Stt Hay Doc La / Top 11 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Dtdecopark.edu.vn

Lời Đức Phật Dạy Cho Con Trai La Hầu La

“Con hãy học ở đất, Sự nhẫn nhục, khiêm nhường, Đất lặng lẽ chấp nhận, Cái xấu xa, tầm thường.

Cậu ít tuổi, tinh nghịch, Nhưng được mọi người chiều, Nên đôi khi nói dối, Kiểu trẻ con, đáng yêu.

Một hôm Phật bảo cậu: “Con hãy mang ra đây Một chậu nước thật sạch Để ta rửa chân tay.”

Cậu mang chậu nước đến. Đức Phật rửa chân xong, Hỏi cậu có muốn uống Nước trong chậu này không.

Cậu lắc đầu, từ chối, Nói nước bẩn, và Ngài Bảo cậu bê đi đổ Rồi dẫn cậu ra ngoài:

“Giờ thì con đã thấy, Nước bẩn không ai xin. Cũng vậy, khi nói dối, Miệng bẩn, không ai tin!”

La Hầu La chợt hiểu, Từ đó chẳng bao giờ Còn nói dối thêm nữa, Dẫu đáng yêu, ngây thơ.

Một hôm, Ngài ngồi nghỉ Dưới bóng mát hàng cây Rồi gọi con trai đến, Nhẹ nhàng nói thế này:

“Con hãy học ở đất Sự nhẫn nhục, khiêm nhường. Đất lặng lẽ chấp nhận Cái xấu xa, tầm thường.

Bị người ta vứt bẩn, Hay khạc nhổ, không sao, Đất thản nhiên chịu dựng, Không nói một lời nào.

Và khi vụ mùa đến, Đất trao tặng cho đời Những bông lúa trĩu nặng, Những cành hoa xinh tươi.

Hơn thế, con phải học Để làm sao trong con Có Từ Bi Hỷ Xả Để sống có tâm hồn.

Có Từ để đối Giận, Vì Từ là Tình Thương Của con với người khác Ở đời này vô thường.

Có Bi để đối Ác, Vì Bi là khi con Làm vợi đau người khác, Mà không cần đền ơn.

Có Hỷ để đối Ghét, Vì Hỷ là thật lòng Mừng người khác hạnh phúc, Cầu cho họ thành công.

Có Xả để tha thứ Những lỗi lầm của người. Xả giúp con thanh bạch, Sống có ích cho đời.

Vậy Từ Bi Hỷ Xả Là Tứ Vô Lượng Tâm. Có được bốn cái ấy, Con và Phật ngang tầm.

Lại nữa, con phải hiểu Về cái luật Vô Thường, Để xua cái Tham Dục, Để ngự trị Tình Thương.

Vạn vật luôn thay đổi. Có mà lại như không. Không mà lại như có. Hãy ghi nhớ trong lòng”.

Những Câu Thoại Hay Trong Phim La La Land

Những câu thoại hay là một trong những nhân tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của một tác phẩm điện ảnh

Những câu thoại hay trong phim La la land

La la land là bộ phim phỏng theo thể loại nhạc kịch do 2 diễn viên nổi tiếng Ryan Gosling và Emma Stone thủ vai, đã gây được tiếng vang lớn và sự thành công trong ngành điện ảnh hiện đại

Những câu thoại hay và đầy ý nghĩa trong phim đã đưa người xem cùng hòa mình vào thế giới mơ ước của những người trẻ tuổi có tham vọng muốn đặt chân đến “đại lộ của những vì sao”

Xuyên suốt bộ phim, người xem sẽ được hòa mình vào thế giới của nhạc Jazz, và dường như nó cũng đã trở thành một trong những nhân vật chính không thể không nhắc đến. Câu chuyện của những bản nhạc Jazz không chỉ là những lo lắng nặng trĩu của chàng nghệ sỹ nghèo đầy đam mê, mà còn là nỗi xót xa trước một nền nhạc Jazz đẹp đẽ thuần khiết đang dần bị biến mất đi giữa thế giới của âm nhạc hiện đại  

Một người nghệ sỹ nghèo nhưng ôm mãi giấc mộng nhạc Jazz, một cô gái luôn khao khác được trở thành diễn viên đứng dưới ánh sáng hào nhoáng của ánh đèn sân khấu. Hai con người với 2 tư tưởng khác nhau lại gặp nhau như một định mệnh. Thời gian thanh xuân bồng bột, họ luôn nghĩ tình yêu và mơ ước là thứ duy nhất mình cần, để rồi luôn sống trong một thế giới màu hồng và đầy những mộng tưởng.

