Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Dtdecopark.edu.vn

Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Bạn

Bất cứ một người nào cũng có ít nhất một đứa bạn thân, người mà bạn có thể chia sẻ hết mọi niềm vui nỗi buồn. Có thể khóc cùng mỗi khi buồn và vui cười thả ga nếu có chuyện vui. Ai cũng có một người bạn thân tuy nhiên vì cuộc sống và vì công việc mà lâu nay chúng ta không gặp lại người bạn ấy. Bạn sẽ rất nhớ những kỉ niệm bên người bạn của mình. Những câu nói hay về tình bạn mà blogtraitim.info giới thiệu đến đây sẽ làm bạn nhớ về tình bạn đẹp ấy. Hãy đọc và suy ngẫm những câu nói ý nghĩa này bạn nhé!

1.”Tình bạn luôn là điều ngọt ngào, là điều quý giá trong cuộc đời chứ không phải là cơ hội vụ lợi”

2.”Tình bạn thật sự giống như khi bước vào nhà của họ, bạn cảm thấy thoải mái, gắn bó mà không có cảm giác khách sáo, xa lạ”

3.”Tình bạn đích thực là điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống này. Hãy cố gắng để tìm cho mình những người bạn, cuộc sống này không có những người bạn giống như bạn đang sống trên sa mạc vậy. Có một người bạn đích thực trong đời thật là may mắn, nhưng để giữ được tình bạn đó là cả một sự cố gắng.”

4.”Ngôn ngữ của tình bạn không chỉ thể hiện bằng chữ, bằng lời nói mà còn bằng sự thấu hiểu và chia sẻ.” “Tình bạn là thứ gắn kết mọi người, mọi thứ trên thế giới này bền lâu nhất.”

5.”Đừng đi phía sau tôi, tôi không thể dẫn đường. Đừng đi phía trước tôi, tôi không thể theo sau. Chỉ cần bạn đi bên cạnh tôi và trở thành người bạn của tôi như thế là đủ.”

6.”Tình bạn thực sự đó là hai người ở cạnh nhau, dù không nói lời nào nhưng cũng đem lại cảm giác thoải mái cho cả hai.”

7.”Tình bạn có thể bắt đầu từ giây phút khi một người thốt lên rằng ” Bạn cũng như thế sao? Tôi cứ nghĩ chỉ có mình tôi như vậy thôi đấy.”

8.”Tình bạn là khi bạn có thể quên đi những gì bạn cho đi và ghi nhớ những điều bạn nhận được.”

9. “Không có gì làm trái đất bao la hơn là có bạn bè ở phương xa, chính họ tạo nên kinh độ và vĩ độ.”

10.”Tình bạn cũng giống như tiền, dễ tìm thấy nhưng khó giữ.”

11.”Một người bạn là người biết bạn là ai, thấu hiểu bạn, chấp nhận dù bạn là ai, và luôn khuyến khích bạn.”

12.”Ai cũng có thể thông cảm với những đau khổ của một người bạn, nhưng đòi hỏi một bản chất tốt để chia sẻ sự thành công của một người bạn.”

13.”Tôi không cần một người bạn có thể thay đổi khi tôi thay đổi, có thể gật đầu khi tôi gật đầu, cái bóng của tôi làm những điều này tốt hơn nhiều.”

14.”Mong muốn được làm bạn là một việc dễ làm, nhưng tình bạn là kết quả của một quá trình lâu dài.”

15.”Bạn là một người khi biết tất cả về bạn nhưng vẫn ở bên cạnh bạn.”

16.”Một người bạn giả dối và gian ác đáng sợ hơn là một con thú hoang dã, con thú chỉ có thể làm cơ thể bạn bị thương, nhưng một người bạn xấu có thể làm tổn thương tinh thần của bạn.”

17.”Bạn tốt là khi bạn cảm thấy thoải mái khi gọi điện cho họ vào lúc 4h sáng”

18.”Những người bạn tốt nhất là người mang những điều tốt nhất đến cuộc sống của tôi”

19.”Tình bạn là điều khó giải thích nhất trên thế giới,nó không phải là điều bạn học được ở trường. Nhưng nếu bạn không hiểu được ý nghĩa của tình bạn, thì thực sự bạn không thể hiểu được bất cứ điều gì.”

