Stt Yêu Anh Từ Cái Nhìn Đầu Tiên / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Dtdecopark.edu.vn

Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

Câu nói hay “bá đạo” của Tiêu Nại khi lần đầu chuyện trò với Bối Vy Vy

– Nhất Tiếu Nại Hà: “Muội cảm thấy hôn lễ vừa rồi thế nào?” – Vi Vi rầu rĩ, chẳng lẽ Đại Thần cũng đến để hóng chuyện? Vi Vi trả lời rất ngoại giao: “Rất là long trọng.” – Nhất Tiếu Nại Hà: “Vậy muội có muốn một hôn lễ to hơn thế?” Vi Vi ngẩn ra. – Nhất Tiếu Nại Hà: “Kết hôn với ta đi.”

Hôn lễ hoành tráng trong Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Vi Vi ngơ ngẩn, gõ chữ như bay: “Chuẩn bị gì chứ?” “Hôn lễ.” – Vi Vi: “Công chứng một lát là được rồi, kết hôn chỉ vì cuộc thi, đâu cần quá long trọng đâu?” – Nhất Tiếu Nại Hà: “Không được, hôn lễ của Nhất Tiếu Nại Hà ta sao có thể tùy tiện được.”

– Vi Vi dừng lại, lấy hết dũng khí chào hỏi: “Tiêu sư huynh, trùng hợp quá!” – “Không trùng hợp.” Giọng nói rõ ràng ngắn gọn lướt qua bên tai cô, “Anh đang đợi em.” – “Như thế, như thế không hợp lắm đâu, người ta nhìn thấy sẽ hiểu lầm đó.” Vi Vi cố gắng từ chối khéo léo anh, vành tai lại hơi đỏ lên. – “Hiểu lầm?” Chẳng lẽ anh chưa hiểu sao? Vi Vi chỉ còn cách nói toạc móng heo ra, – “Hiểu lầm chúng ta là, e hèm, là kiểu quan hệ đó…” Đúng vào khi cô cảm thấy mỗi lúc một căng thẳng hơn, cuối cùng, Tiêu Nại cũng dần dần mở miệng: – “Thế chúng ta không phải là kiểu quan hệ đó từ khi nào vậy?”

Những câu nói hay Yêu em từ cái nhìn đầu tiên sủng ngọt ngược chết con dân FA

1, Lần đầu anh ở cạnh con gái, thường xuyên không biết phải làm gì, nhưng ít nhất thì những chuyện người khác làm, anh cũng phải làm được.

2, Không có gì, chỉ cảm thấy, em vừa đến là thời tiết ở đây trở nên đẹp hơn.

3, Chỉ cần cô ấy nguyện ở bên tôi thì tôi sẽ không để ý những điều đó.

4, – Nếu em hồng hạnh vượt tường thật, anh thực sự không quan tâm? – Không quan tâm… Nhiều nhất là, em vượt tường một phân, anh dời tường một phân, em vượt một tấc, anh dời một trượng.

5, Về lâu về dài thì không dám bảo đảm, có điều anh nghĩ đợi đến khi con chúng ta chơi được game thì chắc không vấn đề gì… Chí ít phải dẫn nó đến đây, nói với nó rằng, chúng mình đã nói với nhau câu đầu tiên ở đây.

Những câu nói lãng mạn của Tiêu Nại – nam chính Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

6, Sắc đêm càng nồng, đã sắp đến giờ bận rộn nhất, bà mẹ lại cứ chần chừ mãi, ông bố ở nhà đã đói bụng muôn chết, thế là Tiêu Nại dứt khoát kết luận: “Nó không có tay à, đợi nó ra đời rồi để nó tự lật từ điển.”

7, Anh ta nói rất hào hứng, Tiêu Nại lại chẳng có kiên nhẫn nhìn từng chữ, có điều cũng chẳng ngăn cản lại, lúc xử lý công việc thỉnh thoảng cũng liếc mắt nhìn một cái, thậm chí lúc Chân Thủy Vô Hương hỏi Lô Vĩ Vi Vi cứ mãi không nói gì, có phải là đã rớt mạng rồi không, anh còn động đậy bước chân một lúc. Chân Thủy Vô Hương nhận được sự động viên từ bước chân ấy của Lô Vĩ Vi Vi, càng thêm kể lể à ơi chuyện xưa tích cũ. Cuối cùng, vào lúc Chân Thủy Vô Hương không còn tìm ra lời nào để nói nữa, Tiêu Nại mới di chuyển chuột, thong thả đánh ra mấy chữ trong khung chat. “Tôi là Nhất Tiếu Nại Hà.”

