09. Bố Già – Mario Puzo

“Một gã đàn ông không dành thời gian cho gia đình mình sẽ không bao giờ có thể trở thành đàn ông thực thụ.”

10. Gatsby Vĩ Đại – F Scott Fitzgerald

“Anh biết đấy tôi thường tìm thấy chính mình giữa dòng người xa lạ bởi tôi trôi dạt khắp đó đây để cố quên đi những điều không vui đã xảy ra với mình.”

11. Thép Đã Tôi Thế Đấy – Nikolai Alexeevich Ostrovsky

“Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình, để khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người….”

12. Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ – Cảnh Thiên

“Trầm tĩnh là sự hùng biện hữu dụng nhất. Khi chúng ta bị hiểu lầm hoặc nói xấu, bất cứ sự biện bác nào đều sẽ không thay đổi được cục diện. Đứng trước sự hiểu nhầm, mọi ngôn ngữ đều trở nên yêu đuối và bất lực. Gào thét cuồng điên, nhịc mạ không ngừng hay khóc lấm ấm ức đều chỉ khiến bạn càng thêm bị động.

Thế nên lúc này hãy lựa chọn sự trầm tĩnh, dùng thời gian đến chứng minh mọi việc. Nhẫn nhịn chịu đựng, nằm gai nếm mật, rồi sẽ đến một ngày bạn có thể bùng cháy từ sự trầm lặng, và tất cả những hiểu lầm và sự đặt điều đều sẽ tan như gió mấy.”

13. Bạn đắt giá bao nhiêu? – Vãn Tình

“Đừng theo đuổi một con ngựa, hãy dùng thời gian đuổi theo nó để trồng cỏ, đợi tới mùa xuân, ắt sẽ có cả đàn ngựa béo cho ta lựa chọn. Đừng cố làm thân với mọi người, hãy dùng thời gian ấy để trau dồi năng lực của mình, tới khi thời cơ chín muồi, ắt sẽ có vô số bạn bè đồng hành cùng ta.

Bởi vậy, nâng cao năng lực bản thân luôn tuyệt vời hơn là dựa dẫm vào người khác: Gieo hạt ngô đồng, ắt có Phượng hoàng tới thăm; nếu hoa nở rộ, ắt có bướm ong tìm đến.”

Trích dẫn hay trong sách Bạn đắt giá bao nhiêu – Vãn Tình 14. Sách 999 Lá thư gửi cho chính mình – Miêu Công Tử

“Bạn nghèo, vẫn có người ở bên đó chính là hạnh phúc; bạn ốm, có người chăm sóc, đó chính là hạnh phúc; bạn lạnh, có người ôm lấy, đó chính là hạnh phúc; bạn khóc, có người an ủi, đó chính là hạnh phúc; bạn già rồi, vẫn có người bầu bạn, đó chính là hạnh phúc.”

UPDATING…

Hy vọng với những trích dẫn sách ở trên đã góp phần làm thay đổi suy nghĩ của bạn về tình yêu và cuộc sống của bản thân bạn.

Bài viết liên quan:

Những Câu Trích Dẫn Phim Hay Để Tỏ Tình

Từ lâu phim ảnh đã không còn hạn chế là một hình thức giải trí mà nó cũng là một nguồn cung cấp kiến thức, văn hoá rộng lớn cả về mặt hình ảnh và ngôn từ. Chắc hẳn chúng ta ai cũng đã từng một lần cảm thấy rung động trước một thước phim hay một câu thoại cảm động trong phim. 

Điên thì có sao – It’s okay to be not okay (2023)

Một bộ phim Hàn Quốc vừa ra mắt và làm mưa làm gió trong cộng đồng các fan girl trong thời gian qua. Hơn cả một bộ phim tình cảm thông thường, “Điên thì có sao” còn được giới chuyên môn đánh giá là một bộ phim về chữa lành (healing). 

