Những Trích Dẫn Hay Của Nguyễn Ngọc Thạch / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dtdecopark.edu.vn

Những Cuốn Sách Hay Nhất Của Nguyễn Ngọc Thạch

Đối với các bạn trẻ, các tên Nguyễn Ngọc Thạch đã không còn xa lạ, mặc dù tuổi còn trẻ nhưng những cuốn sách của anh đều được các bạn độc giả đón nhận một cách nồng nhiệt. Câu chữ của Thạch luôn gợi cho người đọc cảm xúc tuy buồn nhưng lại được an ủi theo nhiều cách khác nhau.

1. Tuổi trẻ hoang dại

Tuổi trẻ hoang dại là cuốn sách ghi chép đầy đủ kinh nghiệm sống của Nguyễn Ngọc Thạch, đó là kỹ năng viết CV, xin việc, đi làm cho đến kỹ năng sử dụng tiền sao cho hợp lý, về mối quan hệ xung quanh chúng ta. Ở cuốn sách này Tác giả còn chia sẻ về khoảng thời gian bị trầm cảm của anh, cách đơn giản để vượt qua nó.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cách tác giả đặt vấn đề rất đặc biệt, cũng như lối viết gần gũi chân thật đã làm nên sự thành công của Tuổi trẻ hoang dại. Cuốn sách là một cuốn cẩm nang dành tặng các bạn trẻ đang còn hoang mang trên đường đời, không biết định hình thế nào về hai chữ thành công.

2. Lưng chừng cô đơn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách này phù hợp với những bạn đang ở giữa lưng chừng của cô đơn, của trưởng thành. Nếu bạn đang còn cảm thấy chênh vênh chưa định hướng được tương lai thì hãy tìm đến Lưng chừng cô đơn.

3. Khóc giữa Sài Gòn

Khóc giữa Sài Gòn là một cuốn sách miêu tả chân thật về cuộc sống ở Sài Gòn, sự thật là càng ở giữa chốn đông người chúng ta lại càng cảm thấy cô đơn. Những lời an ủi trong cuốn sách này rất cần cho những bạn trẻ vừa mới bước chân đến Sài Gòn, những mộng mơ thuở ban đầu liệu có bị hiện thực làm cho tan vỡ hay không? Tất cả đều được ghi chép đầy đủ trong cuốn sách này.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách chỉ vỏn vẹn 28 chương nhưng nó đưa chúng ta đi ngắm Sài Gòn qua nhiều góc độ khác nhau, mình tin rằng đây là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho các bạn trẻ.

4. Người cũ còn thương

“Người cũ” một cụm từ gợi nên sự đau đớn với bất cứ ai, người đã và đang chìm đắm trong những ngọt ngào của tình yêu. Người cũ thuộc về quá khứ nơi xa xôi, sau khi chia tay rồi chúng ta không còn tồn tại trong cuộc sống của nhau nhưng ở đâu đó trong tim vẫn là cảm xúc không thể gọi tên.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách thích hợp để chữa lành vết thương cho ai đã và đang bị chính thứ tình cảm tốt đẹp nhất làm tổn thương. Như một liều thuốc, Người cũ còn thương sẽ xoa dịu đi đau thương của bạn, mình luôn tin rằng tình yêu vẫn sẽ tồn tại, nếu không phải với người này thì sẽ với người khác.

5. Chênh vênh hai lăm

Như một cuốn sổ tay ghi chép những kinh nghiệm sống Chênh vênh hai lăm là cuốn sách dành tặng bạn trẻ những ai đã và đang trải qua tuổi hai lăm, ở tuổi hai lăm ai cũng phải trải qua rất nhiều cảm xúc khác nhau, đặc biệt là sự mông lung của tuổi trẻ. Và rồi chúng ta chợt nhận ra bản chất của cuộc sống là tích cực và tiêu cực luôn đi cùng với nhau

Chênh vênh hai lăm là những tâm tư và tình cảm của Tác giả viết cho bạn trẻ, mình tin rằng đây sẽ là sự lựa chọn cho ai đang tìm những con chữ an ủi trong sách.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Chênh vênh hai lăm, thực chất xuất phát từ những status mình hay viết trên facebook. Cách viết của nó cũng lạ, thường được mình viết khi chạy xe, nhìn ngắm xe cộ, đường xá, những con người đang cuộn mình mưu sinh của Sài Gòn. Cứ vậy rồi suy nghĩ, về đến nhà ngồi gõ một vài dòng chia sẻ trên facebook, được mọi người quan tâm, chia sẻ. Có bạn nói, sao Thạch không gom status ra một cuốn sách thử… vậy là mình làm theo. – Nguyễn Ngọc Thạch

6. Thất tình không sao

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Thất tình không sao – cuốn sách dành cho những ai đã và đang quằn quại trong cơn đau đớn vì thất tình.