8, ‘Ăn cơm mềm’ cũng nhiều rồi, dần dần cũng quen thôi. Những người không có phu nhân bảo vệ như các cậu không hiểu được đâu.

9, Vi Vi nhặt hai cọng cỏ lên phất vào người anh: “…Tóm lại anh muốn thế nào?” Tiêu Nại khẽ hừ một tiếng: “Hối lộ anh?” “Vậy lát nữa em mời anh ăn khuya nhé?” Tiêu Nại từ chối vẻ rất chính nhân quân tử: “Thật ngại quá, ngoài sắc đẹp của phu nhân, anh không chấp nhận bất kỳ khoản hối lộ nào khác.”

10, “Mạch thượng hoa khai, khả hoãn hoãn quy hỹ” Chuyện kể là Ngô Việt Vương và Vương phi tình cảm mặn nồng, có lần Vương Phi về nhà mẹ thăm họ hàng, lâu quá không về, Ngô Việt Vương viết thư nói “Mạch thượng hoa khai, khả hoãn hoãn quy hĩ”, dịch ra là “Hoa trên đường đã nở, nàng có thể vừa ngắm cảnh vừa thong thả quay về”. Tuy viết là thong thả nhưng ý là ở chữ “về”, tuy rằng là “từ từ” nhưng lại dịu dàng hối thúc Vương phi trở về bên ông, diễn tả nỗi nhớ nhung của chồng đối với vợ. Nghe nói Vương phi nhận được thư, nước mắt tuôn chảy, lập tức trở về Hàng Châu.

11, Thua thì thua chứ, tớ thua rồi thì còn có phu nhân

12, Ừ, tam tẩu của các cậu trước kia đã lỡ cưới người không tốt, mọi người ĐỪNG KÌ THỊ CÔ ẤY…

Những câu nói thương hiệu của Tiêu Nại – soái ca nhà Cố Mạn

13, – “Khi nào em mới cho anh tốt nghiệp?” – “Hử?” Cô hỏi lại với vẻ thắc mắc, “Anh tốt nghiệp gì cơ?” – Anh đáp: “Chẳng phải anh đã học hai năm khoa tự động kiềm chế đấy thôi?”

14, – “Hì hì, thực ra anh yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên chứ gì.” Vi Vi châm chọc, “Bây giờ em nhận ra, thực ra anh là một con sói háo sắc.” Tiêu Nại nhướn mày. – “Anh có ý kiến gì à?” – “Không, có điều anh thấy mức độ chưa đủ.” Tiêu Nại chậm rãi tiếp lời, “Ít ra thì anh là một con sói háu đói trong đám háo sắc ấy.” “…Anh không thấy trơ trẽn mà còn thấy vinh quang lắm hả?” – Tiêu Nại đáp: ” Thân là một con sói háo sắc không ăn tạp mà chỉ chuyên một con mồi thì, không đói lại càng trơ trẽn hơn.”

15, Anh đang nghĩ, nếu như sớm biết có ngày hôm nay, anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên.

16, – “Tông Tông tóm lại là giống ai đây, lúc nhỏ em có nghịch thế đâu, em có mấy thứ đồ chơi bây giờ vẫn còn tốt nguyên, mẹ em còn giữ mà. Có phải là giống anh không?” – “Không giống anh.” Tiêu Nại chối ngay, ấn bánh xe đồ chơi vào chiếc xe hơi, nói: “Lúc nhỏ anh chưa hề bẻ gãy đồ chơi của mình.” … Hừm, cho nên? – “Của người khác thì chắc bẻ gãy khá nhiều.”

17, – “Vi Vi, chúng ta phải nắm bắt thời gian thôi, sinh hết những đứa nào cần sinh đi.” – “Ứ?” Vi Vi bị anh làm cho hỗn loạn mù mờ, nhất thời không hiểu. – Người nằm phía trên dường như có chút bực bội, nói chắc như đinh đóng cột: “Sinh thêm đứa nữa, để chúng tự chơi với nhau.”