Đoạn trích dẫn này là lời bày tỏ tình cảm vô cùng dễ thương và chân thực của anh chàng Moon Kang Tae dành cho nữ chính ngổ ngáo Moon Young. Chắc hẳn cô gái nào nghe được lời khẳng định, không cần em phải là cô gái vạn người mê bởi vì anh chỉ muốn em là của riêng mình. 

  Hospital playlist (2023) 

  Chuyện đời bác sĩ (Hospital playlist) là K-drama chiếm được nhiều tình cảm của khán giả trong thời gian qua nhờ vào việc tái hiện chân thực cuộc sống của nghề bác sĩ cũng như thể hiện đời sống tình cảm vô cùng đặc biệt của nhóm bạn trong phim. 

  Trích đoạn này là khi Kim Jun Wan chân thành bày tỏ suy nghĩ của bản thân khi biết cô bạn gái Ik Sun không muốn gắn kết mối quan hệ bằng một cuộc hôn nhân. Tình yêu không chỉ bao gồm những giây phút vui vẻ hạnh phúc. Bạn nhận ra mình thực sự yêu một người khi bạn sẵn sàng hạ bớt cái tôi của mình xuống, sẵn sàng từ bỏ mong muốn bấy lâu của bản thân để được ở bên người ấy lâu dài. 

   Ngang qua thế giới của em (2023) 

   Ngang qua thế giới của em là thước phim về 3 câu chuyện tình về 3 chàng trai khác nhau nhưng điểm chung duy nhất là họ đều trẻ tuổi và luôn hết lòng vì tình yêu. 

   Đoạn trích này là cuộc độc thoại của Đầu Heo dành cho cô bạn gái anh dành 8 năm thanh xuân để tin tưởng và chờ đợi – Yến Tử. Dù có ở cách nhau cả nửa bán cầu nhưng Đầu Heo lúc nào cũng lựa chọn tin tưởng và dành cho Yến Tử những điều tốt đẹp nhất. Thế nhưng, cuối cùng tình yêu lại phụ lòng người yêu. 

   Trong những câu thoại đầu người xem những tưởng Đầu Heo vẫn ngốc nghếch hy sinh hạnh phúc của bản thân chỉ mong người yêu được vui vẻ những tháng ngày về sau. Thế nhưng, trong tình yêu có mấy ai hoàn toàn bỏ đi được phần chiếm hữu ích kỉ, kể cả đó có là Đầu Heo đi chăng nữa. 

    Đại thoại Tây Du (1994) 

    Trong bộ phim này, người hâm mộ ấn tượng mãi với câu nói của Trí Bảo Tôn (Châu Tinh Trì) nói với Tiểu Hà tiên nữ: “Tôi từng có một tình yêu chân thành ngay trước mặt, nhưng không biết trân quý, chỉ đến khi mất đi mới thấy hối hận. Nếu ông trời cho tôi một cơ hội nữa, nhất định tôi sẽ nói với người con gái đó rằng: Anh yêu em! Nếu buộc lòng phải chỉ cho tình yêu đó một thời hạn nhất định, tôi hy vọng có thể sẽ là một vạn năm”.

     Léon (1994) 

     Léon là một bộ phim tâm lý hình sự Pháp đầy tranh cãi ra mắt vào năm 1994. Bỏ qua những cảnh bạo lực xuyên suốt thì đây cũng là bộ phim đầy tính nhân văn nói về một sát thủ đã động lòng trắc ẩn để cứu sống cô bé mồ côi Mathilda. 

     Từ một người đàn ông chẳng biết gì ngoài bắn giết theo lệnh kẻ đi thuê, Léon đã dần chấp nhận sự xuất hiện của Mathilda trong cuộc sống của mình và chăm sóc cho cô bé. Hai tâm hồn lạc lối tìm thấy nhau giữa cuộc sống khắc nghiệt và trở thành “ngôi nhà” của nhau còn hơn cả những người có quan hệ huyết thống. 

