Stt Hay Về Exo / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dtdecopark.edu.vn

Chanyeol (Exo):”Tôi Luôn Biết Ơn Vì Niềm Hạnh Phúc Khi Là Một Phần Của Exo”

Pv: Trong khoảng thời gian hoạt động cùng EXO, thời điểm nào và ở đâu bạn cảm thấy hạnh phúc ngập tràn nhất?

Chanyeol: Trong Showcase năm 2012 lúc chúng tôi debut, cảm xúc vẫn còn rõ ràng trong tâm trí tôi. Đó là lần đầu tiên trong đời tôi cảm thấy run đến vậy. “History” là bài hát đầu tiên được biểu diễn trên sân khấu. Trước khi âm nhạc bắt đầu, các thành viên đã đứng quay lưng lại trên sân khấu và sẵn sàng để bắt đầu, khi đó chúng tôi đã nghe tiếng hét rất lớn. Tiếng hét của 3000 người cùng một lúc làm tôi run từ đầu tới chân luôn. Cuối showcase, tôi đã hỏi các thành viên khác và hóa ra là họ cũng có chung một cảm giác như vậy. Đó là một trải nghiệm thật sự vui và tuyệt vời.

Pv: EXO không chỉ đơn giản là một nhóm nhạc thần tượng. Mà còn là một nhóm nhạc đã đạt đến một vị trí đỉnh cao. Bạn cảm thấy như thế nào về sự thật là bạn đang ở vị trí hàng đầu?

Chanyeol: Mọi người hẳn ai cũng có ít nhất một lần mong muốn được trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực riêng của họ. Về mặt cá nhân tôi không nghĩ là mình đang đứng ở vị trí đỉnh cao nhưng tôi tự hào vì hiện tại mình đang đứng ở một vị trí mà tôi có thể bước lên sân khấu và có nhiều người thưởng thức sân khấu ấy. Đồng thời tôi cũng cảm thấy lo lắng nữa. Vì vậy mà tôi muốn đứng ở vị trí này thật lâu, ý tôi là muốn cho mọi người thấy một hình ảnh tiến bộ hơn của mình so với bây giờ, không phải là ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân đâu. Thậm chí trong thời gian rảnh và riêng tư của mình, tôi sẽ dành nó để gặp mặt bạn bè, chơi thể thao hoặc là sáng tác nhạc một mình. Ngay cả khi tận hưởng thời gian nghỉ ngơi, tôi cũng không ngừng cố gắng nâng cao bản thân trong bất cứ những việc gì tôi làm.

Pv: Ngày 16/02/2017, EXO đã giành giải thưởng lớn nhất dành cho concert tại Lễ trao giải Edaily Culture Awards lần thứ 4. Điều gì đã khiến bạn lo lắng nhất trong một concert?

Chanyeol: Là chất lượng của sân khấu và vũ đạo. Tôi luôn phải ghi chép lại vị trí của mình trong mỗi bài hát, cũng phải đặc biệt chú ý đến việc bản thân có thể lan tỏa bao nhiêu xúc cảm và khán giả có cảm nhận được tất cả những năng lượng mà tôi muốn truyền tới họ hay không.Trước mỗi concert, tôi luôn cầu nguyện rằng ” Hãy cho tôi sự ổn định và bình tĩnh, cùng nhiệt huyết thật lớn để khiến cả mọi người bùng cháy “. Và khi một concert kết thúc, tôi sẽ cảm thấy rất tự hào và hãnh diện nếu như nhiệt huyết và năng lượng của tôi được lan tỏa đến mọi khán giả đúng như tôi mong muốn. Ngược lại, nếu tôi thực hiện không tốt, và tinh thần được truyền đến cho khán giả là không đủ, nó sẽ trở thành lí do nhắc nhở bản thân tôi cần phải cố gắng hơn nữa.

Pv: Vai trò của Chanyeol trong EXO là gì? Điều chúng tôi đang hỏi không phải là từ những thông tin chính thức đã được biết hay những gì mà fan miêu tả về Chanyeol, mà là bạn nghĩ điểm đặc trưng của mình trong EXO là gì?