18, Vi Vi bị con trai coi thường, nước mắt đầm đìa chạy đến phòng đọc sách tìm chồng, vứt quyển tuyển tập thơ xuống cho anh: “Anh đi dạy nó đi, gene nhà anh ăn hiếp người ta quá đáng…” Ông bố bị đuổi ra khỏi phòng đến ngồi cạnh con trai, nhìn quyển sách trong tay, đó là “Một trăm bài thi từ khai sáng” mà Vi Vi mua, các tuyển tập thơ bên trong đều là những bài rất đơn giản và dễ đọc. Tiêu Nại lật lật một hồi rồi ném sang một bên, bế con trai lên, dạy nó một bài… “Thiên thượng bạch ngọc kinh, ngũ lầu thập nhị thành…” Tiểu Tông Tông nghệch ra. Người nào đó không hề thấy xấu hổ vì đã bắt nạt con trai, lại còn tỏ ra hài lòng sờ sờ đầu nó: “Sau này đừng bắt nạt vợ của bố nữa.”

Hình ảnh: fb Mạc Dương Minh Khuê

Câu Chuyện Tình Yêu Đầy Ý Nghĩa Trong “Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên”

Thế giới này có bảy tỉ người. Mỗi một người cả đời có thể gặp được 29.200.000 người, xác suất để hai người yêu nhau là 0.000.049% nhưng chỉ cần chúng ta có lòng tin, trong đám đông lướt qua nhau ngoài kia, chắc chắn sẽ có hai người là định mệnh của nhau.

“Liệu có ai đó ở giữa đám đông ngoài kia là điều duy nhất bạn nhìn thấy? Khi chúng ta đứng nhìn thế giới này xoay vòng, sẽ có một nơi nào đó mà chúng ta tìm thấy chính bản thân mình. Một nơi chỉ đợi để được tìm thấy.”

Bạn có tin vào nhất kiến chung tình?

Là khi hai người sinh ra đã được định sẵn là của nhau, là một khi thật sự có lòng, ngàn vòng Trái Đất cũng về bên nhau.

“Nếu như anh biết rằng sẽ có ngày yêu em như thế. Anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên”

Đến tận cuối phim, Tiêu Nại mới thốt ra được câu nói này. Bởi anh tiếc khoảng thời gian lòng vòng chưa tìm thấy nhau, xót xa cho bao năm lãng phí. Họ muốn quen biết nhau càng sớm càng tốt, dành càng nhiều thời gian bên nhau càng tốt.

Thời gian chính là thước đo rõ ràng nhất, sẽ trả lời cho câu hỏi liệu ta có thật sự yêu người hay không, liệu người có vì ta mà vật đổi sao dời hay không bởi một khi đã yêu, thì dù năm dài  tháng rộng, mãi mãi cũng sẽ không thay lòng.

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, từ những trang sách trở thành tác phẩm truyền hình

Được chuyển thể từ tác phẩm Yêu em từ cái nhìn đầu tiên của tác giả Cố Mạn, cùng với sự thành công của các tiểu thuyết ngôn tình kinh điển như Sam Sam đến đây ăn nào và Bên nhau trọn đời, dân tình thực không khỏi xuýt xoa bởi “cẩu lương” bay tứ tung giữa hai nhân vật chính.

Mấy năm gần đây, phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình đã trở thành trào lưu phổ biến trong làng phim Hoa Ngữ. Điều này đối với fan ngôn tình vừa đáng mừng vừa đáng lo, mừng vì bộ truyện yêu thích của mình có thể được nhiều người biết đến, lo vì phim chuyển thể thường không sát với truyện, làm mất đi cái cốt ban đầu.

Ngay cả hai người anh em tác phẩm trước đó là Bên nhau trọn đời và Sam Sam đến rồi cũng có nhiều thay đổi trong tình tiết, tuy nhiên Yêu em từ cái nhìn đầu tiên khiến người hâm mộ không khỏi vui mừng vì nội dung bám sát với tình tiết của truyện.