20.”Có một nam châm trong trái tim bạn để thu hút những người bạn thực sự. Chiếc nam châm đó không chứa đựng sự ích kỉ, mà luôn nghĩ cho người khác trước, Khi bạn sống vì người khác, thì họ cũng sẽ sống vì bạn”

21.”Bạn bè là gia đình mà bạn lựa chọn”

22.”Đẩy tình bạn ra khỏi cuộc sống của chúng ta, chẳng khác gì đẩy mặt trời ra khỏi thế giới này.”

23.” Một trong những hạnh phúc lớn lao nhất trên đời là tình bạn, và một trong những điều hạnh phúc của tình bạn là có người để thổ lộ tâm sự riêng tư”

24.” Cách giữ bạn tốt nhất là không phản bội bạn”

25.”Tình bằng hữu tự nó đã là mối dây nối với sự thánh thiện. Và sự nghèo khó làm nó thêm cao trọng”

26.” Chính sự khác biệt giữa đã đưa chúng ta lại gần nhau hơn. Đó là cách mà tình bạn hình thành”

27.” Có những người bạn, sau khi mất liên lạc thì sẽ không còn là bạn, nhưng lại có những người bạn, cho dù năm tháng vô tình thế nào đi nữa, thì tình cảm trước sau vẫn như một”

28″ Trong tình bạn, người ta chẳng đưa nhau ra tòa để đăng kí, thế nên chẳng thực sự có ngày lễ để kỉ niệm.. Thế nhưng nó vẫn cứ kéo dài cả đời bởi vì ta đã chọn nhau…”

29″ Cùng với sự trưởng thành, bạn sẽ chẳng mất đi người bạn nào cả. Bạn sẽ chỉ được học rằng ” Ai mới là bạn thực sự?”

30″ Đừng đợi người không nên đợi, đừng làm tổn thương người không nên tổn thương. Có những người, định mệnh vốn dĩ có thể làm khách qua đường. Có những chuyện, chúng ta chỉ cảm thấy bất lực. Tình yêu hay tình bạn, nghĩ thoáng một chút, nỗi đau sẽ vơi đi một chút”

31.” Không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè, hay chắc chắn về bạn bè mình cho tới khi gặp bất hạnh”

32.” Những người bạn chân thành sẽ không bao giờ nổi giận khi ta gọi họ bằng biệt danh khó nghe, họ sẽ đặt lại cho ta những cái tên còn khó nghe hơn”

33.” Thành thật có thể không mang lại nhiều bạn bè. Nhưng nó lại luôn mang lại những người bạn đúng nghĩa”

34.” Không phải tất cả những người cười với ta đều là bạn cũng không phải tất cả những người làm ta bực mình đều là kẻ thù”

35.” Tình bạn sẽ đến khi ta tôn trọng lẫn nhau. Tình bạn sẽ mất khi ta ích kỉ với nhau”

36.” Nếu có hỏi tình bạn giá bao nhiêu? Thì ta nên nhấn mạnh rằng: ” Tình bạn là vô giá”

37.” Càng ngẫm nghĩ, tình bạn tựa hồng ân. Như phần phúc trong tình người trao tặng, ước mơ đời trân quý tình bạn ấy, để vui, buồn, vinh, nhục còn có nhau”

38.” Khi gặp một người bạn có thể tin tưởng được…Cần giữ quan hệ tốt với người đó…Bởi vì..Trong cuộc đời của mỗi con người..Gặp được tri kỷ không phải là điều dễ..!”

39.” Bạn biết không. bạn thân là đứa hiểu bạn muốn gì ngay cả khi bạn lầm bầm một thứ ngôn ngữ chết tiệt nào đó”

40.” Điều quyến rũ nhất của mọi hạnh phúc là có được một tình bạn vững bền và dịu dàng. Tình bạn xoa dịu đi mọi lo lắng, xua tan mọi buồn phiền và khuyên nhủ ta khi bất hạnh…!”