Top 10 Câu Trích Dẫn Hay Trong”Cứ Cười Thôi, Mặc Kệ Đời”Của Tác Giả Gari Nguyễn

“Em sinh ra để tìm thấy hạnh phúc trong đau khổ.

Để chới với và hiểu được đắng cay của cuộc đời.

Em kết nối với người khác để họ nhận ra đâu là giá trị sống thực sự của đời mình.

Em biết điều đó có ý nghĩa dù rằng phiền muộn vay quanh.

Em đến bên anh để anh hiểu được một điều rằng tình yêu là thứ vẫn tồn tại giữa thế gian ngoài kia.”

TOP 10 CÂU TRÍCH DẪN HAY NHẤT

1. Hôm nay bạn có nhớ người yêu cũ phải không?

2. Em ạ, phải chăng khi trót yêu một ai đó, ta nên giữ lại một chút?

3. Gặp gỡ là duyên phận, không có đúng và sai, tốt và xấu.

4. Đừng cãi vã, cũng đừng không nói gì,…

1. Hôm nay bạn có nhớ người yêu cũ phải không?

“Hôm nay bạn nhớ người yêu cũ lắm phải không?

Thôi nào, trưởng thành rồi, đừng dễ dàng buông lời than phiền hay nghĩ rằng mọi thứ là không thể thay thế. Ai rồi cũng sẽ đối khác, chỉ có kẻ ngây thơ mới tin rằng nếu người đó thực sự là của mình, tình yêu sẽ khiến họ quay trở lại.”

2. Em ạ, phải chăng khi trót yêu một ai đó, ta nên giữ lại một chút?

“ Em ạ, phải chăng khi trót yêu một ai đó, ta nên giữ lại một chút? Có những khi người đã không tiến lên, sao em không lùi lại. Bởi niềm đau thì dễ nhận, mà lòng tin làm gì dễ lấy lại đâu em? Yêu thương là thứ rất bình thường, kể cả khi tình cảm đó có sâu đậm, người ta vẫn lựa chọn từ bỏ nhau. Đời này quy luật là do em, mà đớn đau cũng là do em.”

3. Gặp gỡ là duyên phận, không có đúng và sai, tốt và xấu.

“ Gặp gỡ là duyên phận, không có đúng và sai, tốt và xấu. Duyên đến hết lòng trân trọng, duyên tận sẽ tự phân ly. Sức mạnh của con người là tiến về phía trước, dù với bất cứ giá nào.”

4. Đừng cãi vã, cũng đừng không nói gì,…

. ” Đừng cãi vã, cũng đừng không nói gì, chỉ cần tự hỏi trái tim mình những gì nên làm là được. Vì lớn tiếng thì vô vị, mà không lời nào dành cho nhau, tức là tình yêu đã đi vào ngõ cụt mất rồi.”

5. “Khoảng cách bao giờ cũng là cái cớ của sự đổi thay, mây hợp rồi mây tan lòng người thay đổi thoáng chốc chẳng biết đâu tính trước. Cuộc sống vốn dĩ phức tạp, ta phải trải qua nhiều chuyện rồi mới tìm được sự thanh thản trong thoáng chốc, thế nên, cách xử lý tốt nhất là hãy để mọi chuyện xảy ra như cái cách nó vẫn thường tự nhiên như thế, có cố níu kéo cũng chẳng thể thay đổi được gì, nếu có, thì cũng chỉ là tạm thời mà thôi.”

6. ” Bỏ qua đi sự khôn ngoan của tuổi tác, sự chín chắn trong suy nghĩ, sự chai sạn trong tâm hồn, hãy sống vì ta đáng được sống, hãy sống vì cuộc sống không chỉ một màu hồng, hãy sống để biết ở bộ phim mang tên cuộc sống này, thời điểm đóng máy hay không là do ta, cũng như còn rất nhiều tình tiết khác trong kịch bản vẫn chưa hề được quyết định rõ ràng”.