Không những vậy mà đa số những lời thoại trong truyện đều được giữ nguyên không hề thay đổi, tính cách các nhân vật trong phim cũng khớp với nguyên tác. Đây chính là một điểm cộng cho bộ phim đối với những fan trung thành của tiểu thuyết.

Trái ngược với các định kiến từ lâu rằng ngôn tình ủy mị, điên đảo, bi lụy, xa rời thực tế thì Nhất tiếu khuynh thành đem đến cho khán giả những thước phim ngọt ngào, hài hước nhưng cũng không thiếu sự kịch tính tranh đấu.

Tính cách ngây ngô, dại khờ của Vy Vy, sự lạnh lùng, trầm mặc nhưng nói câu nào chuẩn câu đấy của Tiêu Nại cùng những màn đối đáp kẻ tung người hứng rất thông minh, nhịp nhàng của các nhân vật khiến người xem vô cùng thích thú, tăng thêm nhiều phần thú vị cho bộ phim.

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên thắp lên những ước mơ tình yêu giản dị của người trẻ. Bộ phim lôi cuốn từ độc giả đến khán giả bằng cách kể về đề tài cũ nhưng theo lối dẫn mới mẻ hơn, cốt truyện hấp dẫn với nhiều tuyến nhân vật phong phú, tính cách đa dạng.

Đặc biệt cách diễn đạt hài hước, tinh nghịch cũng như cách phân tích tâm lí trong sáng, đơn thuần mà tế vi của nữ tác giả Cố Mạn đã tạo nên sự tươi mới, trẻ trung, năng động mà không kém phần sâu sắc nhân văn.

Bắt đầu từ một câu chuyện tình yêu trên mạng. Sau khi ly hôn trong trò chơi với Chân Thủy Vô Hương – một cao thủ của game Giang Hồ Mộng Du, Bối Vy Vy – hoa khôi khoa Công nghệ thông tin trường Đại học nổi tiếng A với nickname là Lô Vỹ Vy Vy đã tái hôn với Đại thần Nhất Tiếu Nại Hà – đệ nhất cao thủ trong game.

Không ngờ khi hai người quyết định gặp mặt nhau ngoài đời, đệ nhất cao thủ Nhất Tiếu Nại Hà lại là Tiêu Nại – chàng trai đẳng cấp cao nhất của trường đại học Trùng Khánh mà biết bao cô gái ngưỡng mộ yêu thầm.

Từ đó Vi Vi và Tiêu Nại bắt đầu một chuyện tình ngoài đời, không chỉ là cuộc hôn nhân ảo trong game. Từ khi quen biết đến khi yêu nhau, chuyện tình cảm của hai người không hề có thăng trầm sóng gió, chỉ tích lũy lại từng chút từng chút một nhưng thấm sâu vào tận đáy lòng. Yêu thương điềm đạm như trà, nhẹ nhàng mà thấm tâm.

Những thành tích đáng nể của Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Bộ phim bản truyền hình do hai cái tên hot của màn ảnh Hoa Ngữ đảm nhiệm vai chính: Dương Dương trong vai Tiêu Nại – Nhất Tiếu Nại Hà và Trịnh Sảng trong vai Bối Vy Vy – Lô Vỹ Vy Vy. Bộ phim đã đạt được 2,5 tỷ lượt xem online sau sáu ngày công chiếu, cán mốc hơn mười hai tỷ sau khi phát sóng tập cuối.

Tính đến cuối năm 2016, bộ phim có hơn mười lăm tỷ lượt xem trên kênh online phát sóng độc quyền youku, hơn hai mươi tư tỷ lượt xem vào năm 2018, trở thành một trong năm phim truyền hình có lượt xem online khủng nhất mọi thời đại của Trung Quốc.

 Thành công của phim đã giúp dàn diễn viên càng thêm nổi tiếng. Đặc biệt, trong thời gian chiếu phim, hai diễn viên chính Dương Dương và Trịnh Sảng luôn lọt vào Top 4 diễn viên có chỉ số truyền thông và Top 4 diễn viên có sức ảnh hưởng cao.

Những nhân tố góp phần làm nên thành công cho bộ phim

Đầu tiên, về phần hình ảnh, từng cảnh quay trong phim đều rất tươi mới, trẻ trung. Mỗi góc máy đều có cách phối màu tao nhã, nhẹ nhàng, hợp với thị hiếu thẩm mỹ của nhiều đối tượng khán giả.