41.” Tình bạn là tất cả, Tình bạn tài năng hơn cả nhân tài. Đứng trước quyền cai trị..Nó xếp gần như ngang bằng với gia đình”

42.” Người bạn thực sự không phải là người đến với bạn đầu tiên, hay người bạn biết lâu nhất. Đó là người đến bên bạn và không bao giờ bỏ rơi bạn”

43.”Thực ra tình bạn đơn giản lắm. Mỗi khi ăn đồ ăn ngon chợt nhớ đến nó, vội vàng rút máy ra chụp lại, gửi cho nó xem”

44.” Có ít nhất một người bạn để ta chia sẻ những tư tưởng và tình cảm thì tốt hơn là có cả một tá bạn hời hợt”

45.” Muốn được một người bạn chỉ có một phương pháp là chính mình phải trở thành một người bạn”

46.” Tình bạn nhân lên niềm vui và chia bớt đau buồn”

47.” Tình bạn của một người là thước đo tốt nhất giá trị của anh ta”

48.” Trong tình bạn có những điều không nói ra nhưng ai cũng tự cảm nhận được”

49.” Tình bạn là khi xa nhau ta vẫn cảm thấy rất gần”

50.” Bạn bè là những người hiếm hoi hỏi han bạn và rồi để nghe câu trả lời. Cậu đừng khóc nhé! Còn có tớ luôn ở bên cạnh cậu mà!”

51.” Không cần có quá nhiều bạn. Ít thôi, nhưng chân thành với nhau thế là đủ!”

Nguồn: thoughtcatalog.com

Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Rạn Nứt 2022

1. Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn và càng chậm rãi trong việc thay bạn.

2. Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.

3. Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.

4. Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói

5. Không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè, hay chắc chắn về bạn bè mình cho tới khi gặp bất hạnh.

6. Mặc sông lúc cạn lúc đầy. Mạng ai nấy giữ bạn bè tính sau. Đúng nghĩa từ bạn. Là không thêm từ phản. Và không bắn đạn sao lưng.

7. Bạn bè. Lúc bạn cần, tôi có. Lúc bạn khó , có tôi. Tôi xem bạn , là 1 đứa bạn thân

8. Một kẻ thù không phải là ít, một trăm người bạn chưa phải là nhiều.

1.Đã có những lúc chúng ta không thể diễn tả được nỗi đau của mình, ngôn ngữ của một người bạn còn có ý nghĩa hơn những gì được nói ra. 5.Bạn hữu là người có thể hát bài ca của trái tim khi bạn đã lãng quên nó.

2.Một người bạn là người mỉm cười khi bạn cười, vui khi bạn vui, nhưng không khóc khi bạn khóc, vì khi ấy họ còn phải nắm tay và ôm lấy bạn.

3.Những người bạn tốt cũng giống như tài khoản trong ngân hàng niềm tin.Bạn càng giữ được lâu thì càng giá trị.

4.Một người bạn trung thành bằng mười ngàn người trong họ.

6.

Tình bạn là một trong những cách tốt nhất để đánh giá người đó.

Mỉm cười thì có bạn, nhăn mặt thì có nếp nhăn. Bạn hãy tin cậy mọi người, họ sẽ trung thành với bạn. Bạn cao thượng với họ, họ sẽ biểu lộ sự cao thượng với bạn.Cha mẹ là của cải, anh em là chỗ dựa, bạn thân là cả hai thứ đó.

12. 11.

Bạn bè là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Thế nhưng, bạn thì ít mà bè thì vô số. Đau nhất chẳng phải lần đầu bạn bỏ rơi tôi. Nỗi đau ấy đạt đến đỉnh điểm của sự tổn thương trong thứ tình cảm này là bạn quay lại và bỏ rơi tôi lần nữa khi tôi đặt trọn niềm tin vào bạn. Tri kỉ à!

Cuộc sống chẳng bất công với ai đâu. Thế nên bạn hãy cứ cười thật rạng rỡ để cho những người bạn đã phản bội mình phải hối hận, đố kị với cuộc sống hiện tại của bạn khi không có họ.