7. “Đừng để bản thân mình “trễ hẹn”, đừng xem thường những gì bàn tay bạn đang nắm bắt được, vì biết đâu bạn đã bỏ lỡ những yêu thương quý giá nhất trong đời. “

8. “Người cười cùng ta thì nhiều, người khóc cùng ta thì ít, quá khứ cứ mãi đeo bám, hiện tại lại quá nhiều mối lo. Thế giới này là thực hay mơ”.

9. “Hạnh phúc suy cho cùng cũng tùy thuộc vào khái niệm của mỗi người. Thiết nghĩ, chúng ta còn quá trẻ, đường đời còn quá dài. Mà cuộc sống này công bằng lắm, nếu như khi còn trẻ, bản thân mình không trải qua hết những nỗi đau, vượt hết những khía cạnh xấu xí thì có lẽ sẽ không thể có hạnh phúc nơi cuối đường. Vì hạnh phúc, thực sự dù có thể ở ngay trước mặt, nhưng có cho đi thì mới có nhận lại “.

10. “Thành công, không phải là đánh mất bản thân để có được sự nghiệp vững chắc cho người ta thấy, mà là hạnh phúc với những gì mình đã làm.”

Những Câu Trích Dẫn Hay Của Sherlock Holmes

Sherlock Holmes được biết đến là một thám tử vô cùng tài ba và thông minh nổi tiếng nhất trong lịch sử. Ngoài khả năng phá án xuất sắc, Sherlock Holmes còn để lại ấn tượng trong lòng độc giả với những câu trích dẫn, câu nói bất hủ mang tính triết lý sâu sắc.

I. Vài nét về Sherlock Holmes

Sherlock Holmes là một nhân vật thám tử hư cấu, là đứa con tinh thần xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1887 trong tác phẩm của nhà văn nhà văn người Scotland nổi tiếng với tiểu thuyết trinh thám Arthur Conan Doyle.

Arthur Conan Doyle đã xây dựng nhân vật Sherlock Holmes là một vị thám tử nổi tiếng sinh sống và làm tiệc tại London. Với trí thông minh siêu phàm và khả năng suy luận logic cùng với sự quan sát tinh tường, Sherlock Holmes đã có thể phá được những vụ án vô cùng rắc rối mà lực lượng cảnh sát chuyên nghiệp phải bó tay.

Một trong những yếu tố làm nên sự thành công của vị thám tử này đó chính là phong cách làm việc “hơi khác người” ung dung và một chút tự mãn nhưng lại cực kì nghiêm túc và tận tâm. Trong suốt quá trình điều tra và phá án, ông luôn quan sát kĩ càng từng chi tiết và đưa ra những lập luận khá kì quái nhưng lại đem đến kết quả mà ai cũng phải ngạc nhiên.

Sherlock Holmes đã được xuất hiện trong 60 tác phẩm (4 tiểu thuyết và 56 truyện ngắn) của nhà văn Arthur Conan Doyle. Với ngòi bút nghệ thuật cao siêu cuả mình, nhà văn Conan Doyle đã khắc họa được nhân vật Sherlock Holmes quá tài tình khiến khán giả có thể tưởng tượng ra cuộc sống của vị thám tử này như thế nào giữa lòng London.

Vì được quá nhiều người yêu thích nên vào năm 1990 người ta đã mở Bảo tàng Sherlock Holmes ở phố Baker, đây là bảo tàng cho một nhân vật hư cấu đầu tiên được mở trên thế giới.

II. Những câu trích dẫn hay của Sherlock Holmes

Vấn đề không phải là bạn đã làm được gì trong thế giới này mà câu hỏi đặt ra là, những gì bạn có thể làm để khiến mọi người tin rằng bạn đã làm?

Khi bạn đã loại bỏ những điều không thể thì điều cuối cùng, dù khó tin đến đâu, cũng chính là sự thật.

Một sai lầm cơ bản là cứ đặt trước các giả thiết khi chưa có trong tay các sự việc thực tế. Làm như vậy khiến cho nhận định của chúng ta dễ bị đi chệch lắm.

Tên tôi là Sherlock Holmes. Công việc của tôi là để biết những gì mà người khác không biết.

Một sai lầm cơ bản là cứ đặt trước các giả thiết khi chưa có trong tay các sự việc thực tế. Làm như vậy khiến cho nhận định của chúng ta dễ bị đi chệch lắm.

Tư tưởng của chúng ta phải ngang tầm vĩ đại với tự nhiên khi ta muốn tìm hiểu tự nhiên.

Chỉ từ một giọt nước, người giỏi suy luận có thể suy ra khả năng của một đại dương hoặc một thác nước, tuy chưa bao giờ tận mắt nhìn thấy chúng.

