Những Status Hay Về Tình Mẹ Con / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Dtdecopark.edu.vn

Những Status Yêu Thương Mẹ Ơi! Con Muốn Về Nhà

Hai tháng rồi con chưa về nhà, con nhớ nhà lắm mẹ ạ, con nhớ bà, nhớ bố, nhớ mẹ, và nhớ em con lắm. Con nhớ rau muống luộc với nước sấu, con nhớ cá khô, con nhớ đậu xốt cà chua….mẹ ạ.

Mẹ ơi! Thế giới bao la lắm mẹ ạ! Khi sống xa nhà con mới hiểu thế nào là cô đơn. Con thèm được ăn cơm mẹ nấu, con thèm cái cảm giác cả nhà mình quây quần bên nhau, cùng ăn bữa cơm chiều.

Khi sống xa nhà con mới biết không đâu bằng nhà mình mẹ ạ! Con thấy mình nhỏ bé, chơi vơi và lạc lõng lắm. Ở đây không như nhà mình. Người ta bận lắm, người ta bận đi làm, người ta bận đi chơi, người ta bận tranh giành, bận đấu đá nhau để có được thứ mình muốn. Con sợ lắm, ở đây không như ở nhà với mẹ. Ở nhà mình mẹ có thể bận việc, bận làm, nhưng mẹ không bao giờ nói:”Mẹ bận” với chị em con. Mẹ, con muốn về nhà mình.

Mẹ biết không? Ở đây con người ta lạ lắm mẹ ạ! Họ cứ tranh giành, hơn thua nhau. Họ sống vớ nhau bằng một vẽ mặt đầy giả tạo, họ chỉ biết mỗi bản thân mình. Không giống như nhà mình đâu mẹ. Nhà mình tuy không rộng lớn bằng thế giới ngoài kia, nhưng ở nhà mình con thấy ấm áp và an toàn lắm.

Con muốn về nhà ôm lấy mẹ của con

Hôm nay thật tâm con rất buồn mẹ ạ

Con cố gắng cười và nó không sao cả

Nhưng đến cuối cùng nước mắt đã tuôn rơi

Con muốn về nhà ôm lấy mẹ ..mẹ ơi

Ngửi mùi mồ hôi đọng đầy trên áo mẹ

Được mẹ xoa đầu nói với con thật khẽ

Đừng buồn nghe con đã có mẹ đây rồi

Con mệt mỏi quá rồi, con kiệt sức rồi. Thật sự con rất mệt, con rất mệt và con muốn bỏ cuộc rồi. Cuộc đời này quá khó khăn, cuộc sống này quá khắc nghiệt, mà con thì lại quá yếu mềm, chỉ biết nép vào vòng tay nhỏ bé của mẹ và chỉ biết tựa vào bờ vai rộng lớn của bố mà trốn chạy.

Cuộc đời này quá khó khăn, cuộc sống này quá khắc nghiệt, mà con thì lại quá yếu mềm, chỉ biết nép vào vòng tay nhỏ bé của mẹ và chỉ biết tựa vào bờ vai rộng lớn của bố mà trốn chạy.

Khi mệt mỏi, mất thăng bằng trong cuộc sống. Khi cuộc đời quá lạnh lùng, đạp đổ mọi cố gắng của con, vùi lấp mọi hi vọng của con. Con thấy chán trường, con lại muốn chạy thật nhanh về nhà để trốn chạy.

Tại sao từ bé đến giờ, con chỉ giỏi có chạy trốn thôi ạ. Con ghét bản thân mình, quá dễ dàng gục ngã. Con ghét cái nơi mà con đang sống bây giờ, nó không giống quê mình đâu. Nó quá khắc nghiệt với con, nó không yêu thương con. Nhưng trách bản thân mình nhiều hơn tất thảy. Trách bản thân mình quá dễ dàng đổ gục và mất niềm tin.

Con mơ mình đang đứng trên một đồi cát trắng. Chân chỉ lạo xạo toàn cát là cát. Con cảm thấy mất phương hướng vô cùng, vì dấu chân mình vừa đi qua, chỉ một đợt gió thổi đến là cuốn phăng vệt chân ấy đi hết cả.

Con luôn tự dằn vặt chính mình: Con là ai? Con đang cố gắng vì điều gì? Vì sao con bước cứ bước? Vò võ mãi trên sa mạc rộng lớn ấy mà chẳng tìm thấy bất kì điểm dừng nào?

Con không nhớ rõ mất bao nhiêu thời gian để tìm đến một ốc đảo. Nơi đó ba mẹ đang chuẩn bị trước một bữa ăn rất thịnh soạn. Con thấy được hình ảnh năm mình vừa lên 10, đưa lên miệng mếu máo cố nhai miếng đùi gà. Ngày đó, thích cười thì cười, ưng khóc thì con sẽ khóc. Con không cố gắng tỏ vẻ mạnh mẽ, cứng cỏi như bây giờ. Rốt cuộc, bản chất của con vẫn chỉ là đứa trẻ yếu đuối, luôn thích thu mình vào trong, để rồi khi áp lực dồn tới thì chịu đựng không nổi.

Đến một thời điểm nào đó trong một ngày, một tháng, một năm, con muốn tự tay cởi bỏ lớp mặt nạ ấy xuống. Bỏ hết lại phiền lo, giả dối, những mối quan hệ chồng chéo qua một bên, giống như trút đi thành công một lớp “xiêm y” nhiều tầng. Con muốn trở về với mẹ. Bé lại cũng được, yếu đuối và hay khóc lóc mãi cũng chẳng sao.

Con muốn về nhà, về nhà để con mạnh mẽ hơn, để con lấy sức chạy một đoàn đường dài hơn nữa. Dù có thế nào cuộc sống cũng không tàn nhẫn và lạnh lùng đến mức cứ mãi vùi lấp và vứt bỏ những hi vọng của mình đâu. Sẽ phải cố gắng sống mạnh mẽ hơn nữa, kiên cường hơn nữa và cố gắng nhiều hơn nữa.

Con vẫn tiếp tục giấc mơ của mình, dù hiện tại nó đang bị trì hoãn, dù mọi thứ không được tốt đẹp như con mong muốn, nhưng con sẽ không dễ dàng từ bỏ đâu. Con vẫn tiếp tục chiến đấu ạ.

Bây giờ con sẽ về nhà. Rồi ngày mai con lại về lại nơi đây để tiếp tục thực hiện giấc mơ và dự định của mình. Lần này sẽ là lần cuối cùng con về nhà với ý nghĩ chạy trốn.

Mệt mỏi sẽ tìm về nhà, nhưng sẽ không chạy trốn. Lại mạnh mẽ hơn để tiếp tục chiến đấu. Cố lên nào!