Thứ tình bạn đáng khinh thường nhất là bằng mặt nhưng chẳng bằng lòng.

Điều bất ngờ nhất trong cuộc sống chính là sự quay lưng chẳng được báo trước từ chính người bạn mà mình đặt niềm tin nhiều nhất.

Công ty Quà Tặng Doanh Nghiệp SanGia VN

► Địa chỉ: 316 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM

0915 039 109 (Zalo)

Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Bạn, Tình Yêu, Cuộc Sống Trong Anime

Nhiều người mê anime không phải chỉ vì nội dung hay, hình ảnh đẹp mà còn do các lời thoại của nhân vật trong đó nữa. Những câu nói hay trong anime vừa hay và ý nghĩa, lại còn chứa đựng bên trong rất nhiều những thông điệp sâu sắc về tình bạn, tình yêu…

Câu nói hay trong anime về tình bạn

Tình bạn bất chấp thời gian. Gặp gỡ nhau lâu hay mau. (Bon Clay – One piece)

Tớ chưa bao giờ nghĩ mình có thể múa trước mặt mọi người, nhưng tớ muốn được làm nó…Chăm chỉ cùng bạn bè…viết lên một câu chuyện nơi mà chúng ta là nhân vật chính! Đấy không chỉ là vui hay là trò chơi. Mà nó cũng mang lại nhiều thách thức nữa. Nhưng tất cả sẽ biến thành như kí ức đẹp mà không bao giờ phai nhoà. (Naru Sekiya – Hanayamata)

Nếu bạn cứ mãi đứng yên, sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra. Nhưng nếu bạn tiến về phía trước, tôi tin sẽ có sự thay đổi. Và rồi chuyện tốt lành sẽ đến với bạn. (Suzuka)

Đứng im và tán thành với kẻ thù trong khi bạn bè gặp nguy hiểm, dù ở bất cứ đâu đều không phải người đàn ông. (Oga Tatsumi – Beelzebub)

Bạn bè cũng giống như quả bóng bay vậy. Một khi đã buông tay, ta không thể khiến họ quay trở về nữa. Thế nên tớ sẽ buộc chặt cậu lại trong trái tim này, để không bao giờ có thể đánh mất cậu. (Alibaba Saluja – The Labyrinth of Magic)

Tình bạn không phải là tình yêu. Tớ và cậu sẽ không phải ngỏ lời để bắt đầu một tình bạn. Chỉ cần một cái siết tay, một nụ cười, một ánh mắt đồng cảm. Và chúng mình là bạn (Nagachika Hideyoshi – Tokyo Ghoul)

Cậu là ai, là cái gì cũng không quan trọng chỉ cần cậu vẫn như trước, đứng cạnh tớ mỉm cười là được rồi. (Touya Kinomoto – Card Captor Sakura)

Câu nói hay trong anime về tình yêu

Chúng ta cần ngừng sống vì người khác. Từ giờ trở đi, hãy sống vì chính chúng ta! (Historia Reiss – Attack on titan)

Yêu một người là yêu con người hiện tại của người đó và chấp nhận cả quá khứ của người đó nữa. (Kaoru Kamiya – RuRouni Kenshin)

Nếu điều nói ra được sự quan tâm lẫn nhau thì nhất định cả hai người sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. (Manaka Mukaido – Nagi No Asukara)

Nếu không yêu thứ gì nữa… thì sẽ không phải đau buồn nữa. Có lẽ…đúng là vậy thật.. Anh cũng không thể nói rõ được. Anh cũng nghĩ… sẽ dễ dàng hơn nếu không yêu một ai đó. Nhưng mà… Anh không muốn nghĩ rằng việc yêu một ai đó là vô vọng hay vô ích. (Sakishima Hikari – Nagi No Asukara)

Tình yêu cũng tương tự như biển cả vậy. Nó không chỉ có mỗi vui vẻ và quấn quít bên nhau. Ta còn phải ôm lấy cả nỗi buồn, đau đớn và nhiều thứ khác… Chính như thế mà cảm xúc mới sẽ được ra đời. (Kihara Tsumugu – Nagi No Asukara)