Con người ta, khi được nghe trình bày một chuỗi sự việc hầu hết sẽ tiên đoán kết cục của những sự việc đó.

Bộ óc con người ban đầu như một gian phòng rỗng, ta sẽ phải xếp vào đấy những đồ đạc ta thích. Kẻ ngu ngốc chồng chất vào đó đủ mọi thứ linh tinh đến nỗi các tri thức có thể giúp ích cho hắn bị đè bẹp dưới một đống tri thức khác, đến nỗi khi cần, hắn khó mà lôi ra sử dụng được.

Một người thông minh sẽ không nói hết mánh khóe của mình. Nếu tôi cho anh biết quá nhiều về cách thức làm việc của tôi, thì sẽ đến lúc anh cho rằng tôi rốt cuộc cũng chỉ là một gã tầm thường.

Người mới đi vào lĩnh vực này nên bắt đầu bằng những vấn đề sơ đẳng: gặp bất kì ai, chỉ bằng vào sự quan sát, ta hãy cố tìm hiểu tiểu sử, nghề nghiệp của người ấy.

Tư tưởng của chúng ta phải ngang tầm vĩ đại với tự nhiên khi ta muốn tìm hiểu tự nhiên.

Ghen tuông làm người ta thay đổi mau lắm.

Ta phải tìm sự nhất trí mạch lạc. Nơi nào thiếu mạch lạc, ta phải nghi ngờ là ảo tưởng sai lầm.

Đối với một bộ óc lớn không có gì là nhỏ.

Khi người ta muốn nâng mình lên cao hơn tự nhiên, thì chắc chắn sẽ lăn xuống dốc bên dưới. Mẫu người ở tầng lớp cao nhất sẽ trở thành thú vật, nếu rời bỏ con đường chân chính đã dành cho số phận con người.

Thật là sai lầm khi chưa đủ dữ kiện mà đặt giả thuyết. Thiếu luận lý sẽ cố ép sự thực phù hợp với giả thuyết đã đặt ra, thay vì giả thuyết phải hợp với sự thực.

Sự ly kỳ thường là một đầu mối, đó là điều gần như không bao giờ thay đổi được. Một vụ án càng không đặc sắc và càng tầm thường thì lại càng khó khăn khi điều tra.

Bạn có thể thấy mọi thứ. Bạn không lý luận được từ những cái bạn thấy, chỉ vì bạn nhát, sợ sai mà không dám suy diễn.

Khuyết điểm duy nhất của các thiên tài là họ luôn cần khán giả.

Những Trích Dẫn Hay, Câu Nói Nổi Tiếng Của Zig Ziglar

Hãy nhớ rằng thất bại là một sự kiện, không phải là một con người.

Cố gắng nhìn vào điểm yếu của bạn và chuyển đổi nó thành sức mạnh của mình. Thì đó là thành công.

Nếu bạn học từ thất bại, bạn chưa thật sự thua cuộc.

Trong trò chơi của cuộc sống, trước khi bạn nhận được bất cứ cái gì, bạn phải cho đi một thứ gì đó!

Cho đến khi bạn hạnh phúc với bạn là ai, bạn sẽ không bao giờ được hạnh phúc vì những gì bạn có.

Thành công là việc sử dụng tối đa tài năng bạn có.

Nếu bạn không cho mình là một người chiến thắng, thì bạn không thể hành động như một người chiến thắng.

Người ta không mua vì lý do hợp lý. Họ mua vì lý do tình cảm.

Nếu mọi người thích bạn, họ sẽ lắng nghe bạn, nhưng nếu họ tin tưởng bạn, họ sẽ làm kinh doanh với bạn.

Chính thái độ, chứ không phải năng khiếu, sẽ xác định vị trí của bạn.

Hi vọng vào điều tốt nhất. Chuẩn bị cho tình huống xấu nhất. Tận dụng những gì đang đến.

Người ta thường nói động lực không kéo dài mãi. Nó cũng giống như việc tắm rửa – đó là lý do chúng tôi khuyên bạn nên làm việc đó mỗi ngày.

Nếu bạn đi tìm một người bạn, bạn sẽ thấy họ đang rất khan hiếm. Nếu bạn đi ra ngoài để là một người bạn, bạn sẽ tìm thấy họ ở khắp mọi nơi.

Có bao giờ một bức tượng được dựng lên để vinh danh một nhà phê bình.