Chanyeol: Tôi là một người thật sự vui vẻ, nói khoác lác chút xíu thì tôi là liều thuốc bổ của các thành viên. Chúng tôi bắt đầu với chung một ước mơ, và chúng tôi cùng làm một công việc, thậm chí là tham gia các hoạt động trong cùng một nhóm. Định mệnh cho chúng tôi được gặp nhau đã là điều quý giá, tôi muốn từng khoảnh khắc dành cho nhau luôn luôn là vui vẻ. Nên là tôi luôn trêu đùa các thành viên và để cho nhóm trưởng của chúng tôi có thể dẫn dắt một cách trôi chảy, tôi luôn yên lặng hỗ trợ phía sau. Trong EXO, xét theo tuổi tác thì tôi ở giữa. Về khoảng thời gian thực tập thì cũng tương đương nhau. Tôi nằm trong khoảng giữa này nên có thể dễ dàng để chia sẻ cùng với các thành viên.

ChanYeol luôn cảm thấy biết ơn vì đã là một phần của EXO.

Ngoài ra, anh chàng cũng chia sẻ suy nghĩ về một số vấn đề khác:

Pv: Trong thời gian gần đây thì bạn có phát hành một ca khúc hợp tác với Junggigo mang tên “Let Me Love You”. Bạn có ấn tượng đặc biệt gì khi tham gia sản xuất âm nhạc cùng với các nghệ sĩ khác?

Pv: Bây giờ bạn đã 25 tuổi rồi. Nếu có thể chỉ ra một điều mà bạn thật sự muốn đạt được trong những năm tháng 20?

Chanyeol: Tôi là một người có đam mê và hơi tham lam. Có rất nhiều thứ tôi muốn làm khi còn ở độ tuổi 20, và thay vì chỉ một điều, tôi muốn hoàn thành tất cả luôn. Nếu tôi thật sự phải chọn một, tôi muốn cố gắng tự sản xuất một album. Ý của tôi là một album thỏa mãn tôi và được sự công nhận của mọi người nữa.

Pv: “Bởi vì đau thương nên đó mới là tuổi trẻ” – Có một câu nói như vậy nhưng hiện tại bạn đang sống trong độ tuổi tươi đẹp nhất của tuổi trẻ. Bạn định nghĩa khoảng thời gian tuổi trẻ ở những năm tháng 20 như thế nào?

Pv: Ba thứ khiến cho Chanyeol của chúng ta càm thấy thoải mái trong thời gian gần đây?

Chanyeol: Viết nhạc, chú chó Toben đáng yêu của tôi và khoảng thời gian mà tôi có thể làm theo sở thích của mình. Dạo đây, công việc của tôi trở nên khá bận rộn, song khi tôi muốn và có thời gian đi trượt tuyết, thay vì cảm giác kiệt quệ, mệt mỏi, tôi thấy như được bổ sung thêm năng lượng vậy.

Pv: Đây là câu hỏi cuối cùng, châm ngôn sống của Chanyeol là gì?

Chanyeol: Đó là “Let’s enjoy” (Hãy tận hưởng cuộc sống). Tôi luôn muốn làm mọi thứ với một niềm hạnh phúc và thực sự thoải mái. Nếu bạn cảm thấy vui vẻ, cả quá trình tất sẽ vô cùng vui, bất luận kết quả cuối cùng, dẫu là thành công hay thất bại, thì cũng sẽ là một kết quả tuyệt vời. Dạo gần đây, tôi có học tiếng Nhật, nhưng thay vì nghĩ rằng đang học nó, tôi làm nó với cảm giác như đang đi chơi vậy. Cũng bởi thế mà tôi thấy mình đang tiến bộ rất nhanh chóng. Đương nhiên nếu như tôi tham gia các hoạt động của EXO và việc sản xuất âm nhạc như một sự tận hưởng niềm vui, nó sẽ khiến tôi làm việc chăm chỉ và phát triển công việc một cách chuyên nghiệp hơn.

Weibo: Những Lời Nói Của Exo Khiến Bạn Rơi Nước Mắt

– “Nếu được nghỉ 3 ngày, tôi sẽ bay sang Hàn để gặp những người anh em của mình.”