Một số cảnh quay trong game cần dùng kĩ xảo lồng ghép dù không quá xuất sắc, một số phân đoạn còn có lỗi, cảm giác hơi gượng ép nhưng cũng không quá lố, đã phần nào đáp ứng được yêu cầu người xem.

Từ quán ăn, công ty, trường học đều chọn những địa điểm có thiết kế đẹp mắt, đúng là môi trường lí tưởng mà các bạn trẻ mơ tới.

Về phần diễn xuất, nam chính Dương Dương có những nhận xét trái chiều về cách thể hiện của anh nhưng không thể phủ nhận ngoại hình và khí chất ngọc thụ lâm phóng y như Tiêu Nại bước ra từ trong truyện.

Nữ chính Trịnh Sảng tuy bị đánh giá tiêu cực về ngoại hình gầy gò và không nóng bỏng như nguyên tác nhưng cũng được coi là thành công với diễn xuất tiến bộ hơn các phim khác, thần thái trẻ trung, tràn đầy khí tức thanh xuân.

Các phân đoạn có sự xuất hiện của Hách Mi và KO luôn được giởi hủ nữ săn đón, thậm chí mang về chỉnh sửa thành hẳn một câu truyện khiến độ nổi tiếng của Yêu em từ cái nhìn đầu tiên ngày một lan rộng.

Những gì mà Yêu em từ cái nhìn đầu tiên muốn truyền tải

Văn phong của Cố Mạn luôn viên mãn, trọn vẹn, và mang hạnh phúc đến cuối cùng như thế. Kết chuyện của Yêu em từ cái nhìn đầu tiên là mong muốn của tác giả và cũng chính là mong muốn của con người.

Ai cũng muốn được yêu một người và cùng người đó sống hạnh phúc đến đầu bạc răng long, hạnh phúc mãi mãi về sau. Câu chuyện này khiến bạn đọc cảm thấy xúc động, sau đó hạnh phúc cùng các nhân vật chính.

Làm cho người ta muốn cùng cười, cùng khóc với nhân vật. Muốn được hưởng cảm giác yêu một người và được người đó đáp lại. Họ yêu nhanh nhưng vẫn rất sâu đậm.

Có một phân đoạn rất dung dị mà tràn đầy tình cảm trong phim, cho người ta nhận thức rõ rằng, thì ra tình yêu không phải toàn là thứ cao sang hào nhoáng.

Đôi khi chỉ cần một hành động nhỏ, một chiếc xe đạp bình thường tìm đâu cũng có, anh sẵn sàng chở em phía sau, vậy cũng đã đủ rồi.

“Đi cùng?

Hai chữ này kéo Vy Vy trở về hiện tại, lập tức hoàn hồn.Nhìn chiếc xe, lại nhìn Đại Thần, người đẹp Vy Vy lắp bắp:

“Em… em…

Tiêu Nại hơi cau mày. Vy Vy trấn tĩnh nói:

Anh đèo em?

Ừ, đường xa thế chẳng lẽ đi bộ?

Như thế này… như thế này… không ổn lắm. Người khác nhìn thấy sẽ hiểu nhầm.

Vy Vy cố từ chối khéo, hai tai bắt đầu đỏ dần.

Hiểu nhầm?

Chẳng lẽ anh không hiểu? Vy Vy đành nói thẳng:

Hiểu nhầm chúng ta… ôi, là kiểu quan hệ đó…

Thế chúng ta không phải là kiểu quan hệ đó từ khi nào vậy?”

Cũng có thể sau này cuộc đời bạn rồi sẽ xuất hiện câu nói trên. Có thể bạn không phải là một đại thần vạn năng, tài ba, hay bạn không tìm được cô gái xinh đẹp dễ thương, giỏi giang như cặp đôi Vy Vy – Tiêu Nại.

Đơn giản hơn mà cũng ý nghĩa hơn, yêu mới chính là thứ mà Cố Mạn muốn nhắc nhở mỗi người chúng ta. Còn yêu ai chính là do mỗi người tự quyết định.

