Ý Nghĩa Câu Danh Ngôn Học Học Nữa Học Mãi / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Dtdecopark.edu.vn

Chứng Minh Câu Châm Ngôn Học, Học Nữa , Học Mãi

Chứng minh câu châm ngôn Học, học nữa , học mãi

Học tập luôn được đánh giá là quan trọng đối với con người, đặc biệt là trong xẫ hội hiện đại thì càng thấy được tầm quan trọng không thể thay thế của việc học. Học tập giúp chúng ta lĩnh hội được những tri thức hay mới và bổ sung cho kiến thức sẵn có. Có lẽ chính vì thế mà từ xưa, Lê-nin đã từng nói:” Học, học nữa, học mãi.” Để khuyên nhủ mỗi chúng ta phải biết coi trọng việc học và học tập không ngừng nghỉ.

Học hay còn gọi là học tập, học hành, là quá trình tiếp thu và lĩnh hội kiến thức, võn sống hay hiểu biết về con người, về thế giới xung quanh, là quá trình trau dồi, tổng hợp các kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm,… Học tập cũng như việc học bài bản không bắt buộc, tùy theo hoàn cảnh của người học. Nó không xảy ra đồng thời nhưng xây dựng dựa trên những định hình mà chúng ta đã biết. Học tập có thể xem như một quá trình chứ không phải tập hợp các kiến thức thực tế và các hủ tục giáo điều.

Vậy tại sao chúng ta cần học? Tại sao lại cần học nữa, học mãi? Thứ nhất, chỉ có học tập mới là con đường đưa con người tiếp cận đến giá trị sống tốt đẹp. Học tập giúp chúng ta nhận thức về cuộc sống, nhận thức về thế giới, hiểu con người, hiểu cuộc đời, hiểu về chính mình. Học tập cũng là quá trình tiếp thu những tinh hoa văn hoá nhân loại, để áp dụng vào công cuộc xây dựng và cải thiện cuộc sống. Thứ hai là, kiến thức là vô biên, mênh mang như biển lớn không biết đâu là tận cùng. Người học chưa bao giờ có thể tự hào vỗ ngực khẳng định rằng mình đã học hết tất thảy mọi thứ. Đó là điều không thể xảy ra. Đó là một chân lý, một sự thật hiển nhiên. Chẳng phải Darwin đã từng nói:” nhà bác học ko có nghĩa là ngừng học”, còn Kalinin thì khẳng định:” đường đời là chiếc thang ko nấc chót, việc học là quyển sách ko trang cuối cùng.” Hay chính Bác Hồ kính yêu của chúng ta cũng từng dạy rằng:” Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời.”. Sau nữa, trong xã hội hiện đại ngày nay, khi công nghệ 4.0 đang từng bước thay đổi cuộc sống con người, chúng ta phải biết học tập để nắm bắt cái mới, để theo kịp thời đại, không bị tụt hậu.Các thế hệ máy móc, rô bốt liên tục được phát minh, nếu con người chúng ta không học tập để có đủ năng lực thống trị trí tuệ nhân tạo, điều gì sẽ xảy đến? Rô bốt và máy móc sẽ vùng lên thống trị loài người?

Một người bắt đầu học từ khi sinh ra. Học nói, học cười, học đi , học đứng. lớn hơn thì học viết, học đọc, học các kiến thức về thế giới và con người. Lớn thêm chút nữa thì học cách làm người, học cách làm chủ cuộc sống, khi có gia đình thì lại phải học cách làm cha mẹ, học cách nuôi dạy con cái,… Học đến hết một đời người cũng không đủ.

Nhưng thật đáng tiếc là có những người làm ngược lại với lời dạy bảo quý giá này. thật đáng tiếc là trong nhà trường có những học sinh lười biếng, ko cố gắng chăm lo học tập, kiến thức nông cạn, dở dang. Cũng như thế trong xã hội còn có những kẻ tự kiêu, tự mãn khi đã đạt được bằng cấp mà ko chịu tiếp tục học hỏi. và đương nhiên những kẻ đó đáng bị chê trách vì đã không nghe theo lời khuyên bảo tốt đẹp này.