– Vẫn câu nói ấy “1,2,3, We are one”

– “Mình xin lỗi, mình cảm ơn, mình yêu các bạn” Cả câu của Jongin nữa “Những giọt mồ hôi đã rơi sẽ không bao giờ phản bội tôi”

– “Mình nghĩ nếu mình tiếp tục giữ nụ cười, các cậu sẽ không rời bỏ mình”

– “Tôi sẽ không để bản thân mù quáng để rồi đánh mất những thứ quý giá” – Do Kyungsoo

– Sân khấu encore của trưởng nhóm của chúng ta (thời Overdose). Thật sự hồi đó mình đã bật khóc. Và cả dấu hỏi Sehun đăng trên Instagram nữa

– “Xin đừng ghét tôi” – Zhang Yixing

– Zhang Yixing từng nói “Về kỹ năng, tôi sẽ không bao giờ để các bạn thất vọng” và cả “Tôi sẽ không hủy hợp đồng”

– “Tôi muốn chia sẻ giải thưởng này với năm 2014. Mọi người có thể cho rằng 2014 là một năm đen tối của EXO. Nhưng kể từ hôm nay, từ sân khấu MAMA này, màu sắc (của 2014) đó sẽ được định nghĩa lại. Tôi tin chúng tôi sẽ có một 2015 rực rỡ.” – Zhang Yixing

– Đọc những dòng này giữa đêm khiến nước mắt tôi không kìm được trào ra. Có được chỗ đứng vững chắc trong ngành giải trí này là không hề dễ dàng với bất kỳ thành viên nào của nhóm. Những nỗ lực họ bỏ ra chúng ta không bao giờ biết hết, có thể giữa đêm họ vẫn đang trong phòng tập, luyện đi luyện lại, có khi họ mệt quá nên đã chìm sâu vào giấc ngủ, hay họ đang chán nản,im lặng khóc một mình đằng sau vẻ bề ngoài họ dựng lên. Mọi người thường bảo những năm qua mọi chuyện với EXO đều suôn sẻ, nhưng thực ra chỉ là hào nhoáng bên ngoài thôi. Đằng sau đó, thực sự họ đã trải qua rất nhiều khó khăn rồi.

– “Dù chỉ còn một người xem đi chăng nữa, chúng tôi sẽ vẫn trình diễn trên sân khấu.” – Kim Junmyeon

– Tôi sẽ không bao giờ quên cậu bé ngốc nghếch với mái tóc bảy màu khóc trên radio và nói “Chúng em phải trở thành một nhóm nhạc 10 năm”

– Các cậu đã bao giờ ăn bánh mỳ chan nước mắt chưa?

– “Tôi không dám khóc, vì tôi rất dễ gục ngã. Tôi sợ mọi người sẽ nói tôi chỉ đang đứng nhờ dưới quang của họ mà không tự mình cố gắng. Có gì mà phải khóc kia chứ”

– “Mình biết cảm giác không được yêu đương thoải mái và không thể sống vô lo khó khăn như thế nào. Nhưng chỉ cần EXO còn tồn tại, mình vẫn sẽ làm việc chăm chỉ để mọi người được yêu, chăm chỉ để tất cả mọi người được hạnh phúc khi yêu thương chúng mình. Tôi thật lòng cảm ơn EXO-L đã tin tưởng chúng mình vô điều kiện. Trong tương lai chúng mình sẽ trở thành một EXO chăm chỉ hơn nữa. Mình yêu các bạn.” – Chanyeol

– “Mặt đất cứng cáp hơn sau cơn mưa.” (Jongdae trả lời phóng viên trong buổi họp báo nhạy cảm đó)

“Tôi rất biết ơn khi nhận được giải thưởng này, chúng tôi sẽ trở thành một EXO xứng đáng với nó.” (Jongdae nói bằng tiếng Trung một cách chuẩn xác trong bài phát biểu khi giành chiến thắng, trước mặt khán giả là những nghệ sĩ Trung Quốc lớn tuổi hơn, họ có thể không biết EXO, và một số còn có định kiến về người Hàn, nhưng nghe câu của Jongdae khiến tôi thấy tự hào lắm lắm)

– “Mặt đất cứng cáp hơn sau cơn mưa.”

“Hi vọng mọi người có giấc mơ của riêng mình và chăm chỉ thực hiện nó.”