Giống như ngày hôm ấy Tiêu Nại đã chọn Vy Vy vì Vy Vy là tình yêu của anh và anh chính là tình yêu của cô, không phải do bất kì lí do nào khác nữa.

Chúc cho chúng ta, dù thực tế có nghiệt ngã thế nào, dù quá khứ có từng đau đớn ra sao, vẫn luôn tin tưởng vào hai chữ tình yêu. Bởi đặc quyền của con người chính là yêu và được yêu.

Dù là nhất kiến chung tình hay mưa dầm thấm lâu, chỉ cần là tình yêu chân thành, rồi những người yêu nhau sẽ luôn là xứng đáng để bên nhau.

Nhật Thiên

Soái Ca Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên Và Loạt Phát Ngôn Đốn Tim Fan Nữ

Tuyển tập những phát ngôn siêu chuẩn của “đại thần” Tiêu Nại (Dương Dương) trong bộ phim Yêu em từ cái nhìn đầu tiên.

Là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của Cố Mạn, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả nhờ dàn diễn viên đẹp như mơ. Trong đó, Dương Dương – gương mặt đảm nhận vai đại thần Tiêu Nại là người được quan tâm nhiều nhất.

Tạm bỏ qua những chê bai về khả năng diễn xuất còn non nớt của nam diễn viên sinh năm 1991, nhìn chung, Dương Dương đã đáp ứng được yêu cầu về yếu tố ngoại hình. Xuyên suốt bộ phim, anh chàng đã khiến người hâm mộ mất ăn mất ngủ bởi vẻ ngoài điển trai của mình. Hơn thế nữa, những phát ngôn chuẩn-không-cần-chỉnh của nhân vật Tiêu Nại cũng là thứ “vũ khí” lợi hại giúp anh chinh phục khán giả.

Ngay từ tập đầu tiên, Tiêu Nại đã chứng tỏ bản lĩnh nam nhi khi từ chối sự giúp đỡ từ người cậu của mình. Anh quyết định khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng vì anh cho rằng: “Làm từ con số không sẽ khiến bản thân cảm thấy vui vẻ hơn”. Không chỉ bản lĩnh ngoài đời thực mà ở trong game, Tiêu Nại cũng là một chàng trai khiến người khác trầm trồ ngưỡng mộ. Khi yêu cầu kết thành đôi với Bối Vi Vi (Trịnh Sảng), anh tuyên bố: “Yến tiệc của Nhất Tiếu Nại Hà sao có thể tùy tiện được?” Trong lần gặp gỡ đầu tiên ở tập 10 của Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Tiêu Nại đã khiến Vi Vi sững người khi nói: “Không trùng hợp. Anh đang đợi em”. Thì ra, anh đã biết Vi Vi chính là phu nhân trong game của mình từ rất lâu rồi. Cũng trong tập 10, lúc Bối Vi Vi lo sợ người ngoài hiểu lầm cô và Tiêu Nại đang yêu nhau, anh chàng liền khẳng định: “Thế chúng ta không phải là kiểu quan hệ đó từ khi nào vậy?” Chẳng những lo lắng cho bạn gái mà Tiêu Nại còn quan tâm cả bạn thân của cô nàng. Anh đã đích thân lái xe đưa Vi Vi cùng các cô bạn về ký túc xá. Thậm chí, anh còn cười nói: “Đều là người của mình mà, không cần khách khí”. Có một anh người yêu như thế, thử hỏi ai mà không hạnh phúc cơ chứ. Mặc dù lúc nào cũng toát lên khí chất đại thần song khi được bạn gái để ý, Tiêu Nại cũng không thể chống cự: “Vi Vi, em còn nhìn nữa là anh không chịu nổi đâu”. Trong tập 14 của Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, trên đường chở Vi Vi về ký túc xá sau khi cả hai đi ăn cùng bạn, Tiêu Nại đột ngột dừng xe. Bất ngờ với hành động của người yêu, Vi Vi hỏi: “Làm gì vậy?” Trước câu hỏi của người yêu, đại thần không chần chừ đáp: “Không làm gì cả, chỉ cảm thấy dáng vẻ bây giờ của em đúng là hiếm thấy, cho nên dừng lại để ngắm thêm một lát”. Vì sự chủ động của mình mà Vi Vi luôn hỏi Tiêu Nại rằng đây có phải là lần đầu anh yêu đương không? Tiêu Nại khẳng định một cách đầy tự tin: “Lần đầu anh ở cạnh con gái, thường xuyên không biết phải làm gì, nhưng ít nhất thì những chuyện người khác làm, anh cũng phải làm được”. Đến kỳ nghỉ hè, Vi Vi phải rời ký túc xá để về nhà. Tuy nhiên, không lâu sau đó vì quá nhớ người yêu, Tiêu Nại đã đề nghị cô quay trở lại. Sau bao ngày xa cách, khi gặp lại “phu nhân”, Tiêu Nại không khỏi vui mừng mà thốt lên: “Không có gì, chỉ cảm thấy em vừa đến là thời tiết ở đây trở nên đẹp hơn”. Cảm kích trước những việc mà Tiêu Nại đã làm cho mình Vi Vi đã có ý mời anh đi ăn tối để “hối lộ”. Tuy nhiên, Tiêu Nại đã đáp lại bằng một câu nói không thể ngọt ngào hơn: “Thật ngại quá, ngoài sắc đẹp của phu nhân, anh không chấp nhận bất kỳ khoản hối lộ nào khác”. Vi Vi bị Tào Quang hiểu lầm là kẻ bắt cá hai tay, cô đã rất buồn. Khi đó Tiêu Nại vô tình biết chuyện, trái ngược với những lo lắng trước đó, anh hoàn toàn tin tưởng cô. Có phần bất ngờ, Vi Vi liền hỏi: “Nếu em vượt tường thật, anh thực sự không quan tâm?” Không chần chừ, đại thần liền đáp: “Không quan tâm. Nhiều nhất là, em vượt tường một phân, anh dời tường một phân, em vượt một tấc, anh dời một trượng”. Đây được xem là câu nói ấn tượng nhất của Tiêu Nại trong Yêu em từ cái nhìn đầu tiên. Trải qua thời gian ngọt ngào bên nhau, đại thần đã thổ lộ tấm chân tình của mình với người yêu: “Nếu biết có một ngày anh yêu em như thế, anh nhất sẽ định sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên”.