      10 things I hate about you (1999) 

      Là một bộ phim tình cảm tuổi teen thuộc hàng dự án khủng trong những năm 90s, 10 điều em ghét ở anh không chỉ sở hữu dàn diễn viên có tiếng mà còn mang lại những giây phút ngọt ngào, cảm động khi các nhân vật bày tỏ tiếng lòng với nhau. 

      10 điều em ghét ở anh chính là tên bài thơ mà cô nàng mọt sách, khó tính Kat dành tặng cho anh bạn Patrick nổi tiếng với vai trò “anh chị” trong trường. Sau khi liệt kê 9 lý do khiến mình khó chịu và ghét bỏ ở Patrick thì Kat cuối cùng cũng phải thừa nhận điều khiến cô ghét hơn cả là với tất cả những điểm xấu ấy cũng không thể làm cô thực sự ghét anh được. 

      Tâm trạng khi yêu này của con gái thì đã quá quen thuộc rồi phải không. Mấy ai mà chưa từng nghe câu “con gái nói ghét là yêu” nhỉ!

       The Dreamers (2003)

       Là một tác phẩm gắn mác NC-17 do có nhiều phân cảnh nhạy cảm của bộ 3 nhân vật chính nhưng không thể phủ nhận chất thơ xen lẫn sức nóng của hiện thực trong The Dreamers. 

       Trích dẫn này là lời bộc bạch thật lòng của Matthew dành cho Isabelle sau khi cùng nhau uống rượu. Người ta vẫn thường nói rằng, lúc say chính là lúc nói thật lòng mình nhất. Thế nhưng Matthew lại thì thầm rằng trong mắt anh, Isabelle vẫn xinh đẹp cả khi anh tỉnh hay say. 

        An Education (2009)

        Lời thoại trong hình là của Jenny, cô gái xinh đẹp và nhiều tham vọng trên con đường học vấn vừa bước sang tuổi 17 nói với người đàn ông duyên dáng, lịch lãm lớn gấp đôi tuổi mình, David. 

        Có thể thấy đây là lời bộc bạch chân thành của một cô gái ngây thơ khi lần đầu hẹn hò cùng với người đàn ông từng trải. Khoảnh khắc đó, Jenny mới nhận ra thế giới quan của mình từng hạn hẹp và an toàn đến thế nào. 

         One day (2011)

         Trong One day, người xem thấy một tình yêu không chạy đua vật chất, không thề non hẹn biển hay phù phiến cao sang. Các nhân vật đến với nhau lúc tuổi trẻ bồng bột, để rồi yêu nhau say đắm, cho đến lúc đã chạm tuổi trung niên khi không còn gì trong tay và dù trải qua bao thăm trầm của cuộc sống nhưng tình yêu là thứ không hề thay đổi.

         Giống như Dexter sẽ luôn tìm về với Emma mỗi khi anh cảm thấy khó khăn, mỏi mệt trong cuộc sống. Có thể Emma không nóng bỏng, quyến rũ bằng những cô gái anh từng gặp nhưng ở bên cô, anh cảm nhận được sự bình yên từ sâu thẳm tâm hồn. 

          The one I love (2014)

          Người Tôi Yêu phim thuộc thể loại tâm lý do Mỹ sản xuất xoay quanh câu chuyện nói về một cặp vợ chồng đang đứng bên bờ vực thẳm về chuyện hôn nhân đổ vỡ, hai người đã cố hàng gắn và đấu tranh để tìm ra một cách giải quyết tốt hơn. 

          Đoạn trích dẫn này là cảnh Ethan và Sophie đang đi nghỉ dưỡng nhằm cố cữu vãn cuộc hôn nhân tan vỡ. Dẫu biết rằng ở bên nhau có rất nhiều bất đồng, mâu thuẫn, thế nhưng vượt trên cả những lần cãi vã thì họ vẫn yêu cả những khiếm khuyết của nhau. 

          Một mối quan hệ hoàn hảo là điều hấp dẫn, thế nhưng hoàn hảo để làm gì khi không còn được ở cạnh nhau?