Lời kết: Khỉ cần bé lại trong lòng mẹ, con mới cảm thấy mình đang sống một cuộc đời trọn vẹn. Gia đình là chốn bình yên nhất, mà ngu ngốc thay khi giông tố kéo đến con mới chịu để ý đến.

Stt Mẹ Yêu, Dòng Status Về Mẹ Hay &Amp; Ý Nghĩa Nhất Con Dành Tặng Mẹ

STT Mẹ Yêu, Dòng Status Về Mẹ Hay & Ý Nghĩa Nhất Con Dành Tặng Mẹ: STT Mẹ Yêu, Dòng Status Về Mẹ Hay & Ý Nghĩa Nhất Con Dành Tặng Mẹ Dòng STT Ngắn Hay Viết Về Mẹ! Trong cuộc đời này ai lớn lên mà không trong vòng tay cuả mẹ, được nghe tiếng ru aầu ơ gió mát của những buổi trưa hè ngọt ngào. Và cuộc đời này không ai con bằng mẹ, và người con cũng sẽ không tìm được ai giống…

STT Mẹ Yêu, Dòng Status Về Mẹ Hay & Ý Nghĩa Nhất Con Dành Tặng Mẹ:

STT Mẹ Yêu, Dòng Status Về Mẹ Hay & Ý Nghĩa Nhất Con Dành Tặng Mẹ

Dòng STT Ngắn Hay Viết Về Mẹ!

Trong cuộc đời này ai lớn lên mà không trong vòng tay cuả mẹ, được nghe tiếng ru aầu ơ gió mát của những buổi trưa hè ngọt ngào. Và cuộc đời này không ai con bằng mẹ, và người con cũng sẽ không tìm được ai giống mẹ, sẽ chia những ngọt bùi cùng con như mẹ. Để thêm yêu mẹ hơn và gửi gấm những tình cảm của người con dành cho mẹ, sau đây là những câu stt mẹ yêu ý nghĩa nhất dành tặng các bà mẹ.

+ Cha mẹ nào cũng muốn được ở bên cạnh con mình. Trưởng thành là lúc thường xuyên vắng nhà hay bận rộn vì công việc mưu sinh, hãy tranh thủ những lúc họ còn khoẻ mạnh mà ở cạnh chăm sóc đi nào. Cả nhà cùng chơi với nhau cùng cười, cùng đi dạo, chơi cờ hay nấu một món ăn nào đó cũng khiến họ rất hạnh phúc….!

+ Mẹ chưa bao giờ tặng tôi một món quà nào đặc biệt cả cả quà sinh nhật cũng chưa , nhưng tôi chưa bao giờ trách mẹ vì tôi biết mẹ đã dành món quà đặc biệt nhất là cả cuộc đời mẹ cho tôi.

+ Khi con còn bé thơ, chập chững tập đi tập nói, thì mẹ chở che cho con, tặng con một tuổi thơ yên bình, ấm áp. Rồi khi con lớn lên từng bước vào đời, mẹ vẫn luôn ở phía sau âm thầm dõi theo con và dẫu con có đi xa đến đâu, chỉ cần quay đầu lại, mẹ vẫn luôn ở đó vì mẹ là nhà, là yêu thương… ” Có thể mẹ không cho được con điều tốt nhất trên thế giới nhưng mẹ sẽ cho con điều tốt nhất mà mẹ có”

+ Chúc chị Đại sinh nhật vui vẻ. Luôn luôn mạnh khoẻ vui vẻ và tươi trẻ. Với con mẹ luôn là người phụ nữ cân cả thế giới 💞 là động lực để con cố gắng từng ngày.

+ Mẹ từng nói: “cuộc đời này còn nhiều thứ con phải đi qua, phải nếm trải. Đừng vội buông bỏ một thứ gì cả vì tuổi đời con còn trẻ còn phải đi qua nhiều hơn thế nữa.” Con xin lỗi vì những lần yếu lòng làm Mẹ lo lắng. Con xin lỗi vì những lúc bất đồng khiến Mẹ mệt nhoài. Con xin lỗi vì những nông nổi của tuổi trẻ khiến Mẹ thành người bất lực. Con xin lỗi vì đã bỏ lỡ tình thương của Mẹ quá nhiều lần như thế. Con sẽ mạnh mẽ sẽ đối mặt với khó khăn, thử thách để Mẹ thấy tình thương của Mẹ chính là động lực cho con.

Nỗi Vất Vả Của Mẹ…!

Chúng ta ai cũng thế, lúc còn bé với cuộc sống vô tư vô lo, không suy nghĩ. Nhưng, lớn lên mới biết và cảm nhận cuộc sống, biết suy nghĩ chín chắn hơn về cuộc đời mới thấm thía được nỗi vất vả của mẹ cha. Đôi vai nhỏ bé của mẹ đã phải ghánh bao nỗi lo toan, nhọc nhằn của gia đình, để chúng ta sống bình yên. Dù trong cương vị nào mẹ cũng làm những điều mang lại tốt đẹp cho con.

Nếu cuộc sống này có phép màu, còn xin ông trời cho thời gian quay trở lại, để được nhìn thấy nụ cười trên mặt mẹ, được thấy mẹ luôn trẻ mãi như thế…. nhưng mọi thứ điều không thể và con vẫn chưa làm được cho mẹ điều gì, hôm nay con muợn những câu status về mẹ trên blog này con sưu tầm được gửi đến mẹ ngàn lời chúc mong mẹ bên con mãi mãi, để con được thấy mẹ khi ở xa về.

Con về mẹ rộng vòng tay Rưng rưng nước mắt lệ ngày đoàn viên Chiều nghe nắng hát bên thềm Con trong tay mẹ êm đềm tuổi thơ

STT Mẹ Yêu – Câu Status Về Mẹ Hay Và Ý Nghĩa Nhất

+ Chợp chiều khi con nói với mẹ con bị ngã xe trong lúc đến trường, giọt nước mắt đau xót cộng với tiếng than lo lắng của mẹ đã làm đôi mắt con rưng rưng lệ. Mẹ xót vì con đau, mẹ lo lắng cho vết thương kia sẽ ảnh hưởng nặng nề đến con…Và giờ đây con biết con phải cần mẹ đến nhường nào, con cần mẹ biết nhường nào, mẹ ơi.