“EXO-L, mình yêu các cậu” 

– “Chúng ta là một, chúng ta là EXO”

– “EXO-K là EXO, EXO-M là EXO, EXO-L cũng là EXO”

– Câu “Tôi hứa” cuối bài Promise của Sehun, mỗi lần nghe tôi lại muốn khóc. 

“Các cậu bảo vệ chúng mình, bọn mình bảo vệ các cậu”

Có vẻ Sehun lúc nào cũng làm tôi rung động cả

– Kim Jongin: “Dù sau này chúng mình già đi, không thể nhảy hay hát nữa, không còn là xu hưỡng, không còn nổi tiếng nữa, thì chúng mình vẫn mãi là EXO”

– Trong đợt quảng bá đau lòng ấy, Oh Sehun đã chầm chậm nói từng từ bằng tiếng Trung, “Các cậu bảo vệ bọn mình, bọn mình bảo vệ các cậu”

– Zhang Yixing từng nói “Tôi sẽ không hủy hợp đồng”. Vừa nghe câu đó là nước mắt tôi trào ra rồi

– Ở EXO’rDium Seoul, Zhang Yixing nói “Thực ra những tấm banner các cậu làm, các thành viên đều thấy cả”. Nghe vậy tôi liền khóc như một con ngốc và cứ khóc như thế cho đến khi sân khấu Angel kết thúc

– “Mình chẳng quan tâm đến những thứ như danh tiếng đâu, mình chỉ muốn được ở bên các cậu thôi”

– Sau khi HZT hủy hợp đồng, nhóm đạt #1 trên chương trình âm nhạc, họ đã cúi đầu lạy chúng tôi. Khoảnh khắc đó, nước mắt mình cũng rơi theo. Không lời nào được nói ra, nhưng có lẽ còn cảm động hơn bất cứ câu gì.

[+4961]

1. [+641] Lúc nào cũng nói EXO đến từ công ty lớn, nhưng các người chẳng hề hay biết để được vào công ty lớn khó khăn biết nhường nào. Vào được công ty rồi, để được debut là vất vả ra sao. Debut rồi, làm nên tên tuổi là gian nan cỡ nào. Năm 2012, nhóm diễn ở những thành phố và tỉnh nhỏ ở Hàn Quốc, tất cả những gì họ nhận được là mỗi người một túi gạo. Những chàng trai trẻ mà tôi yêu nay đã trở thành những ông hoàng rồi

[+403] Khi nghe Lay Zhang nói câu đó, “Xin đừng ghét tôi” ấy, mình đã đau lòng lắm, nước mắt cứ thế rơi xuống, anh ấy đã phải chịu đựng bao nhiêu suốt quãng thời gian đó chứ. Em sẽ đi cùng anh đến tận cùng 

[+252] “Tôi cũng không nổi tiếng lắm, làm tôi tổn thương cũng không sao, nhưng đừng khiến những người anh em của tôi đau lòng” – Kim Jongdae

[+288] Năm đó Yixing đã vất vả tới cỡ nào chứ, bao nhiêu sự phản bội, ghét bỏ từ cả fan Hàn và fan Trung, để anh ấy phải nói “Xin đừng ghét tôi”. Nếu không vì Yixing chắc giờ tôi vẫn anti EXO, nhưng nếu dành một chút thời gian thôi để hiểu về nhóm, sẽ thấy chẳng có lý do gì để ghét họ cả

[+245] Người ngoài cho rằng con đường chúng tôi đi là dễ dàng, nhưng thành công thực sự dễ vậy sao?

[+160] Phóng viên Hàn: “Cậu sẽ không về Trung Quốc sao?”

Yixing: “Ý anh là gì, em vẫn là EXO mà”

[+167] We are one

[+81] “Bởi vì tôi biết có ngày cậu sẽ rời bỏ tôi” (Lời bài hát Promise)

[+64] Tôi thì thấy câu nói xúc động nhất vẫn là của Zhang Yixing “Con sóng trước sẽ luôn đứng ở nơi cao nhất”

=

Credit: Netzonexo

Đã Bao Nhiêu Lần Fan Lau Nước Mắt Vì Những Câu Nói Cảm Động Của Exo?