Theo Huân Huân (Khám Phá)

Những Stt Đong Đầy Niềm Tin Mình Yêu Lại Từ Đầu Có Được Không Anh?

Em đã thấu thứ tình cảm mầu nhiệm đó rồi… A đã bên em sáu năm…. Hãy để em là người làm anh thấy bình yên…. Hãy để em bù đắp sự chân thành của anh …. Và SONG NGƯ À, MÌNH YÊU LẠI TỪ ĐẦU …

Đựơc không anh?

Mình yêu lại từ đầu được không anh?

Đã nhiều hơn một lần em muốn nói với anh như vậy. Hơn một lần, bởi em chẳng thể nào đếm hết được, nhớ hết được những suy nghĩ ấy trong đầu em. Mọi thứ dường như vẫn luôn thường trực trong em những nhớ nhung hạnh phúc.

Nếu mình lấy nhau, điều mà cả đời này em muốn làm nhất chính là toàn tâm toàn ý yêu anh… Vì thế, nếu một ngày mình chán nhau. Hãy nhắm mắt… Chứ đừng buông tay.

Mình yêu lại từ đầu được không anh? Hãy cứ yêu nhau như những ngày xưa ấy. Ngày mà anh và em nhiều ngây thơ vụng dại. Chỉ biết trao yêu thương qua cái nắm tay thật vội. Rồi lại cuống cuồng buông tay ngại ngùng

Hôm nay, sau bao tháng ngày biến mất khỏi cuộc đời em. Anh lại quay về và nói với em rằng “Mình yêu nhau lại từ đầu được không em?” Anh nói nghe sao quá dễ dàng.

Con người ai cũng có lúc sai lầm, em hãy bỏ qua cho anh, coi như đó là sai lầm duy nhất trong cuộc đời này, là điều anh làm tổn thương em duy nhất. Anh sẽ không bao giờ làm thế nữa, nhất định sẽ không có lần hai. Được không em? Hãy để anh quay về, một lần này thôi em nhé!