Do đó, học hỏi suốt đời là một việc phải làm và cần làm. Ý nghĩa trọn vẹn, sâu xa của câu nói cũng là muốn chúng ta thực hiện được điều đó. Nhưng làm như thế vẫn chưa đủ. để việc học hỏi đạt kết quỷ thật tốt, chúng ta phải xác định rõ động cơ học tập là vì tổ quốc, vì nhân dân, học để trở thành người lao động mới có khả năng trình độ để phục vụ đất nước,sẵn sàng xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Bên cạnh mục đích học tập,chúng ta còn phải có tinh thần thái độ học tập đúng đắn, học đi đôi với hành, học ở nhà trường, học ngoài Xã hội.

Như vậy, có thể thấy câu nói của Lê-nin là một đúc kết đúng đắn. Bằng kinh nghiệm và tầm nhìn của một con người vĩ đại, người đã gửi gắm đến thế hệ mai sau một thông điệp thật giàu ý nghĩa.

Giải Thích Câu Học, Học Nữa, Học Mãi Của Lênin

Vì sao học tập là nhiệm vụ quan trọng“Thất bại là mẹ thành công” em hãy nêu ý nghĩa câu tục ngữ

Em hãy phân tích nội dung câu nói của Lê Nin: ‘Học, học nữa, học mãi’.

Nhân dân ta hầu như ai cũng biết đến câu nói sâu sắc của nhà bác học thiên tài Lê Nin: ‘học, học nữa, học mãi’.

Câu nói này quả nhiên là một lời khuyên răn đối với chúng ta về vấn đề học tập kinh nghiệm, rằng học mãi để hiểu cao biết rộng vì kiến thức như là một đại dương bao la vô tận không bao giờ học hết được.

Qua đó, ta thấy câu nói đó là một chân lí sâu sắc, đúng đắn từ trước đến nay, con người kể cả những nhà toán học, văn học, sử học, thiên văn,… cũng phải học hỏi, tìm hiểu chuyên sâu vào ấn đề thì mứi trở nên thành tài, thành các nhà bác học như vậy.

Nhưng không phải trở thành nhà bác học là đã học được hết các kiến thức vì kiến thức là cả một đại dương, hoặc có thể nói rằng, kiến thức là một kho báo bí hiểm mà chúng ta cần phải khám phá. Chỉ cần một ngày trôi qua thôi, có thể sẽ có một phát minh, hoặc một kiến thức mà ai đó khám phá được ra đời. Vì thế, chúng ta phải nỗ lực học tập không ngừng để khám phá ra kho báu bí hiểm kia. Đất nước ta có rất nhiều nhà bác học nổi tiếng như: Lê Quý Đôn, Lương Thế Vinh,… hay nhà toán học ngày nay như Ngô Bảo Châu. Hay các nhà toán học, bác học nước ngoài như là toán học Pitago, O clit, Newton,… Học đã dày công nghiên cứu, tìm hiểu, học hỏi suốt đời và đã cống hiến, phát iện ra nhiều khiến thức quý báu cho nhân loại, con người. Ngoài ra, em thấy câu nói của Lê Nin còn là một lời giáo dục, dạy bảo có giá trị dành cho con người, giáo dục lí tưởng, chân lí sống cao quý.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta cũng có câu: ‘Học hỏi là một việc phải liên tục suốt đời’ hoặc câu nói nổi tiếng của Kalinin: ‘đường đời là chiếc thang không nấc chốt, việc học là quyển sách không trang cuối cùng’. Qua đó, ta thấy những câu nói của các danh nhân về iệc học, tìm hiểu không ngừng đã phần nào bổ sung thêm tính đúng đắn cho câu nói của Lê Nin.

Nhưng chúng ta có thể cũng cảm thấy buồn vì xã hội ngày nay có rất nhiều học sinh trong độ tuổi đi học rất lười biếng, không chăm chỉ tìm tòi, ngoài ra còn một số người đã đạt được danh hiệu, bằng cấp nên tự kiêu, tự mãn, cho là mình giỏi nên không tiếp tục tìm hiểu , học nữa.

Còn có một số học sinh kiến thức hạn hẹp, có giới hạn, ham chơi nên đã khiến cho những người đó bị phê bình, phê phán. Do đó, tiếp tục học là việc cần phải làm. Nhưng trước đó, ta phải xác định mục tiêu cần đến để có thể nỗ lực học hơn. Chớ nên bỏ dở, thấy mình kém thì bỏ, tự ti. Em có một lời khuyên cho những bạn đó bằn một câu nói mà em cảm thấy rất tâm đắc: ‘ Khi bạn muốn kết thúc thì hãy nghĩ đến lí do bạn bắt đầu’.