Khoảnh khắc hai “kẻ dại khờ” tìm thấy nhau dưới ánh đèn vàng, giữa mùa Giáng Sinh rộn ràng, ấm áp là khoảnh khắc đáng nhớ. Bất kể câu chuyện tình yêu của họ sau này có kết thúc thế nào, ngay lúc ấy, ở giữa đại lộ thênh thang của tuổi trẻ, họ đã yêu và được yêu theo cách thuần khiết và si mê nhất.

3. “Somewhere, there’s a place where I find who I’m gonna be. Somewhere, that’s just waiting to be found.”Nơi nào đó, anh có thể tìm thấy mình của tương lai. Một nơi nào đó, luôn chờ đợi để được phát hiện ra

4. “City of Stars, are you shining just for me?”Thành phố của những vì sao, phải chăng ánh sáng của người đang dành cho riêng tôi?

5. “Look in somebody’s eyes to light up the skies.”Nhìn vào mắt ai đó để nhìn thấy cả một bầu trời đang bừng sáng  

6. “I don’t care if know just where I will go cause all that I need is this crazy feeling.”Tôi không quan tâm đến nơi mình sẽ đi là đâu, bởi thứ duy nhất tôi cần chính là cảm giác điên cuồng này

7. “I don’t know what you came to do, but I wanna do it with you.”Em không biết những điều anh đã làm, nhưng nếu được bên cạnh anh thì em nguyên ý làm tất cả mà chẳng cần lý do  

8. “Here’s to the ones who dream, foolish as they may seem. Here’s to the hearts that ache; here’s to the mess we make.”Đây là nơi họ được mơ ước, được điên cuồng. Đây cũng là nơi làm con tim đau nhói, là nơi chúng tôi bắt đầu cuộc đời đầy hỗn độn của mình

9. “I’m always gonna love you.”Em luôn luôn yêu anh

10. “A bit of madness is key to give us new colors to see. Who knows where it will lead us?”Một chút điên rồ sẽ đưa chúng tôi đến những chân trời mới hơn, nhưng có ai biết được nó sẽ đưa chúng tôi đến đâu?  

Qua những câu thoại hay trong phim La la land người xem đã được đi qua nhiều khung cảnh khác nhau trong cuộc đời của “những kẻ khờ mộng mơ”. Tác giả như muốn cho chúng ta nhận thức một điều rằng tình yêu và tuổi trẻ là những thứ đẹp đẽ duy nhất mà Thượng đế ban tặng cho loài người.

Hương Giang (Dịch từ: puckermob)  

   

Danh Ngon Ve Doc Sach

2. Những câu danh ngôn bất hủ về sách

6. Kho tàng danh ngôn hay nhất – Những câu nói hay về Cuộc sống, Tình yêu, Tình bạn, Gia đình, Học tập, Sự nghiệp – Lời hay ý đẹp mỗi ngày cho bạn.

8. -You know you’ve read a good book when you turn the last page and feel as if you’ve lost a friend.

9. Puskin) * Sách là cây đèn thần soi sáng cho con người trên những nẻo đường xa xôi nhất và tăm tối nhất của cuộc đời- (A.

10. Những câu nói hay về thầy thuốc là tổng hợp những câu danh ngôn về y học, danh ngôn về sức khỏe đã được VnDoc biên tập và chọn lọc để gửi đến các bạn.

15. Sách không đơn thuần chỉ là những trang giấy mà trong đó còn chứa đựng một thế giới mà con người luôn khao khát được khám phá.

16. DANH NGÔN VỀ SÁCH Cuốn sách tốt nhất cho bạn là cuốn sách nói nhiều nhất với bạn vào lúc bạn đọc nó.

17. Ai đọc sách mà không biết được nhiều hơn những điều viết trong sách, người đó mới sử dụng sách có một nửa.

21. Do vậy họ thường nhận xét cuộc đời bằng những câu danh ngôn cuộc sống hay và rất ý nghĩa cho con cháu sau này học tập.

25. Do vậy họ thường nhận xét cuộc đời bằng những câu danh ngôn cuộc sống hay và rất ý nghĩa cho con cháu sau này học tập.

31. Nhân ngày Sách Việt Nam 21/04/2023, cả nước đang diễn ra nhiều hoạt động nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, tạo nét đẹp trong đời sống xã hội.

32. Danh ngôn về Cách dùng người, Những câu danh ngôn, những lời vàng ngọc của tiền nhân thể hiện chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng Nho gia và Đạo gia về cách dùng người, tài lãnh đạo.