Năm năm cùng nhau đồng hành trên khắp nẻo đường, và EXO-L không thiếu những phút giây cùng nhau nghịch ngợm, nói đùa rất “tỉnh” hay làm trò “con bò”. Và trong những lúc thiếu “đề phòng” nhất, EXO-L lại bị chính EXO tấn công bằng những câu nói tưởng như bình thường, mà lại động lòng người.

“Giá như mọi người đừng gọi fan của chúng em là lũ fan cuồng thì tốt rồi ạ!”

Dù được SM Entertainment công bố tên fandom là EXO-L, được các thành viên gọi yêu là hậu bối, là em út, là vợ yêu… nhưng trong mắt cộng đồng Netizen, fan EXO luôn bị gọi bằng “gián”, “não tàn” và “được” xem là IS trong Kpop. Thậm chí, việc EXO-L “vinh dự” đứng đầu bảng xếp hạng về mức độ fan cuồng đã trở thành đề tài tiêu khiển của không ít người, vậy nên, khi nghe nói rằng: ” Nhiều người cũng phân biệt Idol với nghệ sỹ lắm, đặc biệt còn gọi fan của Idol là não tàn, hy vọng mọi người đừng nghĩ như vậy. Dù sao tình cảm đó cũng giống như trái tim bao người dành cho người họ thương thôi mà”, người hâm mộ chỉ biết chảy nước mắt vì chẳng phải Idol nào cũng có thể hiểu được cho fan và đứng trên lập trường của fan như vậy.

“Không phải đâu, họ tốt lắm!”

Dường như lời đồn EXO-L là một cộng đồng người hâm mộ đáng sợ không chỉ tồn tại trong giới fandom mà đã đến tai rất nhiều người làm trong ngành giải trí. Không còn là câu chuyện vui đùa nói với nhau để giết thời gian, sự kinh hoàng của Aeri trở thành công cụ “gài hàng” EXO trong những buổi chuyện trò. Khi tiền bổi nói fan EXO hơi đáng sợ, đã ngay lập tức “phản đòn” cho người hâm mộ: “Không phải đâu, họ tốt lắm ạ!”, một mực nói rằng người hâm mộ của mình rất tốt chứ không như mọi người tưởng tượng.

Chỉ là bốn chữ đơn giản nhưng EXO-L chẳng bao giờ có thể cầm lòng nổi khi nghe những chàng trai mình theo đuổi nói câu này. Mỗi năm vào dịp sinh nhật, dù lịch trình có bận đến mấy đi chăng nữa, EXO vẫn dành thời gian để dành cho Aeri món quà bất ngờ. Là video chúc mừng, là hình ảnh đôi giày ngày bé của Baekhyun, là đoạn nhạc trên Instagram của Chanyeol… Các chàng trai như người anh lớn chu đáo, chưa bao giờ quên sinh nhật của em út trong nhà, cũng chưa bao giờ tặng một món quà mà không có ý nghĩa.

Sau rất nhiều biến cố xảy ra, lời động viên: “Đừng lo lắng. EXO-L sẽ bảo vệ EXO” mà EXO-L viết lên banner cổ động trong concert là điều mà Aeri luôn muốn nói với EXO thật dịu dàng. Nhưng chỉ vừa nhìn thấy, Chanyeol đã ngay lập tức mượn băng keo và hí hoáy sửa dòng chữ thành: “Đừng lo lắng. EXO sẽ bảo vệ cho EXO-L” và cho các fan xem. Đêm nhạc kết thúc, dư âm còn chưa lắng lại thì tất cả các EXO-L lại một lần nữa xúc động vì chính thần tượng đã đăng tấm hình banner lên Instagram cùng caption: ” Sai rồi, phải là bọn anh bảo vệ cho các em chứ!”