Chúng ta phải xác định xem chúng ta học để làm gì thì mới có thể học được, có thể chúng ta học để phục vụ đất nước,… Bên cạnh đó, ta cần phải có thái độ học nghiêm túc, học ở trường, học ngoài xã hội.

Khi đã đáp ứng đủ các yếu tố đó, chúng ta có thể sẽ mang lại lợi ích cho xã hội, làm cho xã hội thêm văn minh hơn, phát triển kinh tế,… để có thể sẵn sàng đấu tranh với mọi thử thách.

Qua đó, ta thấy câu nói của Lê Nin rất đúng đắn, theo em nghĩ, chính Lê Nin cũng muốn các nước đều phát triển. Em cũng sẽ cố gắng thực hiện theo lời của Lê Nin.

Hán Học Danh Ngôn Về Học Hành, Tri Thức

Tin sách cả, không có sách còn hơn.

~*~

Ở đời có 3 điều đáng tiếc: Một là việc hôm nay bỏ qua Hai là đời này chẳng học Ba là thân này lỡ hư.

~*~

Học cho rộng Hỏi cho thật kỹ Suy nghĩ cho thật cẩn thận Phân biệt cho thật rõ ràng Làm việc cho hết sức Như thế mới thành người

~*~

Có học vấn mà không có đạo đức thì là người ác; có đạo đức mà không có học vấn thì là người quê.

~*~

Sĩ phu mà ba ngày không xem sách thì soi gương mặt mũi đáng ghét, nói chuyện nhạt nhẽo khó nghe.

Hoàng Đình Kiên

~*~

Ngọc không mài dũa thì không thể trở thành khí dụng; người ta không học thì không hiểu được lẽ phải.

玉不琢,不成器。人不學,不知義。 Ngọc bất trác, bất thành khí. Nhân bất học, bất tri nghĩa.

~*~

Cùng anh trò chuyện một đêm, còn hơn đọc sách mười năm miệt mài.

同君一夜話,勝讀十年書。 Đồng quân nhất dạ thoại, thắng độc thập niên thư.

Tăng Quảng Hiền Văn

~*~

Có ruộng chẳng gắng cấy cày, kho không để chịu tháng ngày thiếu ăn. Có sách chẳng cố học chăm, con cháu ngu dốt có gì sai đâu.

有田不耕倉廩虛,有書不讀子孫愚。 Hữu điền bất canh thương lẫm hư, hữu thư bất độc tử tôn ngu.

Tăng Quảng Hiền Văn

~*~

Chó giữa nhà ban đêm, gà coi gáy buổi sáng. Nếu không học sao đáng làm người? Con tằm nhả tơ, con ong làm mật. Người mà không học chẳng bằng con vật.

~*~

Ba người cùng đi, tất có một người là thầy ta, chọn người hay mà bắt chước, người dở mà sửa mình.

三人行,必有我师焉。择其善者而从之,其不善者而改之。 Tam nhân hành, tất hữu ngã sư yên. Trạch kỳ thiện giả nhi tòng chi, kỳ bất thiện giả nhi cải chi.

~*~

Sinh ra mà đã biết là bậc trên; học rồi mới biết, là bậc thứ; gặp cảnh khốn rồi mới chịu học, lại còn thấp hơn nữa. Thấp nhất là gặp cảnh khốn rồi mà vẫn không chịu học.

生而知之者,上也;学而知之者,次也;困而学之,又兲次也;困而不学,民斯为下矣。 Sinh nhi tri chi giả, thượng dã. Học nhi tri chi giả, thứ dã. Khốn nhi học chi, hựu kì thứ dã. Dân tư vi hạ hĩ.

~*~

Nuôi con mà chẳng dạy dỗ, ấy là lỗi của người cha. Dạy học mà chẳng nghiêm, ấy là sự lười nhác của người thầy. Kẻ làm con mà chẳng học, chẳng phải điều thích đáng. Lúc nhỏ chẳng học thì già sẽ làm gì?

~*~

Đời sống có hạn mà sự học thì vô hạn.

~*~

Kẻ sĩ cần nhất phải khí độ cho to, và kiến thức cho rộng.