Xác định đúng mục tiêu là đã đạt được một nửa chặng đường.

Bạn sẽ nhận được tất cả những gì bạn muốn trong cuộc sống, nếu bạn giúp đỡ những người khác đạt được thứ họ muốn.

Bước đầu tiên trong việc giải quyết một vấn đề là việc nhận ra rằng nó tồn tại.

Những giấc mơ sẽ phát triển nếu bạn phát triển.

Nếu mục tiêu quá lớn, không thực tế và bạn không thực hiện nổi, thì sẽ tạo nên một ấn tượng hết sức tiêu cực cho việc hoàn thành những mục tiêu trong tương lai, thậm chí còn ảnh hưởng mãnh liệt tới con người đến độ không còn muốn cố gắng chút nào nữa. Bởi vậy, bạn nên khôn ngoan đề ra một mục tiêu cao vừa tầm tay mình.

Thành công và hạnh phúc của bạn xuất thân từ nơi bạn.

Mọi người không mua hàng theo lý trí, họ mua vì cảm xúc.

Nếu bạn không cho phép, không ai trên hành tinh có thể khiến bạn cảm thấy thua kém.

Nhiều cuộc hôn nhân sẽ tốt hơn nếu người chồng và người vợ hiểu rõ ràng rằng họ đang ở cùng một bên.

Kỷ luật cá nhân, khi nó trở thành một cách sống trong cuộc sống cá nhân, gia đình và sự nghiệp của chúng ta, sẽ cho phép chúng ta làm được một số điều đáng kinh ngạc.

Khi đặt ra các mục tiêu dài hạn, bạn đừng cố vượt qua mọi trở ngại trước khi bắt đầu. Nếu mọi trở ngại phải dỡ bỏ hết rồi mới khởi hành thì mục tiêu chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Nếu sáng, trước khi đi làm, bạn gọi điện hỏi viên cảnh sát trưởng xem đèn đường có xanh hết không, thì ông ta sẽ nghĩ bạn “điên” là cái chắc. Chỉ khi ra đường, bạn mới biết rõ mình sẽ gặp những màu đèn nào, để theo đó mà giải quyết. Và nếu trở ngại nào bạn cũng giải quyết như vậy thì chắc chắn bạn sẽ có ngày tới đích.

Nếu dám mơ ước, bạn sẽ đạt được nó.

Người giàu có ti vi nhỏ và thư viện lớn, và người nghèo có thư viện nhỏ và ti vi lớn.

Chính nghị lực kéo ta dậy khỏi giường, sự tận tụy thôi thúc ta hành động, và kỷ luật khiến ta bền bỉ đi hết đường.

Hãy mạnh mẽ nhưng đừng thô lỗ; Hãy tử tế nhưng đừng yếu đuối; Hãy mạnh bạo nhưng đừng bắt nạt; Hãy khiêm nhường nhưng đừng nhút nhát; Hãy kiêu hãnh nhưng đừng kiêu ngạo.

Khả năng có thể đưa bạn đến đỉnh cao, nhưng nghị lực mới giúp bạn ở lại đó.

Hãy làm người hữu ích. Khi bạn thấy ai đó không có nụ cười, hãy trao cho họ nụ cười của bạn.

Lý do lớn nhất của việc có nhận thức kém về hình ảnh của bản thân là vì thiếu hụt tình yêu thương vô điều kiện.

Đừng đổ lỗi cho ai trong cuộc đời. Người tốt cho bạn hạnh phúc. Người xấu cho bạn kinh nghiệm. Người tồi tệ nhất cho bạn bài học. Và người tốt đẹp nhất cho bạn kỷ niệm.

Bạn là người duy nhất trên thế gian có thể sử dụng khả năng của bạn. Đó là một trách nhiệm lớn lao.

Trong những thứ mà bạn có thể trao đi mà vẫn giữ lại có lời nói, nụ cười và một trái tim biết ơn.

Thành công đến khi cơ hội và sự chuẩn bị gặp nhau.

Nếu bạn không lên kế hoạch cho thời gian của mình, ai đó sẽ giúp bạn lãng phí nó.

Nếu bạn không sẵn lòng học hỏi, không ai có thể giúp bạn. Nếu bạn quyết tâm học hỏi, không ai có thể ngăn bạn.

Có quá nhiều người không biết mình có thể làm gì vì tất cả những gì họ được nghe là điều họ không thể làm.

Bạn phàn nàn nhiều về rắc rối của mình, bạn càng có nhiều rắc rối phải phàn nàn.