+ Lúc nhỏ cứ nghĩ là sẽ được ở bên ba mẹ suốt cuộc đời này. Không rời xa nhau dù chỉ một ngày. Nhưng mà, thế giới này cũng có thật nhiều điều tươi đẹp để khám phá, để trải qua. Thôi thì con không buồn đâu, bản thân con phải thật vui vẻ mà trải qua mọi chuyện thì sau này nhìn lại mới không thấy hối tiếc. Vui vẻ một chút, tranh thủ một chút. Đến khi thấy đủ rồi con lại về bên mẹ, quấn quít bên chân mẹ. Đi cùng đi, dừng cùng dừng…

+ Có mẹ là điều tuyệt vời nhất cuộc đời con ❤ Lúc gần mẹ thì cứ ko nghe lời mẹ, cãi mẹ nhem nhẻm.. Hư ơi là hư… Lúc ko được cạnh mẹ thường xuyên nữa rồi mới thấy ngày nào cũng là ngày nhớ mẹ … Mẹ yên tâm!!! Con của mẹ lớn rồi. Con biết tự lo cho con rồi mà … Ko dám gọi điện về sau khi đọc được tnhan này vì con biết mẹ khóc nhiều mỗi lúc nhớ con.

+ Ngay lúc này tôi chỉ mún nằm xuốg, buông xuôi hết tất cả. Ngủ 1 giấc ngàn thu không bao giờ tỉnh lại..nhưng con còn nợ mẹ quá nhìu, cả cuộc đời này cũg không thể nào trả hết được. Con đang cố gắng lắm, không phải vì bản thân con. Mà vì mẹ, vì người ma chỉ cho đi nhưng chưa bao giờ muốn nhận lại từ con bất cứ điều gì. Con nợ mẹ 4 từ “cám ơn” và “xin lỗi”..

+ Một con người chỉ biết lo cho chồng, “chịu đựng”, tần tảo, nhẫn nhịn mà thôi. Mẹ tôi không đẹp, không giàu sang, không sung sướng…. mẹ chỉ biết lo làm. Tôi ngưỡng mộ mẹ ở điểm đó.

1+ Con ghét bị ràng buộc bởi một thứ gì đó. Con muốn được tự do được sống theo ý muốn của con, con biết rời xa vòng tay mẹ thì cũng như con đã từ bỏ đi niềm vui của con. Mặc dù suy nghĩ như vậy nhưng chưa bao giờ còn có ý nghĩ là sẽ rời khỏi mẹ. Nhiều khi thấy có lỗi với mẹ lắm nhưng con lại chẳng dám nói ra suy nghĩ của con, con sợ con sẽ bật khóc khi nói những điều đó trước mặt mẹ. Con muốn mẹ biết rằng con yêu mẹ thương mẹ nhiều lắm. Đối với con mẹ vừa là bạn, vừa là mái nhà, vừa là tuổi thơ, vừa là cuộc đời của con. Mất mẹ con như mất cả cuộc đời. Cũng cảm ơn mẹ vì đã luôn bên con dù lúc vui vẻ hay mệt mỏi. Dù đi đâu về đầu thì gia đình vẫn là nhất không nơi nào tốt hơn.

1+ Khi tất cả mọi việc dồn hết lên đôi vai của bạn . Gia đình, bạn bè, công việc, mọi thứ trở nên khó khăn và vất vả. Khi những nỗ lực của mình mà không được người khác công nhận và nhìn thấy được . Nhưng tôi không thể sụp đổ ngay lúc này được.

1+ Nghề mẹ là nghề giàu có nhất! Mẹ lúc nào cũng có tiền mua đồ chơi cho con, vai mẹ thật rộng, mái tóc mẹ thật thơm, chuyện nào mẹ cũng biết, bài tập nào mẹ cũng làm được, mẹ có cả một nhà máy thức ăn, nghề mẹ là sướng nhất, không cần phải ngủ trưa mà còn thức khuya nữa, nghề mẹ là nghề oai nhất, mẹ bắt con uống thuốc khi bệnh! Nghề mẹ là nghề tuyệt vời nhất quả đất!

1+ Con hiểu rồi mẹ à.con sẽ cố gắng để buông bỏ những hận thù trong tim.nhưng con không đảm bảo là con sẽ quên hẳn vì nó là một vét sẹo không thể lành ở trong tim con.

1+ Mẹ ơi nếu có một điều ước thì con ước được chở về với ngày con chưa xa mẹ và con sẽ mãi mãi không xa mẹ nữa.con bất hiếu quá nên mới có kết cục như ngày hôm nay, mẹ có thể tha thứ cho con.nhưng con thì không thể tha thứ cho bản thân mình.

1+ Một người mẹ nghị lực là người chịu nhiều khổ cực khó khăn nhưng không quên giành cho con những gì tốt đẹp nhất.

+ Chỉ có cha mẹ là yêu thương con vô điều kiện, còn ngoài xã hội thì phải có điều kiện họ mới yêu con, nên những ai có mẹ hãy chăn sóc mẹ thật tốt trc khi quá muộn màng!

2+ Tình mẹ thật cao cả khó có thể so sánh với bất cứ thứ gì, ai còn mẹ xin hãy cố gắng trân trọng nha. Đừng để mẹ ra đi mãi mãi khỏi cuộc đời lúc đó mới hối tiếc muộn màng.

2+ Thần linh không thể có mặt ở khắp mọi nơi nên Ngài đã tạo ra mẹ. Đến tuổi của mẹ, mẹ vẫn mãi là vị thần bảo vệ của con. Từ MẸ chỉ gọi thôi cũng chạm đến trái tim. Mẹ vẫn rất mạnh mẽ”.

2+ Tôi thậm chí còn thấy hâm mộ mẹ, tôi nghĩ bà có thể coi như là một người phụ nữ hạnh phúc. Bởi vì, sinh mệnh của bà tuy ngắn nhưng lại chiếm trọn lấy mong nhớ suốt đời của cha – một đời.

2+ Những lúc con bệnh con chỉ muốn có mẹ bên cạnh 🙂 con nhớ mẹ , nhớ em . Con ước sau cơn mê man tỉnh dậy người con thấy là mẹ 😪 con chưa bao giờ thổ lộ ra bên ngoài , chưa bao giờ con buồn con để cho người khác biết , mẹ ơi con mệt : (

2+ Không được may mắn sống trong tình yêu thương của bố mẹ như các bạn, nhiều lúc nghĩ đến tủi thân vô cùng, cuộc sống vất vả nhưng phải cố gắng dù quá mệt mỏi.

2+ Không đủ dũng cảm, không đủ can đảm để nói thẳng vs mẹ rằng “con nhớ mẹ”. Giờ chỉ thèm muốn cảm giác được ôm mẹ ngủ 1 giấc thật sâu mà thôi.