           Garden state (2004)

           Khu Vườn Lạc Quan phim tình cảm nói về Andrew – một anh chàng luôn sống thầm lặng và buồn tẻ anh không có ý định trở về nhà nếu như mẹ anh không mất. Vốn dĩ là một người sống thầm lặng thì sao cái chết của mẹ là những tháng ngày phải nói là thậm tệ nhất trong đời anh, tưởng chừng như không thể vượt qua được nhưng anh đã vô tình gặp Sam một cô gái ngây thơ trong sáng đã đánh thức anh, anh trở nên lạc quan hơn và sẵn sàng đối diện với hiện thực.

            A place in the sun (1951)

            Bộ phim kinh điển của điện ảnh Mỹ đã giúp nâng tầm tên tuổi của nữ diễn viên Elizabeth Taylor trong hình tượng nàng Lara Stone đẹp rực rỡ. Trong phim Lara Stone cùng nhiếp ảnh gia tên tuổi Mario Testino và stylist Edward Enninful đã hợp tác và cho ra những shot hình mà đúng như tiêu đề – tràn ngập ánh nắng. Và với nụ cười tươi tắn, rạng rỡ – bên cạnh vẻ gợi cảm không phải bàn cãi, Lara đã khiến “A Place in the Sun” tràn ngập ánh sáng.

            Vẻ đẹp của Lara Stone đã khiến chàng Mario Testino thốt lên mình đã say đắm cô trước cả khi gặp mặt trực tiếp. 

             Meet Joe Black (1998) 

             Cho nên, khi Thần Chết bày tỏ tình cảm thì Susan đã không ngần ngại mà thốt lên rằng mình vốn dĩ đã luôn luôn dành tình yêu cho anh mất rồi. 

              Gossip girl (2007 – 2012)

              Series phim ăn khách bậc nhất dành cho tuổi teen Gossip girl đã để lại vô vàn những câu trích dẫn khiến trái tim các cô nàng thiếu nữ tan chảy. Nhưng gây ấn tượng mạnh nhất xuyên suốt 8 mùa phim không phải anh chàng nghệ sĩ máu văn thơ Dan hay cậu thiếu gia tốt bụng Nate mà lại là bad boy Chuck Bass. 

              Sinh ra với thân phận ngậm thìa vàng và vốn dĩ luôn ở vạch đích nhưng lại thiếu hụt tình cảm gia đình, Chuck là tay chơi ở trường cấp 3 và không thể gắn bó với bất kì cô gái nào cho tới khi anh phải lòng cô tiểu thư nức tiếng Upper West Side – Blair Waldorf. 

              Trích đoạn này là khi Blair đồng ý gỡ bỏ hết lớp bảo vệ cũng như những quy chuẩn khắt khe mà cô đã dựng lên để bày tỏ tình cảm với Chuck một cách chân thành nhất. Yêu một người không chỉ là yêu những ưu điểm và đức tính tốt đẹp của họ mà yêu một người là dù đã nhìn thấu những mặt tối của người ấy nhưng tình cảm vẫn không hề đổi thay và nguyện cùng họ đi qua mọi chặng đường khó khăn trong cuộc sống. 

               Gia (1998) 

               Bộ phim điện ảnh thể loại tiểu sử có thời lượng 126 phút trên sóng HBO đã phát sóng hơn 2 thập kỷ trước, với Angelina Jolie trong vai siêu mẫu Gia Carangi – người mẫu nổi tiếng ở New York những năm đầu thập niên 1980 trong ngành công nghiệp thời trang.

               Gia đã xuất sắc tái hiện lại cuộc đời của người phụ nữ đặc biệt này, mối tình của cô với nghệ sĩ trang điểm Linda, sự ra đi khi tuổi đời còn trẻ, và cũng cho ta thấy góc khuất phía sau hào quang trước ống kính máy ảnh của giới người mẫu.

               Lời thoại trên gợi nhắc cho tất cả chúng ta về những khoảnh khắc tình cờ nghe được đoạn nhạc nào đó và cảm thấy người nhạc sĩ vô cùng đồng điệu với tiếng lòng của mình. 