Bùi Hành Kiệm

~*~

Vận hội lỡ làng vàng hoá sắt, thời cơ may mắn sắt như vàng. Đọc sách nghiền ngẫm kỹ càng, một chữ đáng giá nghìn vàng hỡi ai.

运去金成铁,时来铁似金, 读书须用意,一字值千金。 Vận khứ kim thành thiết, thời lai thiết tự kim. Ðộc thư tu dụng ý, nhất tự trị thiên kim.

Tăng Quảng Hiền Văn

~*~

養而不教,乃父之過 教而不嚴,乃師之惰 學問不勤,乃子之惡 後從先覺,鑑古知今 Dưỡng nhi bất giáo, nãi phụ chi quá Giáo nhi bất nghiêm, nãi sư chi nọa Học vấn bất cần, nãi tử chi ác Hậu tòng tiên giác, giám cổ tri kim

Minh Đạo Gia Huấn

~*~

Học mà chưa thấy vui thì chưa gọi là học.

~*~

Học cũng có ích như trồng cây: mùa xuân được hoa, mùa thu được quả.

Nhan Thị Gia Huấn

~*~

Ta không phải là người sinh ra đã biết, chỉ là người thích đạo của thánh hiền đời trước, cố sức mà cầu lấy được.

我非生而知之者,好古,敏以求之者也。 Ngã phi sinh nhi tri chi giả dã, hiếu cổ, mẫn dĩ cầu chi giả dã.

~*~

Học hỏi phải giữ ba niềm Cả ba cùng gắng chớ hiềm dời ra Cha mẹ phúc hậu thật thà Rồi con học tập thêm đà siêng năng Thầy nghiêm dạy dỗ nên chăng

Minh Đạo Gia Huấn

~*~

Người ta biết nhiều cũng là làm giàu.

~*~

Minh Đạo Gia Huấn

~*~

Minh Đạo Gia Huấn

~*~

Ngẫm nghĩ việc xưa để hiểu việc nay, hành vi đáng làm thầy người khác.

溫故而知新,可以為師矣。 Ôn cố nhi tri tân, khả dĩ vi sư hĩ.

~*~

Mỗi ngày biết thêm điều chưa biết. Mỗi tháng quên đi những điều đã biết. Như vậy gọi là người ham học.

日知兲所亡,月无忘兲所能,可谓好学也已矣。 Nhật tri kỳ sở vong, nguyệt vô vong kỳ sở năng, khả vị hiếu học dã dĩ hĩ.

~*~

Đợi rỗi mới học, thì lúc rỗi cũng không có thể học được.

~*~

Học cho rộng, hỏi cho kỹ, suy nghĩ cho cẩn thận, phân xét cho sáng suốt, làm cho tận lực.

博学之,审问之,慎思之,明辨之,笃行之。 Bác học chi, thẩm vấn chi, thận tư chi, minh biện chi, đốc hành chi.

~*~

Học tập phải như đuổi không kịp, dù có đuổi kịp còn sợ mất mát điều đã học.

学如不及, 犹恐失之。 Học như bất cập, do khủng thất chi.

~*~

Rất sang không phải đợi phải có chức tước, rất giàu không đợi phải có tiền tài.

~*~

Cửa nhà hòa thuận, tuy bữa ăn không đủ,vẫn có vui vầy, Học hành sớm đạt, dẫu của không dư dật, vẫn được vui sướng.

家門和順,雖饔飧不繼,亦有余歡; 國課早完,即囊橐無余,自得至樂。 Gia môn hòa thuận, tuy ung san bất kế, diệc hữu dư hoan, Quốc khóa tảo hoàn, tắc năng tháo vô dư, tự đắc chí lạc.

Chu Tử Gia Huấn

~*~

Phú quí mà kiêu ngạo, cố nhiên là không phải; học thức mà kiêu ngạo, cái hại cũng khá to.

~*~

Không biết thì hỏi, không hay thì học.

~*~

Tài cao mà không học, vẫn chưa là hoàn toàn.

Thuyết Uyển

~*~

Minh Đạo Gia Huấn

~*~

Minh Đạo Gia Huấn

~*~

Học dễ mà thích học thì khó, làm dễ mà hết sức làm thì khó, xấu hổ dễ mà biết xấu hổ thì khó.