2+ Học xa nhà, những đêm nằm trong kí túc xá, nghe gió lùa trên mái tôn, nghe tiếng dế đâu đó mà chỉ muốn chạy về bên mẹ thật nhanh mà không được…

2+ Một mình lang thang đi dưới trời mưa lạnh. Cái lạnh vài độ rồi gió rét mưa ướt buốt tận xương. Chỉ còn chút hơi ấm từ tình yêu thương nơi xa kia mới thấy được ổn hơn chút.. Nhớ nhà ..nhớ mẹ nhiều lắm.. Ghét trời mưa. Chỉ khiến tâm trạng càng tệ hơn.. lúc này chỉ muốn được về nhà. Được ôm mẹ thật chặt.. Chỉ muốn mẹ được vui.. và quên hết mọi thứ tồi tệ xung quanh thôi

2+ ù thế nào đi nữa thì con vẫn còn có mẹ – vì con mà làm tất cả. Đôi khi vì bản thân mình nên con hơi vô tâm với gia đình, khó chịu với mẹ, nhưng chỉ là nhất thời, nghĩ lại con vẫn thấy mình sai. Cảm ơn mẹ vì tất cả!

3+ Chỉ có ở người mẹ bạn mới tìm đc lòng chung thuỷ tuyệt đối. Khi mất mẹ rồi thì bạn hãy tin chắc rằng không thể ở nơi nào có 1 lòng chung thuỷ tương tự như vậy nửa. Bởi vì đối với mẹ bạn là mục đích đầu tiên và là sau cùng. Tin tôi đi, chỉ có mẹ mới yêu bạn vô điều kiện, trong khi cả thế giới này phải có điều kiện mới yêu thương bạn….Tình yêu của mẹ là ko vụ lợi không cân đo đong đếm…Ở trái tim ng mẹ chỉ có sự tràn đầy, không có bớt đi hoặc thêm gì vào nữa.

3+ Mẹ biết con buồn như thế nào khi mẹ lục tìm trong tủ những thứ quý giá để dành cho con. Con buồn lắm. Cái vòng tay là dây gắn trên Kimono của mẹ. Phiếu mua hàng mẹ giữ lại từ trước đây,con nhận cho mẹ vui mà nuốt nước mắt ở trong lòng.

3+ Con luôn cố gắng cười khi về với mẹ. Phúc đáo tiếu môn mà, con làm bố cười mẹ cười. Nụ cười của mẹ làm con hạnh phúc lắm. Nhưng hôm qua,lần đầu con ôm mẹ khóc,con chẳng thể nào cứng rắn được nữa. Mẹ cũng khóc và ôm con, mẹ luốn luôn mạnh mẽ và con cũng vậy, hai con người mạnh mẽ ôm nhau khóc.

3+ Mẹ ơi,con muốn xin mẹ một điều. Mẹ đừng nghĩ rằng phải cho con cái gì nữa. Mẹ đã cho con quá nhiều thứ rồi,khi con khổ sở nhất mẹ chăm sóc con ,dạy bảo con từng chút từng chút một. Mẹ có nhớ không,chỉ 4 năm trước thôi con và mẹ còn là người xa lạ.Con đã lấy chồng, con không biết con có thể ở Nhật bao nhiêu lâu nữa,nhưng trong thời gian này con xin mẹ, mẹ cho con làm tròn chữ hiếu với mẹ. Con yêu mẹ nhiều lắm.

3+ Cảm ơn Mẹ, người phụ nữ đã sinh ra con nuôi nấng con thành một cô gái tuy con không mấy giỏi giang cũng không đủ xinh đẹp như “con gái nhà người ta” nhưng Mẹ lại luôn đối xử và yêu thương cưng chiều con giống như một nàng công chúa.

3+ Càng lớn lên, tôi càng ngại nói với mẹ về việc tôi đã yêu ai ra sao, trưởng thành thế nào. Tôi nói nhiều về niềm vui, và không nhắc đến nỗi buồn. Lớn thêm một chút, tôi mới nhận ra chẳng việc gì qua được mắt mẹ.

3+ Nếu có một ngày mẹ không thể đi tiếp cùng con, con phải luôn nhớ rằng: con luôn dũng cảm, mạnh mẽ và tài giỏi hơn con nghĩ. Nhưng điều quan trọng nhất là, dù phải rời xa con, mẹ vẫn mãi bên cạnh con.

3+ Thứ duy nhất trên đời khiến mình đau buồn và căm giận chính bản thân là nước mắt của mẹ.

40. Mẹ ơi, con ngã đau lắm nhưng không ai đỡ cả. Ngay cả khi con ngã con cũng phải tự đứng lên thật nhanh và tỏ ra rằng con ổn, con không đau. Không phải con sợ người ta cười vì con ngã, chỉ là…chỉ là con sợ mẹ la vì con hậu đậu. Mẹ ơi, chừng nào khi con ngã mẹ mới đỡ con đứng lên thay vì mắng con. Con tủi thân kinh khủng, mẹ à.

4+ Mẹ tớ là người như thế, dạy tớ cư xử thế này, để ý cái kia, như thế nào để người ta không nói được cách sống của mình. Mỗi lần mẹ nói là một lần lặng im. Không phải tớ không hiểu mà là sợ mình không làm được như mẹ. Khó, thực sự khó lắm.

4+ Con chỉ muốn ở với mẹ mãi thôi..Con sẽ kh lấy chồng đâu.. Mẹ đã dành tất cả thanh xuân để nuôi con khôn lớn, vậy mà con chưa bao giờ nói câu cảm ơn mẹ hay xin lỗi mẹ.. Chỉ toàn làm theo í mình ..làm mẹ buồn.. Ở nhà học về ăn r ngủ đồ mẹ giặt cả…. H kh có mẹ ở bên thì phải tự lm tất cả.,có chuyện gì cũng 1 mình chịu đựng.. Mới biết được mẹ đã hi sinh vì con rất nhìu nhưng chưa bao giờ than vãn 1 lời. chúng tôi mong mẹ luôn mạnh khỏe..

4+ Thật sự bản thân rất hối hận về những chuyện mình đã làm Mong mẹ tha thứ cho con. Thật sự rất rất nhớ mẹ, có rất nhiều chuyện muốn nói mẹ nge, muốn tâm sự cùng mẹ nhưng không còn cơ hội nữa rồi. Không còn sống cùng mẹ nữa mới biết được trên đời không ai tốt bằng mẹ, chả ai cho không ai thứ gì hay thương con hơn mẹ cả.

4+ Cho dù mẹ có đối xử với con như thế nào đi nữa, chỉ cần một hành động ấm áp bù lại, con lại cảm thấy vô cùng vô cùng yêu mẹ. Có lec mẹ không phải là người mẹ hoàn hảo nhưng vẫn là người mẹ mà con muốn có.