34. Net gửi tặng bạn danh sách 20 tựa sách hay nên đọc trong đời, giúp bạn kích thích trí não, tăng khả năng tập trung và làm thay đổi cuộc đời của bạn.

35. 11/08/2010 · sach giup cho ta lam viec tot hon,hieu duoc con nguoi tren neo duong xa xoi nhat va toi tam nhat cua cuoc doi.

Danh Ngôn Hay Nhất Của La Fontaine

+Jean de La Fontaine (theo Wikipedia Jean de La Fontaine)

-Jean de La Fontaine (1621-1695) là nhà thơ nổi tiếng của , những bài thơ của ông được biết đến rộng rãi vào . Ông được biết tới đặc biệt với tập truyện Ngụ ngôn, bộ truyện đã trở thành hình mẫu cho các nhà thơ ngụ ngôn trên khắp Châu Âu. Theo . Một bộ phim nói về cuộc sống của ông đã được phát hành tại Pháp vào tháng 4 năm 2007 ( Gustave Flaubert , ông là nhà thơ Pháp duy nhất hiểu và làm chủ những kết cấu tinh vi trong của ngôn ngữ Pháp trước Victor Hugo Jean de La Fontaine – le défi).

-La Fontaine sáng tác nhiều tác phẩm với những thể loại khác nhau: Truyện, thơ (1665), tiểu thuyết ( Xise, 1664-1674), kịch, nhưng ông nổi tiếng thế giới với tập Ngụ ngôn (1666-1694) gồm 12 quyển. Ông bước vào Viện Hàn lâm Pháp năm 1683.

-Văn phong của La Fontaine giàu chất thơ, dí dỏm và hàm súc đa nghĩa. Truyện của ông gồm trên 60 truyện in thành tập, nổi bật với tài kể chuyện. Thơ ngụ ngôn của nhà thơ tiêu biểu cho bút pháp nhẹ nhàng linh hoạt, uyên bác, hài hước, dí dỏm và cũng mơ mộng, phóng túng. Thơ của ông mang tính chất dân tộc sâu sắc, là biểu tượng của nền văn hóa Pháp.

-La Fontaine được coi là nhà thơ vĩ đại nhất của Pháp. Truyện ngụ ngôn của ông thường được trích dẫn trong giao tiếp hàng ngày của người Pháp, cũng như Shakespeare đối với người Anh. La Fontaine trở thành nhà văn quen thuộc của mọi lứa tuổi, mọi thời đại, và ngày nay thơ ông vẫn giữ nguyên giá trị thời sự sâu sắc.

+Danh ngôn hay nhất của La Fontaine: Tôi đã chọn lọc được một số câu Danh ngôn hay nhất của La Fontaine, dễ hiểu và được phổ biến nhiều trong Internet, xin chia sẻ cùng các bạn.

+Danh ngôn hay nhất của của La Fontaine-P.I (11 câu)

1-Ai cũng có những sai lầm mình luôn lặp lại: sợ hãi hay xấu hổ đều không chữa khỏi chúng.

2-Cả giàu sang lẫn sự vĩ đại đều không thể mang cho chúng ta hạnh phúc.

3-Chúng ta phải cười trước khi ta hạnh phúc, bởi nỗi sợ rằng ta sẽ chết trước khi ta kịp cười.

4-Chúng ta thích hiểu người khác, nhưng lại không thích người khác nhìn thấu chúng ta.

5-Chừng nào bạn còn sống, hãy cẩn thận khi đánh giá người khác bằng vẻ bề ngoài.

6-Con người phải giúp nhau; đó là luật của tự nhiên.

7-Cứ để ngu dốt nói điều gì mình muốn nói, học hỏi luôn có giá trị của mình.

8-Hãy học suy nghĩ bằng trái tim và học cảm xúc bằng lý trí.

9-Hãy tự giúp mình và Thiên đường sẽ giúp ta.

10-Khi lửa cháy trong linh hồn con người, không điều gì là không thể.

11-Không có con đường nào dẫn tới vinh quang lại trải đầy hoa.