Vương Thuyền Sơn

~*~

Người đi học có đức hiền Cháu con thông sáng kế liền đời sau Kẻ bất đức phải bảo nhau Cháu con ngu muội đời sau còn dài Con trai chẳng dạy nên trai Thì như lừa giống nuôi hoài công đi Con gái chẳng dạy bảo gì Không bằng nuôi lợn có khi ăn lòng Dạy răn từ lúc vỡ lòng Trước là lễ phép trong lòng phải ghi Hỏi thưa mà chẳng biết gì Thì coi như đứa ngu si nhất đời.

有道德者,子孫聰明 無道德者,子孫愚昧 養男不教,不如養驢 養女不教,不如養猪 訓導之初,先守禮法 不知問答,是爲愚癡 Hữu đạo đức giả, tử tôn thông minh Vô đạo đức giả, tử tôn ngu muội Dưỡng nam bất giáo, bất như dưỡng lư Dưỡng nữ bất giáo, bất như dưỡng trư Huấn đạo chi sơ, tiên thủ lễ pháp Bất tri vấn đáp, thị vi ngu si

Minh Đạo Gia Huấn

~*~

Lặng yên nhớ điều đã học, kiên trì học tập không biết chán, dạy bảo người khác không biết mệt mỏi, ta đã làm được việc nào trong ba việc ấy?

默而识之,学而不厌,诲人不倦,何有於我哉?Mặc nhi thức chi, học nhi bất yếm, hối nhân bất quyện, hà hữu ư ngã tai?

~*~

Của chứa nghìn vạn, không bằng nghề mọn trong tay.

Nhan Thị Gia Huấn

~*~

Tổ tông dù xa, thờ cúng không thể không thành tâm; Con cháu dù ngu, kinh sách không thể không tìm độc.

祖宗雖遠,祭祀不可不誠; 子孫雖愚,經書不可不讀。 Tổ tông tuy viễn, tế tự bất khả bất thành; Tử tôn tuy ngu, kinh thư bất khả bất độc.

Chu Tử Gia Huấn

~*~

Càng học càng hay, cũng như khát mà ra sông, ra bể uống, uống nhiều thì được nhiều, uống ít thì được ít.

~*~

Học giả nên thu liễm (1) tinh thần: ví như lò lửa, để tụ lại thì vừa nóng, vừa sáng mãi, tải ra thì chóng tàn. (1) Thu liễm: Thu lại, lượm lại, không để cho tản ra.

~*~

Rượu ngon thiết bạn tâm đầu, vàng mười tiêu hết mong mua sách về.

白酒酿成延好客,黄金散尽为收书。 Bạch tửu nhưỡng thành diên hảo khách, hoàng kim tán tận vị thu thư.

Tăng Quảng Hiền Văn

~*~

Nghèo là cảnh thường của học trò; chết là sự hết của đời người.

~*~

Gươm tuy tốt, có mài mới sắc; tài tuy tốt, có học mới cao.

~*~

Minh Đạo Gia Huấn

~*~

Trải qua một phen tỏa triết (1), tăng thêm một phần kiến thức. (1) Tỏa triết: Ngăn trở đè nén, không để cho như ý.

Kinh Viên Tiểu Ngữ

~*~

Bậc quân tử có ba cái lo: lo rằng mình không nghe biết nhiều. Lo rằng mình đã biết nhiều nhưng không học được những điều đã biết. Lo rằng mình đã học được nhưng không thực hành được những điều đã học.

君子有三患:未之聞,患弗得聞也;既聞之,患弗得學也;既學之,患弗能行也。 Quân tử hữu tam hoạn: vị chi văn, hoạn phất đắc văn dã; kí văn chi, hoạn phất đắc học dã; kí học chi, hoạn phất năng hành dã.

~*~

Hán Học Danh Ngôn Pdf

6. Tìm kiếm giáo trình hán ngữ 6 quyển pdf , giao trinh han ngu 6 quyen pdf tại 123doc – Thư viện trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

8. 10/04/2019 · Còn Triều Tiên tuy đã dùng chữ viết khác (Hàn Ngữ) nhưng họ vẫn có chương trình giảng dậy và học chữ Hán trong trường học vì ngôn ngữ Triều Tiên cũng đã từng được viết dựa trên chữ Hán.