4+ 17 năm chưa một lần nào tôi nói tôi yêu mẹ tôi cả.Sắp.xa nhà đi học rồi tôi lại càng luyến tiếc hơn.Với tôi mẹ là người tuyệt vời nhất, vốn dĩ tôi có mặt ở đây là nhờ vào một phần thân thể của mẹ vậy nên tôi sẽ yêu bản thân mình thay cho câu nói đó.

4+ Tiếng con yêu suốt đời là MẸ YÊU. Dù thường xuyên nói “Con Yêu Em” nhưng lần nào cũng rất nghẹn ngào và cảm xúc. Con cầu mong cho tình yêu lớn lao của đời con mạnh khỏe, vui vẻ, nhìn con trưởng thành. Con dù có lớn khôn thì vẫn là đứa con bé bỏng thơ ngây cần vòng tay ấm áp của mẹ.

4+ Người mà khi sang Nhật con muốn đi cùng nhất là Mẹ , con biết Mẹ là người duy nhất thực sự lo cho con ,chấp nhận hiểu con đang sống như thế nào. Con thực sự rất nhớ Mẹ , nhớ nhà mình. Chúc mẹ luôn khoẻ mạnh , sẽ cố gắng để mẹ đỡ vất vả hơn . Con yêu mẹ!

4+ Xin lỗi vì con đã nhiều lần làm mẹ thất vọng. Xin lỗi vì con đã gây ra nhiều chuyện mà mẹ lại là người phải gánh thay con. Xin lỗi vì con đã không chịu cố gắng đến cùng.

50. Mẹ!con gái xin lỗi, chưa làm cho mẹ tự hào, nhưng mẹ van coi con như là báu vật, lo lắng chở che suốt một đời cho con.cám ơn mẹ vì đã là mẹ của con, yêu mẹ.

5+ Giờ đi làm xa nhà mới thấy nhớ bố mẹ rất nhiều. Mỗi lần có chuyện buồn hay áp lực cuộc sống mệt mỏi nhưng nghĩ đến bố mẹ ở nhà lại làm con có thêm động lực phấn đấu cố gắng hơn. Con sẽ cố gắng để không làm mẹ buồn hay thất vọng vì con . Con yêu bố mẹ nhiều lắm.

5+ Giờ đi làm xa nhà mới thấy nhớ bố mẹ rất nhiều. Mỗi lần có chuyện buồn hay áp lực cuộc sống mệt mỏi nhưng nghĩ đến bố mẹ ở nhà lại làm con có thêm động lực phấn đấu cố gắng hơn. Con sẽ cố gắng để k làm mẹ buồn hay thất vọng vì con . Con yêu bố mẹ nhiều lắm.

5+ Từ bé tới giờ, tôi luôn cảm thấy người lợi hại nhất chính là mẹ tôi, không sợ tối, cái gì cũng biết, nấu ăn ngon, mọi sinh hoạt đều quán xuyến gọn gàng, ngăn nắp, mỗi khi tôi khóc, không biết nên làm cái gì, việc đầu tiên tôi nghĩ đến cũng là tìm mẹ. Nhưng hình như tôi đã quên người tôi luôn dựa dẫm này cũng từng là một cô gái, cũng sợ tối, cũng biết khóc, cũng lóng ngóng vụng về bị kim đâm vào tay. Người phụ nữ xinh đẹp nhất trần đời ơi, là thứ gì đã khiến người trở nên mạnh mẽ tới nhường này, là tháng năm, hay là tình yêu?

5+ Chỉ cần tôi mỉm cười. Người sẽ cười toe toét.

5+ Mẹ bảo vệ con cả một đời. Mẹ nuôi con khôn lớn.Mẹ luôn ở bên con đến khi già đi. Với mẹ, con mãi mãi là bảo bối bé nhỏ. Ngày của mẹ chỉ hy vọng mẹ luôn trường thọ an khang.

5+ Trên thế giới này, người có vở kịch nội tâm phong phú nhất chính là người mẹ. Rõ ràng yêu bạn nhiều như vậy, nhưng mồm luôn càu nhàu về bạn. Người có vở kịch nội tâm đơn giản nhất cũng chính là người mẹ. Lời thoại cả đời chỉ có một câu: ” Mẹ yêu Con”.

5+ Hồi nhỏ luôn cảm thấy mẹ rất là lợi hại. Cho dù tôi nói muốn ăn bất cứ món ăn hiếm lạ kỳ quái nào mẹ đều có thể nấu được cho tôi. Từ món ăn hàng ngày, sườn xào chua ngọt, thịt kho tàu, cánh gà chiên, đến món mỳ sợi, canh gà hầm khi tôi sinh bệnh. Mẹ chắc chắn không phải là đầu bếp lợi hại nhất nhưng là người đầu bếp hiểu rõ tôi nhất. Mẹ, con yêu mẹ.

5+ Cho dù bạn ở đâu, cho dù bạn có nếm qua bao nhiêu sơn hào hải vị. Thì cũng luôn có một hương vị mãi mãi không có gì thay thế được. Đó chính là mùi hương món ăn của mẹ.

5+ Cả đời lo cơm áo gạo tiền. Chưa kịp nhìn con khôn lớn thì mắt đã mờ rồi. Trong nháy mắt chỉ còn lại gương mặt đầy nếp nhăn. Con chỉ muốn nói rằng cho dù con có báo đáp trăm nghìn lần cũng không giả lại được tuổi thanh xuân cho Mẹ. Mẹ con xin lỗi và cảm ơn người.

60. Mẹ, lâu rồi không gặp. Mẹ ở thiên đường có khỏe không?

6+ Người mẹ nào cũng đều có một căn bệnh. Chỉ cần bạn nói bạn thích ăn món ăn này, mẹ liền ngày ngày làm món ăn đó. Đến mức bạn phải phàn nàn rằng phát ngán rồi. Thực ra cuộc đời này của Mẹ, là đem những gì tốt nhất đến cho bạn. Tất cả đều cho bạn.

6+ Đại khái là chỉ cần một cái cúc áo của bạn lỏng ra. Mẹ sẽ lặng lẽ đơm chặt lại cả hàng cúc.

6+ Mẹ của tôi cái gì cũng đều không biết làm. Điều duy nhất mẹ làm tốt chính là làm mẹ của tôi.

6+ Mẹ cũng là lần đầu tiên làm mẹ. Vậy mà tất cả những gì dành cho tôi đều có thể hoàn mỹ đến vậy.