                Comet (2014) 

                Một câu chuyện tình cùng lần gặp nhau đầu tiên, những cuộc cãi vã, trò chuyện, những giọt nước mắt, chiếc hôn sâu. Sẽ ra sao khi một kẻ không tin vào tình yêu lại trót đem lòng yêu một người quá nhiều. Comet chính là như vậy, giản dị như vậy, nhưng lại sâu sắc như vậy.

                Trích dẫn trên được đánh giá là một trong những lời thoại sâu sắc nhất trong Comet, dù sự sâu sắc ấy có nhuốm màu blue (buồn bã). “Dù chuyện giữa chúng ta đã xảy ra tệ đến thế nào thì em cũng biết ơn anh vì tất cả. Bởi vì em cần có anh trong cuộc đời này”. Còn gì rung động hơn, còn gì buồn bã hơn nhưng cũng còn gì đẹp hơn lời thú nhận chân thành ấy? 

                 Anna Karenina (2012)

                 Dựa vào tiểu thuyết lãng mạn cùng tên của nhà văn nổi tiếng người Nga Lev Tolstoy, bộ phim “Anna Karenina” tái hiện cuộc đời một nữ quý tộc quyến rũ, giàu có nhưng không hạnh phúc trong cuộc hôn nhân với nhà quý tộc thất thế – Alexei Karenin. Và cuộc tình vụng trộm với người lính trẻ Vronsky đã khơi dậy những cảm xúc mãnh liệt trong Anna.

                 Về mặt đạo đức thì hiếm có khán giả nào sẽ đồng tình với việc Anna lừa dối chồng mình nhưng xét theo quan điểm tình cảm và sự tự do của thế kỷ 21 thì Anna xứng đáng có được hạnh phúc nếu cô sẵn sàng đứng lên khỏi cuộc hôn nhân bế tắc. Lời thoại được yêu thích nhất trong phim là khi Anna hỏi tại sao Vronsky yêu mình thì anh đã điềm nhiên đáp lại: “Đừng bao giờ hỏi tại sao trong chuyện tình yêu”. 

                  Love & Other Drugs (2010) 

                  Không phải là một lời bày tỏ tình cảm theo cách trực diện nhưng trong quá trình thanh xuân của chúng ta chắc hẳn ai cũng từng một lần nuối tiếc, muốn níu kéo giây phút được nghe giọng đối phương qua điện thoại. Và anh chàng đào hoa Jamie khi phải lòng cô gái Maggie cũng không phải ngoại lệ. 

                   Dear ex (2023)

                   Đây là đoạn trích lấy đi nước mắt của khán giả khi A Kiệt bộc bạch với Tống Trình Hy, cũng chính là con trai của người mình yêu rằng việc sống thiếu Tống Trình Viễn đối với mình khó khăn và đau khổ đến thế nào. 

                   Tình yêu vốn không chỉ có những mảng màu tươi sáng, hạnh phúc mà đâu đó vẫn còn tồn tại những mối tình ngang trái, khi mà hai người tha thiết yêu nhau nhưng lại không thể đến được với nhau. 

                    Money heist (2023 – Now) 

                    Là một trong những series truyền hình ăn khách của Netflix trong thời gian gần đây, Money heist thu hút khán giả nhờ vào những pha tính toán hành động cân não nhưng bên cạnh đó tuyến nhân vật cũng được đan cài yếu tố tình cảm giúp đẩy mạch phim lên cao trào. Và điển hình là chuyện tình tốn nhiều giấy mực tranh cãi của Tokyo và Rio. 

                    Khi được chàng người tình trẻ tuổi tỏ tình, Tokyo đã đưa ra đủ mọi lý lẽ để gạt đi thế nhưng để không phụ lòng người xem cô đã chốt lại bằng một câu thoại không thể ngầu hơn: “Sau tất cả thì yêu là một lý do thuyết phục…”.