Cái gì thuộc về mình sẽ là của mình, cái gì đến, nó sẽ đến, thực lòng em biết mình yêu anh rất nhiều, em đã vượt qua cả lòng tự ái của chính bản thân em nhưng anh ơi, đừng đẩy em ra xa anh thế.

Mình yêu nhau lại từ đầu được không anh?

Em muốn nói với anh một câu em yêu anh và chúng mình hãy làm lại từ đầu anh nhé! Em không làm bạn và không muốn làm bạn với anh. Em muốn chúng ta trở lại như trước, anh là người em yêu và quan trọng đối với em sau bố mẹ và gia đình.

Có phải em quá ích kỉ không anh? Nhưng mà điều đó là quá xa vời, thật chuyện của chúng mình chỉ được đến thế thôi sao anh? em muốn nói với anh một câu em yêu anh và chúng mình hãy làm lại từ đầu anh nhé!

Đối với em, khi chúng ta còn cần nhau, thì đừng vì lí do gì mà buông tay hay đẩy nhau ra xa, điều đó thật ích kỷ. Khi trái tim vẫn nhắc em quay về phía anh, em sẽ không ngần ngại nói “chúng ta làm lại từ đầu”.

Chán rồi thì buông tay nhau chứ nhỉ? Không, em sẽ không làm thế ngay đâu. Anh đừng nghĩ là em níu kéo. Chỉ là chúng ta cần cho nhau thời gian. Lúc này chúng ta chỉ nên quay lưng về phía nhau. Khi ấy, nếu trái tim giục lí trí quay đầu lại, anh hãy quay lại ngay nhé.

Mình yêu nhau lại từ đầu đi. Coi như chúng ta chưa từng nói lời chia tay, được không?

Chúng ta yêu nhau cũng có vui, buồn, hờn, giận, cũng có những lúc hai bàn tay đang nắm chặt chợt buông ra để rồi trượt khỏi đường ray. Em nghĩ mình đủ nhạy cảm để nhận ra tình yêu vẫn còn, em không muốn để lỡ mất anh. Anh nghĩ sao nếu chúng ta còn có thêm một cơ hội nữa?

Mình yêu lại từ đầu được không anh? Biết bao lần đi qua con đường ấy, biết bao lần em ao ước được gặp lại dáng hình quen thuộc vẫn đợi em như ngày xưa, biết bao lần em muốn níu tay nắm vội nhưng rồi khoảng không trước mắt khiến em bừng tình.

Làm lại từ đầu nhé anh? Không phải vì em sợ cô đơn, mà là vì anh đã trở thành một cái gì đó quan trọng lắm trong cuộc sống của em. Nếu rời xa anh, em có thể sẽ vẫn sống tốt, nhưng em tin là mình sẽ chẳng còn vui vẻ được như trước đây nữa.

Anh và em, cả hai chúng ta đã có một quãng thời gian dài để suy nghĩ về những gì đã qua. Không hẳn là bồng bột như trước đây nữa, mà đã qua chia ly, chín chắn hơn rất nhiều rồi.

Nếu như bây giờ em muốn quay lại, liệu anh có đồng ý không?

Chỉ cần vẫn còn yêu em, chỉ cần chấp nhận hàn gắn và trở lại, chúng ta vẫn sẽ có thể cùng bắt đầu một con đường mới, có được không anh?

Mình yêu lại từ đầu được không anh? Đã qua những đổ vỡ mới thấy quý giá biết bao những tháng ngày hạnh phúc ấy. Em biết đâu là hạnh phúc đích thực của đời mình, là bến đỗ bình yên luôn chờ đợi em dù thế nào đi nữa.

Biết đâu cả em và anh đều không thể yêu ai khác. Biết đâu mình sẽ gặp lại nhau, hai con tim lại thổn thức lời yêu thương như thuở ban đầu. Biết đâu anh sẽ nhìn vào mắt em và nói: “Mình yêu lại từ đầu, em nhé!”. Và chúng ta sẽ lại là của nhau…

Lời kết: Người ta thường nói những người yêu nhau dù cách xa tới mấy rồi cũng có một ngày họ trở về với nhau. Nếu đã có duyên thì tại sao lại phải chịu sự cách xa. Dù trái đất có rộng lớn tới đâu, nếu có tình yêu chúng ta vẫn sẽ tìm thấy được nhau.