6+ Điều tốt nhất trên thế gian này chính là: Bạn đã trưởng thành, cha mẹ vẫn chưa già đi. Bạn có khả năng báo đáp, cha mẹ vẫn còn khỏe mạnh.

6+ Bóng dáng nhỏ bé của mẹ như con thoi chạy đi chạy lại giữa bếp với phòng ăn, mãi mãi là điểm khởi đầu của hương vị gia đình.

6+ Cho dù là loài động vật có trí tưởng tượng siêu cấp nhất, tôi cũng không thể tưởng tượng ra ngày mẹ rời xa mình.

6+ Mẹ tôi mất khi tôi mới 11 tuổi, bà ấy là một người mẹ rất ấm áp. Mẹ không thể ở bên tôi nhìn tôi lớn lên. Tôi cũng không được ở bên mẹ khi mẹ già đi. Nhưng tôi mãi mãi yêu Mẹ.

6+ Là người phụ nữ tôi thề dùng cả sinh mệnh để yêu thương.

70. ” Mẹ, tại sao mẹ lại không ăn?” ” Mẹ không thích ăn, ăn vào sẽ đau bụng” ” Mẹ mẹ thử nếm một chút thôi, ngon lắm” “Ngon thì con ăn nhiều một chút đi, mẹ không ăn…”. Bóng dáng bận rộn của của mẹ luôn kéo dài, trên đầu mẹ tóc trắng cũng đã xuất hiện rồi. Sinh nhật mẹ dù chỉ một lần người cũng chưa từng ăn qua bánh gato, thậm chí có khi ngày sinh nhật cũng không nhớ đến. Thế nhưng mẹ lại nhớ mọi thứ của tôi, luôn yêu thương tôi. Tôi chỉ mong cả đời này được vĩnh viễn ôm lấy mẹ.

7+ Người con gái yếu đuối vì làm mẹ mà trở nên kiên cường.

7+ Hồi còn nhỏ, chỉ muốn rong chơi. Bây giờ lại chỉ muốn lúc nào cũng được ở bên cha mẹ.

7+ Thế giới của mẹ nhỏ bé, chỉ có thể chứa một mình con. Thế giới của con to lớn, vì vậy thường quên mất mẹ. Cuộc sống không có quá nhiều những lần kích động nói ra lời, chỉ là ở trong lòng luôn cảm thấy biết ơn. Mẹ, con muốn nói với mẹ ” Con yêu mẹ, cảm ơn vì đã có mẹ trên đời”.

7+ Con chỉ muốn nói với mẹ rằng: ” Con xin lỗi” và ” Con yêu mẹ”.

7+ Mẹ con xin lỗi, chưa từng một lần làm mẹ tự hào, nhưng mẹ vẫn luôn coi con như kho báu.

7+ ” Con trai mẹ trời mấy hôm nay gió nên mẹ đã gửi áo bông cho con” “Nhưng mẹ ơi giờ mới là mùa thu mà” ” Mẹ cảm thấy con lạnh”.

7+ “Dạo này học hành thế nào” “Lên lớp nhớ chăm chỉ nghe giảng” ” Không hiểu thì hỏi thầy giáo” ” Không được nghịch điện thoại nhiều” “Nhất định phải ăn uống đầy đủ” ” Không được tiêu tiền bừa bãi” “Không được ngủ muộn, không được đối với bản thân không tốt” “Này, mẹ đang nói chuyện điện thoại với con, con có nghe không?”

7+ ” Mẹ con đã về rồi” “Mẹ con khát nước” “Mẹ quần áo của con đâu” “Bố, mẹ con đâu?”

7+ ” Con gái, đang làm gì vậy?” “Mẹ…” “Có chuyện gì? hết tiền rồi? hay lại sinh bệnh, có chuyện gì nói với mẹ, đừng làm mẹ lo” “Mẹ, con thất tình rồi” “Đừng sợ, có mẹ ở đây”.

80. ” Mẹ ơi dạo này con rất vất vả, vừa phải lo thi cử, vừa phải lo tìm phòng trọ, không có thời gian để ăn cơm. Mẹ con muốn ăn cá kho mẹ nấu. Nhớ nhà, nhớ cha mẹ”. ” Bảo bối, nếu như mệt mỏi quá thì trở về, mẹ nuôi con”.

8+ Cả cuộc đời dành hết tình yêu thương cho con chỉ để nghe hai tiếng “Cha Mẹ”. Người có thể quên đi tất cả. Nhưng chưa bao giờ quên thương yêu con.

Qua những câu stt về mẹ chắc chắn các bạn cũng cảm nhận được phần nào tình cảm thiên liêng mà người mẹ dành cho người con. Chính người mẹ là người mang đến những người con tình cảm ấy, vì vậy hay luôn thương mẹ, dù lớn khôn vẫn là con của mẹ. Đi suốt cuộc đời này lòng mẹ vẫn theo con.

Các Bạn Đang Xem Bài Viết STT Mẹ Yêu, Dòng Status Về Mẹ Hay & Ý Nghĩa Nhất Con Dành Tặng Mẹ Tại Danh Mục Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống của Blog chúng tôi Truy Cập Blog Thường Xuyên Để Xem Nhiều Bài Viết Mới Hàng Ngày Nhé!

STT Mẹ Yêu, Dòng Status Về Mẹ Hay & Ý Nghĩa Nhất Con Dành Tặng Mẹ

Ca Dao Tục Ngữ Về Mẹ, Tình Mẹ Con

Những câu ca dao tục ngữ hay nhất về mẹ: Lên non mới biết non cao, Nuôi con mới biết công lao mẹ hiền.

Ca dao tục ngữ về mẹ, tình mẹ con

Ta đi trọn kiếp con người Cũng không đi hết những lời mẹ ru

Công cha nghĩa mẹ cao vời, Nhọc nhằn chẳng quản suốt đời vì ta. Nên người con phải xót xa, Đáp đền nghĩa nặng như là trời cao. Đội ơn chín chữ cù lao, Sanh thành kể mấy non cao cho vừa

Tu đâu cho bằng tu nhà, Thờ cha kính mẹ mới chân tu

Công cha đức mẹ cao dày, Cưu mang trứng nước những ngày ngây thơ. Nuôi con khó nhọc đến giờ, Trưởng thành con phải biết thờ song thân

Mẹ già ở tấm lều tranh, Sớm thăm tối viếng mới đành dạ con

Đêm khuya trăng rụng xuống cầu, Cảm thương cha mẹ dãi dầu ruột đau

Biển Đông còn lúc đầy vơi, Chớ lòng cha mẹ suốt đời tràn dâng

Đêm đêm khấn nguyện Phật Trời, Cầu cho cha mẹ sống đời với con

Ngó lên trời thấy cặp cu đang đá, Ngó ra ngoài biển, thấy cặp cá đang đua. Đi về lập miếu thờ vua, Lập trang thờ mẹ, lập chùa thờ cha

Muốn cho gần mẹ gần cha, Khi vào thúng thóc, khi ra quan tiền

Ai về tôi gởi buồng cau, Buồng trước kính mẹ, buồng sau kính thầy. Ai về tôi gởi đôi giày, Phòng khi mưa gió để thầy mẹ đi

Ơn hoài thai, to như bể! Công dưỡng dục, lớn tựa sông! Em nguyện ở vậy không chồng, Lo nuôi cha mẹ, hết lòng làm con Chim đa đa đậu nhánh đa đa, Chồng gần không lấy, để lấy chồng xa. Mai sau cha yếu mẹ già, Bát cơm đôi đũa, chén trà ai dâng?