Có lẽ không một ai hâm mộ EXO lại không biết việc EXO-L từng phải chờ rất lâu, bị bảo vệ của MBC quát nạt, hành hung khi tới chương trình “Star 360”. Biết được chuyện này, mỗi khi có dịp, cả nhóm sẽ lại xin lỗi người hâm mộ, nói Aeri của họ đã phải vất vả nhiều rồi. Đặc biệt, trưởng nhóm còn dành riêng lời tâm sự tới fan ngay trên “Music Bank”: “EXO-L à, trông có vẻ như các anh không biết gì cả, nhưng tất cả các anh đều biết, đều nghe, đều thấy hết. Nên anh chỉ mong các em hiểu thôi. Anh cám ơn và yêu các em nhiều”. Yên lặng thôi, nhưng các chàng trai luôn dõi theo EXO-L, luôn bảo vệ và yêu thương fan hâm mộ bằng cách riêng của mình.

“Xin mọi người đừng ghét anh!”

Trên mỗi diễn đàn, mỗi bài thảo luận về EXO, về những Idol người Trung Quốc, không khó để tìm thấy một (loạt) những bình luận với lời lẽ khiếm nhã dành cho , đuổi Lay về nước, SM chưa rút ra bài học với những người đã rời công ty trước đó, nói rằng nhóm chỉ nên hoạt động với 8 thành viên. Bởi vậy, khi chẳng ai nghĩ tới, anh chàng lại đột nhiên mở lời với các fan đang có mặt trong buổi ghi hình cho “Love Me Right” trên sân khấu “M!Countdown”: “Anh có rất nhiều điều muốn nói với các bạn. Đã lâu rồi không được gặp mọi người, anh cảm thấy rất hạnh phúc khi có thể đứng đây cùng với các thành viên sau một thời gian gián đoạn trong quá trình quảng bá trước đó. Xin mọi người đừng ghét anh!”, khiến sống mũi của không chỉ các EXO-L có mặt tại sân khấu, mà cả những fan hâm mộ biết tin này đều cay cay.

Những Câu Nói Đầy Quyền Lực Của Các Fandom Hàng Đầu Kpop, Nghe Đến Exo Là Thấy Nể

Chỉ với một câu nói thôi mà những fandom sau đây đã khẳng định được đẳng cấp và phương châm hành động vì thần tượng không đụng hàng của mình.

A.R.M.Y – “Nếu BTS là sai thì A.R.M.Y không cần là đúng”

Là fandom hùng hậu bậc nhất Kpop hiện nay với số lượng đông đảo, các A.R.M.Y chứng tỏ mình sẵn sàng bảo vệ thần tượng bất kể đúng sai. Đúng như cái tên mà BTS đã đặt cho fandom, A.R.M.Y chính là một đội quân hùng hậu và luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu. Chỉ cần là BTS, A.R.M.Y sẵn sàng một mình “chống lại thế giới”. Tuy nhiên, chính điều này vô tình khiến cho hình ảnh A.R.M.Y trong mắt các fandom khác trở nên “nhạy cảm” và hiếu chiến.

EXO-L – fandom chịu chi nhất Kpop.

ONCE – “TWICE cứ việc comeback, thành tích cứ để ONCE lo”

Đây chính là đặc trưng của fandom nhà TWICE, sẵn lòng “cày” view, mua sạch album của thần tượng nhằm giúp TWICE oanh tạc trên các BXH nhạc số cũng như các BXH album thường niên. Fandom này thuộc làu làu điểm digital, sale album, số lượt stream lẫn lượt view Youtube của nhóm. Có thể nói danh hiệu nhóm nhạc đứng đầu về mảng album hay trên mảng nhạc số mà TWICE có được hiện nay phần lớn chính là nhờ công lớn của các ONCE.

Thậm chí có lần TWICE còn vượt mặt BIG BANG nhờ sự bình chọn khủng của các fan.

SONE – “SNSD và SONE là chân lí của thế giới”

Trong mắt SONE duy nhất có SNSD mà thôi, vậy nên chỉ cần có ai “đụng” vào các “chị” thì SONE sẽ sẵn sàng xù lông với người đó. Chính vì phương châm hoạt động có phần “gắt” mà cộng đồng SONE được netizen bình chọn là một trong những fandom hiếu chiếu, “không sợ trời, không sợ đất” của Kpop.

V.I.P có lẽ là fandom “dĩ hòa vi quý” nhất trong các fandom.

Đơn giản vì trong suốt hơn 10 năm đồng hành cùng BIG BANG, họ đã trải đủ hết cảm giác của một người hâm mộ rồi.

Ảnh: Internet.