Với đàn ông, khi gặp người con gái họ thực lòng yêu, thì sẽ không hôn cô ấy một cách tùy tiện. (Yagami Kousei – Mishounen Produce)

Tôi cũng đang tập để tự bước đi trên đôi chân của chính mình. Đó là những gì tôi đang nghĩ bây giờ. Và một ngày, khi tôi có thể bước đi thật xa trên chính đôi chân này… Tôi sẽ tới để gặp cô ấy. (Akizuki Takao – Kotonoha No Niwa)

Đã là con trai thì phải chăm sóc, bảo vệ người con gái mình thích. (Chihiro Itou – Sukidesu Suzuki kun)

Người đàn ông không vì lý tưởng của mình mà làm mọi cách, bất chấp cả người thương yêu. Vì nếu không có người thương yêu thì lý tưởng đó cũng vô nghĩa. (Ryosuke – Yokohama Monogatari)

Trà đạo cho người ta biết vị đắng. Cũng như tình yêu vậy, vị đắng giúp con người ta trưởng thành (Hana Yori Dango)

Yêu một người không phải là cùng chết mà là bảo vệ cuộc sống cùng hướng đến tương lai. (Aya Mikage – Ayashi No Ceres)

Tình yêu dù được hay mất, đều làm con người ta trưởng thành hơn. (Shimura Shinpachi – Gintama)

Tổng hợp những câu nói hay anime trong một số bộ phim

Bằng những câu ngắn gọn súc tích mang nhiều hàm ý sâu xa thông qua từng câu nói của các nhân vật trong anime luôn mang đến cho chúng ta những chân lý sống, đồng thời còn giúp cho ta có thêm nghị lực và có niềm tin vào tương lai tốt đẹp.

Câu nói hay trong anime Naruto

Nỗi đau đớn của sự cô độc lớn đến mức không ai có thể dễ dàng chịu đựng.

Một số người nói tôi là đồ vô dụng! Tôi sẽ chứng minh rằng họ đã sai!.

Nếu cậu không thích số phận của mình, đừng chấp nhận nó. Thay vào đó, hãy dũng cảm thay đổi nó theo ý mình!.

Khi ngươi bắt đầu nghi ngờ về những gì ngươi đã tin tưởng, mọi thứ đã chấm dứt.

Khi cậu bỏ cuộc, giấc mơ của cậu và mọi thứ khác đều tan biến.

Ta mạnh mẽ bởi ta có những người quan trọng để bảo vệ.

Khi ngươi còn sống, ngươi phải tìm cho mình một lý do để tồn tại. Nếu không thể tìm được lý do cho sự tồn tại của mình thì không khác gì kẻ đã chết.

Ngay cả khi con người chết đi, cái được gọi là sự sống vẫn không kết thúc. Nó chỉ kết thúc khi hắn đánh mất niềm tin vào mình. (Hanzo)

Đối với tôn chỉ hoạt động của một Ninja, tôn trọng luật lệ là một việc quan trọng bậc nhất. Người phá vỡ luật lệ dĩ nhiên luôn luôn bị coi là kẻ rác rưởi, nhưng những kẻ vì luật lệ mà bỏ rơi đồng đội của mình thì cũng chẳng bằng loại rác rưởi.(Uchiha Obito)

Câu nói hay trong anime Tokyo Ghoul

Không đời nào một kẻ thậm chí không tự bảo vệ mình được lại có thể đi bảo vệ người khác, đúng không? (Kirishima Touka)

Những câu nói hay khác trong anime

Chiếc gương có thể phản chiếu y hệt những gì đứng trước nó…nhưng cũng không thể cho ta thấy hình dáng thật của mình (Haibara – Detective Conan)

Muốn thấu hiểu một ai thì bạn nên thử đặt mình vào cuộc sống của người đó. Không nên đứng ngoài mà phán xét cuộc sống của họ. (Ken Kaneki)

Bất cứ ai hâm mộ anime nào cũng sẽ thuộc nằm lòng ít nhất một câu nói của nhân vật mà mình yêu thích. Và giờ đây, bạn có thể đọc thêm những câu nói hay trong anime phía trên để tìm cho mình một câu nói, một trích dẫn vô cùng ý nghĩa cho bản thân mình nhé.

Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Xấu Xa Lọc Lừa Giả Dối

Văn tao không giỏi. Nên những lời nói xa hoa của tụi mày tao không hiểu. Điều tao cần là những đứa bạn chơi đúng kiểu. Chứ không phải mấy đứa tiểu nhân hay chơi đâm đểu sau lưng

Một sống một chết – tình bạn mới biết. Một giàu một nghèo – mới biết lòng nhau. Một hèn một sang – tình bạn rõ ràng.

Hiền lành bị chửi là ngu! Khôn hơn thì bị chửi là đểu! Khốn khó các bạn không chơi! Biết ăn chơi các bạn bảo đú! Nhan sắc trời phú các bạn lại ghen! Xấu xí bon chen các bạn kêu bựa! Vì cuộc đời quá khựa nên biết sống sao cho vừa? Thôi thì cứ sống bừa cho chất!

Tìm một người bạn thân không khó. Nhưng quan trọng là ‘chó’ hay người.

Tao thay nhãn, đổi mác. Ừ thì tao khác. Vâng là tao nhạt. Và giờ tao diễn vai ác. Vì… đời nhạt – bạn rác. Nên tao cũng ác và khác thế thôi!

Sống thật còn chẳng ăn ai. Giả nai mãi thế, kể ra cũng tài!

Soi thôi đừng xét. Ghét thì đừng chơi. Dở hơi thì biến. Đời có nhiều điều khốn nạn. Mà tao phải nếm trải từ chính những người tao gọi là BẠN.

Bạn Bè…! Lúc mày cần, tao có! Lúc mày khó , có tao! Tao xem mày là 1 đứa bạn thân…! Mày xem tao, là 1 đứa đần! Tìm đến tao, khi mày cần! Và biến dần, khi hết chuyện!

Bạn bè là 1 thứ gì đó thật xa xỉ? Quen biết cả tỷ – Tri kỉ được mấy người !? Bạn tốt thì hiếm – Bạn điếm thì nhiều! Bạn liều thì không có – Nhưng bạn chó thì mọi nơi. Chơi được thì chơi. Không chơi được thì bơi ra chỗ khác. Cần bạn! – Chứ không cần rác trôi sông.

Đừng nói hai từ “Sĩ Diện”. Khi mà Bạn còn “Đê Tiện” hơn Tôi.

Đổ lỗi làm chi tại số phần. Trên đời chớ mộng nghĩa cùng nhân. Lừa tôi kẻ thích cười bao bận. Dối bạn người vui thỏa những lần. Lạnh lẽo vì đâu nào giải đáp. Ưu phiền cớ hỡi chẳng bày phân. Tình chân một chữ giờ đang hiểu.

Nếu có một người bạn ngu ngốc thì bạn không cần phải có kẻ thù.

Lắm bạc muôn người sẽ ở bên. Tiền vung bạn hữu thấy luôn bền. Thâm tình quãng khó ôi là giả. Nặng nghĩa khi giàu ối quả nên. Hiện nghĩ tâm lành không kẻ đáp. Giờ suy dạ tốt chẳng ai đền. Nhìn ra thế tục toàn gian xảo. Đắng cảnh kim bằng thật dễ quên.

Đừng có mà Lợi Dụng nhau khi cần thiết. Rồi bỏ đi không một lời tạm biệt. Sống ở đời mà cứ như Hề trong rạp xiếc. Rồi đến lúc tiếc mới tìm lại đến nhau.

Đừng bận tâm về những điều người ta nói xấu sau lưng bạn, vì họ là những người chỉ bới móc sai lầm trong đời bạn thay vì lo sửa sai lỗi lầm của chính mình!

Khôn ngoan thì không bao giờ nên tin tưởng hoàn toàn những ai đã gạt ta dù chỉ một lần.

Khi nói với những kẻ thông thái nửa vời, hãy nói điều nhảm nhí. Khi nói với những kẻ dốt nát, hãy khoe khoang. Khi nói với những người khôn ngoan, hãy nhún nhường và xin họ lời khuyên.