Nếu mình hiếu với mẹ cha, Chắc con cũng hiếu với ta khác gì? Nếu mình ăn ở vô nghì, Đừng mong con hiếu làm gì uổng công?

Hiếu thuận sinh ra con hiếu thuận, Ngỗ nghịch nào con có khác chi! Xem thử trước thềm mưa xối nước, Giọt sau, giọt trước chẳng sai gì

Ở đời ai cũng có lần, Làm cha mẹ mới biết ơn sinh thành. Người xưa khó nhọc nuôi mình, Khác gì mình đã hết tình nuôi con

Mẹ dạy thì con khéo, Bố dạy thì con khôn

Mồ côi cha, ăn cơm với cá Mồ côi mẹ lót lá mà nằm

Ai rằng công mẹ như non, Thật ra công mẹ lại còn lớn hơn

Lòng mẹ như bát nước đầy, Mai này khôn lớn, ơn này tính sao

Nhớ ơn chín chữ cù lao, Ba năm bú mớm biết bao thân tình

Con ho lòng mẹ tan tành, Con sốt lòng mẹ như bình nước sôi

Nuôi con chẳng quản chi thân, Chỗ ướt mẹ nằm, chỗ ráo con lăn. Mẹ ngoảnh đi, con dại, Mẹ ngoảnh lại, con khôn

Mẹ giàu con có, mẹ khó con không

Mẹ già như chuối ba hương, Như xôi nếp một, như đường mía lau

Bồng cho con bú một hồi, Mẹ đã hết sữa, con vòi con la

Nuôi con buôn tảo bán tần, Chỉ mong con lớn nên thân với đời. Những khi trái nắng trở trời, Con đau là mẹ đứng ngồi không yên. Trọn đời vất vả triền miên, Chăm lo bát gạo đồng tiền nuôi con

Thêm một người quả đất chật thêm, Thiếu mẹ thế giới đầy nước mắt

Những Câu Ca Dao Về Tình Mẫu Tử Hay ❤️ Tình Mẹ Con

Những Câu Ca Dao Về Tình Mẫu Tử Hay

SCR.VN chia sẽ bạn những câu ca dao hay về tình mẫu tử hay, ý nghĩa nhất thiêng liêng dành cho bậc sinh thành:

Hương thơm vạn đóa hoa HồngĐâu bằng tình mẹ mặn nồng trong con.

Hoa này tàn thì hoa khác nởMất mẹ rồi vạn thuở tìm đâu.

Tôi không khóc khi cài hoa trắngVì trong hoa tôi thấy mẹ cười

Con đi khắp vạn nẻo đườngGiờ con mới hiểu tình thương mẹ hiền.

Ngó lên ngó xuống mà vuiNgó về quê mẹ ngậm ngùi nhớ thương.

Ôm con mẹ đếm sao trờiĐếm hoài không hết một đời long đong.

Võng đưa ai hát xa vờiTưởng như thấy lại từng lời mẹ ru.

⚡️ Tặng bạn 1001 Câu 😍 CA DAO VỀ MẸ 😍 Hay Nhất

SCR.VN chia sẽ bạn những câu ca dao hay nói về tình mẫu tử bất hủ:

Cuộc đời lắm nỗi đắng cayNuôi con đâu kể tháng ngày gian nan

Nhớ đến mẹ một khung trời rộng mởChan chứa đầy hơi ấm của yêu thương.

Mẹ vầng trăng sáng thiên thuSoi đường con bước lãng du hải hà.

Mẹ là tất cả mẹ ơi! Trăm năm mẹ gánh đời con lưng còng.Ôi tình mẹ sao ngọt ngào đến thế

Để tràn trề sâu lắng nặng tim con.Xuân về cho nở cánh hoa

Vu lan về để nhớ ngày mẹ thương.Cảm ơn mẹ đã cho con dòng sữaCho niềm tin chan chứa giữa xuân đời.

Con suốt đời là dòng sông nhỏ béCòn mẹ hiền là biển cả mênh mông.

Bên cạnh các Ca Dao Tục Ngữ Về Tình Mẫu Tử Hay, chúng tôi Chia sẽ bạn thơ chế ❤️️ Bắc Thang Lên Hỏi Ông Trời ❤️️ Cười Méo Miệng

Ca Dao Tục Ngữ Về Tình Mẫu Tử

SCR.VN chia sẽ bạn những câu ca dao tục ngữ về tình mẫu tử thiêng liêng qua các câu ngắn sau:

Sông quê con nước hiền hoàCon xa lòng mẹ phong ba quê người.

Hy sinh tất cả quên gian khổLòng mẹ là trời vạn nhớ thương.

Lời ru của mẹ thuở nàoĐưa con qua những sóng đời bể dâu.

Thời gian nước cuốn xuôi dòngLòng con nhớ mẹ như sông chảy hoài.

Mẹ đừng quá nhiều thương nhớKẻo tóc bạc rồi nay lại bạc thêm.

Cúi đầu mong mẹ thứ thaChữ hiếu chưa trả xót xa nỗi lòng.

Đôi vai mẹ một gánh đầy huyền thoạiTình yêu thương rộng lớn đến khôn cùng.

Mẹ già một nắng hai sươngTrải thân làm bóng mát đường con đi.

Nuôi con mãn kiếp quên thân xácƠn mẹ ngàn đời mãi vấn vương.

Mẹ là ngọn gió đưa êmMẹ là dòng suối mơ huyền bao la.

Vì con sống… mẹ suốt đời lam lũVì con vui… mẹ gánh hết đau buồn.

⚡️ Tặng bạn các Câu 😍 CA DAO TỤC NGỮ VỀ MẸ CHỒNG NÀNG DÂU 😍 Hay Nhất

Những bài ca dao nói về tình mẫu tử

Mẹ già như chuối ba hươngDạt dào tình mẹ niềm thương vô bờ.