-No copyright sound, NCS, musica sin copyright,

Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Doc

Ngày đăng: 07/07/2014, 02:20

Những câu nói hay về tình yêu. – Anh chỉ mang đến cho em toàn là đau khổ Có lẽ vì vậy mà em yêu anh . bởi vì niềm vui thì dễ quên còn đau khổ thì kô bao giờ ( LERMONTOV) – Chẳng bao giờ có chuyện ta yêu mà người con gái không hề hay biết – ta tin rằng mình đã tỏ tình một cách rõ ràng bằng một ánh mắt , một cái chạm tay nhẹ nhàng( G.GREENE) – Cuộc đời anh là một cơn mộng kéo dài . Nó trôi qua thật êm đềm và tĩnh lặng anh chìm đắm trong cơn mơ đó tưởng chừng như không bao giờ tỉnh và để rồi vào một ngày đẹp trời anh đã choàng tỉnh cơn mộng đó vì đã có một người con gái đến đánh thức con tim tình yêu đang ngủ say của anh dậy . Người con gái ấy có tên (DESPERADOO_INLOVE) – Cái ngày mà phụ nữ đi qua trước mặt bạn , tỏa ánh sáng cho bạn bước theo chân nàng , thì cái ngày đó bạn khốn đốn rồi , bạn đã yêu . Hình ảnh của nàng sẽ đưa bạn sang một lĩnh vự rạng rỡ của tâm hồn bạn , nơi không có gì phải cũng chẳng có gì trái , đó là lĩnh vực của cái đẹp và tình yêu . Lúc này bạn chỉ có một việc để làm : ” nghĩ đến nàng thiết tha đến mức nàng phải nghĩ đến bạn ” .(V. HUGO) – Tình yêu chân chính thì trong sạch , nó ở trong tim chứ không ở trong giác quan. (LACORDAIZE) – Tình yêu thầm lặng là tình yêu thiêng liêng . trong bóng mờ trái tim ẩn kín một tình yêu sáng rực như trân châu.Trong ánh sáng ban ngày kì lạ , tình yêu lu mờ một cách đau thương ( TAGORE) – Tình yêu của các chàng trai không nằm ở phía tim mà ở đôi mắt( Shakespeare) – Được yêu , một sự kiện quan trọng biết bao ! Yêu , càng trọng đại hơn nữa !Vì yêu , trái tim trở nên can đảm . Nó chỉ còn toàn những gì thuần khiết , chỉ dựa vào những gì cao thượng và lớn lao (V. Hugo) – Ai khổ sở vì yêu hãy yêu hơn nữa , Chết vì yêu là sống trong tình yêu (V.Hugo) – Em Chỉ mình em mới tạo cho anh cảm giác đang sống những người đàn ông khác bảo là đã gặp được thiên thần nhưng anh đã thấy em và thế là đủ ( George Moore) – Cuộc sống thiếu tình yêu không phải là sống mà chỉ là sự tồn tại . Không thể sống thiếu tình yêu vì con người sinh ra có một tâm hồn để yêu (M. Gorki) – Không có tình yêu vĩnh cửu mà chỉ có những giây phút vĩnh cửu của tình yêu . – Thật thế khó tìm ra được một tình yêu hoàn hảo , để trở thành một người tình , bạn phải có liên tục sự tinh tế của một kẻ sáng suốt , sự linh động của một đứa trẻ Tính nhạy cảm của một nghệ sĩ , sự hiểu biết của một triết gia , sự thu nhận của một vị thánh , sự khoan dung của một học giả và lòng dũng cảm của một tín đồ (Leo Busscaglia). – Bạn đã biết yêu , đã nếm được mùi vị của ái tình Đột nhiên , bạn thấy cái đẹp , sự hứng thú ở khắp nơi . Bạn không ngần ngại thể hiện tình yêu một cách say đắm , một cách dịu dàng , bằng ngôn từ và bằng sự im lặng . Và bạn thấy mình mạnh mẽ , khoan dung và đầy sinh khí ( George Weinberg) -Cuộc đời ngắn ngủi và chúng ta không bao giờ có đủ thời gian cho những con tim đồng cảm . Ôi!Hãy nhanh chóng yêu đi ! hãy nhanh chóng kết tình thân ái ( Henry F. Amiel) . Những câu nói hay về tình yêu. – Anh chỉ mang đến cho em toàn là đau khổ Có lẽ vì vậy mà em yêu anh . bởi vì niềm vui thì dễ quên còn đau khổ. HUGO) – Tình yêu chân chính thì trong sạch , nó ở trong tim chứ không ở trong giác quan. (LACORDAIZE) – Tình yêu thầm lặng là tình yêu thiêng liêng . trong bóng mờ trái tim ẩn kín một tình yêu sáng. sống thiếu tình yêu không phải là sống mà chỉ là sự tồn tại . Không thể sống thiếu tình yêu vì con người sinh ra có một tâm hồn để yêu (M. Gorki) – Không có tình yêu vĩnh cửu mà chỉ có những giây