11. Chẳng hạn như môn Hình học (Geometry): tiếng Nhật là Kika-gaku (Kỷ Hà học) 幾何学 so với tiếng Hàn là kiha-hak (hay.

12. Hán học danh ngôn, Những câu danh ngôn, những lời vàng ngọc của tiền nhân thể hiện chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng Nho gia và Đạo gia, giúp ta thấu hiểu lẽ sống, thấu hiểu sự đời, tu dưỡng bản thân.

15. 02/03/2020 · “Hán học danh ngôn” tuyển chọn giới thiệu những câu danh ngôn dạy cách sống, cách làm người và những câu văn hàm súc, giàu ý nghĩa được rút ra từ những tập sách kinh điển như: Luận ngữ, Đại học, Khuyến giới toàn thư….

17. Đặc điểm tên trà trong tiếng Hán và tiếng Việt,Đặc điểm cấu tạo của tên trà tiếng Hán, Đặc điểm cấu tạo của tên trà tiếng Việt, Văn hóa Trung Quốc, Vấn đề của ngôn ngữ học cấu trúc, Lí thuyết ngôn ngữ học hiện đại, Free Download PDF, Bài viết trên cơ sở kết quả khảo sát đặc điểm tên trà.

18. Sách Soumatome N3 tiếng Việt Hán tự Kanji Sách Soumatome N3 tiếng Việt Hán tự Kanji – được biên soạn dành cho những ai đặt mục tiêu thi đậu cấp độ N3 của Kỳ thi Năng lực Nhật ngữ theo quy cách mới.

19. Do chính tay mình đánh máy lại từ quyển PDF SCAN Bài đăng trên e-thuuvien.

21. Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ với các bạn danh sách 100 người đang sống có ảnh hưởng tinh thần lớn nhất thế giới của Nhà xuất bản Watkins Books (London, Anh), năm 2020 – nhà lãnh đạo tinh thần, nhà hoạt động, tác giả và nhà tư tưởng có ảnh hưởng làm thay đổi thế giới.

22. Giáo trình tài liệu tự học Tiếng Hàn Quốc giao tiếp cơ bản, với những bạn mới học Tiếng Hàn Quốc thì đây là một cuốn sách rất hữu ích để tham khảo.

26. Giáo trình Hán Ngữ 6 quyển này bạn có thể học ở trung tâm hoặc có thể học tại nhà.

27. Thành ngữ gốc Hán dùng để chỉ những kết cấu ngôn ngữ rất ổn định, phổ thông, cô đọng về mặt ngữ nghĩa thịnh hành trong tiếng Hán, được du nhập vào tiếng Việt và sử dụng rộng rãi từ xưa đến nay.

37. Ebook Cơ sở Ngữ văn Hán Nôm (Tập 1): Phần 1,Ngữ văn Hán Nôm, Nghiên cứu Hán Nôm, Ngôn ngữ văn học Việt Nam, Học chữ Hán Nôm, Sách học chữ Hán Nôm, Văn tự Hán Nôm, Free Download PDF, Bộ Cơ sở Ngữ văn Hán Nôm là bộ giáo trình căn bản về chữ Hán, chữ Nôm dành cho người mới bắt đầu tìm hiểu loại ngôn ngữ.

41. Trên thực tế Tiếng Việt và tiếng Hàn đều chịu ảnh hưởng rất nhiều từ tiếng Hán vì thế trong vốn từ của hai ngôn ngữ, trước nay, đã tiếp nhận một khối lượng từ.

42. Ong co tung thu,tran le nhan,nxb tho xuan 1957,han hoc danh ngon,danh ngon co trung hoa, hán học danh ngôn.

43. Tìm kiếm giáo trình hán ngữ 6 quyển pdf , giao trinh han ngu 6 quyen pdf tại 123doc – Thư viện trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

45. Giáo Trình Hán Ngữ 1 – Tập 1 Quyển Thượng (PDF + Audio) Biên Dịch: Trần thị thanh Liêm “Giáo trình Hán ngữ phiên bản mới tập 1” là cuốn đầu tiên, nằm ở trình độ Sơ cấp dành cho người bắt đầu tiếng Trung.

46. Download ebook – sách điện tử : Hán học Danh ngôn – Nguyễn Hữu Trọng miễn phí epub, pdf, mobi, prc cho các thiết bị di động và máy tính tại website tieudao.