Nuôi con thân mẹ héo gầyVì con mà mẹ lệ đầy viền mi.

Mong con cuộc sống bình yênĐể mẹ lắm nỗi ưu phiền lắng sâu.

Mẹ nghèo mưa dột mái tranhTrải bao bất hạnh muôn phần gian truân.

Mẹ nghèo nón lá tả tơiMong sao con trẻ vào đời bình yên.

Nếm đủ cao lương muối vẫn hàng đầuĐi khắp gầm trời không ai bằng mẹ.

Bao năm gian khổ héo honMẹ luôn cam chịu nuôi con nên người.

Thả thính stt cà khịa vui với 1001 Phiên Bản Chế 😂 NẾU BIẾT NGÀY MAI EM LẤY CHỒNG 😂 Cười Méo Miệng

Tình mẫu tử trong ca dao ý nghĩa qua các câu nói sau:

Ai người chia sớt nỗi buồnMẹ tôi gánh mãi hoàng hôn một mình.

Mẹ là đất mẹ là hoaMẹ là chân lý soi con sáng ngời.

Xin ấp ủ trọn đời tình mẹBóng mẹ hiền giữa trái tim con.

Mẹ ơi trời đất bao nhiêuTâm con hướng mẹ bao nhiêu đất trời.

Mẹ là sữa ngọt quê hươngRót vào thiên kỷ nguồn hương cho đời.

Mẹ mang một nắng hai sươngĐem ra chợ đổi làm đường con đi.

⚡️ Tặng bạn các Câu ❣️ NHỮNG CÂU CA DAO NÓI VỀ CHA MẸ ❣️ Hay Nhất

Những Câu Tục Ngữ Nói Về Tình Mẫu Tử

Mẹ là ngọn gió đưa êmMẹ là dòng suối mơ huyền bao la.

Con mang thơ đi gieo khắp nẻoQuên môi hồng mắt biếc mẹ thôi son.

Mênh mông bát ngát đại dươngCũng không sánh được tình thương mẹ hiền

Ngàn năm tóc mẹ còn bayNgàn năm tình mẹ sống đầy trong con.

Bao la bóng nước biển đôngKhông bằng một nửa tấm lòng mẹ tôi

Giơ đây trong cõi rộn ràngLòng con vẫn nhớ lời vàng mẹ ru.

Dấu chân mẹ dãi dầm thân cát bụiGánh tình thương rong ruổi giữa chợ đời.

Dù đi trăm suối nghìn sôngCũng không ra khỏi tấm lòng mẹ tôi

Ngàn năm hồ dễ ai thương mẹNhư mẹ thương con giữa cuộc đời

Kiếp sau xin được làm ngườiĐể nghe non nước vọng lời mẹ ru.

Mẹ: Trọn một niềm thương, cả đời dầm sương,Qua bao ngày vô thường.

Nửa đời phiêu bạc tha hươngBóng quê dáng mẹ trĩu vương tấm lòng

Cánh cò cõng nắng cõng mưaMẹ tôi cõng cả bốn mùa gió sương.

Phải đâu mẹ của riêng anhMẹ là mẹ của chúng mình đấy thôi!

Mẹ hiền mang nặng đẻ đauChỉ mong con lớn con mau nên người.

Mẹ là nguồn suối yêu thươngMẹ là quê hương con đó.

Mẹ là biển cả bao laMẹ là câu hát chan hòa mến thương.

Mẹ hiền như thể trăng saoMột khi trăng lặn đất trời lung lay.

Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khócĐừng để buồn lên mắt mẹ nghe không.

Con về quỳ giữa quê hươngThầm hôn lên những bước đường mẹ qua.

Đừng để một ngày kia mẹ mất mới giật mình khóc lóc,Vì những dòng sông trôi đi có trở lại bao giờ.

Nghĩ về mẹ trời luôn tươi sắc nắngHoa trong vườn không nắng cũng xôn xao.

⚡️ Tặng bạn các Câu ❣️ CA DAO TỤC NGỮ VỀ GIA ĐÌNH ❣️ Hay Nhất

Thêm những câu tục ngữ hay về tình mẫu tử:

Con dẫu lớn vẫn là con của mẹĐi hết đời lòng mẹ vẫn theo con.

Dẫu con di suốt cuộc đờiVẫn không đi hết những lời mẹ ru.

Mênh mông lòng mẹ thương taXin hòa thành bản tình ca dâng đời.

Mẹ hiển nhiên như trời đất đã thànhNhư cuộc đời không thể thiếu trong con.

Trong tâm tưởng con muộn màng viếtLời cầu mong còn mẹ mãi trên đời.

Hãy nói rằng con thương mẹChỉ thế thôi mẹ mãn nguyện rồi.

Lòng quặn lại khi nhìn con cựcNgười mẹ nào tránh khởi xót xaNước mắt người tuôn vào lồng ngựcNỗi niềm này ta trách chính ta.

⚡️ Chia sẽ bạn 1001 Câu 😍 CA DAO TÌNH CẢM VỀ GIA ĐÌNH 😍 Hay Nhất

Đôi vai mẹ một gánh đầy huyền thoạiTình yêu thương hào phóng đến khôn cùng.

Hình hài con khi còn là hạt bụiLớn dần lên qua tim mẹ bao dung.

Ngôn ngữ trần gian khờ dại quáĐựng sao đầy hai tiếng: Mẹ ơi!

Nhìn lên vách con bước cùng với bóngMẹ bây giờ mới hiểu mẹ ngày xưa.

Ngày nào con đau khổ không biết ngỏ cùng ai,Thì con ơi! Hãy gọi mẹ đến bên con.

Người con yêu quý nhất đờiChính là mẹ đó tuyệt vời tình sâu.

Mẹ là hoa cỏ mùa xuânCon như chim nhỏ hát mừng vang ca.

Mẹ đi gánh nước ban maiGánh hai ngọn núi với hai mặt trời.

Con về nhặt ánh hoàng hônThắp lên nhớ mẹ bồn chồn mẹ ơi!

Còn mẹ đời càng thêm tươiCon yêu mẹ quá nụ cười bao dung.

Mẹ nằm chỗ ướt canh sươngChỗ khô lót tiếng ru nhường con thơ

Con về đây quỳ bên gối mẹChợt thấy mình nhỏ bé biết bao nhiêu

Nuôi con thân mẹ héo gầyVì con mà mẹ lệ đầy viền mi.

⚡️ Tặng bạn 1001 Câu 😍 CÂU CA DAO TỤC NGỮ VỀ CHA 😍 Hay Nhất